Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm chuyên viên tư vấn tâm lý

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

TUYỂN NHÂN VIÊN TƯ VẤN CSKH TẠI VĂN PHÒNG

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nam / Nữ tốt nghiệp Trung Cấp trở lên . - Ứng viên am hiểu và có kinh nghiệm bán sản phẩm thẻ tín dụng và vay tín chấp. - Tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm tại các Ngân hàng, Công ty Tài chính, Bảo hiểm khác. - Kỹ năng giao tiếp tốt, Tác phong chuyên nghiệp, tự tin, có khả năng làm việc dưới áp lực cao. - Chuyên nghiệp trong văn hóa giao tiếp.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Cơ hội bứt phá thu nhập: Công ty Địa Ốc Xanh Toàn Cầu Tuyển dụng gấp 30 Nhân Viên Kinh Doanh lương 8 triệutháng HH 100 triệugiao dịch

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/01/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu CV + Đam mê kinh doanh + Khả năng chịu áp lực tốt + Chăm chỉ chịu khó + Có ngoại hình là một lợi thế + Giọng nói tốt, lưu loát, không nói giọng địa phương + Có lap top, xe máy + Ham học hỏi, sáng tạo + Có khả năng làm việc nhóm + Hòa đồng, thân thiện

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, con người gần như luôn thu mình lại trong khoảng không gian của thế giới riêng mình mà do vậy tâm lý con người trở nên có nhiều thay đổi. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về công việc của chuyên viên tư vấn tâm lý của timviec365.vn nhé.

1. Chuyên viên tư vấn tâm lý – họ là ai?

Có thể nói chuyên viên tư vấn tâm lý chính là cái tên quen thuộc vào những năm gần đây tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy rằng tại các nước phát triển thuộc Châu Âu thì công việc chuyên viên tư vấn tâm lý luôn là công việc được đề cao, được xem như là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người. Tại Việt Nam thì những năm gần đây công việc này mới được phát triển, bởi đất nước ta bắt đầu trong quá trình hội nhập và phát triển xã hội cũng gây không ít đến những vấn đề về tâm lý con người.

Chuyên viên tư vấn tâm lý
Chuyên viên tư vấn tâm lý

Chuyên viên tư vấn tâm lý là những chuyên gia, những nhà nghiên cứu về con người, về xã hội mà con người đang tồn tại và những yếu tố ảnh hưởng đến mặt tâm lý của con người trong quá trình sinh sống và làm việc. Với một tầm nhìn sâu rộng cùng với năng lực nhìn thấu tâm lý người khác thì chắc chắn họ đều là những chuyên viên giỏi, họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên bổ ích, không hề sáo rỗng. Họ hướng cho bạn phương pháp để cải thiện tâm lý của mình, chuyên viên tâm lý giống như một người bạn luôn trò chuyện và giải quyết những vấn đề vướng mắc mà bạn đang mắc phải.

Chúng ta cùng tìm hiểu để trở thành một chuyên viên tư vấn tâm lý cần những yêu cầu gì và công việc họ sẽ làm là gì ở mục số 2 nhé.

2. Công việc của chuyên viên tư vấn tâm lý

Hầu hết trong chúng ta đều bị thu hút bởi những công việc liên quan đến tâm lý học, nó giống như việc bạn nhìn thấu được tâm trạng, suy nghĩ của người khác. Nếu bạn là một người có năng khiếu và thích khám phá, tìm hiểu về tâm lý của con người, có khả năng đưa ra lời khuyên khiên người khác dễ chịu, thay đổi, luôn thích lắng nghe thì bạn có thể trở thành một chuyên viên tư vấn tấm lý trong tương lai.

Mô tả công việc chuyên viên tâm lý
Mô tả công việc chuyên viên tâm lý

Vậy bạn muốn trở thành một chuyên viên tư vấn tâm lý thì cần có những kiến thức như nào? Bạn nên lựa chọn các khối ngành liên quan đến tâm lý con người, được học tại các trường đại học hay trung tâm giảng dạy chuyên sâu về tâm lý của con người. Ngoài ra bạn luôn cần bổ sung cho mình thêm những kiến thức về tâm lý con người, bởi tâm lý con người có sự liện quan chặt chẽ với xã hội mà con người tồn tại. Nói một cách chính xác hơn, bạn cần phải đi nghiên cứu xã hội qua nhiều thời kì khác nhau để hiểu được tâm lý con người qua từng thời kì cho đến bây giờ. Tiếp nữa, bạn cần củng cố thêm những kiến thức về lĩnh vực kinh tế, đời sống, chính trị,....đặc biệt vẫn là linh vực về xã hội. Với những kiến thức đầy đủ về tâm lý thì cần có sự giao tiếp khéo léo, thuyết phục người khác, nắm bắt tâm lý, đặc biệt là biết và thích lắng nghe người khác tâm sự hay nói chuyện. Từ đó bạn mới hiểu được họ đang muốn gì và cần giải quyết vấn đề gì, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên, phương pháp giúp họ giải quyết từng vấn đề. Nói cách khác chuyên viên tư vấn tâm lý chính là người “gỡ rối” trong cuộc sống của bạn.

Chuyên viên tư vấn tâm lý thường làm việc ở đâu ? Câu trả lời hầu hết của chúng ta sẽ là ở tại các bệnh viện lớn nhỏ trong thành phố hay trung tâm về tư vấn tâm lý. Quả đúng là như vậy những chuyên viên tư vấn tâm lý họ sẽ làm việc tại bệnh viên hay trung tâm về tâm lý những ngoài ra họ còn làm việc ở nhiều chỗ khác nhau như tại các trường học, giờ đây xã hội phát triển tân tiến nên việc làm dành cho chuyên viên tư vấn tấm lý cũng phổ biến hơn.

Yêu cầu công việc cụ thể
Yêu cầu công việc cụ thể

Chuyên viên tư vấn tâm lý sẽ làm những công việc cụ thể gì?

Thứ nhất họ chính là cầu nối giữa cha mẹ và con cái. Chúng ta đều thấy rằng hiện nay trẻ em có những vấn đề về tâm lý xảy ra rất nhiều, nguyên nhân do đâu? Chính là do quá trình học tập áp lực, các em phải dành quá nhiều thời gian cho việc học mà rất ít đưa trẻ có không gian nghỉ ngơi, các em bị áp lực về mặt điểm số, bằng cấp,... Cũng một phần do tác động của chính phụ huynh đến con cái của mình, nhiều gia đình đặt ra những mục tiêu, áp đặt lên con mình khiến cho trẻ thấy mệt mỏi, khó khăn và ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý như : sợ sệt, lo lắng, rụt dè,.... Từ những yếu tốt tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại tạo cho trẻ tâm lý sợ hãi. Chính vì vậy mà vai trò của chuyên viên tâm lý là giải quyết những vấn đề ở trẻ em cùng với cha mẹ của chúng.

Thứ hai hỗ trợ cha mẹ, giáo viên và trẻ em trong nhiều trường hợp về tâm lý, giáo dục nâng cao sức khỏe về mặt tinh thần, thể lực và trí tuệ.

Thứ ba tư vấn định hướng nghề nghiệp, đây chính là công việc giúp cho trẻ em hiểu hơn về khả năng của chính mình, định hướng được con đường riêng và tạo những nguồn động lực trong cuộc sống cho trẻ.

Ngoài trẻ em hay mắc những bệnh về tâm lý ra thì người trưởng thành cũng không phải trường hợp ngoại lê, bởi vậy chuyên viên tư vấn tâm lý còn là những người bạn thân thiết, lắng nghe câu chuyện của họ, giúp họ có giải quyết các vấn đề trong cuộc sống để tinh thần luôn thoải mái, thư thái.

3. Khác nhau giữa bác sĩ tâm lý và nhân viên tâm lý

Hai nghề nghiệp này tưởng chừng sẽ giống nhau nhưng lại rất khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu về vai trò của hai công việc này nhé.

Đầu tiên là bác sĩ tâm lý, bác sĩ tâm là những người chữa bệnh cho bệnh nhân của mình không cần dùng dao, kéo thay vào đó là sự lắng nghe, tâm tình chỉ bảo, trò chuyện tâm sự, đưa ra những lời khuyên bổ ích. Bác sĩ tâm lý sẽ làm việc tại các bệnh viên hay trung tâm về điều trị tâ lý, họ sẽ là người có trình độ chuyên sâu về nhiều lĩnh vực tâm lý con người, am hiểu các kiến thức về xã hội. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu, đánh giá về tâm lý của bệnh nhân để đưa ra giải pháp cho căn bệnh đó. Tiếp theo họ cần tiếp xúc và trò chuyện với bệnh nhân của mình trong một thời gian để hiểu sâu về quá trình diễn biến, phát triển của bệnh nhân ra sao. Cuối cùng họ sẽ đưa ra các liều thuốc “tiên” – những phương pháp, lời khuyên tích cực, có mục đích, đi vào đúng trọng tâm để gỡ rối vấn đề người bệnh đang mắc phải. Trong quá trình làm việc họ sẽ phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau, cùng nghiên cứu, tìm hiểu để giúp bệnh nhân của mình vượt qua các giai đoạn khó khăn.

Bác sĩ và nhân viên tâm lý
Bác sĩ và nhân viên tâm lý

Tiếp theo nhân viên tâm lý, ở đây thì công việc nhân viên tâm lý có thể gặp ở tại bệnh viên, trung tâm tâm lý, trung tâm về chăm sóc khách hàng, vị trí này linh hoạt ở nhiều nơi. Công việc chung là họ sẽ là người biết nắm bắt tâm lý, tìm hiểu về vấn đề khách hàng cần giải quyết, nghiên cứu và đưa ra những bản đánh giá, tổng hợp các thông tin về khách hàng hay người bệnh để cùng với những bộ phận khác có phương pháp giải quyết. Công việc nhân viên tâm lý không chỉ có ở tại bệnh viên mà còn ở tại những công ty, doanh nghiệp cần tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng thì nhân viên tâm lý cũng có thể ứng tuyển. Trình độ của nhân viên tâm lý chắc hẳn sẽ không thể sâu rộng bằng bác sĩ tâm lý.

4. Chuyên viên tâm lý có ở nhiều lĩnh vực ?

Quả đúng là vậy, chuyên viên tâm lý là những nhà nghiên cứu vì vậy họ sẽ có thể nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau : nhà tâm lý học thể thao, nhà tâm lý học giáo dục, chuyên viên tư vấn tâm lý pháp ý, bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học lâm sàng,.... Chuyên viên tư vấn tâm lý chính là khái niệm rộng mở hơn về tâm lý học và cơ hội phát triển các vị trí nghề nghiệp cũng sâu rộng hơn. Tổng kết lại chúng ta đều thấy rằng chuyên viên tâm lý luôn giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội con người và không thể tách rời, nó giống như “xương sống” để giúp con người phát triển khỏe mạnh hơn về tinh thân trong cuộc sống.

Các lĩnh vực về tâm lý học
Các lĩnh vực về tâm lý học

Qua bài viết trên hy vọng các bạn hiểu được về công việc và vai trò của một chuyên viên tư vấn tâm lý và có những định hướng trên con đường đi đến ngành tâm lý học của mình. 


Tư vấn ngành tâm lý học

Bạn đang tìm hiểu về ngành tâm lý học và bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đến với những thông tin của tâm lý học. 

Mức lương ngành tâm lý

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype