Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh java

TUYỂN DỤNG SAPO

HỌC VIỆC JAVA SPRING BOOT (LÊN CHÍNH THỨC SAU 2 THÁNG)

TUYỂN DỤNG SAPO

Quận Ba Đình, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Sinh viên năm cuối đang làm đồ án tốt nghiệp đợi ra trường CNTT, Khoa học máy tính. - Có kiến thức cơ bản về CNTT cụ thể Java (HTML, Java Spring Boot...) và Database và thuật toán. - Có kỹ năng học hỏi, thái độ phù hợp, kỹ năng giao tiếp, trình bày...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm thực tập sinh java hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều tại các doanh nghiệp hoạt động chuyên về công nghệ thông tin. Vậy cụ thể một thực tập sinh java sẽ đảm nhiệm những công việc như thế nào? Yêu cầu tuyển dụng có khắt khe không? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu các bạn nhé!

1. Đôi nét về việc làm thực tập sinh java

Thực tập sinh có lẽ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là các bạn sinh viên sẽ đều cần phải trải qua giai đoạn này trong quá trình học tập tại các trường cao đẳng, đại học để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Đôi nét về việc làm thực tập sinh java
Đôi nét về việc làm thực tập sinh java

Và thực tập sinh java có thể hiểu chính là những bạn sinh viên năm 3, năm 4 xin làm việc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tại các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin, làm ở mảng lập trình ngôn ngữ java – một trong những loại ngôn ngữ quan trọng và phổ biến nhất trong ngành IT hiện nay.

Công việc của các thực tập sinh java về cơ bản là đều sẽ hướng đến các vấn đề như một nhân viên chính thức, tuy nhiên, bởi chưa có đủ kinh nghiệm, kiến thức nên sẽ có phần giảm nhẹ hơn so với các vị trí nhân viên bình thường. Và để nắm rõ được 1 thực tập sinh java làm những gì trong doanh nghiệp, đừng bỏ lỡ các thông tin dưới đây nhé!

2. Mô tả việc làm thực tập sinh java chi tiết nhất

Mô tả việc làm thực tập sinh java chi tiết nhất
Mô tả việc làm thực tập sinh java chi tiết nhất

Các thực tập sinh java không phải làm quá nhiều công việc bởi thời gian làm việc có thể là fulltime hoặc là partime tùy từng giai đoạn thực tập mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của công việc thì khi đảm nhiệm vị trí thực tập sinh java, các bạn sẽ thực hiện một số công việc như sau:

- Tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến lập trình java phục vụ cho công việc theo sự hướng dẫn của người phụ trách.

- Tham gia vào hỗ trợ các dự án phát triển ứng dụng, phần mềm như là web, mobile,… có sử dụng ngôn ngữ lập trình java của công ty.

- Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thiết kế, phát triển các module phần mềm có sử dụng ngôn ngữ lập trình java.

- Cùng bộ phận IT của công ty tham gia vào việc xây dựng, phát triển các hệ thống phần mềm theo bài toán khách hàng mà cấp trên yêu cầu.

Công việc của thực tập sinh java không quá nhiều áp lực
Công việc của thực tập sinh java không quá nhiều áp lực

- Hàng ngày, thực hiện các công việc được giao bởi người hướng dẫn và lập các báo cáo công việc gửi lên để họ xem xét, đánh giá về hiệu quả làm việc, năng lực như thế nào.

- Hỗ trợ, phối hợp với một số bộ phận hay các tổ dự án lập trình java trong công ty để hoàn thành công việc theo yêu cầu của người phụ trách.

- Ngoài ra, thực tập sinh java cũng thực hiện một số công việc liên quan khác theo yêu cầu từ người phụ trách hoặc là cấp trên trong công ty.

- Làm các đồ án, tiểu luận hay các sản phẩm thực tập để công ty đánh giá và chấm điểm sau khi kết thúc quá trình thực tập.

3. Nhà tuyển dụng yêu cầu những gì ở một thực tập sinh java?

Để trở thành một thực tập sinh java thì chắc chắn là ai cũng sẽ có cơ hội được trải qua bởi đây là điều bắt buộc, là yếu tố để đánh giá được các bạn có thể tốt nghiệp hay không. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công vào một công ty chuyên về công nghệ thông tin, có thể giúp các bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội để ở lại làm nhân viên chính thức thì lại không phải là điều dễ dàng.

Nhà tuyển dụng yêu cầu những gì ở một thực tập sinh java
Nhà tuyển dụng yêu cầu những gì ở một thực tập sinh java?

Vị trí thực tập sinh java mặc dù không đặt ra quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng các ứng viên vẫn cần phải đảm bảo được một số tiêu chí cơ bản như sau:

- Ứng viên phải là sinh viên năm 3 hoặc năm cuối hoặc là vừa tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng chuyên về ngành công nghệ thông tin, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

- Là người am hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến lập trình java như là HTML5, CSS3, javascript, Jquery, Ajax,…

- Có kiến thức cơ bản về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như là Oracle, MSSQL, MySQL,…

- Trình độ tiếng Anh tốt, hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành công nghệ thông tin, nhất là ngôn ngữ lập trình java.

- Một thực tập sinh java cũng cần có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt để trình bày được các ý tưởng phát triển dự án, trao đổi các vấn đề với đồng nghiệp, người hướng dẫn.

- Là người ham học hỏi, tư duy nhanh nhẹn, nắm bắt vấn đề tốt, có trách nhiệm trong công việc.

Tiêu chí tuyển dụng thực tập sinh java
Tiêu chí tuyển dụng thực tập sinh java

- Cần là người hòa đồng, thân thiện, có khả năng làm việc nhóm tốt, tuy nhiên đôi lúc cũng cần khả năng làm việc độc lập để hoàn thành nhiệm vụ riêng được giao.

- Sẵn sàng làm các nhiệm vụ hoặc nhận các công việc liên quan đến lập trình java để làm và tiếp thu thêm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cho bản thân.

- Là người có đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin, luôn hết mình, nhiệt tình trong công việc.

4. Trở thành thực tập sinh java, bạn sẽ nhận được những gì?

Nhiều người nghĩ rằng, làm một thực tập sinh java thì cũng giống như là sinh viên, làm việc để có thêm kiến thức, rèn luyện bản thân chứ không mong được hưởng những quyền lợi. Tuy nhiên, với thời đại hiện nay, khi nhu cầu tuyển dụng việc làm thực tập sinh java ngày càng nhiều thì các công ty đã có sự thay đổi về chính sách, chế độ đãi ngộ và các bạn sinh viên khi xin làm thực tập sinh vẫn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như là:

- Môi trường làm việc năng động, thân thiện và chuyên nghiệp, được cập nhật các kiến thức mới, hiện đại về công nghệ.

- Có cơ hội được tham gia học tập tại các khóa đào tạo chuyên môn dành riêng cho thực tập sinh, phát triển năng lực và định hướng để nâng cao các kỹ năng của bản thân trong nghề lập trình java.

- Được training về các kỹ năng, kỹ thuật hay ngôn ngữ kỹ thuật có liên quan đến lập trình java, các kỹ năng mềm, test logic, test giao diện,…

- Thực tập sinh java tại các doanh nghiệp sẽ được tham gia vào các hoạt động hàng tháng của công ty, party, sự kiện, teambuilding,… để gắn kết đồng nghiệp với nhau, tạo mối quan hệ tốt.

Trở thành thực tập sinh java, bạn sẽ nhận được những gì
Trở thành thực tập sinh java, bạn sẽ nhận được những gì?

- Có cơ hội được đi công tác theo sự chỉ định của cấp trên theo các chương trình, dự án của công ty.

- Được tìm hiểu và tham gia vào quá trình thực hiện trực tiếp các dự án thực tế của công ty về lập trình java hay các mảng liên quan.

- Có cơ hội được làm việc với những chuyên gia về công nghệ thông tin, học hỏi và tiếp thu thêm các kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc.

- Làm việc tại các công ty chuyên nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, cọ xát với nhiều người, rèn luyện các kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống như giao tiếp, đàm phán, tranh luận, xử lý vấn đề,…

- Có cơ hội được tham gia vào các bài test của đối tác từ nước ngoài tuyển dụng ở công ty và nếu có năng lực, may mắn thì có thể được du học, làm việc tại nước ngoài.

- Sau khi hoàn thành quá trình thực tập, các bạn sẽ nhận được phiếu đánh giá năng lực, phiếu chấm điểm từ công ty, giấy chứng nhận đã tham gia thực tập.

- Đối với những bạn có năng lực tốt, có chí tiến thủ thì sẽ có thể được giữ lại làm nhân viên chính thức và hưởng các quyền lợi như nhân viên bình thường.

- Bên cạnh đó, các thực tập sinh java cũng sẽ được hỗ trợ tiền lương (khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng), tiền ăn trưa, đi lại, thăm hỏi ốm đau, sinh nhật, du lịch, có các ngày nghỉ, thưởng lễ, Tết,…

5. Các trường đào tạo việc làm về lập trình java tốt nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ thông tin là một ngành rất hot, thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi môi trường cùng mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội phát triển cao. Theo đó, hàng loạt các trường học, cơ sở đào tạo được mở rộng, ra đời đáp ứng nhu cầu học tập cho các bạn có đam mê lĩnh vực này, trong đó tập trung chủ yếu là học về lập trình java.

- Danh sách một số trường đại học đào tạo lập trình java đó là:

+ Trường đại học Kinh tế Quốc dân

+ Trường đại học Công nghệ Giao thông vận tải

+ Trường đại học Công nghiệp Hà Nội

+ Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường đào tạo việc làm về lập trình java tốt nhất hiện nay
Các trường đào tạo việc làm về lập trình java tốt nhất hiện nay

+ Trường đại học Bách khoa (3 miền)

+ Học viện Kỹ thuật Mật mã

+ Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

+ Đại học Thủy Lợi

+ Đại học Xây dựng

+ Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

+ Đại học Quốc tế Hồng Bàng

+ Đại học Khoa học tự nhiên – đại học Quốc gia TPHCM

+…

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học riêng về chuyên ngành lập trình java tại các trung tâm đào tạo như là Techmaster, CodeGym, BKACAD, Bách khoa Aptech, NIIT – ICT Hà Nội,…

6. Kinh nghiệm tìm việc làm thực tập sinh nhanh và hiệu quả

Trước đây, việc tìm kiếm việc làm thực tập sinh đối với các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm là một trong những vấn đề khá khó khăn bởi khi chưa có cơ hội được tiếp xúc với xã hội và chưa có các mối quan hệ rộng rãi thì khó có thể xin vào làm thực tập sinh. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ và nhu cầu tuyển thực tập sinh càng nhiều thì đây lại là vấn đề hết sức đơn giản.

Kinh nghiệm tìm việc làm thực tập sinh nhanh và hiệu quả
Kinh nghiệm tìm việc làm thực tập sinh nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều công ty đăng tải các thông tin tuyển dụng thực tập sinh java lên các website tuyển dụng việc làm như là timviec365.vn. Theo đó, các bạn trẻ có nhu cầu có thể dễ dàng tìm kiếm, nắm bắt các thông tin và ứng tuyển trên hệ thống online mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức. Website timviec365.vn cũng cung cấp tính năng tạo CV và các chia sẻ về kinh nghiệm ứng tuyển việc làm dành cho những ai chưa có kinh nghiệm, do đó các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ người quen, đến trực tiếp các trung tâm giới thiệu việc làm thực tập sinh java ở địa phương để lựa chọn các công việc phù hợp nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được việc làm thực tập sinh java tốt và phù hợp nhất với mình, thực hiện ước mơ và phát triển sự nghiệp nhé!


Việc làm IT phần mềm

IT phần mềm là ngành chưa bao giờ hết hot và có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao trong những năm gần đây. Điều này mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ có đam mê về công nghệ phần mềm. Cùng tham khảo danh sách các việc làm về IT phần mềm dưới đây nhé!

Việc làm IT phần mềm​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype