Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý diễn viên

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự phát triển của ngành nghệ thuật – điện ảnh trong những năm gần đây đã và đang đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn, nhất là các vị trí trợ lý cho người nổi tiếng. Và trong bài viết hôm nay, timviec365.vn sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về việc làm trợ lý diễn viên, cùng theo dõi nhé!

1. Khái quát chung về việc làm trợ lý diễn viên

Khái quát chung về việc làm trợ lý diễn viên
Khái quát chung về việc làm trợ lý diễn viên

Trợ lý nghệ sĩ ai cũng bảo là sướng

Có biết đâu trăm lối bộn bề

Đi sớm về hôm đôi chân nhức mỏi

Bữa đêm muộn bằng một gói mì tôm.

Trợ lý nghệ sĩ ai cũng bảo là dễ

Có biết đâu phải cần niềm đam mê

Công việc nhọc nhằn không đếm xuể

Vẫn mỉm cười, rồi sẽ thành công!

Trợ lý diễn viên được biết đến là những người đi theo làm việc cho các diễn viên trong lĩnh vực nghệ thuật – điện ảnh. Đây là vị trí việc làm rất cần thiết, giúp cho các nghệ sĩ có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành nghệ thuật điện ảnh – giải trí đang phát triển như vũ bão thì nhu cầu tuyển dụng vị trí trợ lý cho diễn viên cũng ngày càng cao.

Các trợ lý diễn viên có nhiệm vụ chung là theo sát diễn viên, chịu trách nhiệm nhắc và giúp các diễn viên thực hiện công việc hàng ngày theo kế hoạch mà quản lý đã đưa ra. Công việc này thực tế khá vất vả, phù hợp cho các bạn trẻ năng động, nhanh nhẹn, thích làm việc ở môi trường nghệ thuật. Và để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các trợ lý diễn viên hiện nay như thế nào, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo nhé!

2. Mô tả chi tiết việc làm trợ lý diễn viên

Mô tả chi tiết việc làm trợ lý diễn viên
Mô tả chi tiết việc làm trợ lý diễn viên

Trợ lý diễn viên sẽ đảm nhiệm khá nhiều công việc khác nhau. Tùy vào từng diễn viên với tần suất công việc nhiều hay ít, mức độ nổi tiếng ra sao mà các trợ lý sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung thì các trợ lý diễn viên sẽ cần làm các công việc sau:

- Tiếp nhận các kế hoạch công việc theo từng tuần, tháng mà quản lý nghệ sĩ tại công ty đã đưa ra cho diễn viên, nắm chắc các đầu công việc và phổ biến lịch trình cho các diễn viên hàng ngày.

- Trợ lý diễn viên sẽ phải thường xuyên theo sát các nghệ sĩ của mình trong công việc như là đi đóng phim, quay quảng cáo, sự kiện,… để hỗ trợ, giúp các diễn viên một số việc làm cần thiết.

- Chuẩn bị trang phục đầy đủ theo yêu cầu cho diễn viên khi tham gia đóng phim, đi sự kiện,…

Trợ lý diễn viên làm công việc gì
Trợ lý diễn viên làm công việc gì?

- Luôn chăm sóc các diễn viên thật tốt, chuẩn bị đồ ăn, nước uống, hỗ trợ tối đa nhu cầu của các diễn viên trong quá trình làm việc.

- Thực hiện một số công việc khác như là soạn thảo các hợp đồng hợp tác giữa diễn viên với những nghệ sĩ hay công ty khác, chăm sóc mạng xã hội cho diễn viên, quay phim, chụp ảnh, dựng clip,… theo yêu cầu của các diễn viên.

- Báo cáo tình hình công việc của các diễn viên cho quản lý hàng ngày để họ nắm bắt về tiến độ cũng như đưa ra các kế hoạch tiếp theo phù hợp.

Như vậy, có thể thấy trợ lý diễn viên thực hiện khá nhiều công việc khác nhau, thường xuyên phải theo sát các diễn viên, có những thời điểm quay phim nhiều sẽ phải làm việc cả 24/24h. Do đó, tính chất công việc này cũng khá vất vả.

3. Tiêu chí tuyển dụng việc làm trợ lý diễn viên

Trợ lý diễn viên là vị trí việc làm không cần quá cao siêu hay yêu cầu về bằng cấp. Song với tính chất của công việc này thì lại đặt ra khá nhiều tiêu chí trong quá trình tuyển chọn. Thực tế, việc tuyển trợ lý diễn viên hiện nay cũng không dễ dàng, nhiều nghệ sĩ mất rất nhiều thời gian đăng tin trên các mạng xã hội nhưng vẫn chưa lựa chọn được người phù hợp. Tùy từng diễn viên với tính cách và khối lượng công việc khác nhau mà sẽ có yêu cầu về trợ lý riêng. Nhưng nhìn chung thì các trợ lý diễn viên sẽ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tiêu chí tuyển dụng việc làm trợ lý diễn viên
Tiêu chí tuyển dụng việc làm trợ lý diễn viên

- Ứng viên có đội tuổi từ khoảng 20 – 25, nam hoặc nữ có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có khả năng làm việc liên tục với tần suất lớn.

- Trợ lý diễn viên cần là người nhanh nhẹn, năng động, làm việc có trách nhiệm, có khả năng giao tiếp tốt.

- Là người cẩn thận, tỉ mỉ, có khả năng tổ chức, sắp xếp và quản lý các công việc, chu đáo, tận tình.

- Ứng viên là người trung thực, không ngại đi lại, có khả năng xử lý các vấn đề tốt.

- Có kiến thức về truyền thông – Marketing, am hiểu về thị trường nghệ thuật – điện ảnh, có kinh nghiệm quản lý fanpage, có khả năng sử dụng tin học văn phòng, biết chụp ảnh, quay phim cơ bản, biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video,…

4. Quyền lợi và mức lương dành cho trợ lý diễn viên

Quyền lợi và mức lương dành cho trợ lý diễn viên
Quyền lợi và mức lương dành cho trợ lý diễn viên

Việc làm trợ lý diễn viên khá vất vả, song những quyền lợi, chế độ đãi ngộ mà các bạn nhận được cũng vô cùng xứng đáng. Trở thành trợ lý diễn viên, các bạn sẽ có cơ hội hưởng các chế độ như sau:

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, thường xuyên được gặp gỡ những người nổi tiếng trong giới showbiz.

- Được đi du lịch nhiều nơi, thậm chí có thể được sang cả nước ngoài theo các chuyến công tác của diễn viên, được tham gia các sự kiện lớn về nghệ thuật – điện ảnh.

- Hưởng các chế độ đãi ngộ tốt về các bữa ăn, chi phí đi lại, điện thoại, được tăng lương nếu làm tốt, thưởng các dịp lễ, Tết.

- Mức lương dành cho trợ lý diễn viên sẽ có sự khác nhau tùy vào năng lực của mỗi người và tùy vào mức độ nổi tiếng của các diễn viên. Với những ai làm trợ lý cho diễn viên hạng A, nổi tiếng thì lương có thể từ 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn thế. Còn với những diễn viên bình thường thì mức lương của trợ lý khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc làm trợ lý diễn viên dành cho những ai quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn hiểu rõ về tính chất, yêu cầu về việc làm này. Chúc các bạn nhanh chóng tìm kiếm được một vị trí việc làm trợ lý diễn viên phù hợp nhất nhé!


Việc làm Thư ký - Trợ lý

Thư ký - Trợ lý là việc làm đang rất hot, trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và nếu bạn đang quan tâm đến việc làm này, hãy cùng tham khảo ngay danh sách việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất dưới đây nhé!

Việc làm Thư ký - Trợ lý​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype