Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm diễn viên quảng cáo

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hiện nay, quảng cáo là một hình thức truyền thông phổ biến mà bất cứ thương hiệu nào cũng đầu tư và ứng dụng. Điều này đã mở ra cơ hội cho các bạn ứng viên với việc làm diễn viên quảng cáo. Vậy, việc làm diễn viên quảng cáo thực tế ra sao? Trở thành một diễn viên quảng cáo khó hay dễ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác hơn về việc làm diễn viên quảng cáo.

1. Thực tế về việc làm diễn viên quảng cáo

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng xem các đoạn video quảng cáo, có thể là trên truyền hình hay trên youtube, các trang mạng xã hội,... Nếu như bạn tìm hiểu thì có thể biết được ngành quảng cáo đem lại lợi nhuận lớn như thế nào, chỉ chưa đầy 1 phút phát sóng trên truyền hình ở khung giờ vàng thôi thì các nhà đài cũng có thể thu về cho mình vài chục tỷ. Vậy, việc làm diễn viên quảng cáo có “thơm” như lời đồn?

Việc làm diễn viên quảng cáo
Việc làm diễn viên quảng cáo

Về cơ bản thì diễn viên quảng cáo cũng khá giống với diễn viên phim thông thường khác mà chúng ta vẫn hay xem qua các bộ phim. Tuy nhiên, nếu so sánh về mặt chuyên môn thì chắc chắn diễn viên quảng cáo sẽ không được đánh giá cao bằng. Tuy vậy, áp lực của diễn viên quảng cáo có phần nhẹ nhàng hơn so với việc làm diễn viên phim. 

Thực tế khi nhắc tới việc làm diễn viên quảng cáo hiện nay thì đây sẽ là một việc làm mang tính nền tảng khá tốt nếu như bạn có mong muốn trở thành một trong những KOLs, Influencers, diễn viên hay đơn giản là người nổi tiếng để có thể làm đại diện cho các nhãn hàng. Chính vì thế mà diễn viên quảng cáo cũng có sự phân cấp khá rõ ràng.

Các cấp trong việc làm diễn viên quảng cáo có thể kể đến như:

- Diễn viên quảng cáo quần chúng.

- Diễn viên quảng cáo chính là người có sức ảnh hưởng.

- Diễn viên quảng cáo chính là người nổi tiếng.

Câu chuyện thực tế
Câu chuyện thực tế

Mỗi một cấp độ khác nhau thì yêu cầu, đòi hỏi và quyền lợi lại có sự khác nhau. Tuy nhiên, tính chất chung của việc làm quảng cáo cũng không hề đơn giản. Mặc dù đoạn quảng cáo có thể chưa đến 1 phút, thế nhưng, để tạo nên được vài chục giây đó chính là sự nỗ lực và cố gắng của cả một ekip. Từ đạo diễn, diễn viên cho tới hậu cần,... tất cả đều phải hoàn thành tốt trách nhiệm của mình thì mới có thể nhận được một đoạn quảng cáo ưng ý nhất. Do vậy mà với nhân vật chính là diễn viên quảng cáo thì áp lực và trách nhiệm cũng không hề nhẹ một chút nào.

2. Nhiệm vụ của việc làm diễn viên quảng cáo

Trở thành một diễn viên quảng cáo thì nhiệm vụ của bạn sẽ là gì? Các công việc cần đảm nhận cụ thể ra sao? Ngay sau đây sẽ là câu trả lời về nhiệm vụ cần thực hiện của một diễn viên quảng cáo.

- Thực hiện việc đi casting phim quảng cáo

Cũng giống như các bộ phim truyền hình khác, video quảng cáo hay phim quảng cáo cũng sẽ có những buổi casting để tìm ra gương mặt phù hợp nhất cho các vị trí xuất hiện trong quảng cáo. Chính vì thế mà việc đi casting, thử sức chính là việc đầu tiên mà diễn viên quảng cáo cần thực hiện để nắm bắt cơ hội cho mình.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Nhận vai diễn và đọc kịch bản

Mỗi một nhân vật khác nhau sẽ có vai trò và nhiệm vụ riêng trong video quảng cáo đó. Việc của diễn viên quảng cáo chính là nắm bắt vai diễn của mình, đọc kịch bản để hiểu hơn về nhân vật cũng như biết được mình sẽ cần làm gì trong video quảng cáo đó.

Đây là một công việc quan trọng và ảnh hưởng tới việc quay quảng cáo sau đó. Chính vì thế mà diễn viên quảng cáo cần nghiêm túc đọc và tìm hiểu kỹ nhân vật cũng như nội dung của quảng cáo.

- Thực hiện việc quay video quảng cáo

Việc quay video quảng cáo là việc mang tính mấu chốt. Chính vì thế mà diễn viên quảng cáo cần lắng nghe hướng dẫn, góp ý của đạo diễn để có thể diễn một cách tốt nhất và đúng ý đồ của đạo diễn và nội dung video quảng cáo hướng tới.

- Nghiệm thu kết quả 

Sau khi một video quảng cáo được quay xong thì diễn viên quảng cáo sẽ cùng với đạo diễn xem lại các cảnh quay. Điều này nhằm mục đích ra soát lại tất cả để xem video quảng cáo đã ổn hay chưa, có cần thực hiện điều chỉnh hay thay đổi gì hay không,...

Các nhiệm vụ chính
Các nhiệm vụ chính

Đó là những công việc chung, cơ bản của một diễn viên quảng cáo. Với những người là KOLs hay Celebs thì việc casting thường ít khi phải thực hiện, đa số là họ sẽ được mời để tham dự trong các video quảng cáo mà thương hiệu mong muốn họ đại diện hay xuất hiện.

3. Việc làm diễn viên quảng cáo yêu cầu ứng viên ra sao?

Là một việc làm thuộc lĩnh vực nghệ thuật, việc làm diễn viên quảng cáo sẽ có những yêu cầu nhất định như sau:

- Có khả năng diễn xuất tốt, gương mặt biểu cảm và khả năng truyền đạt được cảm xúc hiệu quả.

- Có ngoại hình ưa nhìn, ăn ảnh và ăn hình.

- Có kinh nghiệm đóng quảng cáo, MV hay đã từng tham gia diễn xuất.

- Không nói tiếng địa phương, nói chuẩn giọng phổ thông, dễ nghe.

- Có khả năng phối hợp tốt với bạn diễn và ekip quay quảng cáo.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Có khả năng về ngoại ngữ sẽ là lợi thế.

- Lịch làm việc linh hoạt, có thể chịu được áp lực trong công việc khi làm việc với cường độ cao.

- Có khả năng về giao tiếp và biết cách ứng xử linh hoạt, phù hợp.

- Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp cao đẳng truyền hình hay các trường đào tạo diễn xuất như nghệ thuật sân khấu điện ảnh,...

Việc làm diễn viên quảng cáo thực tế đòi hỏi ở ứng viên nhiều nhất chính là kinh nghiệm và tố chất diễn xuất. Chính vì thế mà cho dù bạn không tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì cơ hội vẫn có thể đến với bạn.

4. Những điều mà việc làm diễn viên quảng cáo đem lại

Với việc xuất hiện trên các video quảng cáo thì điều này đồng nghĩa với cơ hội trở nên nổi tiếng của bạn cũng có thể xuất hiện. Chính vì thế mà việc làm diễn viên quảng cáo được xem là một bước đà hay nền tảng khá tốt cho những bạn mong muốn trở thành người của công chúng.

Những quyền lợi mà các bạn có thể nhận được với việc làm diễn viên quảng cáo đó là:

Quyền lợi nhận được
Quyền lợi nhận được

- Cơ hội trở nên nổi tiếng hơn, được các nhãn hàng, thương hiệu săn đón và tham gia nhiều video quảng cáo hơn.

- Cơ hội trở thành người đại diện cho các thương hiệu lớn.

- Cơ hội lấn sân và thử sức với các vai trò khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau.

- Mức thu nhập hấp dẫn. Với diễn viên quảng cáo, mức thu nhập mà bạn nhận được sẽ tương ứng với độ nổi tiếng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn chỉ là diễn viên quảng cáo quần chúng thì mức thu nhập của bạn không thực sự đáng kể, bởi tần suất xuất hiện không nhiều, tuy nhiên, việc diễn đi diễn lại là rất có khả năng do các yếu tố khác ảnh hưởng. Trung bình, thu nhập từ 1 video quảng cáo chưa đầy 1 phút sẽ dao động từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/ video quảng cáo.

Với các diễn viên quảng cáo là KOLs hay influencers thì mức catse sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình, với sự xuất hiện của những người có sức ảnh hưởng này trong một video quảng cáo sẽ thu về dao động từ 30 triệu - 50 triệu đồng/ video quảng cáo.

Hợp tác với các nhãn hàng khác
Hợp tác với các nhãn hàng khác

Còn với đối tượng diễn viên quảng cáo là Celeb thì con số ghi nhận sẽ còn khủng hơn rất nhiều. Mặc dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi, thế nhưng việc kiếm tới 100 triệu/ video quảng cáo là hoàn toàn có khả năng.

Việc làm diễn viên quảng cáo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển khác. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh cũng như gặp không ít thử thách trong chặng đường sự nghiệp nghệ thuật của mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có sự nhìn nhận chính xác hơn về việc làm diễn viên quảng cáo.


Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Nếu bạn là người Việt Nam chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đã từng xem những bộ phim đen trắng được sản xuất từ những năm thuộc thế kỷ 20 như bộ phim kinh điển “Chung một dòng sông” gắn với tên tuổi của nữ diễn viên Phi Nga – đây là bộ phim nhựa đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Cho đến ngày này thì những bộ phim đã không thể thiếu được trong đời sống của con người. Qua những bộ phim ta có thể xem để giải trí khi bị căng thẳng hay để chuyển tải một thông điểm, một lời nhắn nhủ nào đó đến công chúng, những người đang xem. Bạn đã bao giờ tự thắc mắc “Tại sao lại dựng được lên một bộ phim? Tại sao diễn viên lại diễn xuất tuyệt vời như vậy? Bản thân mình có thể trở thành một diễn viên điện ảnh không?....” Để trả lời những thắc mắc về nghệ thuật điện ảnh cũng như tìm việc làm nhanh với các công việc liên quan đến chuyên ngành này, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype