Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh xuất nhập khẩu

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực Tập Xuất Nhập Khẩu Và Dịch Tài Liệu

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

- Nam, Nữ sinh viên năm 2, năm 3, năm 4 chuyên ngành ngoại ngữ tiếng anh, tiếng trung quốc, tiếng pháp, tiếng hàn quốc, tiếng nhật, tiếng nga, tiếng tây ban nha, tiếng Ả rập , ngành : kinh tế đối ngoại, kế toán tài chính, marketing, giao thông vận tải, logistics - Có hồ sơ đăng ký thực tập hợp lệ .

+ Xem thêm

Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Exim Việt Nam

Thực tập sinh Kinh doanh Uỷ Thác Xuất nhập khẩu

Sàn Giao Dịch Hàng Hóa Exim Việt Nam

Quận 4, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 3 - 5 triệu Chat

Sinh viên năm 3,4 hoặc sinh viên mới ra trường Có kiến thức về xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế Nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, khả năng chịu áp lực cao Trung thực, công bằng, nhiệt tình đối với công việc, có định hướng, chấp hành đúng quy định pháp luật về Luật lao động và Nội quy của công ty.

+ Xem thêm

Viet Fargimex

Thực tập sinh làm việc giờ hành chính

Viet Fargimex

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 1 - 3 triệu Chat

- Sinh viên các ngành kinh tế, Tiếng Anh trình độ từ trung cấp. - Ngoại ngữ : Tiếng Anh giao tiếp, đọc hiểu khá. - Siêng năng, nhiệt tình, ham học hỏi và có tinh thần hỗ trợ - Thời gian làm việc: 8h15-17h30 từ thứ 2 đến thứ 6 - Có laptop cá nhân

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh tại các công ty hiện nay ngày càng lớn, trong đó phải kể đến vị trí thực tập sinh xuất nhập khẩu. Vậy để ứng tuyển vào các công ty này cần đáp ứng các tiêu chí gì? Nhiệm vụ của các thực tập sinh xuất nhập khẩu như thế nào? Thông tin sẽ được timviec365.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu là gì?

Việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu là gì
Việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu là gì?

Thực tập sinh là những người làm việc ở vị trí thực tập và chưa chính thức trong các công ty hiện nay. Theo đó, việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu có thể hiểu đơn giản chính là những người làm việc ở bộ phận xuất nhập khẩu trong các doanh nghiệp, thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ cho nhân viên chính thức trong công ty theo yêu cầu.

Thông thường, các đối tượng thực tập sinh xuất nhập khẩu đều là những bạn sinh viên năm 3, năm 4 hoặc mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và chủ yếu là đi học việc, tiếp thu thêm kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho công việc sau này. Vậy các bạn thực tập sinh xuất nhập khẩu sẽ đảm nhiệm công việc gì hàng ngày? Để trở thành thực tập sinh trong các công ty xuất nhập khẩu, các bạn phải đáp ứng những tiêu chí như thế nào? Cùng khám phá câu trả lời trong các phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Trọn bộ bản mô tả việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu

Trọn bộ bản mô tả việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu
Trọn bộ bản mô tả việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu

Làm việc ở vị trí thực tập sinh xuất nhập khẩu, các bạn sẽ phải đảm nhiệm các công việc như sau:

- Đối với bộ phận chứng từ xuất nhập khẩu, các bạn sẽ hỗ trợ, tham gia vào quá trình chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra các chứng từ liên quan đến giao dịch xuất nhập khẩu tại công ty.

- Với bộ phận giao dịch xuất nhập khẩu, các bạn sẽ làm nhiệm vụ chuẩn bị các tài liệu cần thiết để nhân viên hay quản lý cấp trên gặp gỡ các đối tác, khách hàng, hỗ trợ trong quá trình làm việc, đàm phán với khách hàng, theo dõi về tiến độ xuất nhập khẩu hàng hóa.

- Còn với bộ phận kế hoạch xuất nhập khẩu, các bạn sẽ hỗ trợ quá trình phân tích, đánh giá về thị trường, kiểm kê hàng tồn kho để quản lý bộ phận lập các kế hoạch đặt hàng cho công ty.

- Ngoài ra, các thực tập sinh xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp cũng còn tham gia hỗ trợ xử lý một số vấn đề phát sinh trong công việc, các nghiệp vụ của phòng xuất nhập khẩu theo yêu cầu.

- Hỗ trợ hoạt động quản lý các hồ sơ, dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng, đăng bài lên các website, mạng xã hội, chuẩn bị cho các sự kiện,…

3. Để trở thành thực tập sinh xuất nhập khẩu bạn cần đáp ứng tiêu chí gì?

Để trở thành thực tập sinh xuất nhập khẩu bạn cần đáp ứng tiêu chí gì
Để trở thành thực tập sinh xuất nhập khẩu bạn cần đáp ứng tiêu chí gì?

Để có thể trở thành các thực tập sinh xuất nhập khẩu và làm việc tại các doanh nghiệp lớn hiện nay, các bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau:

- Yêu cầu cần có trình độ chuyên môn tốt, là sinh viên năm 3, 4 hoặc tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh,…

- Có trình độ tiếng Anh tốt là một lợi thế dành cho các bạn khi ứng tuyển vào vị trí này.

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, biết về các công cụ, phần mềm quản lý xuất nhập khẩu.

- Có các kỹ năng mềm cần thiết tùy thuộc vào từng bộ phận nhất định như là giao tiếp, tổ chức, sắp xếp công việc, xử lý vấn đề.

- Có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc lớn.

- Yêu cầu cần là người năng động, sáng tạo, đam mê và luôn có trách nhiệm trong công việc.

- Một số bộ phận yêu cầu cần có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng thích nghi với môi trường tốt.

4. Mức lương dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

Mức lương dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu là bao nhiêu
Mức lương dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

Đối với vị trí việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu hiện nay, mức lương dành cho các bạn thực tế không quá cao. Vì đây là một vị trí việc làm không chính thức, các bạn trẻ ứng tuyển vào làm việc với mục tiêu chính là học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân. Do đó, mức lương các bạn nhận được thông thường chỉ dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng tùy vào trình độ, năng lực của mỗi người.

Tuy nhiên, bên cạnh mức lương cơ bản đó thì nếu làm tốt, các bạn cũng sẽ nhận được các khoản thưởng hiệu suất làm việc, thưởng theo dự án, thậm chí có thể tăng lương nếu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và có tiềm năng lớn đối với nghề.

5. Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đưa ra các chế độ đãi ngộ, chính sách rất tốt dành cho đội ngũ thực tập sinh. Theo đó, khi làm việc ở vị trí thực tập sinh xuất nhập khẩu, các bạn cũng sẽ có cơ hội được hưởng khá nhiều quyền lợi hấp dẫn như sau:

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, linh hoạt về thời gian làm việc cũng như ít áp lực.

- Có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm về lĩnh vực xuất nhập khẩu, tham gia vào các nhiệm vụ thực tế, các dự án lớn mà tại trường học không hề có, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và có nền tảng tốt cho công việc sau này.

Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu
Một số quyền lợi hấp dẫn dành cho thực tập sinh xuất nhập khẩu

- Được tham gia vào nhiều khóa đào tạo chuyên môn, kiểm tra năng lực và nếu vượt qua thì còn được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức.

- Ngoài ra, làm thực tập sinh xuất nhập khẩu, các bạn cũng vẫn có thể nhận được các chế độ đãi ngộ hấp dẫn như là tổ chức sinh nhật, tham gia sự kiện, tiệc, thăm hỏi ốm đau, tham gia teambuilding, du lịch hàng năm,…

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ thông tin về bản mô tả việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu rồi phải không? Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được cho mình một vị trí phù hợp nhất và theo đuổi ước mơ trong tương lai nhé!


Việc làm xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là ngành chưa bao giờ hết hot trên thị trường khi nhận được đông đảo sự quan tâm, lựa chọn từ các bạn trẻ hiện nay. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm trong lĩnh vực này, hãy cùng tham khảo ngay danh sách dưới đây nhé!

Việc làm xuất nhập khẩu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype