Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh hàn quốc

JIEUM

Nhân viên biên tập video

JIEUM

Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hạn nộp: 29/11/2020 7 - 10 triệu Chat

Bạn phải có kinh nghiệm biên tập video, sử các phần mềm chỉnh sửa. - Tải video lên YouTube hoặc Facebook. - Cảnh quay có thể là trong văn phòng hoặc ngoài trời. - Di chuyển cùng với diễn viên đến các địa điểm để quay phim, và có cả quay viview sản phẩm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Các công ty giải trí với tên tuổi lớn tại Hàn QUốc vẫn liên tục mở những buổi tuyển chọn về thực tập sinh Hàn Quốc tại Việt Nam. Vậy việc làm thực tập sinh Hàn Quốc đó là gì? Liệu rằng yêu cầu dành cho việc làm này có sự khó khăn? Đặc biệt là về cơ hội hấp dẫn trong tương lai của việc làm có thực sự giống những gì “đồn thổi”. Hãy cùng nắm bắt nhanh hơn với timviec365.vn chi tiết hơn với bài viết sau. 

1. Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc là gì? 

Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc là gì?
Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc là gì? 

Chúng ta có thể nhận thấy được có rất nhiều ca sĩ cũng như các nhóm nhạc Kpop đã trở thành ngôi sao lừng lẫy và có fan hâm mộ riêng của mình. Tuy nhiên, mấy ai biết được để tiến xa trong sự thành công đó thì họ đã từng là những thực tập sinh. Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc chính là những người nghệ sĩ Kpop tương lai, những con người cùng chung sống và được đào tạo bài bản tham gia các khóa biểu diễn từ khi chỉ có 9 - 10 tuổi. Đặc biệt là họ có sự quản lý chặt chẽ từ chính các công ty âm nhạc, có sự lựa chọn hợp tác lâu dài. 

Chắc chắn việc được trở thành một thần tượng tại Hàn Quốc, liên tục đứng chân trên các sân khấu lớn cùng những bản hit được thể hiện sẽ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc. Tuy nhiên, một vài năm trước đó các công ty giải trí lại thường có sự ưu tiên lựa chọn ứng viên tại các nước như Nhật Bản, Trung QUốc, Thái Lan, hay Mỹ,...để đào tạo vì lượng khán giả hâm mộ lớn thì ngày nay lại có sự ngược lại. 

Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc là gì?
Các nhóm nhạc Kpop đã trở thành ngôi sao lừng lẫy và có fan hâm mộ riêng

Tình hình và vấn đề thay đổi của các thị trường vàng này đã có nhiều trở ngại hơn. Yêu cầu của thị trường dần khắt khe hơn hay như việc siết chặt quản lý . Từ đây đã tạo cho một làn sóng mở cửa chào đón mới được ra đời đó chính là tài năng âm nhạc Việt Nam với ccs kỷ lục về lượt xem và tốc độ chia sẻ lớn nhất. Điều đó phải chú ý tới chính Sơn Tùng MTP, bộ đôi Jack cùng K-ICM. 

Chính bởi vậy mà các công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc đã chủ động tìm tới và đưa ra các điều kiện cụ thể cho việc tuyển thực tập sinh Hàn Quốc. Có thể nhắc tới các công ty tên tuổi như SM, Cube, RBW, Big Hit hay FNC đã để mắt tới thị trường tiềm năng này và chọn lọc thực tập đào tạo tại Hàn Quốc. 

2. Công việc hàng ngày của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc

Công việc hàng ngày của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc
Công việc hàng ngày của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc

Thực tế có lẽ sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang làm việc thực tập sinh Hàn Quốc ở các công ty giải trí lớn. Dù là chưa có bất kỳ một thần tượng Kpop nào là người Việt nhưng chúng ta lại có được một thế hệ rất lớn với nhiều tài năng để tham gia công việc đòi hỏi sự nỗ lực này. Ước mơ được đứng trên sân khấu với hàng nghìn khán giả sẽ luôn là đích đến của các thực tập sinh nhưng sự hào nhoáng đó sẽ cần phải đánh đổi rất nhiều. Sự cạnh tranh khốc liệt, các quy tắc ngầm lần lượt được đề ra là thực tập sinh muốn thành công sẽ cần chấp nhận đánh đổi rất nhiều.

+ Một lịch trình luyện tập khắc nghiệt nhất, giờ giấc kham khổ. 

+ Lịch trình ăn uống đặc biệt về cân nặng sẽ rất gắt gao vì đó sẽ ảnh hưởng tới ngoại hình. 

+ Giấc ngủ cũng không còn quá nhiều nếu bạn show thì mỗi ngày chỉ có 1 - 2 giờ ngủ mà thôi. 

Công việc gắn liền với cuộc sống hàng ngày của một thực tập sinh Hàn Quốc rất khó khăn và khá mệt mỏi. Toàn bộ thời gian của họ chỉ xoay quanh tại phòng tập và dù có về nhà đi chăng nữa thì họ cũng sẽ có bài tập về nhà đi kèm để luyện tập. Tuân thủ tuyệt đối công việc, giờ giấc kỷ cương để có thể tạo nên sự thành công. 

3. Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với những ứng cử viên “phi thường”

Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với những ứng cử viên “phi thường”
Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với những ứng cử viên “phi thường”

Theo như chính truyền thông tại Hàn Quốc hay như truyền thông quốc tế vẫn hàng ngày nhắc tới việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, để làm việc và có được những cơ hội tốt nhất cho việc làm này thì ứng viên sẽ cần có kỹ năng hay tố chất của một ngôi sao. 

Đặc biệt là nếu bạn có sự mong muốn trở thành một thực tập sinh Hàn Quốc làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp nhất hay xây dựng cho bản thân một lối sống chuẩn mực thì sẽ cần chú ý các yêu cầu sau: 

+ Nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn và ưu tiên cho các thực tập sinh là sinh viên đang học năm cuối của khoa tiếng Hàn hoặc bạn đã tốt nghiệp trường đại học nào đó về khoa tiếng Hàn. Cũng như bạn nắm bắt được tiếng hàn, là một du học sinh đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.  

+ Chứng chỉ tiếng Hàn của bạn cần thuộc loại khá đảm bảo việc giao tiếp tốt, hiểu được ngôn ngữ. 

+ Có lợi thế về âm nhạc cùng các kiến thức cơ bản về âm nhạc hay năng khiếu vốn có. Vì đó là yếu tố giúp bạn tiến tới học tập tại các ngôi trường được đào tạo bài bản, chuyên sâu có thể trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức hơn từ nhạc sĩ, phối âm, nhạc cụ, soạn nhạc,...

+ Tài chính nền tảng vững vàng cũng là một yêu cầu được đề ra vì việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với chi phí rất cao, đặc biệt là các khoản sinh hoạt vì công ty đào tạo chủ chỉ giúp đỡ được 1 phần chi phí. Chỉ khi bạn may mắn tham gia các công ty lớn thì thời gian về cân bằng công nợ mới được giảm bớt đi. 

Việc làm thực tập sinh Hàn Quốc với những ứng cử viên “phi thường”
Truyền thông quốc tế vẫn hàng ngày nhắc tới việc làm thực tập sinh

+ Chấp nhận sự đánh đổi thanh xuân với một quá trình rèn luyện khắc nghiệt và kéo dài. Luôn luôn làm quen được các bài học lý thuyết lẫn bài học thực hành, tự bản thân luyện tập với tần suất lớn đôi khi còn chiếm hết quỹ thời gian của bạn. 

+ Có sự kiên trì để chứng tỏ bứt phá vì sức cạnh tranh của bạn không chỉ là chục hay con số trăm ứng viên mà có thể lên tới là hàng ngàn. Hay như bạn có thể vượt qua thêm được chính các buổi đánh giá từ phía công ty tuyển dụng với mức điểm vượt trội thì mới chắc chắn về một tấm vé. Và tất nhiên nếu bạn không theo kịp thì bạn đã tự tay loại bỏ đi cơ hội cho bản thân mình và không giúp bản thân phát triển toàn diện. 

+ Yêu cầu về tài năng của thực tập sinh cũng vậy nhà tuyển dụng sẽ dành sự ưu tiên số 1 cho thí sinh đa năng. Tức là việc bạn có thể hát, múa, rap, nhảy hay diễn xuất làm việc theo bất kỳ mô hình nhóm nào đó.

4. Cơ hội việc làm thực tập sinh Hàn Quốc ra sao?

Cơ hội việc làm thực tập sinh Hàn Quốc ra sao?
Cơ hội việc làm thực tập sinh Hàn Quốc ra sao?

Dù là việc làm cần chuẩn bị nhiều yếu tố và có sự khó khăn nhưng đây lại chính là một lựa chọn giúp bạn đạt được rất nhiều sự thành công, trở thành một ca sĩ “chính hiệu”. Một con đường do chính bạn tự tạo ra làm việc tại các công ty thực tập tại Hàn Quốc với sự mới mẻ. 

Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng lựa chọn về con đường này thì bạn sẽ cần chấp nhận về sự thử thách mới và có tâm lý sẵn sàng. Vì môi trường tập luyện tại các công ty âm nhạc là rất nghiêm khắc, dù chuyên nghiệp nhưng cũng sẽ có khó khăn về sản phẩm tạo nên. 

Nhưng dù sao sự cố gắng đó vẫn luôn được đền đáp, vì bạn có thể cải thiện cho bản thân rất nhiều. Từ chính các kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt hơn, nắm bắt khả năng biểu diễn trước khán thính giả, đa dạng hóa vũ điệu, mở rộng về tư duy âm nhạc. Hay như qua chính việc làm thực tập sinh Hàn Quốc này bạn còn có thể gặp và làm việc chung với các thần tượng của bản thân mình. 

Về gợi ý một số trường đại học tại Hàn Quốc có chuyên ngành về ca sĩ mà bạn có thể đăng ký lựa chọn thực tập sinh: Trường Đại học nghệ thuật Chugye, Trường Đại học Kookmin, Đại học nghệ thuật Daegu, Đại học Kyunghee, Trường Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc.  

Ngoài ra đối với mức lương dành cho một thực tập sinh Hàn Quốc cũng là điều mà bạn có sự quan tâm tới đúng không. Bên cạnh về các mức quyền lợi về được học tiếng Hàn, đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp thì sau khoảng thời gian 4 tháng thì mức lương trùng bình nhận được sẽ là từ 2.400.000 won/ tháng tức là 50 triệu/ tháng. Tuy nhiên, mức lương đó sẽ chẳng là bao để so sánh và bù đắp cho việc học tập nộp ngay ban đầu cũng như tham gia các hoạt động hàng ngày hay như để duy trì visa kéo dài. 

5. Đôi nét về sự khó khăn của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc

5.1. Cơ hội debut mong manh và có thể biến mất

Đôi nét về sự khó khăn của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc
Đôi nét về sự khó khăn của việc làm thực tập sinh Hàn Quốc

Theo sự khảo sát thực tế từ chính bộ văn hóa về thể thao du lịch Hàn Quốc thì con số 1440 là tổng số thực tập sinh trong các công ty giải trí Hàn Quốc và thực tập sinh theo mảng ca hát chiếm tới trên 75%. Nhưng lại có điều đặc biệt là có 445 thực tập sinh chưa hề có hợp đồng chính thức với các công ty dẫn tới sự lo lắng vì việc bản thân ứng viên có thể bị loại bỏ bất cứ lúc nào. 

Đặc biệt trong khoảng thời gian gần 1 năm chỉ có tổng cộng 13 nhóm nhạc được ra mắt có nghĩa là sẽ có khoảng 100 thực tập sinh đạt đủ tiêu chuẩn công diễn trước khán giả. Và còn lại con số tới gần 1000 thực tập sinh vẫn đang cố gắng hàng ngày luyện tập tại các phòng  chờ đợi về một cơ hội ra mắt tiếp theo. 

Bên cạnh đó bất kỳ một thực tập sinh tài năng nào làm việc cũng có thể bị hoãn lại hoặc gặp phải một sự cố và hoãn lại sự nghiệp mãi mãi. Vậy nên không phải là việc làm nào cũng dễ dàng, đặc biệt khi bạn tham gia việc làm tại lĩnh vực giải trí. 

5.2. Vấn đề quấy rối tình dục nặng nề

Vấn đề quấy rối tình dục nặng nề
Vấn đề quấy rối tình dục nặng nề

Bạn hướng tới một công việc nổi tiếng có nghĩa là bạn đã có người đỡ đầu hay như một ekip nào đó chăm sóc cho bạn về hình ảnh cùng các kỹ thuật cần thiết để làm idol. Và đồng nghĩa đó là việc bạn cần có sự cố gắng không ngừng nhưng một vấn đề tiềm ẩn phía sau phải trả giá đắt là vấn đề quấy rối tình dục. Cũng như sẽ có rất nhiều cạm bẫy khác có thể ập đến cho bạn bất cứ lúc nào. 

Mong rằng bài viết trên đây từ timviec365.vn chắt lọc sẽ giúp bạn có được một cơ sở tốt nhất để lựa chọn một định hướng phát triển. Tham gia học tập và làm việc tại một đất nước có nền công nghiệp giải trí sôi động nhất.


Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

Việc làm đối với sinh viên mới tốt nghiệp hay thực tập sẽ luôn là điều nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt là các ứng cử viên này còn có sự bỡ ngỡ và thiếu kỹ năng hay như kinh nghiệm làm việc do đó bạn sẽ cần lựa chọn nhiều hơn về một cơ hội hoàn hảo.

Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype