Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập kiểm toán

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á

Thực tập sinh Kiểm toán

Công ty TNHH Kiểm toán Đông Nam Á

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2019 Thỏa thuận Chat

- Hỗ trợ công việc của các kiểm toán viên và trợ lý kiểm toán viên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm thực tập kiểm toán là gì có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta trong thời kỳ kinh tế công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay. Tuy nhiên, để nắm được cơ hội việc làm ở đâu? Đâu sẽ là công việc cần thực hiện của thực tập kiểm toán? Các yêu cầu đặt ra từ phía nhà tuyển dụng ra sao thì sẽ là điều thắc mắc của rất nhiều người. Bởi vậy để giúp có được lời giải đáp chính xác nhất thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn ngay nhé!

1. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thực tập kiểm toán 

1.1. Việc làm thực tập kiểm toán là gì? 

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thực tập kiểm toán
Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thực tập kiểm toán 

Thực tập kiểm toán có lẽ sẽ là quá trình mà hầu hết sinh viên năm cuối theo học chuyên ngành sẽ đều cần trải qua. Bởi thông qua đó giúp bạn có thể rèn luyện được kinh nghiệm thực tết chuẩn bị tốt cho công việc mới sau khi ra trường.

Hơn nữa rằng việc làm thực tập kiểm toán sẽ không đơn giản như một số ngành về việc dễ dàng xin dấu mang tính thủ tục hay đòi hỏi quá nhiều trong quá trình thực tập. Mà đối với kiểm toán sẽ là một sự khác biệt hoàn toàn vì một công việc chuyên môn cao, đặc thù tuyển dụng đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Do đó để có sự cơ hội việc làm tốt nhất thì ứng viên sẽ cần chuẩn bị cho mình một kỳ thực tập thành công với kết quả xuất sắc. 

Dù thế nào thì việc làm thực tập kiểm toán đơn giản là việc bạn hoàn tất các kỹ năng làm quen với các bằng chứng kiểm toán thường bắt gặp. Hay như chính là các thông tin chứa đựng trong tài liệu, nắm được số liệu kế toán, lập các báo cáo tài chính,...Các nhiệm vụ công việc sẽ cần tới việc trau dồi bản thân rất nhiều, đầu tư cho quá trình mở rộng kiến thức. 

1.2. Mô tả việc làm thực tập kiểm toán chi tiết hơn 

Mô tả việc làm thực tập kiểm toán chi tiết hơn
Mô tả việc làm thực tập kiểm toán chi tiết hơn

Vai trò là một thực tập sinh chuyên ngành tham gia vào công việc để đem lại kinh nghiệm thực tế cho bản thân thì yêu các nhiệm vụ được giao phó cũng sẽ không quá khó khăn. Việc làm của thực tập sinh kiểm toán sẽ thường là hỗ trợ nhân viên kiểm toán chính thức thực hiện các nhiệm vụ công việc theo sự phân công theo hợp đồng. Chung nhất là việc kiểm toán tại phòng khách hàng như: 

+ Đảm nhận hoàn thành mọi công việc được phân công hàng ngày từ nhân viên quản lý trực tiếp bạn. 

+ Chịu trách nhiệm phân tích về các tài liệu kiểm toán của phòng. 

+ Chủ động chuẩn bị về các báo cáo tài chính cùng tài liệu về hồ sơ để hỗ trợ kiểm toán viên theo tiến trình công việc của công ty. 

+ Học hỏi, nắm được về cách quản lý nội bộ của công ty tham gia làm việc cùng với cách để áp dụng quy trình kiểm toán. 

+ Trực tiếp tương tác với các bên để hiểu được toàn bộ về việc kinh doanh của công ty và kinh doanh của phía khách hàng. 

+ Chủ động xem xét và có sự đảm bảo các thông tin về kết luận kiểm toán qua việc lưu trữ dữ liệu theo quy định. 

+ Phối hợp với nhân viên kiểm toán chính thức để hỗ trợ kiểm tra rà soát về một phần tài chính tính hợp lý. 

+ Tham gia đánh giá về nguồn lực công ty với các ý kiến giúp giảm bớt sự lãng phí, tránh được việc thất thoát. 

Tuy nhiên, dù sao thì bạn cũng cần nhớ rằng bản thân là thực tập sinh việc bạn phấn đấu học tập càng nhiều sẽ càng có lợi cho bạn. Qua đó giúp bạn hoàn thành tốt công việc hỗ trợ trực tiếp cho thực tế làm việc sau này. Đôi khi đó còn là cơ hội việc làm sau thực tập của bạn tại chính môi trường mà bạn đang thực tập với sự ổn định. 

1.3. Vậy KPI của việc làm thực tập kiểm toán ra sao? 

Vậy KPI của việc làm thực tập kiểm toán ra sao?
Vậy KPI của việc làm thực tập kiểm toán ra sao? 

Thực tế thì KPI sẽ thường áp dụng nhiều hơn cho một nhân viên chính thức, nhưng qua các chỉ số đề ra mà nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được hiệu quả mà ứng viên làm việc. KPI đối với một thực tập kiểm toán sẽ được xét theo các tiêu chí như sau:

+ Số lượng báo cáo tài chính thực hiện định kỳ

+ Sự chênh lệch so với tiến độ tại mức nào? (PSV)

+ Mức chênh lệch chi phí dự án (PCV)

+ Đo lường về giá trị thực thu được 

+ Tính về tỷ lệ giải quyết vấn đề từ lần đầu tiên (FCR)

2. Việc làm thực tập kiểm toán - Yêu cầu lựa chọn ứng viên 

Việc làm thực tập kiểm toán - Yêu cầu lựa chọn ứng viên
Việc làm thực tập kiểm toán - Yêu cầu lựa chọn ứng viên 

Kiểm toán được cho là lĩnh vực vô cùng khắt khe dù bạn là thực tập sinh đi chăng nữa. Vì vậy, bạn cũng sẽ cần hiểu được về tính chất công việc cũng như mọi yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra để từ đó có một sự chuẩn bị tốt hơn cho bản thân cho một quá trình thực tập. Đặc biệt là với một hiệu quả nhận được cao, sự đánh giá tích cực từ phía doanh nghiệp tham gia. 

Những yêu cầu bạn cần nắm bắt cho việc làm thực tập kiểm toán hiện nay bao gồm: 

+ Đầu tiên bạn sẽ cần là sinh viên năm 3 hoặc năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hay kiểm toán tại bất kỳ môi trường đào tạo đại học nào. Vì qua đó phần nào bạn đã hiểu được về chuyên ngành làm việc cùng nhiệm vụ cần thực hiện chỉ thông qua rèn luyện chỉ dẫn từ thực tế. 

+ Bạn là ứng viên có thể đảm bảo việc thực tập là toàn thời gian để hỗ trợ công việc cho các kiểm toán viên theo kịp được tiến độ công việc của công ty.

+ Ngoại ngữ là một yêu cầu căn bản mà bạn cần nắm cho bản thân mình, mức ngoại ngữ thông thường sẽ tương đương với Toeic 500. Mức độ giúp bạn có thể đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, giao tiếp cơ bản với khách hàng. 

+ Đối với việc làm thực tập kiểm toán bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc nhiều về các con số, phần mềm hỗ trợ. Do đó bạn cũng sẽ cần am hiểu và sử dụng thành thạo về tin học văn phòng, chú ý nhất là Excel. 

+ Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự chủ động về cập nhật các kiến thức  liên quan về thuế, kiến thức về kế toán, sự thay đổi của chính các quy định của nhà nước về lĩnh vực. 

+ Khả năng làm việc dưới áp lực cao và dồn công việc cũng như có kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả để tăng tiến độ cho việc hoàn thành mọi nhiệm vụ. 

+ Ngoài ra, bạn cũng cần có một số các kỹ năng hỗ trợ khác đi kèm như: làm việc độc lập, dễ dàng kết hợp làm việc nhóm, sự cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết, tinh thần cầu tiến trau dồi bản thân, kỹ năng giao tiếp, việc biết cách quản lý thời gian,...       

3. Phúc lợi cơ bản của việc làm thực tập kiểm toán 

3.1. Điều kiện cơ bản mà ứng viên nhận được 

Phúc lợi cơ bản của việc làm thực tập kiểm toán
Phúc lợi cơ bản của việc làm thực tập kiểm toán 

Cũng giống với các vị trí việc làm khác bạn sẽ có được cơ hội học tập kiến thức, tham gia trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc chuyên môn với sự năng động. Hay như qua đó còn giúp bạn rèn luyện sự chuyên nghiệp, nắm bắt nhiều kiến thức từ người đi trước hơn cho công việc trong tương lai. Đơn giản hơn là sự hỗ trợ hướng dẫn hoàn thiện về khóa luận với đề tài mà bạn lựa chọn. 

Bên cạnh đó là khi tham gia làm việc tại bất kỳ vị trí nào bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm văn hóa làm việc tại đó. Qua đó giúp bạn có thể mở rộng hơn về các mối quan hệ, tiếp cận nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được chính định hướng làm việc sau này và bắt đầu theo buổi ngay từ khi bắt đầu. 

Hơn nữa với các thành tích bạn đạt được sẽ còn tạo cơ hội cho bạn tiến gần tới vị trí nhân viên chính thức với các chế độ tốt hơn thay vì làm việc theo hợp đồng tạm thời. Điển hình như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ về thăm khám sức khỏe, hoạt động khác được tổ chức theo quy định tại môi trường làm việc tham gia,...

3.2. Mức lương cũng là điều nên quan tâm 

Mức lương cũng là điều nên quan tâm
Mức lương cũng là điều nên quan tâm 

Mức lương sẽ là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều bạn ứng viên khi xin việc làm thực tập kiểm toán. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm dù làm đảm nhận vị trí nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ nhận được sự trả công xứng đáng với điều mà bạn làm được. Dù là lợi ích trong quá trình thực tập là không quá lớn về vật chất nhưng đó cũng là một động lực phấn đấu cho bạn. 

Hiện tại. với mức lương thông thường cho một thực tập kiểm toán sẽ là từ 3,5 - 4 triệu/ tháng theo tùy hợp đồng làm việc tại các môi trường. Nếu bạn lựa chọn một số công việc theo hình thức ngoại tỉnh thì sẽ còn được nhận thêm về công tác phí theo địa điểm nhưng qua đó bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức bổ ích hơn. Vậy nên, đôi khi bạn cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng về quyết định làm việc của mình để có được một cơ hội tốt nhất. 

4. Bật mí về tìm việc làm thực tập kiểm toán hiện nay cho bạn

4.1. Một nơi đào tạo phù hợp sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm

Bật mí về tìm việc làm thực tập kiểm toán hiện nay cho bạn
Bật mí về tìm việc làm thực tập kiểm toán hiện nay cho bạn

Kiểm toán là một ngành có sự thách thức vô cùng lớn nhưng cũng vô cùng mới mẻ. Bởi vậy mà bạn có thể thấy được rất nhiều cơ sở đào tạo ngành học này từ đó dẫn tới việc quyết định theo học một ngôi trường cũng không hề dễ dàng. 

Vậy nên, sau đây sẽ là một số gợi ý về một số trường TOP về việc làm kiểm toán hay thực tập kiểm toán mà bạn có thể lựa chọn. Kể tên tới Đại học điện lực, Đại học tài chính - kế toán, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học tài chính ngân hàng, Đại học mở Hồ Chí Minh, Đại học tài chính - quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hồng Bàng,...

Hơn nữa sau hoàn tất việc học tập của bản thân tại các môi trường này chính bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Tham gia làm việc tại rất nhiều công ty doanh nghiệp, môi trường cả trong và ngoài nước. Cùng đó là bạn có thể ứng tuyển lấn sang cả vị trí về kế toán vì chuyên môn hai lĩnh vực sẽ có phần nào đó tương tự. 

Có thể lưu tâm tới một số công ty đang có nhu cầu tuyển dụng thực tập kiểm toán, kế toán như: Công ty TNHH Kiểm toán KTV, Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn STS Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Trẻ TEKY, Chi nhánh công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ tin học TP. Hồ Chí Minh, Tập Đoàn Digital NOVAON, Công ty TNHH Kiểm toán Thăng Long,...

Ngoài ra, sinh viên theo đuổi việc làm thực tập kiểm toán này cũng sẽ còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho bản thân. Tham gia ứng tuyển tại ngân hàng, doanh nghiệp nguồn vốn FDI, các quỹ đầu tư nào đó,...Hãy căn cứ trực tiếp theo nhu cầu phát triển của bản thân cũng như điều kiện năng lực của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

4.2. Lựa chọn một cách tìm việc đúng 

Lựa chọn một cách tìm việc đúng
Lựa chọn một cách tìm việc đúng 

Cơ hội việc làm ổn định và nhu cầu về nguồn nhân lực luôn lớn bởi vậy mà sự cạnh tranh cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy nên, để bản thân nắm được một môi trường làm việc tốt nhất cùng các quyền lợi theo mong muốn thì bạn sẽ cần có một cách thức tìm việc đem lại lợi ích cho bạn. 

Tất nhiên, hiện nay trên thị trường cũng sẽ có rất nhiều cách khác nhau để tìm kiếm từ qua báo đài, mạng xã hội, trung tâm giới thiệu,..Nhưng liệu rằng nguồn thông tin bạn nhận được có thật sự nhanh hay không, việc làm đó có chất lượng và còn hạn tuyển dụng, hay là có sự chọn lọc đúng theo yêu cầu đặt ra từ bạn. Có lẽ điều đó sẽ là không chắc chắn và đôi khi là tiêu tốn quá nhiều thời gian cùng chi phí. 

Vậy đâu sẽ là cách thức lý tưởng nhất, vừa nhanh vừa hiệu quả mà lại còn miễn phí. Gợi ý dành cho bạn đó chính là timviec365.vn nhé, truy cập website bạn sẽ thấy được tất cả tính năng hữu ích hỗ trợ bạn tìm việc làm thực tập kiểm toán nhanh hơn. 

Mong rằng với tất cả thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu được về việc làm thực tập kiểm toán cũng như cơ hội tuyển dụng liên quan mà bạn có thể nắm bắt và tìm kiếm. 


Việc Làm Kế Toán - Kiểm Toán

Kế toán - Kiểm toán đang là một công việc nhận được sự săn đón rất lớn từ các ứng viên.Bbởi công việc này phổ biến mang tính ổn định cao, lại đóng vai trò quan trọng không thể thiếu ở trong bất cứ doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lại luôn lớn. Do đó, nếu bạn đang có ý định theo đuổi lĩnh vực này thì đừng bỏ lỡ cơ hội cho bản thân mình. 

Việc làm Kế toán - Kiểm toán 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype