Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý cho người nước ngoài

CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU PCN VIỆT NAM

TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC

CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU PCN VIỆT NAM

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

1. Lập Planning 2. Tổng hợp invoice của các chi nhánh của công ty, searching FCC

+ Xem thêm

công ty thiết bị y học công nghệ trung mỹ

Nhân Viên XNK

công ty thiết bị y học công nghệ trung mỹ

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

1. Tìm kiếm đối tác nguồn hàng 2. Làm các thủ tục XNK hàng hóa 3. Quản lý các hồ sơ XNK 4. Giao dịch với các NSX - Các nhiệm vụ khác được phân công. Cụ thể trao đổi thêm khi phỏng vẫn

+ Xem thêm

AZ Consulting

TRỢ LÝ CÁ NHÂN

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/05/2021 5 - 7 triệu Chat

Công ty : TopJob Vietnam Quy mô: Start up dưới 10 người Ngành nghề: Tư vấn, tuyển dụng nhân sự - Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu cần thiết cho các sự kiện của công ty. - Lên lịch họp và các cuộc hẹn, chuẩn bị phòng họp. - Sắp xếp và lưu giữ hồ sơ giấy tờ - Kiểm tra vật dụng hàng hóa cung ứng cho văn phòng và đặt hàng khi cần - Hỗ trợ gọi điện hàng ngày, trả lời điện thoại khi có khách hàng gọi tới

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Thị trường Việt Nam là một thị trường tiềm năng nên thu hút rất nhiều công ty nước ngoài vào đầu tư kéo theo rất nhiều những người quản lý, sếp người nước ngoài. Do bất đồng về ngôn ngữ nên những đối tượng này đều có mong muốn và tìm kiếm cho mình một trợ lý đi theo để giúp việc. Chính vì vậy mà việc làm trợ lý cho người nước trở thành việc làm tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy ứng tuyển vào vị trí này ứng viên cần thực hiện những công việc gì? Và nhà tuyển dụng đặt ra những yêu cầu gì cho ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về việc làm này nhé.

1. Đôi nét về việc làm trợ lý cho người nước ngoài

Việc làm trợ lý cho người nước ngoài là một việc làm khá phổ biến hiện này và có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ lựa chọn. Khi đảm nhận việc làm này bạn sẽ là những người đi theo giúp việc cho người nước ngoài. Công việc chủ yếu liên quan đến vấn đề phiên dịch và thực hiện một số công việc khác.

Đôi nét về việc làm trợ lý cho người nước ngoài
Đôi nét về việc làm trợ lý cho người nước ngoài

Đây là một vị trí việc làm cơ nhiều cơ hội phát triển và có mức lương hấp dẫn. Đảm nhận vị trí việc làm này ứng viên được rèn luyện và trao dồi nhiều kiến thức và kỹ năng, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Vậy nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí việc làm này.

Nếu bạn yêu thích việc làm trợ lý cho người nước ngoài và có đủ năng lực để hoàn thành tốt những công việc ở vị trí này thì có thể tìm hiểu thêm về việc làm này để ứng tuyển. Nội dung sau đây sẽ đưa ra một vài thông tin về bản mô tả việc làm trợ lý cho người nước ngoài.

2. Bản mô tả việc làm trợ lý cho người nước ngoài

Trợ lý cho người nước ngoài có rất nhiều vị trí và công việc khác nhau, tuy nhiên vị trí này sẽ thực hiện những công việc cơ bản sau đây, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về những công việc mình sẽ làm khi ứng tuyển vị trí này.

2.1. Dịch tài liệu, thuyết trình trong các cuộc họp

Công việc chính và quan trọng nhất của người trợ lý cho người nước ngoài phải kể đến đó chính là công việc dịch tài liệu và email. Cụ thể công việc này như sau.

- Người trợ lý sẽ thực hiện dịch tất cả các tài liệu liên quan sang tiếng Anh hoặc một tiếng nào đó theo yêu cầu của sếp. Cũng có thể thực hiện công việc dịch tiếng Việt sang một thứ tiếng khác. Thực hiện dịch các tài liệu theo yêu cầu của sếp.

 Dịch tài liệu, thuyết trình trong các cuộc họp
 Dịch tài liệu, thuyết trình trong các cuộc họp

- Trả lời các email theo sự phân quyền của sếp.

- Thực hiện phiên dịch cho người nước ngoài khi có yêu cầu.

- Tham gia họp và thuyết trình trong các cuộc họp.

- Đi công tác và tham gia các cuộc đàm phán cùng với sếp để thực hiện công việc phiên dịch.

- Thực hiện việc chuẩn bị các tài liệu liên quan theo yêu cầu của người quản lý.

2.2. Sắp xếp lịch làm việc

- Ngoài công việc chính là phiên dịch và biên dịch tài liệu thì người trợ lý còn thực hiện công việc sắp xếp lịch làm việc cho người nước ngoài.

- Thực hiện việc đặt cuộc hẹn với các đối tác, sắp xếp các cuộc hẹn cho hợp lý.

- Chuẩn bị vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho sếp.

2.3. Đón tiếp khách nước ngoài

- Trợ lý cho người nước ngoài là những người sẽ thực hiện công việc đón tiếp khách nước ngoài. Thực hiện việc chủ trì tiếp đón các đoàn khách.

- Sắp xếp chỗ ăn, ở cho các đoàn khách nước ngoài trong thời gian làm việc.

 Đón tiếp khách nước ngoài
 Đón tiếp khách nước ngoài

Ngoài những công việc trên thì người đảm nhận vị trí trợ lý cho người nước ngoài còn thực hiện một số công việc khác theo sự chỉ đạo và sắp xếp của cấp trên. Nhìn chung công việc ở vị trí này không nhiều những đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp tiếng nước ngoài và kỹ năng tin học văn phòng. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo nội dung tiếp theo để biết được các nhà tuyển dụng thường đặt ra những yêu cầu gì cho ứng viên khi ứng tuyển vị trí này.

3. Yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra

Về trình độ: Nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên tốt nghiệp từ đại học trở lên, ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại, quan hệ ngoại giao…

Về kinh nghiệm: Nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc, đã từng đảm nhận vị trí này hoặc những vị trí việc làm tương đương.

Về kỹ năng: Kỹ năng là một phần quan trọng mà nhà tuyển dụng đánh giá cao, ứng viên khi đảm nhận vị trí này cần phải có những kỹ năng sau.

Yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra
Yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra

- Kỹ năng sử dụng thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác để phục vụ công việc.

- Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình tốt.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm: Word, Outlook, Excel, PowerPoint

- Là người có tổ chức cao, có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình và đam mê là những yếu tố không thể thiếu. Đặc biệt là tác phong làm việc phải chuyên nghiệp.

4. Quyền lợi và mức lương được hưởng

Vị trí việc làm trợ lý cho người giúp việc là một việc làm tiềm năng, cơ hội việc làm mở rộng. Khi đảm nhận vị trí việc làm này mức lương và chế độ đãi ngộ mà ứng viên nhận được cũng rất hấp dẫn, cụ thể như sau.

Quyền lợi và mức lương được hưởng
Quyền lợi và mức lương được hưởng

- Ứng viên được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp.

- Có nhiều cơ hội gặp gỡ với những người thành đạt, những người nước ngoài. Để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng trong việc giao tiếp tiếng nước ngoài.

- Được đi du lịch nước ngoài hoặc đi công tác ở nhiều nơi khác nhau.

- Khi là nhân viên chính thức sẽ được công ty đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp…

- Được hưởng lương tháng thứ 13 và thường vào các dịp lễ, tết hay hoàn thành tốt công việc.

- Công ty còn tạo điều kiện để bạn được học tập và nâng cao kiến thức khi thường xuyên tổ chức các lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng.

- Khi đảm nhận vị trí này mức lương của người lao động nhận được phụ thuộc vào năng lực của từng người, mức lương là không giới hạn. Nếu bạn có năng lực bạn còn có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm cao hơn.

Như vậy có thể thấy vị trí việc làm này mang đến cho người lao động rất nhiều chế độ đãi ngộ và mức lương tốt. Nên nó thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia tìm kiếm việc làm này. Nếu bạn yêu thích vị trí việc làm trợ lý cho người nước ngoài có thể tham khảo cách tìm kiếm việc làm sau đây.

5. Hướng dẫn tìm kiếm việc làm trợ lý cho người nước ngoài

Để tìm kiếm việc làm trợ lý cho người nước ngoài bạn có rất nhiều cách khác nhau những không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cách tìm kiếm việc làm trợ lý cho người nước ngoài vừa đơn giản lại hiệu quả cao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn tìm kiếm việc làm trợ lý cho người nước ngoài
Hướng dẫn tìm kiếm việc làm trợ lý cho người nước ngoài

Để tìm kiếm vị trí việc làm trợ lý cho người nước ngoài thì bạn có thể truy cập vào trang timviec365.vn sau đó nhập thông tin về vị trí trợ lý cho người nước ngoài.

Sau khi hoàn thành xong thông tin bạn click vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ gửi về cho bạn những thông tin của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Từ thông tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Với cách làm đơn giản này ứng viên có rất nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn để lựa chọn. Để chắc chắn cơ hội trúng tuyển bạn nên chú ý đầu tư về mặt hồ sơ xin việc, những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo và tải trên trang. Chúc các bạn tìm kiếm được những việc làm tiềm năng.


Giúp việc cho người nước ngoài

Bên cạnh những việc làm chuyên môn được đào tạo bài bản thì những việc làm lao động phổ thông cũng được ưa chuộng không kém và việc làm giúp việc cho người nước ngoài là một gợi ý dành cho bạn. Vị trí việc làm này đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về việc làm này. 

Giúp việc cho người nước ngoài

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype