Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm trợ lý giám đốc tài chính


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trợ lý giám đốc tài chính là vị trí việc làm đang rất “hot”, thu hút đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vị trí này thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về việc làm trợ lý giám đốc tài chính

Ngành tài chính – ngân hàng hiện nay đang có điều kiện phát triển rất tốt, số lượng các tổ chức, doanh nghiệp cùng ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Điều đó đặt ra nhu cầu tuyển dụng lớn cho các vị trí việc làm, trong đó có trợ lý giám đốc tài chính.

Khái quát chung về việc làm trợ lý giám đốc tài chính
Khái quát chung về việc làm trợ lý giám đốc tài chính

Đây là vị trí việc làm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội phát triển sự nghiệp tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Trợ lý giám đốc sẽ có trách nhiệm chính là hỗ trợ cho các công việc của giám đốc trong doanh nghiệp. Chính vì vậy mà họ cũng là người nắm bắt rất nhiều thông tin, các vấn đề hoạt động của công ty.

Vậy cụ thể trợ lý giám đốc sẽ làm những gì hàng ngày? Hãy cùng theo dõi và tìm lời giải đáp nhé!

2. Nhiệm vụ của trợ lý giám đốc tài chính là gì?

Trợ lý giám đốc tài chính là người theo sát, làm việc trực tiếp với giám đốc tài chính, do đó họ sẽ cần phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Tùy vào từng doanh nghiệp với quy mô hoạt động cùng mức độ phát triển mà công việc của trợ lý giám đốc tài chính sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì họ vẫn sẽ đảm nhiệm một số đầu việc như sau:

- Thực hiện tham mưu, tư vấn cho giám đốc tài chính trong quá trình công tác, đánh giá về số liệu tài chính nhằm phục vụ cho các hoạt động công tác tài chính dự án, tài chính doanh nghiệp như là các đối tác của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của trợ lý giám đốc tài chính là gì
Nhiệm vụ của trợ lý giám đốc tài chính là gì?

- Làm công việc hỗ trợ cho giám đốc tài chính trong quá trình quản lý, theo dõi, thực hiện đôn đốc, kiểm tra và báo cáo về tiến độ của công việc với giám đốc tài chính, ban lãnh đạo trực thuộc khối tài chính kế toán, các dự án cần phải theo dõi, tình trạng phối hợp các khối, phòng ban trong công ty.

- Trợ lý giám đốc tài chính sẽ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, rà soát các hồ sơ, tài liệu từ ban trực thuộc khối tài chính kế toán, các ban khác thuộc doanh nghiệp và trình lên giám đốc tài chính để họ xem xét, phê duyệt.

- Thực hiện quản lý, lưu trữ các hồ sơ, tài liệu từ giám đốc tài chính theo yêu cầu.

- Làm nhiệm vụ ghi chép các biên bản làm việc, các cuộc họp, ghi nhận cũng như tổng hợp các nội dung đánh giá diễn ra trong cuộc họp.

- Lên các lịch họp, lịch công tác, thông báo lịch làm việc và lịch họp đến cho giám đốc tài chính và các bộ phận có liên quan, bố trí phòng họp.

- Hỗ trợ cho giám đốc tài chính về các công tác đối nội, đối ngoại, gặp gỡ khách hàng, quan hệ ngoại giao với đối tác, cơ quan chức năng khác khi được yêu cầu.

Mô tả việc làm trợ lý giám đốc tài chính
Mô tả việc làm trợ lý giám đốc tài chính

- Thay mặt giám đốc tài chính xử lý, giải quyết các vấn đề tại bộ phận khi họ vắng mặt.

- Làm một số công việc liên quan khác theo sự chỉ thị từ giám đốc tài chính.

3. Nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu như thế nào với trợ lý giám đốc tài chính?

Đối với vị trí trợ lý giám đốc tài chính, nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu rất cao và thường đều là những người thuộc ban lãnh đạo trực tiếp tuyển dụng, có khi còn do đích thân giám đốc tài chính xem xét hồ sơ, phỏng vấn. Do đó, để có thể đạt được đến vị trí này, các bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khá cao như sau:

- Ứng viên cho vị trí trợ lý giám đốc tài chính cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên, theo các chuyên ngành về tài chính, ngân hàng, đầu tư, phân tích tài chính,… và một số ngành liên quan khác.

- Ứng viên cần có ít nhất là 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, ưu tiên những ai từng làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn.

- Có kiến thức chuyên môn về tài chính, kinh doanh, am hiểu về thị trường.

- Trợ lý giám đốc tài chính cần là người có khả năng tiếng Anh tốt bởi cần thường xuyên theo giám đốc tài chính là việc, trao đổi với khách hàng, đối tác người nước ngoài.

Nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu như thế nào với trợ lý giám đốc tài chính
Nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu như thế nào với trợ lý giám đốc tài chính?

- Có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý các vấn đề linh hoạt, nhanh nhẹn, năng động, có trách nhiệm trong công việc.

- Có khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy tốt, đánh giá và nhận định được các vấn đề, yếu tố phát sinh trong công việc.

- Làm việc ở vị trí trợ lý giám đốc tài chính, các bạn cần có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, có kỹ năng lắng nghe, tiếp thu và chịu được áp lực lớn. Vì tính chất công việc đã khá vất vả, khối lượng công việc cũng nhiều, có những khi còn phải làm ngày làm đêm để xử lý các vấn đề trong công việc.

- Có thể đi công tác xa trong nước cũng như nước ngoài.

- Ưu tiên những ứng viên có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao, cân nặng cân đối.

4. Quyền lợi, chế độ đãi ngộ dành cho trợ lý giám đốc tài chính

Làm việc ở vị trí trợ lý giám đốc tài chính, các quyền lợi cũng như chế độ đãi ngộ mà các bạn nhận được sẽ rất tốt. Vì thực tế, các doanh nghiệp về tài chính – ngân hàng vẫn luôn đưa ra chính sách phúc lợi cho nhân viên khá tốt, đặc biệt đối với vị trí trợ lý giám đốc thì lại càng cao vì là vị trí thân cận với lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp. Cụ thể những điều mà bạn nhận được sẽ là:

4.1. Mức lương hấp dẫn

Mức lương dành cho trợ lý giám đốc tài chính được đánh giá là rất “khủng” so với thị trường hiện nay. Thực tế, mức lương dành cho các trợ lý giám đốc thông thường đã dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Nhưng riêng với trợ lý giám đốc tài chính thì có thể đạt đến 20 – 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn tùy vào năng lực của mỗi người và quy mô của doanh nghiệp.

Mức lương hấp dẫn dành cho trợ lý giám đốc tài chính
Mức lương hấp dẫn dành cho trợ lý giám đốc tài chính

Ngoài mức lương trên thì làm trợ lý giám đốc tài chính, bạn còn rất nhiều khoản thưởng hậu hĩnh theo các dự án, hiệu suất công việc,… Theo đó, tổng thu nhập dành cho trợ lý giám đốc tài chính sẽ là vô cùng lớn.

4.2. Các quyền lợi được hưởng

Bên cạnh mức lương cao thì quyền lợi dành cho trợ lý giám đốc tài chính cũng không hề ít. Bạn có thể dễ dàng thấy, những nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng luôn nhận được những quyền lợi vô cùng tốt về cả vật chất và tinh thần. Cụ thể, những quyền lợi đó như sau:

- Môi trường làm việc dành cho trợ lý giám đốc tài chính rất năng động, thoải mái, không bó hẹp chỉ trong phạm vi văn phòng mà còn thường xuyên được ra ngoài, đi công tác trong nước, nước ngoài,… Đây là cơ hội để các bạn có thể mở rộng mối quan hệ xã hội, tăng thêm hiểu biết, nâng cao trình độ, phát triển bản thân.

- Được tham gia vào các chương trình đào tạo, huấn luyện về chuyên môn do doanh nghiệp tổ chức.

Các quyền lợi được hưởng
Các quyền lợi được hưởng

- Thường xuyên được gặp gỡ các khách hàng lớn, nhân vật nổi tiếng, tài giỏi để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, tham gia vào các sự kiện, hội thảo,… về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đầu tư, kinh doanh.

- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi dành cho lao động theo quy định của nhà nước (bảo hiểm, phụ cấp, trợ cấp, các ngày nghỉ, thưởng ngày lễ, thưởng lương tháng 13, tăng lương theo định kỳ, du lịch,…).

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc làm trợ lý giám đốc tài chính dành cho các ứng viên. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí việc làm cũng như tìm cho mình một môi trường làm việc ưng ý, phát triển sự nghiệp.


Việc làm thư ký, trợ lý

Bạn đang tìm kiếm việc làm thư ký, trợ lý? Tuy nhiên bạn đang không biết thông tin nào uy tín, chất lượng? Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay danh sách việc làm hấp dẫn dưới đây nhé!

Việc làm thư ký, trợ lý

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại