Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm automation tester

Be Smart

Automation Test (17tr 36tr)

Be Smart

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 27/09/2022 20 - 30 triệu Chat

 Level 1: ● Tối thiểu 2 năm làm việc thực tế tại các công ty, dự án về vị trí kiểm thử tự động ( Automation Test); ● Có kiến thức tốt về các phương pháp kiểm thử phần mềm, các công cụ kiểm thử tự động và quy trình kiểm thử phần mềm. ● Có kiến thứcvà kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển các framework kiểm thử tự động bằng các tools ( Selenium, Katalon…) ● Thành thạo automation test, viết kịch bản với bất kì ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nào (Java, PHP, C#....)  Level 2: ● Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm Automation Test Leader với các công việc đã từng thực hiện như: + Đưa ra các giải pháp/chiến lược cho kiểm thử tự động; + Lập kế hoạch kiểm thử cho team automation test; + Đào tạo, tư vấn cho nhóm kiểm thử tự động về lựa chọn, thiết kế và cải tiến các Framework, Tool khác nhau tương ứng với các chiến lược kiểm thử cho Automation test; + Phối hợp với team manual test để hiểu các mục tiêu của dự án, nắm được các luồng nghiệp vụ hệ thống để từ đó đánh giá và đưa ra được phạm vi cần automation test, đáp ứng được yêu cầu dự án và có tính khả thi. Từ đó, thiết kế kịch bản automation test tương ứng; ● Có khả năng đưa ra các giải pháp nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả của automation test trong quá trình làm việc; ● Nghiên cứu, đánh giá và cải tiến các tool automation test thường xuyên.

+ Xem thêm

manpower vietnam

[Hà Nội] Tuyển dụng Automation Tester Manual Tester

manpower vietnam

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 10/07/2021 15 - 20 triệu Chat

- Yêu cầu bổ sung: + Vị trí kiểm thử thủ công Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử ứng dụng web hoặc các ứng dụng mobile, API; + Vị trí kiểm thử tự động Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử tự động Mobile App / Web / API; có kiếm thức về Cucumber, Appium/Selenium, Jenkins ...; + Vị trí kiểm thử CBS/NHS: Có kinh nghiệm kiểm thử trên nền tảng Alfresco hoặc các hệ thống thẻ;

+ Xem thêm

Manpower Group

[Hà Nội] Automation tester (banking)

Manpower Group

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 24/07/2021 15 - 20 triệu Chat

Yêu cầu: - Có kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm thử phần mềm; - Có kinh nghiệm và thành thạo về truy vấn cơ sở dữ liệu SQL; - Có kiến thức chắc về kiểm thử; - Có kinh nghiệm kiểm thử trong lĩnh vực tài chính / ngân hàng; - Chịu trách nghiệm thực hiện kiểm thử hệ thống, viết kịch bản / lên kế hoạch / thực hiện kiểm thử và thông báo kết quả. - Quản lý lỗi và làm việc với đầu mối để đảm bảo các lỗi hoàn thành đúng hạn để bàn giao kết quả trong báo cáo kiểm thử. - Thành thạo về quy trình kiểm thử phần mềm và các kỹ thuật thiết kế testcase khi thực hiện; - Tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài chuyên ngành CNTT hoặc các ngành tương đương hoặc có các chứng chỉ tương đương được công nhận bởi các tổ chức uy tín; - Ưu tiên Nhân sự có khả năng đọc viết tiếng Anh (cơ bản) nghe nói (nếu có thể); - Ưu tiên Nhân sự có chứng chỉ kiểm thử ISTQB; - Ưu tiên Nhân sự có kinh nghiệm làm ETL, phân tích xử lý dữ liệu; - Ưu tiên Nhân sự có hiểu biết về các công cụ kiểm thử tự động / kiểm thử hiệu năng; - Yêu cầu bổ sung: + Vị trí kiểm thử thủ công Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử ứng dụng web hoặc các ứng dụng mobile, API; + Vị trí kiểm thử tự động Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử tự động Mobile App / Web / API; có kiếm thức về Cucumber, Appium/Selenium, Jenkins ...; + Vị trí kiểm thử CBS/NHS: Có kinh nghiệm kiểm thử trên nền tảng Alfresco hoặc các hệ thống thẻ;

+ Xem thêm

R1 Concepts Inc.

Tuyển 2 automation tester tại Hà Nội, lương up to 1200

R1 Concepts Inc.

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 20 - 30 triệu Chat

Must have: 02+ years of experience as a Automation Tester Good knowledge of SQL language Solid experience in creating test plans and designing test cases. Experience in testing web applications. Pay attention to details. Good knowledge of software testing process and testing methodologies. Nice to have: Be good at reading, writing English Have experience in ecommerce project is a plus Honest, humble and hard-working. Errors can be clearly and accurately described, thinking skills, report writing anh email communication.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thuật ngữ Automation tester là một thuật ngữ quan trọng đối với dân lập trình IT. Automation tester được hiểu sơ qua là người thực hiện các công việc lập trình sử dụng các công cụ, phần mềm thiết lập ra các cách kiểm tra phần mềm theo chế độ tự động hóa thay thế cho hoạt động kiểm tra thủ công của con người.

1. Khái quát chung về việc làm automation tester

Automation tester được hiểu theo nghĩa tiếng việt là ‘’người kiểm tra tự động hóa’’, hiểu rõ hơn là người thực hiện các hoạt động kiểm thử, sáng tạo, lập trình, xử lý các công cụ, phần mềm. Mục đích để có thể kiểm tra một cách tự động hóa chất lượng sản phẩm, phần mềm, ứng dụng nào đó bằng cách lập trình kiểm thử lặp đi lặp lại hành động xác định nhiều lần để phát hiện ra lỗi và tìm cách sửa chúng.

Tìm hiểu chung về automation tester
Tìm hiểu chung về automation tester

Automation tester viết tắt là AT thường là người thực hiện hoạt động Automation testing kiểm thử tự động, là quá trình xử lý, kiểm thử một ví dụ test bằng việc sử dụng các phần mềm Automation Testing Tool tìm ra những lỗi phát sinh để có thể khắc phục và cải tiến sản phẩm tốt hơn.

Automation tester là vị trí công việc trong ngành IT đang rất được chào đón hiện nay. Với tính chất công việc liên quan đến số hóa, kiểm thử phần mềm thì những tester tự động phải có những yêu cầu riêng về trình độ chuyên môn cũng như những kỹ năng đặc biệt để có thể đáp ứng được vị trí công việc này.

2. Mô tả về việc làm automation tester

Công việc của một AT thường được kể đến đó là xem xét, kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm, phần mềm thực hiện kiểm tra theo chu trình và phải đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức tiêu chuẩn. Thực hiện thiết kế, xây dựng các trường hợp thử nghiệm kiểm tra và thực hiện kiểm tra lỗi sản phẩm và báo cao lỗi khi có phát sinh.

Mô tả việc làm với vị trí automation tester
Mô tả việc làm với vị trí automation tester

Theo dõi tiến trình kiểm thử, phát hiện lỗi phải thông báo và tìm cách giải quyết lỗi đó càng nhanh càng tốt. Thực hiện hoạt động thu thập, phân tích và thiết lập các yêu cầu kiểm thử tự động hóa theo môi trường tự xây dựng, lập báo cáo ghi lại quá trình thử nghiệm và kết quả có được.

Trong quá trình làm việc phải tiến hành lập kế hoạch chi tiết và toàn diện để thực hiện hoạt động kiểm thử chi tiết sản phẩm. Automation tester cũng phải phát triển các trường hợp thử nghiệm, kiểm thử hồi quy, thực hiện và báo cáo kết quả cho cấp trên nếu phát hiện lỗi báo cáo lên nhóm phát triển sản phẩm và tìm phương pháp khắc phục lỗi.

Các tester cũng phải phát triển mở rộng các trường hợp kiểm thử, từ đó thực hiện các kiểm thử tìm kiếm chức năng mới hoặc thử nghiệm đặc biệt khi cần thiết. Thực hiện nắm bắt thời gian thử nghiệm dự án, đảm bảo kiểm tra đầy đủ và giữ được chất lượng phần mềm cung cấp.

Các AT có thể tiếp cận phương pháp kiểm thử theo những phương pháp khác nhau như: Kiểm thử giao diện người dùng đồ họa; Test Automation Framework và test theo hướng code. 

3. Yêu cầu và kỹ năng cần có khi là automation tester

Yêu cầu cơ bản đầu tiên đó là các automation tester phải hiểu được một trong số những ngôn ngữ lập trình cơ bản về code, python, perl, Java, CSS, ngôn ngữ SQL,…. Tester phải tạo được test script - kịch bản thử nghiệm và biết cách sử dụng các công cụ kiểm thử tự động một cách đa dạng.

Những yêu cầu cơ bản đối với automation tester
Những yêu cầu cơ bản đối với automation tester

Thường những IT đảm nhiệm vị trí này sẽ có yêu cầu có kinh nghiệm trong việc tạo kế hoạch, thiết kế các trường hợp kiểm thử. Nắm bắt được cách thức kiểm thử các trang web, phần mềm cơ bản. Về bằng cấp cần có đó là có bằng cử nhân đại học chuyên ngành khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin.

Có kiến thức sâu rộng về các phương pháp kiểm thử và nắm bắt quy trình kiểm thử phần mềm điển hình là Agile và SDLC, có kinh nghiệm làm dự án thương mại điện tử, lập trình là một điểm nhấn.

Kỹ năng automation tester cần có đó là kỹ năng sử dụng tiếng anh và sử dụng máy tính phải thành thạo. Kỹ năng làm việc nhóm phải tốt, ngoài ra còn có nhiều kỹ năng khác như khả năng tư duy logic, phân tích vấn đề. Có khả năng sáng tạo, tìm ra những giải pháp khắc phục và dễ dàng tìm lỗi trong ứng dụng phần mềm.

4.Quyền lợi của các automation tester

Công việc automation tester đòi hỏi nhiều yêu cầu và cần trình độ kỹ năng cao vì thế làm việc trong ngành này sẽ có được một môi trường phát triển sáng tạo, đem đến những cơ hội tiếp xúc những công nghệ mới, tiến tiến. Và có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Quyền lợi mà automation tester nhận được
Quyền lợi mà automation tester nhận được

Mức lương của các AT cũng rất cạnh tranh trong ngành IT, với mức lương giao động từ khoảng 10 - 40 triệu/ tháng, thậm chí với những người có kỹ năng tốt làm việc trong công ty lớn mức lương còn có thể trên 50 triệu một tháng.

Tùy vào công ty khác nhau thì tester sẽ có những quyền lợi khác nhau, automation tester có những quyền lợi như những nhan viên của công ty như bảo hiểm, hỗ trợ khám sức khỏe, lương thưởng, ngoài ra họ còn có thể được công ty chu cấp, đầu tư cho tham gia những khóa đào tạo kỹ năng và kiến thức để trở thành nhà kiểm thử tự động chuyên nghiệp.

5. Chứng chỉ chuyên ngành Automation tester nên có

Các chuyên viên kiểm thử phần mềm có thể học và lấy những chứng chỉ kiểm thử phần mềm như ISTQB; Certified Software Test Engineer; HP HP0-M102 for UFT;.... Automation tester cũng có thể phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về testing phần mềm Unit/ System/ Regression test/Sanity là gì? 

Nhận dạng đúng test thử, nắm được phương pháp test thử, hiểu được yêu cầu cần test để xử lý, nắm rõ cách dùng của những công cụ kiểm thử. Tham gia các khóa học chuyên sâu về kiểm tra phần mềm. Học về công nghệ thông tin, máy tính điện tử tại các trung tâm hoặc trường đại học lớn, uy tín. 

Môi trường đào tạo việc làm automation tester
Môi trường đào tạo việc làm automation tester

Automation tester cần tích lũy nhiều kinh nghiệm và học hỏi biết thêm càng nhiều công cụ test tự động càng tốt khi làm việc với vị trí này. Cũng có những khóa học về automation tester mà bạn có thể theo học để nâng cao kỹ năng cũng như lượng kiến thức cần thiết cho mình để có thể làm và hoàn thành tốt công việc.

6. Kinh nghiệm tìm việc làm automation tester

Vì chuyên viên kiểm thử tự động có hướng ngành chuyên sâu trong lĩnh vực IT vì thế vấn đề tìm kiếm việc làm của các ứng viên ngành này cũng không quá khó khăn. Những công ty công nghệ lớn quốc tế luôn có nhu cầu tuyển dụng AT. 

Chỉ cần ứng viên có đủ trình độ, khả năng thì có thể dễ dàng ứng tuyển và có cơ hội làm việc cho trong môi trường IT chuyên nghiệp của những công ty như Google, Microsoft, Alibaba,... Những công ty phần mềm tại Việt Nam cũng có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm automation tester này. 

Ứng viên có thể tìm kiếm công việc qua các trang web trực tuyến của công ty đó như FPT, Viettel, VNPT, Tập đoàn Công nghệ CMC, Intel Corporation,.... Hoặc ứng viên tiềm năng cũng có thể tham khảo công việc automation tester thông qua những trang web tuyển dụng IT uy tín, chuyên sâu như itviec, nhanlucit.

Ứng viên cũng có thể tham khảo tìm việc automation tester qua trang web timviec365.vn, với một loạt công việc automation tester được đăng tuyển mỗi ngày, những công ty đăng tuyển đều được xác minh và có mô tả chi tiết rõ ràng về công việc. Ứng viên có thể tham khảo việc làm một cách dễ dàng và nếu thấy được công việc với vị trí AT tiềm năng bạn có thể ngay lập tức lập tài khoản và tạo CV online miễn phí để ứng tuyển vào công ty tuyển dụng đó.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm automation tester
Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm automation tester

Qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về automation tester, hiểu được những yêu cầu cơ bản và quyền lợi khi làm việc trong ngành này. Qua đó nếu định hướng học và theo đuổi làm việc với vai trò là AT thì bạn có thể chuẩn bị thật kỹ càng những điều kiện về bằng cấp, kỹ năng và kiến thức cần thiết. Bạn cũng có thể biết được những trang web uy tín tìm việc automation tester để tham khảo và tìm được công việc mình mong muốn.


Các vị trí công việc trong ngành IT

Bạn cũng có thể tham khảo những vị trí công việc khác trong ngành IT để biết nhiều hơn về việc làm trong lĩnh vực này. Từ đó định hướng rõ ràng hơn nghề nghiệp mà bạn theo đuổi trong ngành IT.

Các vị trí công việc trong ngành IT

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype