Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm erp manager

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Toàn Cầu Spectrum

SAP LOGISTIC CONSULTANT

Công Ty Tnhh Mtv Dịch Vụ Toàn Cầu Spectrum

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 04/04/2021 20 - 30 triệu Chat

• Bachelor Degree or higher degree • Have 3 years of experience working as SAP SD or MM or WM consultant • Experience in 2 full lifecycles of SAP ECC 6.0/SAP S/4HANA implementing project • Strong communication & documentation skills with the ability to communicate at all levels of the business. • Strong interpersonal skills, good teamwork player • Good communication both English and Vietnamese • Willing to go onsite for a long time (others provinces in Viet Nam) when requested • Others: o Have SAP Certificate is one advantage o Have hometown in Quang Ngai/Quang Nam is one advantage

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hiện nay, hệ thống ERP được ứng dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp và trở thành bí quyết trong việc quản trị doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc làm ERP manager cũng được các bạn trẻ quan tâm và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy cùng tìm hiểu về vị trí ERP manager rõ ràng hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về ERP manager là gì?

ERP là từ viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning trong tiếng anh, nó được hiểu đơn giản là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nó cho phép người dùng sử dụng và tổ chức một hệ thống ứng dụng để có thể quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó nó sẽ tự động hóa các chức năng văn phòng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp như: những hoạt động về dịch vụ, nguồn nhân lực và những thứ liên quan đến công nghệ. Hệ thống giúp bạn quản trị tiền lương dịch vụ, hỗ trợ việc mua bán hàng hóa, kiểm soát được lượng hàng tồn kho, sản xuất sản phẩm và tiếp thị sản phẩm đó tới người tiêu dùng. 

Tìm hiểu về ERP manager là gì?
Tìm hiểu về ERP manager là gì?

ERP manager là người sẽ quản lý, giám sát tất cả những hoạt động trên, ngoài ra ERP manager sẽ phải tổ chức nhóm vận hành ERP ổn định. Theo dõi công việc của từng nhân viên để đảm bảo được tiến độ hoạt động và đáp ứng được những yêu cầu trong sản xuất kinh doanh của công ty.

Kết hợp với các bộ phận phòng ban khác để có thể giải quyết công, thực hiện xây dựng những quy trình là việc giữa các phòng ban một cách liền mạch để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

2. Mô tả chi tiết công việc ERP manager

Những công việc chính và một người ERP manager cần phải làm để có thể giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững như:

- Thực hiện tổ chức và vận hành hệ thống Oracle Cloud Enterprise Resource Planning và báo cáo lại số liệu một cách chính xác và kịp thời.

- Tiếp nhận tất các yêu cầu cũng như thắc mắc của người dùng và các phòng ban khác để phân tích và chỉnh sửa lại hệ thống một cách phù hợp nhất với những hoạt động mới diễn ra. 

- Đưa ra những giải pháp thẻ nghiệm trên hệ thống Enterprise Resource Planning (ERP)

Mô tả chi tiết công việc ERP manager
Mô tả chi tiết công việc ERP manager

- Đưa ra những đề xuất và thực hiện triển khai những phương pháp xử lý những khó khăn trong quá trình vận hành hệ thống.

- Nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của phần mềm

- Chịu trách nhiệm hướng dẫn và tập huấn cho các cá nhân và những phòng ban để nắm rõ về hoạt động của phần mềm

- Thực hiện phân chia công việc cho các nhân viên hợp lý giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc.

- Hỗ trợ trong việc khai thác dữ liệu và phát triển các báo cáo số liệu kinh doanh của doanh nghiệp

- Quản lý vận hành đội nhóm và báo cáo lại những vấn đề liên quan đến công việc cho cấp trên.

Đó là tất cả những công việc mà người quản lý hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp - ERP manager phải thực hiện, những công việc này chủ yếu xoay quanh việc quản lý nhân viên kỹ thuật ERP và quản lý tiến độ cũng như chất lượng công việc.

3. Những yêu cầu cần có cho vị trí việc làm ERP manager là gì?

Để có thể làm việc tại vị trí ERP manager thì bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, năng lực cần thiết cho công việc, các kỹ năng và một số yêu cầu khác. Cụ thể dưới đây:

3.1. Yêu cầu về trình độ học vấn

Đối với vị trí công việc này thì các ứng viên cần phải tốt nghiệp Đại học về các ngành như: Công nghệ thông tin, ngành Hệ thống thông tin hoặc Công nghệ phần mềm và những ngành có liên quan trực tiếp đến công nghệ thông tin. 

Yêu cầu về trình độ học vấn
Yêu cầu về trình độ học vấn

Bên cạnh đó cần trang bị thêm cho mình những chứng chỉ để phục vụ cho công việc bao gồm: Những chứng chỉ về tiếng Anh, chứng chỉ về kỹ năng sử dụng tin nâng cao, và các chứng chỉ công nghệ thông tin có liên quan.

Với việc đưa ra các chứng chỉ đáng tin cậy này đối với nhà tuyển dụng, thể hiện được bạn là người có trình độ học vấn cao và sẵn sàng đáp ứng cho vị trí công việc này. Chắc chắn bạn sẽ để lại được ấn tượng sâu sắc về mặt trình độ đối với những nhà tuyển dụng vị trí ERP manager.

3.2. Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Công việc ERP manager là một vị trí không phải ai cũng có thể ngồi vào, phải là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có khả năng ứng tuyển vào vị trí này. Những người quản lý ERP thường sẽ có kinh nghiệm làm việc trên 10 năm trong lĩnh vực này.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc
Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Và những người đã từng làm việc hoặc vận hành hệ thống SAP sẽ được ưu tiên và có cơ hội cao hơn khi ứng tuyển. Hoặc những người đã có kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm hoặc những đơn vị bán lẻ.

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tất cả những ngành nghề chức không riêng gì việc làm ERP manager. Những người có nhiều kinh nghiệm thì sẽ nhìn nhận vấn đề nhanh chóng và đưa ra những giải pháp phù hợp.

3.3. Các kỹ năng cần có 

Một số kỹ năng cần có như:

- Kỹ năng lập trình tốt các ứng dụng đặc biệt là lập trình ABAP hoặc ALV,...

- Kỹ năng sử dụng tiếng anh tốt cả trong văn bản cũng như giao tiếp

Một số kỹ năng cần có cho công việc này
Một số kỹ năng cần có cho công việc này

- Khả năng tổng hợp, chọn lọc thông tin và phân tích được những thông tin đó

- Kỹ năng là việc độc lập và kết hợp làm việc nhóm trong các dự án khác nhau

- Khả năng lãnh đạo và quản lý nhân viên cũng như công việc tốt

- Khả năng thuyết trình lưu loát và tư duy logic

3.4. Một số những yêu cầu khác

Ngoài ra, còn một số yêu cầu khác dành cho công việc này, cụ thể như:

- Có tinh thần trách nhiệm, trung thực trong công việc

- Cần phải trung thành với công việc của mình, có ý thức về việc bảo mật các nguồn thông tin

Một số yêu cầu khác trong công việc
Một số yêu cầu khác trong công việc

- Làm việc chăm chỉ, chuyên nghiệp không bị chi phối bởi những yếu tố bên ngoài

- Chịu được áp lực cao mà công việc mang lại

- Cư xử với cấp dưới đúng mực và thực hiện đúng những quy định cũng như yêu cầu đối với những nhà quản lý.

4. Cơ hội việc làm ERP manager

Hiện nay, tại Việt Nam các doanh nghiệp cũng đã sử dụng hệ thống ERP, tuy nhiên thì hiệu quả chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được vai trò của ERP trong doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Chính vì nhận ra được tầm quan trọng của hệ thống ERP, nên các doanh nghiệp đang dần sử dụng nó phổ biến hơn. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ERP cũng phát triển và nhiều hơn.

Cơ hội việc làm ERP manager
Cơ hội việc làm ERP manager

Đặc biệt là với vị trí ERP manager, được các doanh nghiệp tuyển dụng khá nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Qua đây có thể thấy được cơ hội làm việc của việc làm ERP manager là khá lớn nhưng bên cạnh đó cũng kèm theo những khó khăn, thách thức đến từ nhà tuyển dụng và đến từ những ứng viên khác.

Mức thu nhập cho vị trí ERP manager là không hề thấp, trung bình mức lương mà nhà quản lý ERP nhận được sẽ không dưới 30 triệu đồng/ tháng. Tùy vào năng lực quản lý của bạn mà mức thu nhập có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Nhưng đây là mức lương được đánh giá là ổn tại vị trí quản lý ERP.

Với những chia sẻ trong bài viết trên về việc làm ERP manager và  những yêu cầu cần thiết cho công việc này. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc này và đưa ra những định hướng đúng đắn cho công việc của bạn sau này.


Việc làm Engineering Manager

Engineering Manager là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp, nếu bạn muốn tìm hiều kỹ hơn về công việc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Việc làm Engineering Manager

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype