Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm fresher front end

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

FRONT-END DEVELOPER

CÔNG TY TNHH MUA SẮM TẠI NHÀ VTV-HYUNDAI

Quận 2, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 14/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp CĐ/ ĐH các ngành Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin hoặc lĩnh vực liên quan- Ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí Front-End. - Có kiến thức tốt về JavaScript, CSS3 và HTML/HTML5 - Có kinh nghiệm làm việc React.JS, Angular.JS, Vue.JS, jQuery,... - Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm với tinh thần trách nhiệm cao.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Timebird

Fresher Frontend Developer

Công Ty Cổ Phần Timebird

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/08/2020 7 - 10 triệu Chat

- Thành thạo HTML, CSS, Boostrap và ngôn ngữ lập trình JavaScript. - Nắm rõ toàn bộ quá trình phát triển web (thiết kế, phát triển và thực thi). - Có kiến thức về các quy tắc trong SEO. - Có kinh nghiệm sử dụng Photoshop (Hoặc Sketch). - Có kiến thức cơ bản về UX/UI. - Có kiến thức về Responsive Design. - Khả năng làm việc tốt trong môi trường tốc độ cao. - Có kỹ năng tiếng Anh tốt (kỹ năng đọc là bắt buộc).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Là một Fresher Front End bạn cần phải liên tục trau dồi và bổ sung thêm các kiến thức kèm theo kỹ năng chuyên ngành thì mới có thể phát triển trong ngành được.

Các bạn trẻ khi mới bắt đầu chập chững tìm hiểu về lập trình sẽ đi từ vị trí Fresher Front End, sau quá trình trau dồi và học thêm nhiều kỹ năng và kiến thức sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Tuy nhiên để phát triển được thì cần phải có gốc rễ vững chắc, các bạn cần phải hiểu rõ về vị trí Fresher Front End và những kỹ năng cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề đó ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu khái niệm Fresher Front End

1.1. Khái niệm Fresher

Fresher là từ dùng để nói về những sinh viên trong ngành công nghệ thông tin vừa tốt nghiệp và ra trường, họ là những người mới chập chững bước chân vào công việc. Fresher là những người đã có được những kiến thức về căn bản trong quá trình được đào tạo tại trường, thế nhưng họ lại chưa có nhiều thời gian để thực sự tham gia vào công việc nên vẫn cần một nơi để có thể học hỏi, thực hiển và nâng cao các kỹ năng chuyên ngành và cả kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

Fresher
Fresher

Những Fresher đã được trang bị về kiến thức nền tảng trong lập trình hay framework của một dự án. Ví dụ như một fresher phụ trách cho vị trí lập trình php thì chắc hẳn sẽ phải biết về HTML hay CSS hoặc Jquery và hiển nhiên là phải biết về ngôn ngữ PHP,...đó chính là điều kiện cần cho một vị trí Fresher IT.

Những điều đó vẫn chỉ ở mức căn bản so với công việc của một nhân viên IT. Vấn đề chính của những bạn Fresher đó chính là họ thiếu những kinh nghiệm thực tế, thiếu sự trải nghiệm về các công cụ phần mềm, các kế hoạch thiết kế, lập trình. Trong quá trình đi làm họ sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh, tuy nhiên qua mỗi lần như vậy họ sẽ tăng thêm trải nghiệm và kinh nghiệm cho bản thân mình.

Fresher cũng được coi là một vị trí nhân viên chính thức trong công ty, bạn được hưởng những phúc lợi, tiền lương theo đúng quy định về người lao động. Không chỉ vậy, nếu hoàn thành tốt công việc và có tiềm năng để phát triển thì nhiều công ty còn sẵn sàng trả các mức lương thưởng hậu hĩnh dành cho bạn.

1.2. Khái niệm Front End

Front End trên một trang web chính là phần dùng để tương tác lại với người sử dụng. Mọi thứ bạn có thể nhìn thấy khi tương tác, sử dụng trên Internet như các font chữ cái, những màu sắc hoặc khung mục lục có thể kéo lên kéo xuống chính là sự phối hợp hoàn hảo của HTML, CSS cùng với JavaScript được thực hiện quản lý bởi trình duyệt trong máy tính của bạn.

Front End
Front End

Để làm được điều đó thì các nhà lập trình viên Front End sẽ phải chịu trách nhiệm thiết kế cho giao diện của một trang web và lập trình những trải nghiệm dành cho người sử dụng. Muốn làm được điều đó thì người thực hiện lập trình phải nắm rõ các ngôn ngữ chính như HTML, CSS và JavaScript.

Thuần thục các ngôn ngữ lập trình đó thôi thì chưa đủ mà những người lập trình viên cho Front End sẽ còn phải làm quen với những framework ví dụ như Bootstrap, Foundation, Backbone, Ember JS, AngularJS, để có thể duy trì nội dung ở mức hiển thị tối ưu dù có luân chuyển qua các thiết bị khác nhau.

Một số công việc của người lập trình về Front End cũng đòi hỏi phải có kiến thức về Ajax, đó là một kỹ năng được sử dụng rất nhiều nhờ việc dùng JavaScript để có thể load trang một cách tự động với việc tải dữ liệu của máy chủ trong phần background.

2. Các kỹ năng mà Fresher Front End cần trau dồi

Mặc dù Fresher Front End là người đã có những kiến thức nền tảng thế nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thực chiến, vậy nên trong giai đoạn này phải luôn cố gắng, nỗ lực để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân từ kỹ năng chuyên ngành cho đến kỹ năng mềm.

2.1. Nắm rõ về HTML và CSS

Ngôn ngữ HTML hay còn được gọi là Hypertext Markup Language đi kèm với CSS là viết tắt của Cascading Style Sheets. Đây được xem là hai loại ngôn ngữ lập trình căn bản nhất dùng để thiết kế ra các giao diện trên trang web. Nếu không nắm vững và thuần thục hai loại ngôn ngữ lập trình này bạn khó có thể đi xa trong nghề lập trình Front End được.

Các kỹ năng mà Fresher Front End cần trau dồi
Các kỹ năng mà Fresher Front End cần trau dồi

2.2. Có kỹ năng đối với JavaScript

Đây là loại ngôn ngữ lập trình chuyên dùng trong việc tạo ra sự tương tác qua lại giữa giao diện trên trang web với người sử dụng. Nó được kết hợp cùng HTML, kèm với CSS để trở thành bộ 3 vững chắc không thể thiếu đối với việc thiết kế trang web. Đây được xem là một trang bị vô cùng thiết yếu mà không một người lập trình viên nào đặc biệt là các Fresher Front End nào có thể bỏ qua

2.3. Có sự hiểu biết đối với JQuery

JQuery chính là một thư viện được thiết lập từ các ngôn ngữ lập trình Javascript, đây được xem là công cụ góp phần tạo nên những chức năng và tiện ích của Javascript một cách dễ dàng, nhanh chóng và bổ sung nhiều tính năng khác hơn.

2.4. Có sự hiểu biết về Framework của JavaScript

Bên trong của JavaScript sẽ có những khung sườn được thiết lập bởi những đoạn mã code, thư viện với mục đích để tối giản các công sức dùng cho việc phát triển ứng dụng. Các bộ khung sườn như vậy được gọi với cái tên là những framework. Nếu như có hiểu biết và sử dụng thành thạo các framework của JavaScript sẵn có hiện nay có thể kể đến như AngularJS, Backbone, Ember hay ReactJS,... thì các lập trình viên Fresher Front End có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình lập trình trang web, ngoài ra cũng có thể tăng trải nghiệm cho người sử dụng.

Các kỹ năng mà Fresher Front End cần trau dồi
Các kỹ năng mà Fresher Front End cần trau dồi

2.5. Có kỹ năng sử dụng những Frontend framework

Ngày nay, có 4 framework đặc trưng và phổ biến đó là các frameworks dùng trong ngôn ngữ lập trình JavaScript gồ có AngularJS, Backbone, Ember hay ReactJS, việc thuần thục các framework đó là yêu cầu tối thiểu cho công việc frontend developer.

2.6. Trau dồi kiến thức về CSS Preprocessors

Trên thực tế CSS không hoàn toàn là một ngôn ngữ về lập trình, chính vì vậy CSS Preprocessors, dịch ra là ngôn ngữ tiền xử lý CSS đã được thiết kế có nhiệm vụ cấu trục lại các đoạn mã CSS một cách logic để cho CSS có thể đến gần với định nghĩa về ngôn ngữ lập trình hơn.

Khi thành thạo về CSS Preprocessors sẽ giúp người lập trình đặc biệt là các bạn Fresher Front End tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc viết code, ngoài ra cũng thuận lợi hơn cho việc bảo trì và nâng cấp CSS, giúp cho CSS được thiết lập một cách rạch ròi.

2.7. Có khả năng Responsive và cả thiết kế trên mobile

Ngày nay đã phần người dùng đều sử dụng thiết bị điện di động để truy cập vào internet thay vì dùng máy tính chính vì vậy việc lập trình, thiết kế các giao diện trang web trên thiết bị di động là vô cùng quan trọng và thiết yếu mà các bạn Fresher Front End cần quan tâm. Chính vì vậy thuần thục việc Responsive design các thiết kế trên web để cho nó có thể thích ứng với nhiều các thiết bị điện tử có các kích thước khác nhau là vô cùng quan trọng.

Có khả năng Responsive và cả thiết kế trên mobile
Có khả năng Responsive và cả thiết kế trên mobile

2.8. Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng

Nhiệm vụ của người lập trình viên không chỉ đơn thuần là thiết kế ra sản phẩm rồi “đem con bỏ chợ”. Sau khi đã lập trình xong thì những người lập trình Front End sẽ phải biết cách thực hiện chữa, fix bugs hoặc ngoài ra phải biết nhận diện các hoạt động của front end code với back end code đang được thực hiện. Phải thật nhanh nhạy và bình tĩnh khi xử lý những vấn đề vì chỉ cần sai một lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng chất lượng của toàn trang web.

2.9. Hiểu về cách thức quản lý nội dung CMS

Đa phần những trang web ngày nay đều được thiết kế trên hệ thống của CMS, cụ thể như WordPress, Magento hay Drupal đều sử dụng tương tự. Chính vì vậy những bạn Fresher Front End cần lưu ý điều này để luyện tập với hệ thống này một cách thành thạo giúp cho công việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hiểu về cách thức quản lý nội dung CMS
Hiểu về cách thức quản lý nội dung CMS

Trên đây là một số những chia sẻ và lưu ý khi bạn đang là Fresher Front End muốn thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Hy vọng qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm bắt và học hỏi thêm được các kỹ năng khi làm lập trình viên.


Việc Làm Key Account Manager

Key Account Manager là công việc như thế nào? Có yêu cầu gì? Mức thu nhập ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Việc Làm Key Account Manager

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype