Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm engineering manager

Hoosiers Living Service

Chief Engineer

Hoosiers Living Service

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 20 - 30 triệu Chat

• Có kinh nghiệm về xử lý sự cố trong tòa nhà: kẹt thang máy, chuông báo cháy reo, nước tràn vv • Đã từng nhận bàn giao hệ thống kỹ thuật, tiện ích khu vực công cộng bao gồm phần xây dựng và căn hộ. • Chỉ đạo trong công tác tập huấn PCCC cơ sở tại dự án. • Chỉ đạo nghiệm thu căn hộ cải tạo nội thất. • Tổ chức và lập kế hoạch bảo dưỡng hệ thống theo kế hoạch tổng thể. • Thực hiện công việc và hướng dẫn công việc bảo trì cho nhân viên cấp dưới. • Sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên: Ngày/Tuần/Tháng. • Họp định kỳ với giám sát kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật. • Đã từng đánh giá và đào tạo nhân viên cấp dưới. • Thực hiện báo cáo công việc định kỳ: tuần/tháng/Quý/Năm

+ Xem thêm

Hoosiers Living Service

[HCM - River Panorama (Quận 7)] - Engineering Manager-Trưởng phòng kỹ thuật

Hoosiers Living Service

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/11/2020 Trên 30 triệu Chat

• Chỉ đạo trong công tác tập huấn PCCC cơ sở tại dự án. • Chỉ đạo nghiệm thu căn hộ cải tạo nội thất. • Tổ chức và lập kế hoạch bảo dưỡng hệ thống theo kế hoạch tổng thể. • Thực hiện công việc và hướng dẫn công việc bảo trì cho nhân viên cấp dưới. • Sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên: Ngày/Tuần/Tháng. • Họp định kỳ với giám sát kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật. • Đánh giá và đào tạo nhân viên cấp dưới. • Thực hiện báo cáo công việc định kỳ: tuần/tháng/Quý/Năm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Engineering Manager là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp, tập đoàn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Nếu các bạn đang có những thắc mắc về việc làm này, hãy tìm lời giải đáp về Engineering Manager trong bài viết của timviec365.vn nhé!

1. Engineering Manager là gì? Sự khác biệt giữa Product Manager và Engineering Manager

Engineering Manager là thuật ngữ để chỉ chức vụ Giám đốc Kỹ thuật. Người này chịu trách nhiệm giám sát một nhóm kỹ sư trong việc hoàn thành các dự án kỹ thuật. Nhiệm vụ của họ bao gồm tuyển dụng và đào tạo nhân viên kỹ thuật có trình độ, thiết lập ngân sách và thời gian hoàn thành dự án và giúp nhân viên của họ chạy thử nghiệm hoặc khắc phục sự cố với nguyên mẫu.

Engineering Manager thường làm việc cho các công ty hoặc tập đoàn kỹ thuật để thiết kế và kiểm tra sản phẩm. Họ làm việc chặt chẽ với các bộ phận khác như tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng để cung cấp cho họ những hiểu biết sâu sắc về cách nói về sản phẩm với người tiêu dùng. Công việc của họ là xem xét ngân sách dự án và lựa chọn nhân sự và thiết bị khi cần thiết. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động để đảm bảo rằng nhóm của họ sử dụng các phương pháp và vật liệu chất lượng để phát triển sản phẩm.

Engineering Manager là gì?
Engineering Manager là gì?

Do có nhiều sự nhầm lẫn giữa công việc và trách nhiệm của hai chức vụ Giám đốc Kỹ thuật và Giám đốc Sản phẩm, để xác định đúng Engineering Manager là gì, việc phân biệt này vô cùng quan trọng. Hai đối tượng này đều dẫn dắt các nhóm chuyên gia hoàn thành các dự án liên quan đến chương trình phần mềm hoặc sản phẩm tiêu dùng. Sự khác nhau ở đây chính là về lĩnh vực chuyên môn và loại bằng cấp mà họ có.

Ví dụ, Giám đốc sản phẩm thường cần phải có bằng cử nhân về kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh. Thay vì tham gia vào việc thiết kế và tạo ra sản phẩm, Giám đốc sản phẩm giám sát một nhóm, thiết lập lịch trình làm việc, đọc đánh giá của khách hàng và lập chiến lược các cách để cải thiện sản phẩm hiện tại trên thị trường.

Ngược lại, các Engineering Manager thường có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kỹ thuật và họ sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp nhóm của họ phát triển các bản thiết kế và tạo ra các nguyên mẫu. Giám đốc Kỹ thuật và Giám đốc Sản phẩm làm việc chặt chẽ với nhau để chuẩn bị và thực hiện thiết kế hoặc sửa đổi các sản phẩm cho một công ty.

Phân biệt hai chức vụ
Phân biệt hai chức vụ

2. Nhiệm vụ và trách nhiệm của Engineering Manager

Một Giám đốc Kỹ thuật sử dụng kiến ​​thức ngành của họ để giám sát nhiều hoạt động khác nhau. Họ có thể điều phối và chỉ đạo các hoạt động xây dựng trên công trường hoặc các hoạt động liên quan đến bảo trì, thử nghiệm, đảm bảo chất lượng, vận hành và sản xuất tại địa điểm sản xuất. Một số nhiệm vụ và chức năng khác được thực hiện ví dụ như: 

- Xây dựng kế hoạch chi tiết cho các thiết kế và sản phẩm mới

- Đưa ra các quyết định về thiết bị, nhân viên và nhu cầu đào tạo 

- Đề xuất ngân sách dự án và chương trình

- Tuyển dụng và giám sát nhân viên

- Các dự án nghiên cứu và phát triển hàng đầu tạo ra các thiết kế, sản phẩm và quy trình mới

- Kiểm tra công việc của nhóm họ về độ chính xác kỹ thuật

- Đảm bảo tính hợp lệ của các phương pháp mà nhân viên sử dụng

- Phối hợp công việc với các quản lý và nhân viên khác

Nhiệm vụ của Engineering Manager
Nhiệm vụ của Engineering Manager

Lấy ví dụ cụ thể, quy trình làm việc trong một ngày bình thường của Engineering Manager bắt đầu bằng cách xem xét các thời hạn sắp tới cho các dự án kỹ thuật. Trong suốt cả ngày, họ tổ chức các cuộc họp với bộ phận kỹ thuật để tìm hiểu về tiến độ của các dự án cụ thể. Họ cũng sử dụng thời gian này để lập chiến lược về các sửa đổi hoặc cải tiến sản phẩm do phản hồi của khách hàng.

3. Yêu cầu về kỹ năng và trình độ đối với Engineering Manager

3.1. Những kỹ năng hữu ích mà Engineering Manager cần có

Một Giám đốc Kỹ thuật dành rất nhiều thời gian để điều phối hoạt động của nhân viên với hoạt động của các tổ chức khác và nhân viên của họ. Họ thường gặp gỡ các nhà quản lý khác, bao gồm tài chính, tiếp thị và sản xuất, cùng với các nhà cung cấp vật liệu, thiết bị và nhà thầu. Các kỹ năng hữu ích đòi hỏi ở đối tượng này bao gồm: 

- Kỹ năng phân tích để đánh giá thông tin một cách cẩn thận và giải quyết các vấn đề phức tạp.

- Kỹ năng giao tiếp để giám sát nhân viên và làm việc với các nhân viên quản lý khác. Họ cần có khả năng truyền đạt các hướng dẫn một cách hiệu quả trong khi dẫn dắt nhóm đạt được mục tiêu của họ.

- Định hướng chi tiết để hiểu các hệ thống phức tạp và khả năng chú ý đến các chi tiết, vì một lỗi nhỏ có thể dẫn đến các vấn đề lớn.

- Kỹ năng toán học, bao gồm giải tích và toán học nâng cao khác để phát triển các quy trình và sản phẩm mới.

- Kỹ năng tổ chức để theo dõi đồng thời các ngân sách, nhân viên và lịch trình khác nhau.

Những kỹ năng hữu ích mà Engineering Manager cần có
Những kỹ năng hữu ích mà Engineering Manager cần có

3.2. Trình độ học vấn của Engineering Manager

Người quản lý kỹ thuật thường phải có bằng cử nhân tối thiểu. Một số tiếp tục học các kỹ năng quản lý kinh doanh bằng cách lấy bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA), quản lý công nghệ (MSTM) hoặc quản lý kỹ thuật (MsEm hoặc MEM). Một số cá nhân lấy bằng thạc sĩ trước khi tham gia vào các vị trí quản lý, trong khi những người khác đăng ký vào chương trình thạc sĩ khi đang làm việc với tư cách là nhà quản lý.

Thông thường, những người thích quản lý trong các lĩnh vực kỹ thuật hơn sẽ theo đuổi MSTM hoặc MsEM, trong khi những người quan tâm đến việc theo đuổi các kỹ năng quản lý chung hơn sẽ theo đuổi bằng MBA. 

Các chương trình quản lý kỹ thuật nói chung bao gồm các môn học về kiểm soát chất lượng, quản lý nguồn nhân lực và công nghiệp, quản lý tài chính, kinh tế kỹ thuật và kế toán. Các chương trình quản lý công nghệ thường bao gồm hướng dẫn về các nguyên tắc quản lý chung, thống kê, các vấn đề an toàn và sức khỏe, kiểm soát chất lượng, ứng dụng máy tính, quản lý dự án, quản lý sản xuất và vận hành.

Yêu cầu về trình độ học vấn
Yêu cầu về trình độ học vấn

3.3. Yêu cầu kinh nghiệm của Engineering Manager

Một Giám đốc Kỹ thuật thường thăng tiến lên vị trí của họ sau nhiều năm làm việc với tư cách là một kỹ sư. Họ thường có kinh nghiệm trong việc đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề, phát triển thiết kế và làm việc trên các dự án phức tạp hoặc khó khăn. Trước khi đạt được vị trí quản lý, họ cũng thường có kinh nghiệm lãnh đạo các nhóm kỹ sư khác. 

4. Những phẩm chất nào tạo nên một Engineering Manager giỏi?

Một Engineering Manager giỏi có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, điều này cho phép họ giám sát những nỗ lực của bộ phận kỹ thuật và nhân viên của bộ phận này. Họ có một tư duy đổi mới thúc đẩy họ đưa ra các giải pháp sáng tạo để cắt giảm ngân sách hoặc lỗi sản phẩm.

Hơn nữa, một Giám đốc Kỹ thuật giỏi coi trọng việc học liên tục và luôn tìm kiếm những cách thức mới để nâng cao kiến ​​thức của họ về các chương trình phần mềm hoặc xu hướng kỹ thuật. Điều này cho phép họ dẫn dắt nhóm của mình trong việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật cập nhật. Ngoài ra, người này cũng cần biết đối nhân xử thế, coi trọng ý kiến ​​của các thành viên trong nhóm của họ và ghi công cho họ về ý tưởng của họ.

Phẩm chất và cơ hội việc làm
Phẩm chất và cơ hội việc làm

5. Cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ dành cho Engineering Manager

Đối với một công việc có tầm ảnh hưởng, cũng như trách nhiệm lớn như vậy, chắc chắn không nhiều người làm được. Dĩ nhiên, nếu bạn có khả năng, kinh nghiệm ở mức độ nhất định, thì chắc chắn cơ hội để trở thành Engineering Manager luôn rộng mở.

Công việc mơ ước của nhiều người này chắc chắn phải là một việc làm có chế độ đãi ngộ cực cao. Mức lương tháng tối thiểu dành cho người này rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Ngoài ra sẽ còn được nhận rất nhiều quyền lợi khác như tháng lương thứ 13, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,...

Mong rằng nội dung thông tin mà timviec365.vn chia sẻ về Engineering Manager có thể giúp các bạn hiểu rõ công việc cũng như sớm tìm được việc làm ưng ý nhé!


Việc làm nhân viên bán bánh mì

Nhân viên bán bánh mì vẫn luôn là một công việc hấp dẫn đối với những người có đôi bàn tay khéo léo và yêu ẩm thực. Để hiểu rõ hơn về việc làm này, truy cập bài viết bên dưới nhé!

Việc làm nhân viên bán bánh mì

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype