Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ thủ nha khoa

Công Ty Tnhh Nha Khoa Kim Xuân Smile

Trợ thủ nha khoa

Công Ty Tnhh Nha Khoa Kim Xuân Smile

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/10/2020 5 - 7 triệu Chat

Trợ thủ nha khoa - Mục tiêu : Hợp tác tốt với bác sĩ điều trị để đem đến dịch vụ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân - Nhiệm vụ chính : Chuẩn bị đầy đủ tất cả những việc cần thiết cho ca điều trị của bác sĩ - Nội dung công việc : + Chuẩn bị phòng điều trị, thiết bị, dụng cụ, vật liệu sẵn sàng cho ca điều trị của bác sĩ + Phụ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân (hút nước, banh môi, chuyển dụng cụ, vật liệu cho bác sĩ,...) + Vệ sinh dụng cụ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp thiết bị, dụng cụ sau ca điều trị + Vệ sinh, sắp xếp phòng điều trị và khu vực vô trùng theo quy định - Địa chỉ làm việc: 165 Ngô Tất Tố, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

+ Xem thêm

phòng khám răng hàm mặt

Trợ thủ nha khoa, Điều dưỡng, yta

phòng khám răng hàm mặt

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2020 5 - 7 triệu Chat

Trợ thủ nha khoa, quản lý hẹn bệnh nhân của phòng khám, vệ sinh vô trùng...

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trợ thủ nha khoa hay còn được biết đến với tên gọi phụ tá nha khoa hiện đang là công việc thuộc khối ngành Y nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ngày nay, chăm sóc sức khỏe răng miệng đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Bên cạnh việc đảm bảo hàm răng khỏe, rất nhiều người đang quan tâm đặc biệt đến những chương trình thẩm mỹ răng miệng. Chính từ những lý do này, công việc trợ thủ nha khoa được rất nhiều người đặt mục tiêu ứng tuyển. 

1. Giới thiệu chung về công việc trợ thủ nha khoa 

Có thể nói, giống như nhiều công việc phụ trợ khác người phụ tá nha khoa sẽ có hai đầu mục công việc chính liên quan đến mặt hành chính và chuyên môn trong phòng khám nha khoa. Thông thường, tại những phòng khám tư nhân sẽ yêu cầu từ 1 - 2 phụ tá, số lượng có thể thay đổi tùy theo quy mô phòng khám tuy nhiên dung lượng công việc hầu hết sẽ giống nhau. 

Giới thiệu chung về công việc trợ thủ nha khoa
Giới thiệu chung về công việc trợ thủ nha khoa 

Nhìn chung, công việc trợ thủ nha khoa sẽ bao gồm những nhiệm vụ như đón tiếp, lên lịch hẹn khám/ tái khám/ hủy lịch hẹn cho bệnh nhân, nhắc lịch làm việc, nhiệm vụ cho bác sĩ, thực hiện sơ bộ các kiểm tra về răng miệng cho bệnh nhân theo chỉ thị của bác sĩ. Nhiều ý kiến cho rằng trợ thủ nha khoa khá tương đồng với chức vụ y tá tại các bệnh viện, phòng khám. Tuy nhiên tùy theo sắp xếp của cấp trên - ở đây là nha sĩ mà khối lượng công việc của họ sẽ có sự thay đổi. 

2. Trợ thủ nha khoa làm những công việc gì?

Như đã giới thiệu trong phần đầu bài viết, công việc trợ thủ nha khoa chia làm hai mảng chính: hành chính và chuyên môn. 

2.1. Những công việc mảng hành chính của trợ thủ nha khoa

Tại các phòng khám tư nhân, trợ thủ nha khoa thường sẽ thực hiện những tác vụ hành chính, lễ tân để đảm bảo phòng khám vận hành chuyên nghiệp nhất. Họ thường sẽ đến trước bác sĩ nha khoa để dọn dẹp phòng khám, tiệt trùng máy móc, sắp xếp các dụng cụ sao cho khoa học nhất. Ngược lại, họ cũng sẽ là người về sau cùng và kiểm tra công việc tại phòng khám, những lượt bệnh nhân ra vào hẹn gặp trong ngày, điều kiện vệ sinh của phòng khám, chất lượng máy móc sau khi khám bệnh. 

Những công việc mảng hành chính của trợ thủ nha khoa
Những công việc mảng hành chính của trợ thủ nha khoa

Cùng với đó, khi có bệnh nhân vào phòng khám họ sẽ chào hỏi và hướng dẫn bệnh nhân làm các thủ tục khám bệnh, báo cáo cho nha sĩ biết nhu cầu của bệnh nhân… Dù là phòng khám tư nhân hay các bệnh viện đều có mật độ bệnh nhân khá đông yêu cầu những thông tin hành chính, giấy tờ liên quan đến bệnh nhân phải được sắp xếp trật tự, khoa học. Trợ thủ nha khoa chính là những người thực hiện công việc này. Họ là bộ mặt của phòng khám - là người đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân và sẽ phần nào ảnh hưởng đến thiện cảm của bệnh nhân đối với cơ sở khám chữa bệnh. 

2.2. Những công việc liên quan đến chuyên môn của trợ thủ nha khoa

Làm việc trong ngành Y tế, có thể nói trợ thủ nha khoa bắt buộc phải đáp ứng được những kiến thức chuyên môn, nhất là chuyên môn về mảng răng - hàm - mặt. Tuy khối lượng công việc liên quan đến chuyên môn không quá nhiều nhưng đều là những bước cơ bản hỗ trợ nha sĩ trong quá trình làm những thao tác quan trọng hơn. 

Những công việc liên quan đến chuyên môn của trợ thủ nha khoa
Những công việc liên quan đến chuyên môn của trợ thủ nha khoa

Một số công việc thuộc mảng chuyên môn trợ thủ nha khoa thường làm có thể kể đến: hàn răng, tháo lắp răng, lấy cao răng,... Với những khách hàng có nhu cầu làm những cuộc tiểu phẫu, niềng răng hay những nhu cầu đòi hỏi yếu tố chuyên môn cao trợ thủ nha khoa sẽ thực hiện giúp nha sĩ các bước chụp X quang, làm sạch khoang miệng. 

Đặc biệt hiện nay có thể kể đến nhu cầu làm răng sứ và niềng răng đang ngày một tăng mạnh, chính vì vậy về lâu dài đội ngũ trợ thủ nha khoa sẽ phải thực hiện những công việc có tính chuyên môn cao hơn. 

Gắn liền với công việc chuyên môn không chỉ xoay quanh các thao tác răng hàm mặt mà còn ở các bước trước - trong - sau phẫu thuật khi nha sĩ nhận những ca bệnh nghiêm trọng như nhổ răng số 8, răng mọc lệch,... Trước những cuộc phẫu thuật quan trọng như vậy đội ngũ trợ thủ nha khoa sẽ tiến hành các bước: đo huyết áp, lấy máu, xét nghiệm thử phản ứng shock/ dị ứng với các loại thuốc, tiến hành sát trùng… 

Trợ thủ nha khoa sẽ làm những công việc chuyên môn cơ bản
Trợ thủ nha khoa sẽ làm những công việc chuyên môn cơ bản

Trong quá trình điều trị các vấn đề răng hàm mặt tại phòng khám hay bệnh viện, trợ thủ nha khoa sẽ là đối tượng chăm sóc và báo cáo tình hình lại với nha sĩ để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Sau khi khách hàng kết thúc quá trình điều trị trợ thủ nha khoa cũng là những người chịu trách nhiệm hướng dẫn tường tận cho khách hàng cách vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng miệng và làm những quy trình khác. 

3. Yêu cầu và đãi ngộ của trợ thủ nha khoa

3.1. Yêu cầu của công việc trợ thủ nha khoa

Nhằm đáp ứng mật độ công việc bao gồm cả hai mảng hành chính và chuyên môn kể trên, người phụ tá nha khoa sẽ được tuyển chọn kỹ càng để đạt yêu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng. 

Yêu cầu của công việc trợ thủ nha khoa
Yêu cầu của công việc trợ thủ nha khoa

Trước tiên, về mặt kiến thức, những công việc thuộc khối ngành Y Dược không chấp nhận việc làm trái ngành, trái nghề. Nếu như bạn đang tìm một công việc mới là chỉ để trải nghiệm, đây sẽ không phải là công việc dành cho bạn. Từ những nhiệm vụ của phụ tá nha khoa có thể thấy công việc này yêu cầu ứng viên phải có kiến thức mảng điều dưỡng cũng như kiến thức nha khoa. Do đó, những bạn có nền tảng học vấn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y Dược giảng dạy khối ngành Nha khoa có thể thử sức. 

Tiếp theo, các bạn phải có những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, thuyết phục khách cũng như luôn giữ được thái độ niềm nở, chuyên nghiệp khi tiếp xúc với bệnh nhân. Tuyệt đối giữ vững y đức, không có những hành vi quá phận xâm phạm đến quyền lợi của bệnh nhân và ảnh hưởng uy tín của đơn vị làm việc. Công việc liên quan đến ngành Y thường sẽ rất áp lực chính vì vậy bạn nên chuẩn bị cho bản thân cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần thật tốt nhé. 

3.2. Đãi ngộ của công việc trợ thủ nha khoa

Xét về mặt đãi ngộ, công việc trợ thủ nha khoa có mức lương ổn định cũng như đem lại cho bạn một vị trí có chỗ đứng, được tôn trọng trong xã hội. Tuy không mất nhiều thời gian học tập và trau dồi như các y bác sĩ, những người làm công việc trợ thủ nha khoa cũng sẽ phải thường xuyên tiếp thu những kiến thức, thông tin tiên tiến về nha khoa và y học để phục vụ công việc. 

Đãi ngộ của công việc trợ thủ nha khoa
Đãi ngộ của công việc trợ thủ nha khoa

Tại các phòng khám tư nhân, mức lương khởi điểm công việc trợ thủ nha khoa từ 6 - 7 triệu/ tháng. Tại các bệnh viện lớn, mức lương này sẽ cao hơn tùy theo mật độ công việc, có thể giao động tử 7 - 10 triệu/ tháng. Qua thời gian gắn bó với đơn vị, các bạn cũng sẽ được cất nhắc tăng lương và được hưởng các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 

Để biết rõ hơn yêu cầu của các phòng khám răng hàm mặt, mức lương cũng như mô tả công việc, mời các bạn truy cập website timviec365.vn để nắm rõ thông tin về vị trí trợ thủ nha khoa nhé. Mong rằng những chia sẻ bên trên của chúng tôi đã giúp đỡ cho bạn hiểu thêm về công việc này.


Thiết kế mạch điện tử

Trong nền kinh tế mới hiện nay, những công việc liên quan đến công nghệ đều có một sức hút nhất định trên thị trường tuyển dụng. Thiết kế mạch điện tử hiện đang là công việc chiếm đông đảo lượng quan tâm của các bạn trẻ đam mê công nghệ, ham mày mò, khám phá. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Thiết kế mạch điện tử

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype