Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thư ký luật

Công ty TNHH Địa Ôc Lâm  Thủy  Mộc

THƯ KÝ KINH DOANH (HIỂU BIẾT KIẾN THỨC PHÁP LUẬT BĐS, NHẬN VIỆC NGAY)

Công ty TNHH Địa Ôc Lâm Thủy Mộc

Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Theo dõi và cập nhật tình hình bán hàng cho bộ phận kinh doanh. - Cập nhật thông tin về sản phẩm, giỏ hàng, chính sách bán hàng của chủ đầu tư đến Khối Kinh doanh và các bộ phận liên quan. - Soạn thảo các hợp đồng, văn bản liên quan. - Phối hợp cùng các phòng ban khác trong công tác chuẩn bị bán hàng, công tác bán hàng và công tác sau bán hàng. - Hỗ trợ Khối Kinh doanh trong việc xử lý các vấn đề phát sinh về giao dịch và khách hàng. - Tổng hợp tình hình bán hàng của Khối Kinh doanh theo ngày, tuần, tháng để tiện cho việc theo dõi tiến độ, báo cáo Ban Giám Đốc. - Tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình bán hàng đến bộ phận quản lý. - Thực hiện các công việc hành chính lễ tân, các báo cáo tổng hợp. - Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp quản lý.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thư ký luật không phải là một việc làm mới, thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ được cụ thể về tính chất của việc làm này ra sao. Những quyền lợi và yêu cầu của việc làm thư ký luật là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định nghĩa đúng hơn về việc làm thư ký luật.

1. Khái quát chung về việc làm thư ký luật

Thư ký luật hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là “Legal Secretaries”. Tại Việt Nam, việc làm thư ký luật được xem là khá mới mẻ và có phần trừu tượng. Bởi thực tế là khá ít người hiểu rõ cũng như hiểu đúng về bản chất của việc làm thư ký luật. Vậy, việc làm thư ký luật cụ thể là việc làm gì?

Việc làm thư ký luật
Việc làm thư ký luật

Giải thích một cách đơn giản thì chúng ta có thể hiểu việc làm thư ký luật là việc làm hỗ trợ cho các luật sư trong việc chuẩn bị các giấy tờ hành chính, các cuộc gặp gỡ, hay liên lạc với những đối tượng liên quan tới công việc,... Về cơ bản thì việc làm thư ký luật chính là người sẽ thực hiện tất cả các công việc từ A tới Z bao gồm những việc làm chuyên môn và những việc làm trong đời sống cá nhân của các luật sư. Có thể nói, các thư ký luật sẽ như một vị quản gia chăm lo tất cả các công việc của một luật sư, hỗ trợ họ một cách tối đa để luật sư có thể chuyên tâm thực hiện tốt vai trò của mình.

thực tế hiện nay thì việc làm thư ký luật ở nước ta chưa thực sự phổ biến. Một phần bởi vì việc làm này chưa thực sự bộc lộ rõ tính chất như những việc làm đặc thù của các lĩnh vực khác như kinh tế, tài chính,... Thứ hai chính là việc tìm hiểu cụ thể về việc làm thư ký luật còn khá hạn chế, có khá ít thông tin có thể giúp ứng viên hiểu rõ được việc làm đầy tiềm năng này.

Với việc làm thư ký luật, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường của ngành luật, đây sẽ là một nền tảng giúp các bạn có thể nắm bắt chính xác các việc làm của ngành này cũng như có được một bước đệm hoàn hảo cho mình với những bước tiến lớn trong tương lai. Trở thành một thư ký luật sẽ giúp bạn mở ra cho mình những cơ hội với việc làm ngành luật đầy hấp dẫn.

Đầy triển vọng
Đầy triển vọng

2. Việc làm thư ký luật có những nhiệm vụ gì?

Một thư ký luật cũng giống như việc làm thư ký thông thường khác, các nhiệm vụ chính thuộc chuyên môn ngành luật và các việc làm hành chính văn phòng khác. Cụ thể thì nhiệm vụ của một thư ký luật có thể được kể đến như sau:

2.1. Thực hiện các việc làm chuyên môn ngành luật

Là một thư ký thế nhưng, thư ký luật cũng cần thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn liên quan tới ngành luật mà mình lựa chọn.

- Tham gia các phiên tòa tố tụng về các vụ việc dân sự, hành chính hay hình sự,...theo khả năng và chuyên môn của mình tại Tòa án nhân dân.

- Trực tiếp đứng ra giải quyết các vụ tranh chấp theo sự ủy quyền của luật sư và khách hàng.

- Thực hiện việc tư vấn luật theo chuyên môn với các khách hàng của văn phòng luật hay của luật sư.

- Thực hiện việc thu thập các chứng cứ, bằng chứng cần thiết theo sự phân công của luật sư hay cấp trên.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Nghiên cứu và cập nhật các nghị định, thông tư, các văn bản pháp luật khác theo chuyên môn và lĩnh vực hoạt động của luật sư cũng như của văn phòng, công ty luật.

2.2. Thực hiện các nhiệm vụ thuộc khối hành chính văn phòng

Những việc làm hành chính văn phòng là các nhiệm vụ không thể thiếu của một thư ký luật.

- Thực hiện việc sắp xếp và lưu trữ hồ sơ các vụ án, vụ tranh chấp theo từng loại riêng biệt.

- Chịu trách nhiệm soạn thảo các văn bản liên quan như đơn kiện, đơn kiến nghị hay các bản hợp đồng hợp tác, các văn bản hướng dẫn,...

- Thực hiện việc đón tiếp khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình hợp tác làm việc với các luật sư và công ty.

- Sắp xếp lịch làm việc và lịch gặp gỡ khách hàng, kế hoạch làm việc trong ngày, theo tuần và theo tháng,...

- Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để hỗ trợ cho các chuyến công tác, làm việc của luật sư cũng như của cấp trên trong công ty luật. Bao gồm phương tiện di chuyển, chỗ ở, nơi gặp gỡ và làm việc với khách hàng,...

Nhiệm vụ chính
Nhiệm vụ chính

Ngoài những công việc kể trên thì các thư ký luật sẽ thực hiện những việc làm khác theo sự phân công, chỉ định của các luật sư. Những nhiệm vụ này có thể thuộc lĩnh vực chuyên môn hoặc có thể không. tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể và năng lực của thư ký luật mà các nhiệm vụ được giao sẽ phù hợp hơn. 

3. Việc làm thư ký luật có những yêu cầu gì?

Trở thành một thư ký luật có khó không? Việc làm thư ký luật yêu cầu gì ở ứng viên? Đó có lẽ sẽ là những thắc mắc mà các bạn ứng viên quan t6aam tới việc làm thư ký luật sẽ tò mò. Dưới đây sẽ là những yêu cầu cụ thể mà việc làm thư ký luật đòi hỏi ở ứng viên hiện nay.

- Là ứng viên đã tốt nghiệp cử nhân đại học trở lên chuyên ngành luật. Điều này nhằm đảm bảo bạn có kiến thức về luật nói chung cũng như các thế mạnh về luật trong từng lĩnh vực nói riêng.

- Kinh nghiệm làm việc 1 năm với vị trí tương đương là điều cần thiết cũng như là yếu tố giúp bạn có thể trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí này.

- Có kỹ năng trong việc tư duy các vấn đề pháp lý tốt, cùng với đó là sự phản ứng nhanh trong các tình huống, có cách giải quyết và xử lý một cách hiệu quả, kịp thời.

- Có khả năng về giao tiếp tốt và trình độ ngoại ngữ tốt. Trình bày vấn đề dễ hiểu và dễ thuyết phục.

- Có kỹ năng thao tác về tin học văn phòng tốt. Thành thạo các ứng dụng cơ bản như word, excel hay powerpoint,...

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Có tinh thần học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ ngành luật và sự cầu tiến trong công việc.

- Trung thực, thật thà và có tinh thần trách nhiệm với các nhiệm vụ của mình.

- Khả năng chịu được áp lực trong môi trường làm việc có áp lực cao.

- Ngoại hình dễ mến, ưa nhìn sẽ là một lợi thế trong quá trình ứng tuyển. 

Đây chính là những yêu cầu được đưa ra với ứng viên nếu lựa chọn việc làm thư ký luật. thông thường, vị trí này sẽ dành cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, với một vài công ty thì nữ thường là những ứng viên được ưu tiên lựa chọn hơn cho việc làm thư ký luật. Bởi tính chất công việc cần có một người biết sắp xếp và lên kế hoạch một cách chu toàn, cùng với đó là sự khéo léo và uyển chuyển trong ứng xử. Do vậy mà nữ sẽ thường có tỷ lệ được lựa chọn cao hơn so với nam trong việc làm thư ký luật.

4. Những quyền lợi đến từ việc làm thư ký luật

Song song với yêu cầu thì quyền lợi cũng là những thông tin mà các bạn ứng viên cần nắm bắt khi lựa chọn việc làm thư ký luật. trở thành một thư ký luật, bạn sẽ nhận được điều gì?

Quyền lợi
Quyền lợi

- Đầu tiên chính là một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại

Với tính chất của ngành luật đòi hỏi một sự nghiêm túc và bài bản thì thư ký luật sẽ là việc làm giúp bạn có một môi trường khá tốt để rèn luyện cho mình. Đây sẽ là nơi thích hợp để bạn làm quen và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn luật cho bản thân.

- Cơ hội được học tập và rèn luyện chuyên môn luật

Các vị luật sư giàu kinh nghiệm sẽ là những người thầy giáo miễn phí mà lại hiệu quả nhất với bạn trong việc phát triển của mình ở ngành luật. Họ là những người có kinh nghiệm và có chuyên môn. Vì thế đây sẽ là cơ hội giúp bạn có thể học tập được những bài học từ trong thực tiễn.

- Cơ hội thăng tiến mở rộng và triển vọng trong tương lai

Với vai trò là một thư ký luật, bạn sẽ có thể thăng tiến thành trợ lý luật và sau đó sẽ có thể là luật sư. Chỉ cần bạn đủ khả năng thì đây sẽ là một vị trí nền tảng thực sự tốt cho những cơ hội phát triển của bạn trong tương lai. 

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của luật lao động

Làm việc trong công ty luật thì những quyền lợi cơ bản của người lao động là điều chắc chắn bạn sẽ được nhận. Được đóng bảo hiểm, được hưởng các chính sách hỗ trợ tương ứng khi gặp vấn đề, chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ hợp lý,...

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

- Nhận được các chính sách đãi ngộ từ công ty

Được thưởng vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm, những dịp đặc biệt, thưởng lương tháng thứ 13,... là điều mà bạn sẽ nhận được khi trở thành một thư ký luật. Cùng với đó là các chuyên du lịch, các buổi teambuilding gắn kết đồng nghiệp trong cùng một công ty, hay các gói chăm sóc sức khỏe,...

- Mức thu nhập khá hấp dẫn

Thu nhập có lẽ là điều mà các ứng viên dành sự quan tâm và chú ý lớn nhất. Với việc làm thư ký luật thì các bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 7 - 9 triệu đồng/ tháng. Đây là một mức lương cứng khá hấp dẫn hiện nay. 

Việc làm thư ký luật sẽ là một việc làm nền tảng đầy tiềm năng nếu như bạn có tham vọng cho những vị trí lớn hơn trong ngành luật. Và để không bỏ lỡ cho mình cơ hội với việc làm thư ký luật thì timviec365.vn sẽ là một địa chỉ tin cậy để các bạn có thể tin tưởng và tìm cơ hội cho mình. 

Trên đây là những thông tin về việc làm thư ký luật. Mong rằng bài viết đã giúp các bạn có được sự định hướng chính xác cho mình về việc làm trong tương lai.


Việc làm Thư ký - Trợ lý

 Bước vào thời đại công nghệ số, nhiệm vụ của người thư ký được mở rộng hơn rất nhiều nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ mới, sự tự động hóa. Do đó, cho phép người làm thư ký, trợ lý có thể hoàn thành được khối lượng lớn công việc, dễ dàng thích ứng với các nhiệm vụ thay đổi ở trong nhiều môi trường làm việc văn phòng. Vậy, cụ thể thì việc làm thư ký - trợ lý đem lại những cơ hội gì và yêu cầu ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Việc làm Thư ký - Trợ lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype