Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm big data

Evizi LLC

Senior Java Big Data Developers

Evizi LLC

Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

- Write analytics code, services and components in Java, Apache Spark, Kafka and related technologies such as Hadoop, Zookeeper. - Responsible for Design, Coding, Unit Testing. - Requirement gathering and understanding, Analyze and able to provide reasonable effort estimates. - Work proactively, independently and with client teams to address project requirements, and articulate issues/challenges with enough lead time to address project delivery risks. - Providing expertise in technical analysis and solving technical issues during project delivery. - Code reviews, test case reviews and ensure code developed meets the requirements. ***Work location: Ho Chi Minh, Ha Noi, Da Nang

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn muốn làm công việc tại vị trí Big data science hay Big data Engineer? Đó là hai vị trí công việc chính khi làm các công việc có liên quan đến Big Data. Big Data - dữ liệu có thể chia thành hai nhóm chính trong các nhóm ngành có liên quan đến các vị trí công việc như khoa học dữ liệu hay kỹ sư dữ liệu. Các công việc chính được đảm nhiệm bởi các kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu này đó là lưu trữ và xử lý, phân tích và sử dụng dữ liệu. Sẽ thế nào nếu các công ty/doanh nghiệp điều hành và quản lý các hoạt động của doanh nghiệp theo phương pháp truyền thống? Nhằm mục  đích đẩy nhanh tiến độ công việc và quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu, tạo sự thuận tiện cho việc phát triển và nắm bắt được tiến trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp việc làm big data đã ra đời. Vậy để có thể hiểu hơn về việc làm big data mời bạn cùng tìm hiểu thông tin trong các bài viết sau đây. 

1.1. Khái niệm việc làm Big Data là gì? 

Việc làm big data được chia nhỏ thành các nhóm ngành và các vị trí khác nhau, mà trong đó mỗi một vị trí công việc lại có một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Công việc chính đối với việc làm big data là lưu trữ, xử lý, phân tích, sử dụng các dữ liệu. Việc làm big data có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Y tế, tài chính - ngân hàng, bưu chính - viễn thông và đặc biệt là công nghệ thông tin.

Khái niệm việc làm Big Data là gì?
Khái niệm việc làm Big Data là gì? 

Việc làm Big data được chia thành hai nhóm chính đó là kỹ sư và nhà khoa học dữ liệu lớn. Trong đó, các nhóm công việc nhỏ hơn lại được phân cấp từ bậc nhỏ nhất đến các bậc lớn nhất từ fresher đến Senior. Vậy việc làm big Data là làm những công việc gì? Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực và công ty như thế nào? Vai trò của việc làm big data đối với các công ty/doanh nghiệp ra sao mời bạn cùng tham khảo phần nội dung trong phần tiếp theo. 

1.2. Mô tả việc làm big data

1.2.1. Big data Engineer là làm những công việc gì? 

Tùy vào mỗi lĩnh vực, cấp bậc và vị trí công việc mà các kỹ sư dữ liệu sẽ được phân công các nhiệm vụ công việc khác nhau. Các công việc chính của kỹ sư dữ liệu với các công việc chung như sau: 

Big data Engineer là làm những công việc gì?
Big data Engineer là làm những công việc gì? 

Các kỹ sư dữ liệu chủ yếu thực hiện các công việc có liên quan đến việc thực hiện xây dựng và quy hoạch các cấu trúc dữ liệu trong hệ thống. Tiếp đến là công đoạn sử dụng các thuật toán phân tán và thiết kế, lập trình hệ thống các cơ sở dữ liệu và làm các công việc có liên quan đến module như viết và thực hiện tối ưu đối với hệ thống dữ liệu lớn.

1.2.2 Big data science là làm những công việc gì? 

Đối với công việc của khoa học dữ liệu thì các công việc chính của người làm công việc khoa học dữ liệu đó chính là khai thác dữ liệu và phân tích các dữ liệu đó. Đồng thời họ cũng chính là người thực hiện các công việc chuyên biên dịch và tạo ra các mô hình hệ thống, từ đó lấy đó làm cơ sở dữ liệu để thực hiện đối với toàn bộ hệ thống.

Đối với việc làm về kỹ sư dữ liệu bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như sau: 

Yêu cầu về kiến thức và trình độ đối với kỹ sư dữ liệu lần lượt là: Tốt nghiệp từ Đại học trở lên tại các chuyên ngành được đào tạo như công nghệ thông tin. 

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Tùy vào mục tiêu và các chỉ tiêu tuyển dụng của mỗi công ty mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ có sự khác nhau. Có thể sẽ có các công ty chấp nhận sinh viên mới ra trường - Fresher làm việc tại vị trí này. Tuy nhiên, cũng có thể có các công ty chỉ tuyển những người đã có kinh nghiệm làm việc với các vị trí từ trung cấp đến cao cấp - Junior - Senior Big Data Engineer với kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 3 năm làm việc tại vị trí này. 

Yêu cầu để trở thành kỹ sư/ nhà khoa học dữ liệu là gì?
Yêu cầu để trở thành kỹ sư/ nhà khoa học dữ liệu là gì? 

Yêu cầu về các kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Có hiểu biết sâu về các ngôn ngữ lập trình như ngôn ngữ lập trình Java, Python, Scala và các ngôn ngữ lập trình có liên quan phục vụ cho công việc lập trình. Có kiến thức và hiểu biết về các framework và các công cụ như Spark và Kafka, Tensorflow, Pytorch, thư viện Keras với ngôn ngữ lập trình Python và thư viện mã nguồn mở torch. 

Để quá trình làm việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, đáp ứng đầy đủ về tiến trình làm việc thì các kỹ sư dữ liệu cần có một nền tảng kiến thức và áp dụng vào trong công việc bằng cách sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm phục vụ cho công việc quản trị dữ liệu bao gồm Oracle, Cassandra, MySQL, MongoDB,...và rất nhiều các phần mềm ứng dụng khác nhau có liên quan đến quản trị cơ sở dữ liệu. 

Yêu cầu về khả năng làm việc đối với các kỹ sư dữ liệu đó là có khả năng để đọc hiểu hệ thống thông tin trong big data, thiết kế và thực hiện xây dựng được một hệ thống cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, sự liên kết và có liên quan đến các việc làm đối với kỹ sư và khoa học dữ liệu đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực big data phải có sự liên kết chặt chẽ và có khả năng làm việc nhóm tốt. 

Yêu cầu về phẩm chất đối với các việc làm big data đó chính là tính trách nhiệm, tính kỷ luật trong công việc, làm việc một cách cẩn thận, tỉ mỉ đặc biệt là đối với các vị trí công việc có liên quan đến cơ sở dữ liệu thì các phẩm chất trên lại càng cần thiết hơn. 

Yêu cầu để trở thành kỹ sư/ nhà khoa học dữ liệu là gì?
Yêu cầu để trở thành kỹ sư/ nhà khoa học dữ liệu là gì? 

Bằng việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kiến thức, trình độ, kỹ năng, khả năng và các phẩm chất cần thiết là bạn đã có cơ hội được làm việc với môi trường làm việc vô cùng năng động và chuyên nghiệp, đổi mới, tư duy và sáng tạo. Đồng thời một mức lương cao cũng chính là yếu tố để giúp bạn có thêm động lực để cố gắng đáp ứng được các yêu cầu đối với việc làm big data như trên. 

Mức lương của việc làm big data được cho là khá cao, thậm chí khi bạn làm việc tại các công ty nước ngoài mức lương còn được tính bằng tiền Đô. Dựa theo một số khảo sát từ các thông tin tuyển dụng đối với việc làm big data thì mức lương đối với vị trí này sẽ được khác nhau như sau: 

Đối với những người đã có kinh nghiệm từ 1 cho đến 4 năm làm việc trong lĩnh vực Big data thì mức lương từ thấp đến cao lần lượt là: 

- Mức lương trung bình là từ 21 triệu cho đến 24 triệu/tháng

Mức lương và quyền lợi được hưởng đối với việc làm big data
Mức lương và quyền lợi được hưởng đối với việc làm big data 

- Mức lương phổ biến nhất dao động từ 18 cho đến 35 triệu đồng/tháng. 

- Mức lương cao nhất đối với vị trí công việc này đó là 35 triệu đồng.

3.1. Mức lương của kỹ sư và khoa học dữ liệu là bao nhiêu? 

Mức lương đối với vị trí công việc kỹ sư dữ liệu có thể lên đến 2500 đô/tháng và bạn có thể kiếm được từ 200 đến 700 triệu đồng/năm. Tùy nhiên, để có được mức lương này thì năng lực của bạn cũng phải đạt đến một mức độ tương xứng với các mức lương đó. 

3.2. Mức lương đối với công việc khoa học dữ liệu là bao nhiêu? 

Khoa học máy tính - Science Data mức lương có thể lên đấy 95.000 đô/năm đối với người với người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Mức lương có thể tăng lên đến 128. 750 đối với đã có kinh nghiệm làm việc ở bậc trung cấp và 185.000 đô la nếu làm ở mức quản lý. 

Mức lương đối với công việc khoa học dữ liệu là bao nhiêu?
Mức lương đối với công việc khoa học dữ liệu là bao nhiêu? 

Đặc biệt đối với đối với những người làm khoa học dữ liệu ở bậc cao cấp sẽ có mức lương trung bình là 165.000 đô la, mức lương cao nhất đối với bậc quản lý của khoa học dữ liệu cấp cao có thể lên đến 250.000 đô la. Đây là các thông tin về mức lương đối với vị trí của nhà khoa học dữ liệu với các cấp bậc và chức vụ khác nhau theo thông tin từ công ty truyền thông tại Mỹ - O'Reilly Media cung cấp. 

3.3. Quyền lợi được hưởng của việc làm big data 

Mức lương dành cho việc làm dữ liệu lớn là vô cùng hấp dẫn, không những thế môi trường làm việc luôn yêu cầu người lao động phải làm mới mình, thúc đẩy quá trình tư duy, sáng tạo và phân tích, lập luận phát triển. Mức lương và môi trường làm việc là những quyền lợi hàng đấu đối với những kỹ sư, khoa học dữ liệu làm việc tại các công ty công nghệ, ngân hàng, bệnh viện,....

Ngoài ra người làm việc trong lĩnh vực big data khi làm việc tại các công ty cũng sẽ có cơ hội được được học hỏi, đào tạo thêm để dễ bề có thêm cơ hội thăng tiến công việc và hoàn thiện thêm các kỹ năng của bản thân. 

Quyền lợi được hưởng của việc làm big data

Các chế độ bảo hiểm và các phúc lợi xã hội thì phục thuộc vào quy định của từng công ty và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Chế độ chăm sóc sức khỏe và chế độ lương tháng thứ 13 cũng chính là những quyền lợi thường thấy trong các tin tuyển dụng tại vị trí việc làm big data. 

Đó là toàn bộ các thông tin về mức lương và quyền lợi của các vị trí trong lĩnh vực big data - một trong những phần thông tin quan trọng hàng đầu đối với các ứng viên khi đi xin việc. Từ những thông tin trên, bạn có thấy mình phù hợp với các vị trí công việc trên? 

Bên cạnh những mức lương và yêu cầu trên thì cơ hội làm việc trong lĩnh vực big data cũng là thắc mắc của nhiều người? Vậy đối với các vị trí công việc làm kỹ sư hay khoa học dữ liệu thì môi trường làm việc là hạn hẹp hay rộng lớn. 

Cơ hội đối với những người đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân với những luồng kiến thức và kỹ năng làm việc mới. Các vị trí công việc trong lĩnh vực big data như kỹ sư, khoa học phân tích, quản lý, kiến trúc sư, tuyển dụng dữ liệu luôn được đánh giá cao và mức lương hấp hấp không kém. Bạn có thể lựa chọn các ngành học như công nghệ thông tin khoa học máy tính,... tại trường Đại học công nghệ thông tin để có thể được nạp thêm nguồn kiến thức bài bản nhất về big data, tìm kiếm được một vị trí công việc tại các công ty công nghệ, truyền thông, ngân hàng, tài chính,....ngay sau đó. 

Quyền lợi được hưởng của việc làm big data
Quyền lợi được hưởng của việc làm big data 

Cơ sở dữ liệu và các công việc có liên quan đến dữ liệu lớn đóng một vai trò không thể thiếu được trong quá trình hình thành và phát triển đối với các công ty/doanh nghiệp. Các vị trí đối với big data cũng ngày trở nên thu hút bởi điều kiện và môi trường làm việc tốt. 

Công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực big data cần nâng cao trình độ và các kỹ năng đối với từng vị trí công việc. Bạn có thể đầu tư thời gian và tiền bạc, kiến thức đề có thể tìm hiểu thêm nhiều các thông tin mới nhất về công việc này. 

Như vậy, từ những thông tin về việc làm big data hy vọng các bạn đã giải đáp được các thắc mắc về vấn đề mức lương, yêu cầu và mô tả chi tiết các công việc cùng các thông tin về quyền lợi và các khái niệm có liên quan đến Big data. Vậy giờ bạn đã có quyết định trong việc chọn theo kỹ sư dữ liệu hay khoa học dữ liệu chưa?


Việc làm IT mạng phần mềm

IT phần mềm mạng là gì? Bạn đã biết và tìm hiểu đến thuật ngữ này cũng nguồn gốc cho sự ra đời của thuật ngữ này bao giờ chưa? Cơ hội và cách tìm việc làm đối với các vị trí trong ngành IT phần mềm mạng ra sao? Mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau. 

IT phần mềm mạng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype