Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chỉnh sửa ảnh tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

1. Tổng quan việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà

Thời đại mạng xã hội phát triển, công việc chỉnh sửa ảnh cũng trở nên phổ biến hơn bởi như cầu của chúng ngày một tăng cao. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân luôn tập trung đầu tư, trau chuốt hình ảnh của mình trước đại chúng bởi lẽ các hình ảnh được coi là bộ mặt của họ trên các trang mạng xã hội. Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công vì có những hình ảnh nổi tiếng, hợp thời và hợp xu hướng.

Nói như vậy để chúng ta có thể thấy được rằng công việc chỉnh sửa ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại số hiện nay. Trước đây, chỉnh sửa ảnh tại nhà không được coi là một công việc cụ thể nhưng hiện nay người ta đã có thể kiếm ra thu nhập dựa vào đó. Mỗi một công ty đều có những bộ phận làm hình ảnh riêng, hoặc hợp tác cùng những người chỉnh ảnh tự do tại nhà.

Tổng quan việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà
Tổng quan việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà

Vì tính chất của công việc đôi khi không quá yêu cầu phải đến và ngồi tại công ty, mục đích cuối cùng của họ là cho ra được cái sản phẩm tốt. Chính vì vậy nên người chỉnh sửa ảnh có thể chọn giữa hai hình thức làm việc, đó là làm ở công ty hoặc làm tại nhà. Hiện nay có khá nhiều các công ty chuyên làm về mặt hình ảnh, họ tạo dựng lên một đội ngũ nhà thiết kế hùng hậu, hưởng lương theo sản phẩm. Đồng thời họ cũng cho phép nhân viên của mình làm tại nhà, chỉ đến công ty khi cần để tiết kiệm được các khoản tiền như thuê văn phòng, điện, nước…

Công việc này sẽ bao gồm việc chỉnh sửa các ảnh theo yêu cầu của khách hàng, đó có thể là ảnh chụp tạp chí, ảnh quảng cáo, ảnh thời trang hoặc thậm chí là cả ảnh cá nhân. Trên thực tế, không phải hầu hết thời gian của việc làm này sẽ được thực hiện tại nhà. Đôi khi họ sẽ phải đến công ty để trao đổi về mặt ý tưởng, trình bày bản vẽ cho khách hàng và lắng nghe những yêu cầu sửa đổi của họ. Có thể linh động về chỗ làm việc, ở nhà hoặc lên văn phòng, ra quán cà phê.

2. Mô tả chi tiết của công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà

- Thực hiện chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu của khách hàng hoặc công ty

Đây là công việc chính và chiếm hầu hết thời gian làm việc của người làm chỉnh sửa ảnh tại nhà. Bạn sẽ được yêu cầu sử dụng các kiến thức về chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện cho khách hàng.

Nếu như làm tự do, không dưới sự quản lý của bất kỳ công ty nào thì bạn sẽ nhận trực tiếp các ảnh cần chỉnh sửa và lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Tất cả mọi yêu cầu và quyền lợi, giá cả sẽ do hai bên tự thống nhất. Nhưng nếu dưới sự quản lý của một tổ chức thì họ sẽ phân công cho bạn những công việc phải làm và trở thành phương tiện trung gian trao đổi giữa bạn và khách.

Mô tả công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà
Mô tả công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà

- Kiểm tra chất lượng của sản phẩm hình ảnh trước khi bàn giao cho khách hàng

Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa theo tất cả các yêu cầu được đề ra, bạn cần thực hiện rà soát lại xem có bất kỳ thiếu sót gì hoặc ảnh có chất lượng tốt không. Nếu có thì phải tiến hành chỉnh sửa ngay lập tức. Vì các công việc chỉnh sửa ảnh hiện nay đều được thực hiện trên các phần mềm máy tính, chính vì vậy có khá nhiều yếu tố tác động đến chất lượng hình ảnh nên đòi hỏi phải được kiểm tra cẩn thận.

3. Yêu cầu của việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà

Hầu hết để có khả năng thực hiện công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà thì đều cần phải là người có kinh nghiệm. Bởi vì nếu như không có kinh nghiệm thì không ai chứng thực và đảm bảo rằng bạn có khả năng chỉnh sửa ảnh tốt và đáp ứng được nhu cầu của họ. Bạn cần phải có những sản phẩm được công nhận và đánh giá cao trong quá trình làm việc trước đây vì rất có thể khách hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp sản phẩm mẫu để xem xét và đánh giá. Phần lớn những người làm công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà đều có một khoảng thời gian làm ở vị trí tương tự trong các công ty, đến khi cứng tay rồi mới chuyển sang làm hình thức này.

Chỉnh sửa ảnh tại nhà có yêu cầu gì?
Chỉnh sửa ảnh tại nhà có yêu cầu gì?

Những kiến thức chuyên môn về chỉnh sửa ảnh là điều không thể thiếu. Trước hết, thành thạo sử dụng các phần mềm tin học cơ bản và những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Nếu không biết sử dụng đa dạng các phần mềm chỉnh ảnh thì bạn khó có thể cho ra những sản phẩm mang chất lượng tốt.

Kỹ năng chỉnh sửa ảnh phải đạt mức khá trở lên, linh hoạt trong quá trình hoàn thiện công việc. Bởi mỗi một bức ảnh sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt kỹ năng. Ví dụ như chỉnh sửa ảnh chụp quần áo thì phải khiến cho bộ quần áo được nổi bật nhất, chỉnh sửa ảnh thiên nhiên thì phải khiến cho các chi tiết trở nên tự nhiên và chân thật.

Ngoài ra vì tính chất công việc là làm tự do tại nhà, nên bạn cần phải nâng cao tinh thần tự giác và kỉ luật tốt để đảm bảo không chậm trễ thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Làm việc tại nhà mặc dù tự do và thoải mái nhưng nếu không có tính tự giác cao thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng làm mất lòng tin của khách hàng. Nếu uy tín bị ảnh hưởng thì rất có thể bạn sẽ không có được nhiều yêu cầu làm ăn, ảnh hưởng đến thu nhập.

Công việc đòi hỏi tính sáng tạo
Công việc đòi hỏi tính sáng tạo

Chỉnh sửa ảnh cũng là một công việc liên quan đến nghệ thuật, chính vì vậy mà sáng tạo là điều không thể thiếu trong công việc. Yếu tố này có thể dần dần rèn luyện trong quá trình làm việc và tiếp xúc, nhưng nếu có sẵn là một lợi thế lớn.

4. Quyền lợi của việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà

Trong tình hình Covid phức tạp như hiện nay, các công việc làm tại nhà ngày càng lên ngôi. Trước đây nhiều người không đánh giá cao các công việc tại nhà nhưng hiện nay, dưới sự thay đổi của thời đại, nó lại trở nên phổ biến hơn. Người làm những công việc này có thể tránh khỏi những nguồn cơn lây lan dịch bệnh ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, họ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn bởi không phải mất công di chuyển ngoài đường để đến công ty. Có thể tự chủ động trong công việc và thời gian làm việc miễn sao hoàn thành công việc trong đúng thời gian được giao. Sau khi kết thúc công việc, họ có thể kết hợp nhận thêm dự án hoặc làm những công việc khác.

Việc có thu nhập tương đối ổn
Việc có thu nhập tương đối ổn

Thu nhập của việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà không quá cố định, nó được quyết định dựa trên hình thức làm bao nhiêu, hưởng bấy nhiêu. Trong một tháng, công việc này sẽ đem đến một mức lương từ 7 đến 20 triệu, làm nhiều hơn thì sẽ hưởng nhiều hơn. Một lợi ích của việc làm tại nhà đó là họ có thể nhận thêm việc làm trong khả năng của mình để tăng nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, có một số điểm bất lợi khi làm công việc chỉnh sửa ảnh tại nhà, đặc biệt là những người làm tự do. Bạn sẽ không có quá nhiều các khoản thưởng trong quá trình làm việc, cũng như không được tham gia vào một số quyền lợi của nhân viên công ty như mua bảo hiểm, trợ cấp…

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà đang vô cùng hot hiện nay. Nếu như bạn là người yêu thích cảm giác tự do, mới lạ, không muốn bị gò bó trong môi trường công sở thì có thể tham khảo hình thức làm việc này. Hoặc nếu ai đang làm việc trong môi trường công ty, muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ thì cũng có thể thử hình thức làm việc tại nhà như vậy.

Mong những thông tin trên về việc làm chỉnh sửa ảnh tại nhà sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình làm việc.

 


Việc làm thiết kế mỹ thuật

Chỉnh sửa ảnh tại nhà là một công việc thuộc ngành thiết kế và mỹ thuật. Nếu có hứng thú về ngành này thì bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây về các việc làm viết kế - mỹ thuật.

Việc làm thiết kế - mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype