Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tư vấn tâm lý

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH [ CSKH ]

Công ty tài chính Shinhan Finance Việt Nam - Chi nhánh HCM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Gọi điện thoại cho khách hàng tiềm năng theo data có sẵn và thuyết phục khách hàng. - Tiếp cận khách hàng giới thiệu các gói dịch vụ và tư vấn thủ tục vay vốn, các giấy tờ cần thiết theo quy định. - Xử lý hồ sơ vay, theo dõi kết quả thẩm định hồ sơ. - Quản lý rủi ro. - Chăm sóc khách hàng cũ. - Báo cáo tình hình hoạt động hàng ngày cho giám sát kinh doanh. - Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác. - Các công việc khác theo yêu cầu của Ban lãnh đạo hoặc quản lý trực tiếp.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Cơ hội bứt phá thu nhập: Công ty Địa Ốc Xanh Toàn Cầu Tuyển dụng gấp 30 Nhân Viên Kinh Doanh lương 8 triệutháng HH 100 triệugiao dịch

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/01/2021 7 - 10 triệu Chat

Mô tả công việc: + Chăm sóc khách hàng theo data sẵn có + Tìm kiếm khách hàng trên hệ thống marketing sẵn có + Thuyết phục khách hàng + Tham gia đầy đủ các khóa đào tạo của công ty với tinh thần học tập nghiêm túc + Báo cáo kết quả công việc thường xuyên cho lãnh đạo

+ Xem thêm

Người Lắng Nghe

Tuyển Ứng viên Dịch vụ Người Lắng Nghe

Người Lắng Nghe

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Lắng nghe câu chuyện của khách hàng với thái độ thân thiện, nghiêm túc, chân thành và tận tâm + Không phán xét và đưa ra ý kiến chủ quan về câu chuyện của khách hàng + Chia sẻ với khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu dành cho bạn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thông báo về cơ hội nghề nghiệp thì ngành nghề có tương lai sẽ phát triển cao và sở hữu sức thu hút đông đảo trong thập kỷ tới đó là ngành tâm lý học. Nghề tiêu biểu nhất trong ngành này vốn nhận được sự quan tâm nhất định từ nhiều bạn trẻ - tư vấn tâm lý. Vậy tư vấn tâm lý là gì? Yêu cầu công việc và mức đãi ngộ của ngành nghề này ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu qua bài viết sau để có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé!

1. Tổng quan về cơ hội việc làm tư vấn tâm lý

Những nhà tư vấn tâm lý nói chung không phải là người dành những lời khuyên mông lung hay sáo rộng cho người trị liệu tâm lý. Bên cạnh vai trò là người bác sĩ tư vấn thì họ còn như người bạn đồng hành, sát cánh với người trị liệu giải quyết những vấn đề bất ổn về tâm lý của “thân chủ”.

Cơ hội việc làm tư vấn tâm lý
Cơ hội việc làm tư vấn tâm lý

Sức khỏe về khía cạnh thể chất rất quan trọng, song sức khỏe về tinh thần cũng được chú trọng không kém. Bởi lẽ nó quyết định cuộc sống của con người có được diễn ra bình ổn hay không. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho nghề tư vấn tâm lý là vô cùng rộng mở:

- Chuyên viên trị liệu về tâm lý tại nhà hoặc các bệnh viện

- Chuyên viên tư vấn về tâm lý tại các trung tâm. công ty, trường học,...

- Chuyên gia tư vấn về tâm lý hôn nhân, tình cảm,...

- Nghiên cứu tâm lý, giảng dạy trên các giảng đường đại học, trung tâm hay viện nghiên cứu

Điều trị cho người trị liệu tâm lý
Điều trị cho người trị liệu tâm lý

Với những ai theo đuổi nghề tư vấn tâm lý thì hầu hết họ đều am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như pháp luật, xã hội, kinh tế,... Thời gian dành cho công việc này không phải quá gò bó, hạn chế miễn là bạn biết nắm bắt những cơ hội cũng như có đủ năng lực.     

2. Nhiệm vụ của việc làm tư vấn tâm lý là gì?

Với những sinh viên có cho mình tấm bằng tốt nghiệp ngành Tâm lý học sau khi ra trường thì các bạn hoàn toàn có thể làm việc ở môi trường trường học với công việc phụ trách tâm lý học đường. Nhiệm vụ chính của việc làm tư vấn tâm lý học đường là giúp cho các em học sinh có tinh thần tốt hơn.

Môi trường làm việc tương đối trẻ trung, năng động khi tiếp xúc với các em trong độ tuổi đang phát triển nên việc làm tư vấn tâm lý trong giai đoạn này đóng góp vai trò khá quan trọng.

Ngoài ra khi trở thành chuyên gia tư vấn về tâm lý nói chung, những nhiệm vụ cơ bản của họ như sau:

- Hỗ trợ cho các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình trị liệu tâm lý cho người trị liệu

- Hiểu, phân tích và giải quyết những bất đồng tâm lý cả bên ngoài và bên trong của con người

- Tư vấn, tham vấn các vấn đề phát sinh trong các quan hệ cuộc sống như tình yêu, gia đình, hôn nhân,... 

Nhiệm vụ của việc làm tư vấn tâm lý
Nhiệm vụ của việc làm tư vấn tâm lý

- Lắng nghe chia sẻ của người trị liệu kết hợp với kỹ năng nghiên cứu các hành vi cũng như tinh thần của mình mà gỡ rối cho họ những khía cạnh bất ổn trong cuộc sống bằng các phương pháp nhằm trị liệu phù hợp

- Không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu về tâm lý con người tại trung tâm, bệnh viện, trường học,... 

Việc làm tư vấn tâm lý tưởng dễ mà khó! Họ không chỉ là những người giải quyết các vấn đề về tâm lý tạm thời của khách hàng mà điều quan trọng hơn là người hỗ trợ khách hàng tự ứng phó và giải quyết vấn đề tâm lý trong cuộc sống.

3. Một số yêu cầu cho vị trí tư vấn tâm lý

Xuất hiện nhiều cơ hội nghề nghiệp hào nhoáng là thế nhưng khi tham gia vào việc làm tư vấn tâm lý thì chắc chắn tồn tại những yêu cầu tương đối khó. Để có thể lựa chọn các phương pháp trị liệu phù hợp với đúng đối tượng khách hàng, họ bắt buộc phải cập nhật những kiến thức mới và tân tiến nhất mỗi ngày.

- Luôn luôn nghiên cứu và trau dồi:

Không chỉ công việc tư vấn tâm lý mà các công việc khác cũng cần được kết nạp kiến thức và kỹ năng một cách thường xuyên. Vô vàn tài liệu chuyên ngành mà bạn bắt buộc phải tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu mỗi ngày và đặc biệt là những kiến thức Y Khoa.

Luôn luôn nghiên cứu và trau dồi
Luôn luôn nghiên cứu và trau dồi

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các phương pháp trị liệu qua sách báo. Việc cố gắng, phấn đấu bổ sung kiến thức bằng nhiều phương tiện thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên yêu thích và gắn bó với công việc tư vấn tâm lý hơn rất nhiều! 

- Khả năng làm việc với những con số tốt:

Khi lựa chọn theo đuổi vị trí tư vấn tâm lý, bạn thường xuyên phải gặp gỡ các con số như biểu đồ, số liệu thống kê,... Không chỉ trong học tập mà cả công việc, nếu thống kê sai các chỉ số dẫn tới kết quả đánh giá bị ảnh hưởng.  

Việc này vô hình chung sẽ khiến công tác thực hiện những khâu tiếp theo không thể chuẩn xác. Tất nhiên, kết quả điều trị cho người trị liệu tâm lý sẽ không thể như mong muốn. Đồng thời mức độ tin cậy và sự uy tín của khách hàng dành cho bạn cũng suy giảm.

- Kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt:

Điểm cộng rất lớn cho vị trí tư vấn tâm lý chính là khả năng ngôn ngữ của bạn ở mức tốt trở lên. Sự tinh tế và khéo léo sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt những vấn đề của khách hàng nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. 

Khả năng ngôn ngữ và làm việc với con số
Khả năng ngôn ngữ và làm việc với con số

Không những vậy khả năng diễn giải thật logic và khoa học sẽ là chìa khóa giúp bản thân bạn chinh phục được nhiều cơ hội đáng quý trong công việc tư vấn tâm lý.

Với 3 yêu cầu trên cho việc làm tư vấn tâm lý, ắt hẳn đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công việc ý nghĩa này!   

4. Quyền lợi cho việc làm tư vấn tâm lý là gì?

Ngành “Tâm lý học” hiện nay đang thiếu hụt rõ rệt nguồn nhân lực. Vậy nên mức lương cũng như chế độ đãi ngộ của ngành này rất hậu hĩnh và tư vấn tâm lý cũng không ngoại lệ. 

Hiện tại, mức lương mức trung bình hàng tháng của vị trí tư vấn tâm lý dao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu. Bên cạnh đó, rất nhiều công việc bên ngoài “đón chờ” các tư vấn tâm lý nên việc này mang tới bạn những khoản thu nhập rất đáng ước mơ. Nhất là trong bối cảnh xã hội thật sự cần những người có năng lực thì rất có thể xuất hiện những áp lực từ học hành, công việc,... là không tránh khỏi.   

Quyền lợi cho việc làm tư vấn tâm lý
Quyền lợi cho việc làm tư vấn tâm lý

Sự khác biệt về mức lương mà sinh viên được nhận bởi phụ thuộc vào các yếu tố gồm môi trường làm việc, khu vực là việc, nền tảng giáo dục, kinh nghiệm làm việc theo năm tháng,...  

Nhìn chung, việc làm tư vấn tâm lý có kha khá sự lựa chọn về môi trường làm việc đối với bạn. Phổ biến nhất hiện nay của vị trí tư vấn tâm lý là trực tiếp qua điện thoại. Bên cạnh công việc đến các nơi làm việc linh hoạt như bệnh viện hay trường học thì bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm thêm tư vấn tâm lý qua điện thoại ngoài giờ. 

Những gì bạn nhận lại được từ công việc tư vấn tâm lý không chỉ dừng lại ở mức lương hàng tháng đều đặn. Kỹ năng mềm và kinh nghiệm trong công việc của bạn sẽ rèn luyện và tiến bộ lên trông thấy. Đối tượng khách hàng của bạn thường không giới hạn ở độ tuổi nào, vậy nên việc bạn tiếp xúc và trị liệu cho khách hàng có độ tuổi khác nhau sẽ nhận được quyền lợi nhiều hơn là mất!  

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới việc làm tư vấn tâm lý. Qua bài viết này chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí công việc tư vấn tâm lý đang rất hot hiện nay. Hy vọng rằng timviec365.vn đã gửi gắm tới bạn những chia sẻ thật sự hữu ích!


Kỹ sư trắc địa

Bên cạnh việc làm tư vấn tâm lý, cùng tìm hiểu về vị trị kỹ sư trắc địa qua bài viết sau bạn nhé!

Kỹ sư trắc địa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype