Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm dược sĩ phòng khám

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

TRƯỞNG KHOA DƯỢC

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Dược sĩ đại học trở lên. - Có Chứng chỉ hành nghề dược. - Ít nhất 05 năm kinh nghiệm dược thực hành hoặc quản lý khoa Dược của Bệnh viện 100 giường bệnh. - Có Chứng chỉ Dược lâm sàng và Quản lý Bệnh viện. - Có kinh nghiệm quản lý nhân sự từ 10 người. - Thành thạo vi tính văn phòng. - Có khả năng viết, thuyết trình và diễn đạt tốt; có tinh thần trách nhiệm, tự giác trong công việc và có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. - Nhanh nhẹn, chịu được áp lực cao trong công việc. - Chính trực, cầu tiến, có trách nhiệm trong công việc, có tư cách đạo đức nghề nghiệp.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Dược sĩ phòng khám từ trước đến nay vẫn là một ngành nghề được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học ngành dược. Công việc dược sĩ phòng khám là chịu trách nhiệm cung cấp thuốc cho người bệnh một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất. Những bạn nào có niềm đam mê trở thành những dược sĩ phòng khám trong tương lại thì có thể xem bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin yêu cầu và kỹ năng cần chuẩn bị với công việc này nhé!

1. Tổng quan về công việc dược sĩ phòng khám

Tổng quan về công việc dược sĩ phòng khám
Tổng quan về công việc dược sĩ phòng khám

Nghề dược sĩ xưa đến nay đã có vai trò truyền thống như bào thế thuốc và phân phát cho người bệnh. Tuy nhiên, với thời đại phát triển hiện nay thì rất nhiều phòng khám dược mở ra và cung cấp các dịch vụ hiện đại hơn liên quan đến chăm sóc sức khỏe, đồng thời bao gồm cả những dịch vụ lâm sàng như kiểm tra an toàn và hiệu quả của các loại thuốc, cung cấp thông tin cụ thể của từng loại thuốc cho người dùng.

Do vậy nhu cầu tuyển dụng các dược sĩ phòng khám cũng ra đời nhằm tìm kiếm những chuyên gia điều trị bệnh bằng thuốc và biết sử dụng chúng một cách tôi ưu hóa để điều trị cho bệnh nhân mang lại những hiệu quả tích cực.

2. Mô tả công việc dược sĩ phòng khám

Mô tả công việc dược sĩ phòng khám
Mô tả công việc dược sĩ phòng khám

Tùy vào mỗi môi trường làm việc cụ thể mà công việc phụ trách của mỗi dược sĩ phòng khám sẽ khác nhau. Nhìn chung có một số công việc phụ trách chính của dược sĩ phòng khám mà mình sẽ liệt kê dưới đây bao gồm:

- Đảm bảo giám sát nhân viên điều trị bằng đúng thuốc, đúng bệnh và tư vấn can thiệp, thông báo cho bệnh nhân tất cả những tác dụng phụ của thuốc có khả năng xảy ra. Bất kì loại thuốc nào cũng sẽ có một số các tác dụng phụ không đáng có. Do vậy, bạn cần nhắc nhở người bệnh để họ cân nhắc xem có đủ khả năng dùng thuốc hay không.

- Hướng dẫn bệnh nhân về thời gian và cách thức dùng thuốc đúng theo tiêu chuẩn quy định. Để cho người bệnh dễ nhớ liều lượng thuốc hơn thì các dược sĩ phòng khám sẽ ghi lại quy định dùng trên vỉ thuốc để người mua tránh nhầm lần.

- Chuẩn bị, pha chế thuốc cho người bệnh theo chỉ định hay đơn thuốc của bác sĩ.

- Hỗ trợ kiểm tra và chuẩn đoán lâm sàng đối với các triệu chứng bệnh thông thường và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

- Tiêm chủng vắc xin và cung cấp các dịch vụ y tế khác theo yêu cầu như đo nhiệt độ, đo huyết áp, kiểm tra lượng đường trong máu.

Hướng dẫn người bệnh
Hướng dẫn người bệnh

- Thiết lập và lưu trữ hồ sơ bệnh nhân để tiện cho việc theo dõi và chuẩn đoán bệnh cho những lần sau.

- Hoàn thành các công việc của nhà thuốc bao gồm xác minh, kiểm tra hàng nhập, duy trì các hồ sơ về chất lượng được kiểm soát và loại bỏ những thuốc đã bị hết hạn hoặc hư hỏng ra khỏi kho của nhà thuốc.

- Chấp hành các quy tắc quản lý hiện hành và tuân thủ quy định quản lý ngành nghề dược sĩ.

- Giữ cho môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn để tạo sự thoải mái cho người bệnh.

Đó là tất cả những nhiệm vụ chính mà một bác sĩ phòng khám cần phải đảm nhiệm. Nghe thì có vẻ là nhiểu nhưng đây là nghề tác động trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi con người. Chỉ cần đưa sai thuốc hoặc kê sai liều lượng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới bệnh nhân. Do vậy những công việc mà một dược sĩ phải làm điều phải rất cẩn trọng.

3. Yêu cầu công việc dược sĩ phòng khám

Yêu cầu công việc dược sĩ phòng khám
Yêu cầu công việc dược sĩ phòng khám

Từ trước đến nay điểm thi vào trường dược cũng đều rất cao so với các trường kinh tế khác. Do vậy những ứng viên học chuyên ngành dược bắt buộc phải có trình độ chuyên môn vững chắc, khả năng tập trung và luôn cập nhập những tiến bộ khoa học mới nhất của ngành dược phẩm. Một số các yêu cầu đối với công việc dược sĩ phòng khám có thể nêu ra là:

- Về trình độ và bằng cấp:

+ Có bằng cử nhân học Đại học dược hoặc tương đương

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề dược

+ Nắm chắc những kiến thức, các yêu cầu và quả lý liều lượng của thuốc. Ngoài ra còn phải học về các hợp chất hoá học, biết cách đọc, nhận diện nhãn hiệu dược phẩm.

+ Thông thường những nơi tuyển dụng sẽ yêu cầu có trình độ dược sĩ phòng khám từ 1 năm trở lên. Do vậy các bạn nào đang đi học hoặc mới ra trường thì nên đi thực tập tại các phòng khám dược sĩ để lấy kinh nghiệm làm việc.

Kỹ năng làm việc
Kỹ năng làm việc

- Về kỹ năng làm việc:

+ Yêu cầu dược sĩ phòng khám phải biết sử dụng thành thạo máy tính để sử dụng những phần mềm hỗ trợ hoạt động của nhà thuốc.

+ Kỹ năng giao tiếp với khách hàng cũng như người bệnh và có thể hiểu thị bằng văn bản.

+ Biết sắp xếp công việc và tổ chức nó một cách hợp lý, khoa học.

+ Có tính kiên nhẫn, khả năng chịu đựng tốt, diễn giải dễ hiểu cho bệnh nhân.

Để trở thành một người dược sĩ phòng khám giỏi thì bạn phải có sự kiên trì, nhân nại đầu tiên. Không chỉ trong công việc mà ngay trong quá trình đạo tạo để trở thành một người dược sĩ phòng khám chuyên nghiệp thì bạn cũng phải chịu rất nhiều áp lực trong việc học và nhớ các kiến thức về dược. Ngoài ra cần có khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén khi “bắt bệnh” cho bệnh nhân của mình.

4. Mức lương dược sĩ phòng khám

4.1. Mức lương dược sĩ phòng khám mới ra trường

Mức lương dược sĩ phòng khám mới ra trường
Mức lương dược sĩ phòng khám mới ra trường

Mức lương dược sĩ phòng khám mới ra trường đương nhiên sẽ không thể cao như nhiều ban mơ ước khi học ngành này sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu bạn bạn có khả năng kiên trì, quyết tâm theo đuổi ngành này và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì trong tương lai nghề dược sĩ phòng khám sẽ đem lại thu nhập không hề nhỏ cho bạn.

Theo như khảo sát của mình thì mức lương dược sĩ cao đẳng khi mới xét tốt nghiệp ra trường sẽ trong khoảng từ 7 – 10 triệu/ tháng. Đây cũng không phải là một mức khởi điểm quá thấp nên các bạn hãy phấn đấu để đạt những mức lương cao hơn.

Tuy nhiên, muốn thành công thì trước hết trong quá trình học bạn cần sự chăm chỉ, chịu khó, rèn luyện những đức tính cần thiết trong công việc. Bởi người dược sĩ phòng khám muốn thành công trong ngành này trước hết cần có sự đam mê, có tâm với nghề mới có thể lấy được sự tin tưởng của bệnh nhân và đem lại hiệu quả công việc tốt.

4.2. Mức lương của dược sĩ phòng khám có kinh nghiệm

Mức lương của dược sĩ phòng khám có kinh nghiệm
Mức lương của dược sĩ phòng khám có kinh nghiệm

Theo quy định của nhà nước thi dược sĩ được chi trả theo bảng lương quy định là 1.300.000 đồng/tháng và sẽ nhân với hệ số lương hiện hưởng. Nếu bạn đã tốt nghiệp hệ Đại học dược thì hệ số lương được hưởng sẽ là 2.36.

Do vậy, ta có công thức tính lương cho các bạn dược sĩ phòng khám là:

(1.300.000 * 2.36) + tiền ưu đãi trong ngành (= 40% lương) + phụ cấp (trực đêm) đối với những dược sĩ làm ở bệnh viện hoặc thưởng doanh số đối với những dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc trên cả nước.

Nhìn chung, mức lương của dược sĩ phòng khám cũng không phải là quá thấp. Ngoài ra đối với những dược sĩ phòng khám làm ở bệnh viện hiện nay sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ rất tốt cho các dược sĩ. Bên cạnh đó, được cấp chứng chỉ hành nghề sau 2 năm làm việc là tham gia BHYT, BHXH theo đúng quy định của nhà nước. Nếu làm việc tại cơ quan hoặc tăng ca sẽ được bao tiền ăn và cung cấp chỗ ở, làm việc cho các dược sĩ.

Dược sĩ phòng khám
Dược sĩ phòng khám

Mức lương đưa ra cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng của mỗi người do vậy sẽ có khó thể đưa ra những con số cụ thể. Tuy nhiên, xét với các ngành nghề khác thì công việc y dược phòng khám vẫn được coi là nhẹ ngành không phải vất vả nắng mưa mà vẫn có cơ hội được thăng tiến nhanh.

Đối với những bạn có niềm đam mê kinh doanh, muốn thử thách bản thân thì có thể kinh doanh quầy thuốc kiêm phòng khám với mức thu nhập có thể lên tới 30 – 40 triệu/tháng mà cũng không cần mở quy mô quá lớn mà có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Thậm chí với những tháng kinh doanh tốt bạn có thể đạt tới mức doanh thu lên tới 60 triệu/tháng.

Có thể thấy cơ hội làm việc của công việc dược sĩ phòng khám rất rộng mở. Do vậy, những bạn đang học làm làm việc trong ngành này muốn có mức lương cao thì hãy làm việc thật kiên trì và có tình thần nhiệt huyết, yêu nghề mới có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để bước tới thành công.


Việc làm y tế dược

Nếu các bạn đang theo học ngành y tế - dược mà chưa tìm được công việc phù hợp với mình thì hãy click vào đường link dưới đây để có những cơ hội làm việc trong ngành này nhé!

Việc làm y tế dược 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype