Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm điều dưỡng phụ mổ

Công ty cổ phần nghiên cứu và phát triển y tế Việt Nam VINAMEDICAL

KỸ THUẬT PHỤ MỔ - HCM

Công ty cổ phần nghiên cứu và phát triển y tế Việt Nam VINAMEDICAL

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Tốt nghiệp Trung cấp trở lên + Yêu cầu kinh nghiệm từ 1 năm + Có kinh nghiệm mảng chấn thương chỉnh hình: khớp nhân tạo, nội soi khớp, nẹp khóa,… là một lợi thế + Biết giao tiếp, đàm phán + Làm việc theo nhóm và làm việc độc lập tốt, có sức chịu đựng áp lực công việc + Có khả năng đi công tác tỉnh (thỉnh thoảng, có phí công tác)

+ Xem thêm

Cty Tnhh Phòng Khám Đa Khoa Thiên Phước

Điều Dưỡng Phòng Khám Đa Khoa

Cty Tnhh Phòng Khám Đa Khoa Thiên Phước

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Ứng viên Tốt nghiệp từ Cao Đẳng trở lên các trường đào tạo điều dưỡng - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại phòng khám/ bệnh viện đa khoa - Có đạo đức nghề nghiệp, tác phong tốt Kỹ năng mềm: - Kỹ năng giao tiếp - Kỹ năng tiếp thu, giải quyết vấn đề - Kỹ năng làm việc nhóm Ưu tiên: - Ngoại hình dễ nhìn - Độ tuổi: từ 20-35 tuổi.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Điều dưỡng phụ mổ

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên. - Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. - Ưu tiên ứng viên đã có Chứng chỉ hành nghề. - Kỹ năng xử lý tình huống tốt - Kỹ năng giao tiếp tốt - Thành thạo tin học văn phòng - Giao tiếp Anh văn cơ bản

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH MTV ALIBABA VIETNAMNET

ĐIỀU DƯỠNG PHỤ MỔ

CÔNG TY TNHH MTV ALIBABA VIETNAMNET

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 16/01/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nam - Nữ từ 24 đến 32 tuổi - Cao trên 1m60 - Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành điều dưỡng, - Có kinh nghiệm đứng ca trên 2 năm. - Phải Có chứng chỉ hành nghề.

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Y tế Thành Ân

Điều Dưỡng Phụ Mổ Tại Tp Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Y tế Thành Ân

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2019 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng trở lên - Ưu tiên có kinh nghiệm tại vị trí tương đương

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Điều dưỡng phụ mổ là công việc thuộc khối ngành Y đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Không chỉ vậy, nhiều bậc phụ huynh cũng đang định hướng nghề nghiệp cho con em mình theo đuổi công việc này. Cùng timviec365.vn khám phá xem nhiệm vụ của người điều dưỡng phụ mổ là gì nhé.

1. Giới thiệu chung về công việc điều dưỡng phụ mổ

Người điều dưỡng phụ mổ được coi như đại diện chính của người bệnh. Trong suốt quá trình mổ/ phẫu thuật người bệnh sẽ được tiếp xúc với 3 nhóm chăm sóc chính. Bao gồm: nhóm gây mê, nhóm phẫu thuật viên, phụ mổ, nhóm điều dưỡng vòng ngoài vòng trong phòng mổ. Để đảm bảo người bệnh luôn được giữ trạng thái tốt nhất cũng như cập nhật kỹ các thông tin về người bệnh điều dưỡng phụ mổ sẽ phải luôn tỉnh táo và phương xuyên ghi chú, lưu ý những vấn đề phát sinh hoặc được phẫu thuật viên, phụ mổ yêu cầu.

Giới thiệu chung về công việc điều dưỡng phụ mổ
Giới thiệu chung về công việc điều dưỡng phụ mổ

 Để giữ cho phòng mổ luôn trong trạng thái tốt nhất, nhóm nhân sự phụ trách phòng mổ sẽ được chia thành nhóm vô trùng và nhóm không vô trùng. Nhóm vô trùng thực hiện những công việc trong phòng mổ với những yêu cầu gắt gao và nhiệm vụ vô cùng quan trọng đảm bảo sự thành, bại của ca mổ: bao gồm phẫu thuật viên, phụ mổ, điều dưỡng vòng trong. Nhóm không vô trùng sẽ làm việc tại vòng ngoài của phòng mổ và quan sát, theo dõi yêu cầu của đội ngũ phẫu thuật viên trong phòng mổ: bao gồm điều dưỡng vòng ngoài, bác sĩ gây mê. 

Đến với phần tiếp theo của bài viết, timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm vô trùng và nhóm không vô trùng có gì khác nhau nhé. 

2. Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm vô trùng

Điều dưỡng viên nhóm vô trùng còn được gọi là điều dưỡng vòng trong hoặc điều dưỡng trong phòng mổ. Trước khi bắt đầu ca mổ, đây là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Tùy theo tình trạng bệnh tình của bệnh nhân mà ca mổ sẽ ngắn dài khác nhau.

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm vô trùng
Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm vô trùng

Người điều dưỡng sẽ làm những nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến việc đảm bảo trạng thái sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất ổn nhất cho người bệnh, giúp người bệnh không căng thẳng, lo lắng mà giữ được sự tự tin để chiến thắng bệnh tật. Trong những ca mổ đột xuất, họ cũng sẽ phải đo lại những dấu chứng sinh tồn của bệnh nhân để đối chiếu, lưu trữ thông tin bệnh trạng. 

Có thể nói để được làm việc trong phòng mổ cùng bác sĩ phụ mổ và bác sĩ mổ, người điều dưỡng viên phải có kiến thức về chuyên môn ở mức tốt đến xuất sắc, đặc biệt là kiến thức thực hành. Bên cạnh đó, họ luôn phải ghi nhớ những quy định trong công việc liên quan đến tiến trình khi mổ, cấp cứu. Dựa theo phân công của đội ngũ bác sĩ họ sẽ chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cũng như tiến hành sát khuẩn phòng mổ, sát khuẩn dụng cụ mổ để đảm bảo khu vực vòng trong luôn vô trùng. 

Điều dưỡng vòng trong sẽ tiếp xúc với bệnh nhân
Điều dưỡng vòng trong sẽ tiếp xúc với bệnh nhân

Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà quy trình mổ sẽ có những thay đổi riêng. Chính vì vậy dựa theo những chỉ đạo của cấp trên điều dưỡng phòng mổ sẽ tuân thủ quy trình nhưng không được cứng nhắc trước các tình huống phát sinh, phải có sự phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ mổ. Trong những trường hợp mổ cấp cứu, điều dưỡng viên sẽ phải giữ bình tĩnh để tiến hành những công tác sơ cứu, cấp cứu đúng quy trình. Trong ca mổ, họ sẽ đưa cho các sĩ phẫu thuật những dụng cụ theo đúng chỉ đạo và đứng đối diện bác sĩ mổ khi mổ mở hoặc đứng cùng bên khi mổ nội soi. 

Những dụng cụ được sử dụng trong quá trình mổ phải được bảo quản, lau chùi và tiệt trùng cẩn thận. Đồng thời phải báo cáo cấp mới kịp thời trước ca mổ nếu dụng cụ có vấn đề khi sử dụng. 

3. Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm không vô trùng

Tuy không trực tiếp tham gia ca mổ và hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật như điều dưỡng viên nhóm vô trùng, tuy nhiên nhiệm vụ của điều dưỡng viên vòng ngoài cũng vô cùng quan trọng. Trong suốt thời gian diễn ra ca mổ, điều dưỡng viên vòng ngoài sẽ luôn có mặt và trợ giúp ekip mổ kịp thời để xử lý và làm việc đúng theo yêu cầu, đem lại kết quả tốt nhất cho cả mổ. Ngoài ra, điều dưỡng vòng ngoài cũng có thể tham gia hỗ trợ nhiệm vụ điều dưỡng cho nhiều ca mổ, phòng mổ một lúc. 

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm không vô trùng
Nhiệm vụ của điều dưỡng viên nhóm không vô trùng

Cũng như điều dưỡng vòng trong, người điều dưỡng vòng ngoài cũng sẽ tiến hành kiểm tra những công cụ liên quan đến hoạt động mổ, vệ sinh khu không vô trùng trong phòng mổ. Các bác sĩ mổ thường có lịch mổ khá dày, chính vì vậy họ cũng sẽ phải kiểm tra lịch mổ để xác minh tính chính xác của lích trình. Điều dưỡng vòng trong và điều dưỡng vòng ngoài phải có sự phối hợp nhịp nhàng để đem lại kết quả tốt nhất cho ca mổ. Họ sẽ phải thường xuyên trao đổi với những các vấn đề, tình hình liên quan đến dụng cụ mổ để tiến hành xử lý kịp thời. 

Khi tiếp nhận người bệnh trước phẫu thuật, đặc biệt là những người bệnh mổ cấp cứu họ phải điều chỉnh lại tư thế cho bệnh nhân sao cho thuận tiện nhất cho bác sĩ, vùng da phẫu thuật phải được vệ sinh sạch sẽ nhất. Khi kết thúc ca mổ, dựa trên thông tin từ bác sĩ phẫu thuật họ sẽ liên hệ với khoa hậu phẫu hoặc phòng hồi sức cấp cứu.

Điều dưỡng vòng ngoài sẽ tiếp xúc, trấn an người nhà bệnh nhân
Điều dưỡng vòng ngoài sẽ tiếp xúc, trấn an người nhà bệnh nhân

Nếu điều dưỡng vòng trong là người động viên, trao đổi với bệnh nhân thì điều dưỡng vòng ngoài cũng có nhiệm vụ tương tự. Họ phải đảm bảo người nhà bệnh nhân luôn giữ được sự bình tĩnh, tích cực đồng thời thông báo cho người nhà những thông tin mới nhất. 

4. Tìm việc điều dưỡng phụ mổ

Có thể nói, với sự phát triển hiện nay của ngành y tế - dược cũng như nhu cầu ngày một cao về chăm sóc, bảo vệ, phục hồi sức khỏe của con người khi chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao những công việc trong nhóm ngành này cũng sẽ luôn giữ được sức nóng trên thị trường tuyển dụng. Bên cạnh những đãi ngộ về mặt tài chính như mức lương, thưởng những công việc liên quan đến y tế còn nhận được sự đánh giá, được tôn trọng trong xã hội. 

Tìm việc điều dưỡng phụ mổ
Tìm việc điều dưỡng phụ mổ

Mức lương của điều dưỡng viên sẽ giao động từ 6 - 8 triệu đồng/ tháng và sẽ được tăng lên dựa trên thời gian, kinh nghiệm làm việc và những đóng góp của nhân sự trong công việc. Công việc điều dưỡng hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng, chính vì vậy trên các bạn trẻ nếu yêu công việc này có thể định hưởng để học tập và làm việc trong ngành ngay từ bây giờ nhé. 

Dễ dàng nhận thấy, các công việc thuộc nhóm ngành y tế dược vẫn luôn được đón nhận. Mong rằng với những chia sẻ của timviec365.vn, bạn đọc đã có thêm thông tin về công việc điều dưỡng phụ mổ. Để biết thêm về những công việc khác thuộc ngành y tế nói riêng và các ngành nghề khác nói chung, các bạn hãy tham khảo ngay trang blog của chúng tôi nhé. Chúc các bạn tìm được công việc như ý và gặt hái được nhiều thành công!


Trợ thủ nha khoa

Nhu cầu thẩm mỹ nha khoa hiện đang ngày một tăng mạnh, đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống của nhiều người ngày một tăng mạnh hơn. Không quá khó khăn và yêu cầu nhiều về mặt chuyên môn như bác sĩ nha khoa, nhưng công việc trợ thủ nha khoa - phụ tá bác sĩ nha khoa hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn từng làm việc tại những cơ sở y tế hoặc có bằng cấp chuyên môn về Y khoa, Nha khoa. Cùng khám phá công việc trên có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Trợ thủ nha khoa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype