Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên thiết kế nội thất

công ty CP truyền thông ath việt nam

Cộng Tác Viên Thiết Kế Đồ Họa Trong Không Gian Nội Thất

công ty CP truyền thông ath việt nam

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2020 3 - 5 triệu Chat

- Biết sử dụng phần mềm đồ họa photoshop và AI, thích đồ họa chữ Typography. - Ưu tiên tốt nghiệp CĐ, ĐH các chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, Thiết kế đồ họa...có đam mê mảng thiết kế trong không gian nội thất. - Chủ động trong công việc và có khả năng sáng tạo. - Vui vẻ, năng động, trung thực, có trách nhiệm với công việc ⏰Thời gian làm việc: làm 1/2 ngày

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cộng tác viên thiết kế nội thất có lẽ là công việc đầy thú vị mà cũng sẽ “vắt óc” để đưa ra các ý tưởng hay tạo nên một bản thiết kế đẹp, công việc này là gì và làm việc ra sao hãy cùng tìm hiểu với tôi qua bài mô tả công việc dưới đây nhé.

1. Cộng tác viên thiết kế nội thất là gì?

Có lẽ từ cộng tác viên bạn đã được nghe rất nhiều ở hầu hết các công việc hiện nay, dường như công tác viên dành cho đối tượng là sinh viên có ý định đi làm thêm, part time dể trau dồi kiến thức và được bắt tay về thực hành một cách nhanh nhất. Đối với cộng tác viên thiết kế nội thất cũng như vậy, công việc của công tác viên thiết kế nội thất là người sẽ giám sát và đưa ra các ya tưởng thiết kế cho một ngôi nhà sao cho hợp lý vơi phong cách của chủ nhà.

Cộng tác viên thiết kế nội thất
Cộng tác viên thiết kế nội thất

Công tác viên thiết kế nội thất sẽ xem xét kĩ lưỡng về không gian sống, dựa vào mục tiêu, tài chính,... để đưa ra một bản vẽ thiết kế nội thất phù hợp với căn nhà, ý tưởng và mong muốn của chủ nhà. Họ sẽ là người có cái nhìn bao quát và chắc chắn sẽ có gu thẩm mĩ rất tuyệt vời giúp cho không gian sống của chủ nhà trở nên thoải mái nhất.

Ngoài ra họ sẽ là người tư vấn cho khách hàng về những nội thất hợp với phong cách sông để toát lên được chất riêng của ngôi nhà. Bởi chúng ta biết “ mỗi cây mỗi hoa , mỗi nhà mỗi cảnh” mỗi người mỗi gia đình có một lối sông riêng biệt và mang đậm bản chất khác nhau, để tạo được ấn tượng với chính chủ nhà hay khách đến chơi nhà thì nội thất bên trong là điều kiện để giúp chủ nhà nói lên điều ấy. Và người thực hiện được điều ấy chỉ có thể là những công tác viên nội thất với những con mắt nhìn” kĩ xảo và tinh tế” sẽ kiêm luôn nhiệm vụ tư vấn cho chủ nhà về không gian sinh hoạt của họ.

Công việc thiết kế nội thất
Công việc thiết kế nội thất

Để tìm hiểu theem về công việc này chúng ta cùng đến với phầm mô tả chi tiết công việc công tác viên nội thất ngay dưới đây nhé.

2. Mô tả chi tiết công việc

Bắt đầu một công việc chúng ta cần tìm hiểu và biết được nhiệm vụ chính của công việc đó, nhằm đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Công việc cộng tác viên nội thất cũng vậy nghe đến cái tên thôi bạn cũng đã thấy được sự tò mò về công việc này. Người làm công việc này được ví như  môt người “ họa sĩ tài ba” dùng đủ giác quan để cảm nhận và đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau chỉ với mục đích làm sao cho người khách hàng cảm thấy hài lòng về sản phẩm . Bởi sản phẩm mà người thiết kế nội thất này đưa ra chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với khách hàng và còn thể hiện nét riêng và lối sống của chủ nhà.

Công việc thiết kế nội thất cần tự tinh tế, cái nhìn đầy nghệ thuật và quan trọng nhất chính là sự thẩm mỹ, gu thẩm mĩ mang tính mỹ học, nhắm đến giá trị của vẻ đẹp.

Mô tả chi tiết công việc
Mô tả chi tiết công việc

Thứ nhất chính là cộng tác viên nội thất sẽ cần đi tìm kiếm và đầu tư dự án mới nghĩa là tìm đối tượng khách hàng và đối tương sản phẩm. Họ tìm đên những dự án để tiếp cận xem khách hàng của họ là ai và đang cần điều gì. Từ đó sẽ trao đổi và bắt đầu quá trình làm việc của mình.

Thứ hai, khi tìm được khách hàng thì phải tìm đến mục đích và yêu cầu khách hàng đề ra. Khách hàng của họ cần thiết kế theo phong cách nào, không gian sống theo hơi hướng cổ điển hay hiện đại, hay đồng quê, tối giản,.... Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà đẹp và độc đáo , bởi vậy lúc này công việc của công tác viên thiết kế nội thất chính là tìm ra yêu cầu của khách hàng và tư vấn cho họ những gì tốt nhất, phù hợp với lối sống và không gian thoải mái nhất cho khách hàng.

Thứ ba khi cả hai bên đều thống nhất quan điểm thì nhiệm vụ bây giời chính là công tác viên sẽ lên ý tưởng và cũng cần tham khảo, lắng nghe, học hỏi của những người làm thiết kế nội thất đã có kinh nghiệm trong công việc. Vì bạn là một cộng tác viên và sẽ có thể trở thành nhà thiết kế nội thấy chính thức nên đừng ngại ngần việc học hỏi và lấy kinh nghiệm của tiền bối đi trước mình nhé. Bạn sẽ bắt đầu phác thảo bản kế hoach của mình để đầy đủ nhất, lên ý tưởng về nguyên vật liệu phù hợp cho bản phác thảo, lên chi phí ngân sách của bản thiết kế. Công đoạn này đòi hỏi bạn sẽ phải “thức trắng đêm” để đưa ra phác thảo thật chi tiết và đầy đủ.

Điều cần biết về công việc
Điều cần biết về công việc

Thứ tư khi bản phác thảo đã xong thì nhiệm vụ là bạn sẽ cùng họp lợi với khách hàng hay chủ của dự án để đôi bên thấy phù hợp, thoải mái thống nhất quán điểm ý tưởng ( nếu có sai sót có thể sửa chưa kịp thời ) , và lúc này bạn sẽ là người vẽ thiết kế bản mềm của bản phác thảo ấy. Hãy tạo mốc thời gian cho thiết kế nội thất và mốc dự án chí phí , lưu ý đến cả những chi phí phát sinh có thể xảy ra

Thứ năm  trong lúc vẽ bản mềm phác thảo nội thất bạn hãy đồng thời đưa ra các vật liệu và đặt chúng sao cho hợp lí với những gì bạn đã dự tính trong đầu. Hợp tác với các đội ngũ thiết kế và chuẩn bị bắt tay vào công việc ngay thôi.

Cuối cùng hãy tiến hành quan sát tại chỗ và đưa ra các đề nghĩ những gì cần có giống bản phác thảo và hãy cùng kết hợp điều này với khách hàng của bạn

3. Yêu cầu của một cộng tác viên

- Bạn trước hết cần tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường đại học có đào tạo chuyên sâu về ngành này như : Kiến trúc, Thiết kế , Xây dựng,.... để nắm rõ kiếm thức và hiểu bản chất của công việc

- Bạn cũng phải là người có gu thẩm mỹ tốt, nắm bắt được thị hiếu trong từng thời gian, năm bắt xu hướng và biết cách giao tiếp, sức thuyết phục cho khách hàng của mình. Hãy thật nhiệt tình tư vấn và thể hiện cho họ thấy họ chọn bạn làm người tạo không gian sống cho họ là điều hợp lý.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Còn điều gì quan trọng bằng việc bạn cần nắm chi thiết các kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thành tạo với việc sự dụng các phần mền thiết kế như: autoCAD, Sketchup, 3D Max,....

- Ngoài ra trong công việc này cũng không thể tránh khỏi các phát sinh hay những vấn đề ngoài ý muốn vậy bạn cần học được cách giải quyết các vấn đề.

- Thêm vào đó chính là các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trôi chảy

4. Tương lai của nghề

Chẳng cần phải nói thì bạn cũng thấy được công tác viên thiết kế nội thất sẽ có cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. Về mức lương sẽ rơi vào 3-5 triệu/ tháng ( tùy vào công việc bạn phụ trách và công ty bạn đang làm việc, cũng có thể mức lương sẽ theo sự thỏa thuận của bạn khi phỏng vẩn) . Về cơ hội nghề nghiêp, khi làm công tác viên bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiêm, va chạm và tiếp cận đến nhiều vấn đề, vừa được thực hành vừa được học hỏi sẽ giúp bạn năng cao trình độ của nhiều mặt và chắc chắn rồi bạn có thể ứng tuyển vào vịn trí nhân viên chính thức hay xin việc ở những công ty lớn ( nếu nư bạn có thêm chút tiếng anh sẽ rất tuyệt ) . Tương lai cho nghề này không khó, chỉ cần bạn chịu được áp lực công việc, chịu dành thời gian cho công việc và đi tìm kiếm nhiều diều mới ở thị trường thì đây quả là công việc tuyệt vời đối với bạn.

Tương lai công việc
Tương lai công việc

Qua bài mô tả công việc cộng tác viên thiết kế trên timviec365.vn đã giúp bạn hiểu tường tần về công việc này.


Tuyển cộng tác viên thiết kế

Bạn học chuyên ngành thiết kế và đang muốn tìm việc thuộc lĩnh vực thiết kế vậy hãy tham khảo với cộng tác viên thiết kế kết cấu dưới đây nhé!

Cộng tác viên thiết kế kết cấu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype