Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên thiết kế điện nước

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Cộng tác viên thiết kế điện nước là vị trí việc làm liên quan đến công việc thiết kế, xây dựng mạng lưới hệ thống điện nước cho nhà cửa, chung cư hoặc công trình xây dựng,.... Thường những sinh viên đang theo học ngành kỹ sư thiết kế điện nước hoặc vừa mới tốt nghiệp trung cấp, đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan sẽ ứng tuyển vị trí công việc này để tích lũy, học hỏi nhiều kinh nghiệm.

1. Khái quát chung về việc làm cộng tác viên thiết kế điện nước

Cộng tác viên thiết kế điện nước là vị trí công việc thiết kế làm việc với tư cách là nhân viên thuê ngoài của công ty, không phải là nhân viên thiết kế điện nước chính thức của công ty. Nói cách khác, cộng tác viên thiết kế sẽ làm việc chung với nhân viên chính thức mảng thiết kế điện nước của công ty hoặc nhận những dự án thiết kế nhỏ lẻ do công ty ủy thác.

Khái quát về vị trí cộng tác viên thiết kế điện nước
Khái quát về vị trí cộng tác viên thiết kế điện nước

Thực hiện các công việc hỗ trợ cho nhân viên chính thức của công ty trong việc thiết kế mạng lưới điện, hệ thống thoát nước. Làm việc theo thời gian dự án tham gia, không cần tuân theo thời gian hành chính của công ty. Những cộng tác viên thường có ít kinh nghiệm hơn, làm việc bán thời gian và thực hiện công việc tương tự như những thực tập sinh thiết kế điện nước. 

Cộng tác viên thiết kế điện nước có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và có thể tham gia làm việc trong chương trình đào tạo nhân viên của công ty. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, những kỹ sư thiết kế điện nước có nhiều kinh nghiệm và có khả năng làm việc tốt cũng chọn theo hướng làm việc như một cộng tác viên.

Những kỹ sư cộng tác viên thiết kế điện nước có thể tự làm chủ thời gian và linh hoạt trong phong cách làm việc. Họ ít phải chịu sự giám sát của công ty và có khả năng làm việc một mình, họ nhận những dự án từ công ty giao phó và thực hiện thiết kế, làm việc với mức lương cao và có thể được thưởng hoa hồng.

Những công ty xây dựng, thiết kế có thể tiến hành thuê ngoài kỹ sư thiết kế điện nước cho một công trình nào đó với thời gian ngắn hoặc dài hạn tùy vào mục đích. Cộng tác viên thiết kế sẽ ký hợp đồng và làm việc với nhân viên chính thức của công ty này hoặc làm việc trực tiếp với chủ dự án công trình để có thể thiết kế hệ thống điện nước một cách hiệu quả hơn.

2. Mô tả chi tiết công việc cộng tác viên thiết kế điện nước

Cộng tác viên thiết kế điện tuy là nhân việc làm việc theo hướng thuê ngoài của công ty, nhưng họ phải làm những công việc của nhân viên kỹ sư thiết kế điện nước của công ty, làm những việc mà cấp trên, cấp quản lý giao phó.

Công việc của cộng tác viên thiết kế điện nước
Công việc của cộng tác viên thiết kế điện nước

2.1. Hỗ trợ kỹ sư thiết kế điện nước

Cộng tác viên sẽ đảm nhiệm công việc hỗ trợ những kỹ sư thiết kế điện nước chính thức của công ty, làm việc theo nhóm. Hỗ trợ bản vẽ, đưa ra ý tưởng thiết kế hệ thống điện nước của công trình. 

Kết hợp với kỹ sư điện nước thiết kế các hệ thống cung cấp nguồn điện, hệ thống chiếu sáng, các hệ thống cấp thoát nước, mạng tổng hợp thống kê các vật tư, thiết bị cần thiết để tiến hành xây dựng theo bản vẽ.

Cùng với kỹ sư thiết kế điện nước dự chi các khoản cho thiết bị, đồ dùng để xây dựng hệ thống điện nước cho ngôi nhà, dự án, lập báo cáo chi tiết gửi lại cho cấp trên và gửi lại cho chủ thầu, người giám sát công trình.

Cộng tác viên thiết kế điện nước cũng tham gia giám sát, hướng dẫn công nhân xây dựng hoàn thiện công trình thiết kế điện nước. Giải đáp những vấn đề thắc mắc đến mạng lưới điện nước cho khách hàng.

2.2. Thiết kế và đề xuất bản vẽ hệ thống điện nước

Thực hiện công việc thiết kế, đề xuất và làm việc với nhóm kỹ sư thiết kế, chủ công trình để lựa chọn được bản thiết kế mạng lưới phù hợp và tối ưu nhất.

Ngoài ra, cộng tác viên thiết kế cũng nhận nhiệm vụ từ trưởng phòng, giám đốc thiết kế kiến trúc hoặc chủ dự án để sửa chữa lại bản vẽ cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến đường điện và hệ thống nước của công trình.

Cộng tác viên thiết kế điện nước cần làm những công việc gì?
Cộng tác viên thiết kế điện nước cần làm những công việc gì?

Cộng tác viên có thể tự liên hệ với khách hàng của công ty trình bày đề xuất về bản vẽ thiết kế của mình, dự trù chi phí và thuyết phục khách hàng xây dựng hệ thống điện nước.

2.3. Tham gia vào quá trình triển khai xây dựng hệ thống điện nước

Cộng tác viên thiết kế điện nước tham gia định hướng cho công nhân xây dựng, lắp đặt thiết bị, giám sát viên hướng xây dựng mạng lưới điện, hệ thống nước cho công trình. Đề xuất những lưu ý và phương pháp xây dựng thiết kế hiệu quả hơn.

Đề xuất những thiết bị, công cụ xây dựng hỗ trợ lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước. Thực hiện giám sát tiến trình xây dựng, hướng dẫn điều chỉnh khi cần thiết và lập báo cáo gửi cho cấp trên về quá trình thực hiện và kết quả của dự án.

2.4. Nhận nhiệm vụ thiết kế điện nước từ trưởng phòng thiết kế

Cộng tác viên thiết kế điện nước được làm việc linh động trong công việc, có thể làm việc với bộ phận thiết kế nhà cửa, chung cư theo đề nghị của trưởng phòng thiết kế. Đóng góp ý tưởng cho những mảng thiết kế khác của công ty.

Thực hiện tìm kiếm khách hàng có nhu cầu tu sửa mạng lưới điện nước và giới thiệu về dịch vụ của công ty cho khách hàng. Tham gia những dự án khác có liên quan đến công việc thiết kế điện nước. Hoặc làm việc, lập kế hoạch theo chỉ thị của cấp trên, học hỏi và hỗ trợ đồng nghiệp.

3. Những yêu cầu đối với ứng viên cộng tác viên thiết kế điện nước

Cộng tác viên thiết kế điện nước phải có được kiến thức cơ bản, chuyên sâu về hệ thống điện nước, có kỹ năng thiết kế. Một số công ty tuyển dụng yêu cầu tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành thiết kế hoặc đang theo học, chờ nhận bằng tốt nghiệp. Phải có kỹ năng cần thiết để có thể thiết kế và đề xuất các bản vẽ đảm bảo chất lượng, an toàn của hệ thống điện nước.

Yêu cầu đối với cộng tác viên thiết kế điện nước
Yêu cầu đối với cộng tác viên thiết kế điện nước

Yêu cầu về kỹ năng làm việc nhóm phải tốt, có thể làm việc độc lập, có khả năng phán đoán và xử lý tình huống tốt. Những ứng viên cộng tác viên nếu có kinh nghiệm làm việc thiết kế điện nước thì sẽ có lợi thế hơn.

Những yếu tố khác gồm có kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng tiếng anh, khả năng sử dụng công cụ thiết kế. Ứng viên cũng phải có thời gian linh hoạt với vai trò là cộng tác viên thiết kế điện nước.

Cần làm việc với phong cách nhiệt tình, vui vẻ và năng động trong công việc, phải nắm bắt rõ được những yêu cầu của cấp trên đề ra. Thực hiện thiết kế bản vẽ theo tiêu chuẩn và định hướng của trưởng phòng thiết kế.

4. Quyền lợi của cộng tác viên thiết kế điện nước

Cộng tác viên thiết kế điện nước có quyền được làm việc theo thời gian linh hoạt như trong hợp đồng. Mức lương dao động từ 4 - 10 triệu, cộng tác viên thiết kế điện nước có thể được làm việc trong một môi trường sáng tạo và thực tế.

Có cơ hội tích lũy được nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm mới, mở rộng được mối quan hệ của mình trong ngành nghề điện nước. Hưởng những chế độ ưu đãi của công ty và nếu có khả năng sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Cộng tác viên thiết kế điện nước có những quyền lợi gì?
Cộng tác viên thiết kế điện nước có những quyền lợi gì?

Tham gia, tiếp xúc với nhiều dự án, nhiều công trình, nắm bắt được hệ thống hoạt động, phong cách làm việc mới từ đó thì nâng cao kỹ năng cũng như khả năng của mình. Có thể nhận được tiền thưởng hoặc tiền hoa hồng khi tham gia các dự án thiết kế nội thất, công trình mà kết quả đáp ứng được tiêu chuẩn về độ an toàn, chất lượng, đẹp mắt và hoàn thành đúng hoặc trước tiến độ kế hoạch.

5. Cơ hội việc làm cộng tác viên thiết kế điện nước

Công việc thiết kế điện nước hiện nay đang rất được chú trọng quan tâm. Những công ty xây dựng, công ty thiết kế nội thất hay những chủ thầu công trình luôn có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên thiết kế điện nước.

Cơ hội việc làm cho ứng viên ứng tuyển cộng tác viên là rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đảm nhiệm được vị trí này nếu không có sự chuẩn bị từ trước. Muốn có được công việc bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một bản CV thật nổi bật. Chuẩn bị thêm một vài bản vẽ thiết kế nội thất hay thiết kế điện nước ấn tượng của bạn, nắm rõ kiến thức và kỹ năng liên quan đến hệ thống điện, nước.

Bạn nên tìm hiểu nhiều thông tin tuyển dụng trên các trang tìm việc uy tín, để lựa chọn công ty phù hợp với mong muốn của mình. Chia sẻ một kinh nghiệm tìm việc hay cho bạn đó là tham khảo tuyển dụng việc làm trên website timviec365.vn. Trang web có nhiều tin tuyển dụng cộng tác viên, thực tập sinh, nhân viên, kỹ sư thiết kế điện nước từ các công ty uy tín.

Cơ hội nghề nghiệp vị trí cộng tác viên thiết kế điện nước
Cơ hội nghề nghiệp vị trí cộng tác viên thiết kế điện nước

Bạn có thể tham khảo về vị trí tuyển dụng cộng tác viên, xem thông tin về yêu cầu cần đáp ứng, quyền lợi đối với cộng tác viên thiết kế điện nước và so sánh mức lương, địa chỉ của công ty tuyển dụng. Tạo CV miễn phí trên trang web và chọn lọc công ty, vị trí việc làm cộng tác viên thiết kế điện nước phù hợp với mình rồi tiến hành liên hệ nộp đơn và tham gia ứng tuyển.

Qua tìm hiểu về việc làm cộng tác viên thiết kế điện nước hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp, những yêu cầu và quyền lợi cần có của vị trí công việc này. Bạn có thể trở thành một kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp với bước khởi đầu từ vị trí cộng tác viên thiết kế điện nước.


Việc làm trợ lý dự án xây dựng

Bạn có thể tham khảo việc làm trợ lý dự án xây dựng để thu thập thông tin, mô tả chi tiết về vị trí việc làm này.

Việc làm trợ lý dự án xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype