Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ trang điểm cô dâu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:


Việc làm thợ trang điểm cô dâu là làm những công việc gì? Yêu cầu và mức lương khi làm thợ trang điểm cô dâu sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây. Một trong những nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những đám cưới đó chính là việc làm thợ trang điểm cô dâu. Vừa được đi đến từng đám cưới ở những nơi khác nhau vừa có cơ hội được trang điểm với từng khuôn mặt khác nhau, thợ trang điểm cô dâu góp một phần nhỏ làm cho đám cưới được trọn vẹn và đầy đủ hơn. Cùng tìm hiểu về việc làm thợ trang điểm cô dâu với các nội dung trong bài viết ngay sau đây. 

Thợ trang điểm - makeup được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau, trong đó có nhóm trang điểm cô dâu - người chuyên đi đến các đám cưới để trang điểm cho cô dâu hoặc chuyên làm việc trong các studio. 

Việc làm thợ trang điểm cô dâu là làm gì?
Việc làm thợ trang điểm cô dâu là làm gì?

Không giới hạn về nơi làm việc và đối tượng khách hàng, thợ trang điểm cô dâu còn có thể làm việc tại nhiều nơi khác nhau như các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ viện hoặc làm việc tại các spa,....Đây được xem là công việc có xu hướng phát triển và mở rộng trong tương lai. Nếu biết tận dụng khả năng của bạn thân sự cầu tiến trong công việc thì cơ hội bạn trở lên giàu có bởi nghề này là không khó. Vậy, Để biết được thợ trang điểm cô dâu là làm những công việc gì? Hãy cùng tham khảo bản mô tả công việc thợ trang điểm cô dâu trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Đời người chỉ cưới một lần vậy nên cô dâu trong mỗi đám cưới luôn là tâm điểm chú ý của mỗi đám cưới. Bên cạnh việc đến chia vui cùng với gia đình cô dâu, chú rể thì khách quan hay những người đến dự bữa tiệc còn quan tâm đến việc cô dâu có xinh hay không? Có đẹp không? Có sang chảnh hay không? Tất cả điều nhờ vào đôi bàn tay biến hóa của những thợ trang điểm cô dâu. 

Thông thường những thợ trang điểm cô dâu sẽ đến nơi tổ chức đám cưới và đem theo đồ trang điểm để có thể trang điểm cho cô dâu. Mỗi trung tâm làm đẹp, mỗi spa, mỗi studio,....hoặc mỗi hãng trang điểm sẽ có một giá makeup khác nhau. 

Bản mô tả công việc thợ trang điểm cô dâu chi tiết và đầy đủ nhất
Bản mô tả công việc thợ trang điểm cô dâu chi tiết và đầy đủ nhất

Tùy vào chất lượng của các loại mỹ phẩm, các hãng trang điểm mà mỗi thợ trang điểm sẽ có một giá khác nhau. Một người làm thợ trang điểm cô dâu có thể làm nhiều loại trang điểm khác nhau. Bởi trong thực tế làm trang điểm cô dâu rất cần đến những người khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ để có thể làm trang điểm cho cô dâu từng lớp một. 

Thợ trang điểm sẽ thực hiện từng bước trang điểm trên khuôn mặt từ da, mắt, mũi, miệng và tạo điểm nhấn trên khuôn mặt, bắt sáng, sau cùng là làm tóc. Thợ trang điểm có thể đi cùng với cô dâu trong suốt quá trình diễn ra đám cưới, hoặc họ cũng có thể chỉ cần trang điểm cho cô dâu xong rồi về. 

Tùy vào từng trường hợp mà thợ trang điểm cô dâu có thể đến đám cưới hoặc cô dâu sẽ đến trực tiếp các trung tâm đó để trang điểm. Như vậy có thể nói đây là một trong những công việc vô cùng linh động về mặt thời gian, không gian và địa điểm làm việc. Tưởng chừng như là một công việc đơn giản, dễ dàng và chỉ làm một công việc thế nhưng đây lại là một trong những công việc khá mệt mỏi và đòi hỏi ở người thợ trang điểm cô dâu không nhiều yếu tố. 

Thợ trang điểm cô dâu làm những công việc gì?
Thợ trang điểm cô dâu làm những công việc gì? 

Vậy để có thể biết được mức lương mà thợ trang điểm cô dâu và yêu cầu để có thể làm được công việc này là gì? Thì mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin trong các phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Đối với thợ trang điểm cô dâu làm việc tại các studio thì mức lương của họ có thể được tính như sau: Khách hàng sẽ trực tiếp trả tiền cho thợ trang điểm với giá khoảng từ 1 triệu đồng/ lần/ mặt cho đến 1,5 triệu đồng/ lần/mặt. Trang điểm cô dâu có thể bao gồm trang điểm mặt và có bao gồm tóc. Như vậy, mức lương hàng tháng của thợ trang điểm cô dâu có thể dao động trong khoảng từ 30 triệu cho đến 45 triệu/ tháng. 

Mức lương của thợ trang điểm cô dâu là bao nhiêu?
Mức lương của thợ trang điểm cô dâu là bao nhiêu? 

Có sự phân biệt về mức lương của thợ trang điểm đối với các cơ sở tại nông thôn cho đến các cơ sở tại thành phố. Lấy một ví dụ đơn giản như khi trang điểm ở nông thôn thì mức giá sẽ rẻ hơn chỉ từ khoảng từ 400.000 đến 600.000/lần/mặt. Còn đối với những hãng studio với chất lượng và thương hiệu nổi tiếng, chất lượng đồ trang điểm sẽ cao hơn thì mức giá cũng sẽ cao hơn có thể từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/ lần/mặt, và thậm chí có thể lên đến 4 triệu đồng/ lần/mặt. 

Còn đối với các thợ trang điểm cô dâu làm việc tại các studio ở miền quê thì mức lương của thợ trang điểm có thể sẽ thấp hơn, phụ thuộc vào số lần thợ trang điểm cô dâu đi trang điểm trong vòng một tháng. Lương của thợ trang điểm cô dâu cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào doanh số làm việc của họ. 

Mức thu nhập của thợ trang điểm cô dâu là bao nhiêu?
Mức thu nhập của thợ trang điểm cô dâu là bao nhiêu? 

Đối với các trường hợp thợ trang điểm cô dâu đến tận đám cưới - nơi diễn ra lễ cưới để trang điểm cho cô dâu thì họ sẽ được nhận thêm các khoản trợ cấp di chuyển, thậm chí là các phụ phí ăn, uống, ngủ nghỉ trong quá trình làm việc phục vụ cho công việc trang điểm cô dâu. Tùy vào khoảng cách và các mức chi phí cho việc ăn, uống, ngủ, nghỉ mỗi nơi, mỗi địa điểm sẽ có sự khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ nhận thêm được các khoản phụ cấp, trợ cấp sau khi hoàn thành công việc cộng thêm số tiền phí trang điểm đã được thỏa thuận từ trước. 

Về kiến thức: Thợ trang điểm cô dâu yêu cầu vô cùng cao, vậy nên bạn cần có kiến thức nền tảng về các kỹ năng trang điểm, kiến thức về các loại mỹ phẩm phục vụ cho việc trang điểm cùng các kiến thức cách trang điểm sao cho phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau. 

Về kỹ năng: Bất kỳ một thợ trang điểm cô dâu nào cũng sẽ cần đến những bài học vỡ lòng đầu đời tại các trung tâm làm đẹp, các học viện, spa làm đẹp,....Kỹ năng cầm cọ ra sao? Kỹ năng đánh các lớp kem nền, kỹ năng đánh phấn, kẻ mắt, mày, môi, kỹ năng sử dụng, kết hợp và nhận diện các loại tông màu phù hợp cho từng khuôn mặt,....

Yêu cầu để có thể trở thành thợ trang điểm cô dâu
Yêu cầu để có thể trở thành thợ trang điểm cô dâu 

Về các phẩm chất đối với công việc thợ trang điểm cô dâu: Thợ trang điểm cô dâu cần có tính sáng tạo, có mắt thẩm mỹ, yêu nghề, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới,....là những phẩm chất vô cùng cần thiết đối với bất cứ một thợ trang điểm cô dâu nào. 

Biết lái xe và không ngại việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Một trong những công việc phải di chuyển rất nhiều, vì vậy một khi đã làm thợ trang điểm cô dâu thì bạn cũng cần phải biết lái các phương tiện giao thông cơ bản như xe máy và không ngại di chuyển. 

Để có thể trở thành thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp thì bạn có thể tham gia các khóa học tại các viện, trung tâm làm đẹp với các mức phí khác nhau tùy theo năng lực và khả năng chi trả của bạn. 

Cách để trở thành thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp
Cách để trở thành thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Như vậy với những thông tin được chia sẻ trong bài viết việc làm thợ trang điểm cô dâu như trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu được đặc điểm, tính chất của các công việc này. Đồng thời hãy tự trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng,...cần thiết để có thể trở thành một thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp và đắt show. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của chính mình, hãy sống với đam mê và theo đuổi đam mê đến cùng!!


Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa

Ngành nghề trong lĩnh vực Làm đẹp - Thể lực - spa ngày càng thu hút nhiều người theo học nghề và xin vào các Trung tâm spa, các Thẩm mỹ viện lớn để tìm kiếm cho mình một việc làm hấp dẫn trong ngành này với những cơ hội lớn. Tìm hiểu ngay những cơ hội tuyệt vời mà lĩnh vực này mang đến cho những ai có niềm đam mê đối với các vị trí công việc trong lĩnh vực Làm đẹp - thể lực - spa này. 

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype