Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng phòng thiết kế thời trang

Công ty CP MHA

TRƯỞNG PHÒNG THIẾT KẾ

Công ty CP MHA

Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 Trên 30 triệu Chat

• Nghiên cứu, tham khảo, báo cáo xu hướng thời trang, thiết kế phong cách cho từng mùa vụ. • Đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm, mẫu mã, thiết kế cập nhật theo xu hướng. • Tìm hiểu thị trường sản phẩm • Chịu trách nhiệm thiết kế hình ảnh các mẫu thời trang theo từng bộ sưu tập và xu hướng theo mùa. • Giám sát và giải quyết những vấn đề kỹ thuật liên quan đến sản xuất để đảm bảo yêu cầu thiết kế ban đầu, tư vấn cho bộ phận sản xuất và nhân viên tư vấn bán hàng những vấn đề kỹ thuật liên quan đến cấu tạo và chất lượng sản phẩm • Kiểm tra chất lượng mẫu nhằm đáp ứng các yêu cầu chung về thẩm mỹ, kích thước, chi tiết, chức năng và tay nghề. • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Ban giám đốc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Các thương hiệu thời trang hàng đầu hiện nay Louis Vuitton, Chanel, Versace, Gucci, Dolce & Gabbana (D&G), Burberry, Hermes, Prada, Dior,… nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng, là một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới. Đối với các thương hiệu này, bộ phận thiết kế chính là xương sống, giúp định hình phong cách và đẳng cấp của thương hiệu. Trong đó, người đứng đầu bộ phận thiết kế chính là các trưởng phòng thiết kế thời trang. Cùng tìm hiểu về công việc trưởng phòng thiết kế thời trang với timviec365.vn ngay trong bài dưới đây!

1. Trưởng phòng thiết kế thời trang

Trưởng phòng thiết kế thời trang
Trưởng phòng thiết kế thời trang

Từ xa xưa, con người đã quan tâm và chú trọng trong việc định hình phong cách thời trang cho mình, nó không chỉ là sản phẩm dùng để bảo vệ, che chắn cho cơ thể con người, mà còn dùng để làm đẹp, thể hiện cá tính và khẳng định bản thân.

Trong các phim cổ trang hay dân quốc, ta đều thấy; tầng lớp vua chúa, quý tộc sẽ phân biệt với tầng lớp nông dân thông qua các bộ trang phục lộng lẫy, từ đường may thiết kế đến chất liệu sản phẩm, kết hợp trang sức đi kèm; thể hiện quyền uy và sự quý tộc của mình.

Ngày nay, thời trang là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, mang lại doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm, được hầu hết mọi người quan tâm; được coi là chuẩn mực, là thước đo đầu tiên để đánh giá về một con người trong quá trình sống, học tập và làm việc.. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện quan điểm, cá tính và cách sống của người sở hữu bộ trang phục.

Trưởng phòng thiết kế thời trang
Trưởng phòng thiết kế thời trang

Thời trang là cuộc chạy đua về xu hướng (trend), nó thay đổi theo từng giây, từng phút giữa các thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong cuộc chiến khốc liệt này, chỉ có những thương hiệu làm tốt mới có thể khẳng định vị trí, được mọi người săn đón, tin dùng và ủng hộ.

Bộ phận thiết kế chính là cốt lõi, là khung sườn giúp định hình và tạo dựng nên phong cách thời trang cho các thương hiệu. Bộ phận thiết kế sẽ quyết định về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu tạo ra sản phẩm cho các bộ sưu tập; dựa trên những quan điểm về văn hóa, chính trị và nhu cầu may mặc của người dân.

Các sản phẩm luôn phải được cập nhật, đổi mới, sáng tạo, dựa trên những nền tảng cơ bản. Để có thể hoạt động hiệu quả theo những định hướng phát triển của thương hiệu, bộ phận thiết kế cần phải có người quản lý, hướng dẫn, phân công và giao nhiệm vụ cho từng cá nhân.

Trưởng phòng thiết kế thời trang
Trưởng phòng thiết kế thời trang

Người quản lý đó, thường được gọi là trưởng phòng thiết kế thời trang; với nhiệm vụ chính là xây dựng đội ngũ chuyên môn, quản lý đội nhóm hoàn thành các mục tiêu đề ra; lên các kế hoạch chi tiết cụ thể về các dự án thiết kế, thời gian ra mắt các bộ sưu tập,…

Một trưởng phòng thiết kế thời trang cần rất nhiều các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn; đặc biệt sáng tạo và đưa ra ý tưởng là một trong những công việc thường xuyên phải thực hiện.

2. Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?

Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?

Đối với một trưởng phòng thiết kế thời trang, ngoài việc thực hiện tốt các công việc chuyên môn, họ còn phải làm tốt công việc về đào tạo, hướng dẫn và quản lý đội ngũ nhân viên cấp dưới. Phân công, điều phối các nhiệm vụ cho từng cá nhân, đội nhóm; hoàn thành tốt công việc theo sự định hướng, phát triển của công ty.

Tìm kiếm những cá nhân có tài năng xuất sắc; nâng cao sức mạnh và vị thế cho phòng thiết kế, xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả.

Lập kế hoạch về các dự án thiết kế, thảo luận với các cá nhân trong bộ phận về ý tưởng thiết kế hoặc ban giám đốc công ty, đưa ra kế hoạch cụ thể, hoàn chỉnh về các mục tiêu hoàn thành trong tháng, quý hoặc năm; theo yêu cầu của công ty hoặc yêu cầu của khách hàng.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?

Trực tiếp tham gia vào công tác hướng dẫn, chỉ đạo thiết kế; giải thích công việc và phân công cho các nhân viên trong khối phòng thiết kế các đầu mục công việc cụ thể; phối hợp và giúp đỡ họ trong quá trình hiện thực hóa các kế hoạch trên giấy; đem đến các thành phẩm chất lượng. 

Thường xuyên theo dõi, sát sao với từng bộ phận cá nhân; nắm bắt được kết quả công việc; thực hiện đúng theo ý tưởng đề ra, thời gian hoàn thành dự kiến và ngân sách công ty; kịp thời phát hiện và sửa chữa các sai phạm, ngay từ khi có dấu hiện khác lạ.

Không để tình trạng vấn đề nghiêm trọng mới bắt đầu xử lý, làm lỡ mất thời gian ra mắt của các bộ sưu tập, gây tốn chi phí và làm mất lòng tin của khách hàng.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có chức năng gì?

3. Trưởng phòng thiết kế thời trang có nhiệm vụ gì?

Một trưởng phòng thiết kế sẽ phải thực hiện rất nhiều các đầu mục công việc khác nhau, tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công ty. Tuy nhiên, hầu hết họ đều phải thực hiện các công việc như sau:

Tham gia vào quá trình tuyển dụng, đào tạo và phụ trách hướng dẫn công việc cho các nhân viên mới. Luôn luôn theo dõi, sát sao để nhân viên thực hiện tốt công việc với kết quả tốt nhất.

 Nghiên cứu thị trường, sự biến động của các xu hướng thời trang; xây dựng các ý tưởng, lập kế hoạch cho các dự án thiết kế.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có nhiệm vụ gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có nhiệm vụ gì?

Sau khi đã có kế hoạch, triển khai dự án về bộ phận thiết kế. Sàng lọc, lựa chọn và đánh giá các ý tưởng của nhân viên thiết kế; trực tiếp góp ý để nhân viên bổ sung, sửa đổi; mang đến sản phẩm hoàn chỉnh nhất; dự đoán sẽ phù hợp và tạo nên “cơn sốt” đối với người tiêu dùng.

Làm việc với các bên liên quan để chọn mua các nguyên vật liệu phù hợp với ý tưởng thiết kế như: màu sắc, chất liệu, số lượng vải và các trang thiết bị liên quan,…

Lập báo cáo, chuẩn bị tài liệu để báo cáo lên giám đốc công ty. Ngoài ra, trưởng phòng thiết kế thời trang phải thường xuyên gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các đối tác khách hàng, lắng nghe nhu cầu, thiết kế và trình bày ý tưởng với họ.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có nhiệm vụ gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có nhiệm vụ gì?

4. Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?

Đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực thời trang, trưởng phòng thiết kế có vai trò vô cùng đặc biệt và quan trọng; phụ trách toàn bộ việc lên ý tưởng sáng tạo, đưa ra đề xuất về các kế hoạch, thiết kế và tạo ra các sản phẩm cụ thể; gặp gỡ, làm việc với khách hàng; chịu trách nhiệm về toàn bộ vấn đề xảy ra trong phạm vi công việc họ phụ trách.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?

Là một người thuyền trưởng, dựa trên định hướng công ty (đích đến), chỉ đạo, hướng dẫn nhân viên thực hiện tốt các công việc được phân công, giúp doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm dẫn đầu xu hướng, mang lại những sản phẩm giá trị cho con người, nâng cao vị thể doanh nghiệp.

Ngoài ra, họ còn đóng vai trò như một quân sư, đưa các sáng kiến cho lãnh đạo công ty về việc phát triển, quảng bá sản phẩm,… giúp các sản phẩm được người dân chào đón và ủng hộ.

Chịu trách nhiệm xây dựng đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, hiệu quả; định hướng phát triển phòng ban gắn liền với định hướng phát triển công ty.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?

Đối với một trưởng phòng thiết kế thời trang, họ thường được yêu cầu làm việc theo hiệu quả KPI, không quá chú trọng đến thời gian làm việc. Mức lương của họ dao động từ 15 – 33 triệu đồng; trung bình khoảng 22 triệu.

Dù đã xuất hiện từ lâu và vượt qua thời kỳ đỉnh cao, lĩnh vực thời trang vẫn chứng minh được sức hút của mình. Bởi, nhu cầu về ăn, mặc là một trong những nhu cầu cơ bản nhất; vì vậy, việc mua sắm của con người chắc chắn phải xảy ra. Ngày nay, có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng vị trí trưởng phòng thiết kế thời trang. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm, hãy trau dồi cho mình một khối kiến thức chắc chắn, sẵn sàng cho sự gia nhập đội ngũ này bất cứ lúc nào.

Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?
Trưởng phòng thiết kế thời trang có trách nhiệm gì?

Trên đây là bài chia sẻ về trưởng phòng thiết kế thời trang của timviec365.vn, hy vọng, bài viết mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình bạn tìm hiểu về công việc này. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi các bài viết của tôi!


Việc làm thiết kế nữ trang

Việc làm thiết kế nữ trang, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Thiết kế nữ trang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype