Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giữ trẻ tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tôi có thể giữ trẻ tại nhà không? Câu trả lời là có nếu bạn trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết về lĩnh vực giáo dục, kỹ năng trông giữ trẻ nhỏ và giấy phép hay chứng chỉ của chính quyền địa phương, phòng ban giáo dục để trông trẻ tại nhà riêng của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những điều cần có ở một người giữ trẻ tại nhà cũng như ưu nhược điểm của loại hình dịch vụ này. 

1. Công việc giữ trẻ tại nhà

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, cũng đều có thể học thêm những lới kỹ năng giáo dục giữ trẻ để mở cho mình một cơ sở giữ trẻ tại nhà. 

Trước khi có thể trông trẻ, bạn nên học các lớp kỹ năng giữ trẻ, sơ cứu an toàn cơ bản để biết cách ứng phó với các trường hợp khẩn cấp thông thường xảy ra khi giữ trẻ. Cha mẹ các bé sẽ tin tưởng hơn bạn nếu bạn có cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết để có thể bảo vệ con của họ.  

 Công việc giữ trẻ tại nhà
 Công việc giữ trẻ tại nhà

2. Những điều cần lưu biết về giữ trẻ tại nhà

2.1. Trình độ học vấn

Hầu hết nhân viên giữ trẻ tại nhà đều có trình độ học vấn sau trung học và học tiếp những chuyên ngành liên quan đến giáo dục như trung cấp, cao đẳng hay đại học. 

2.2. Chi phí dịch vụ bao nhiêu?

Người giữ trẻ ở nhà thường sẽ tính phí cao hơn mức chi phí phải trả khi gửi con tại các trường nầm non công lập. Vì vậy nếu bạn đang có mong muốn gửi con đến một nơi giữ trẻ tại nhà hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này.  

2.3. Số lượng trẻ em trong một lớp?

Đối với các gia đình có điều kiện học sẽ lựa chọn dịch vụ 1 kèm 1 chỉ dành cho con mình. Người giữ trẻ tại nhà có nhiệm vụ chăm sóc, dạy học bé theo yêu cầu của cha mẹ. 

Những điều cần lưu biết về giữ trẻ tại nhà
Những điều cần lưu biết về giữ trẻ tại nhà

Bên cạnh đó, ở các gia đình bình thường sẽ lựa chọn dịch vụ trông trẻ cùng lớp. Thông thường tại các cơ sở giáo dục số lượng thẻ trong một lớp dao động từ 15-20 bé ( 2 cô giáo ) nhưng đối với dịch vụ giữ trẻ tại nhà số lượng bé giảm đi chỉ khoảng 10 bé / lớp và gẫn giữ nguyên 2 cô phụ trách. 

Vì đây là một loại hình dịch vụ tự nguyện nên các nhà giữ trẻ tại nhà hầu hết đều đưa ra những ưu điểm tốt nhất so với các trường công lập để giành lấy sự tin tưởng từ phụ huynh. 

3. Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà

Trông trẻ tại nhà có những ưu và nhược điểm riêng cần ghi nhớ:

3.1. Ưu điểm

Không mất thời gian đi lại. Bạn không cần phải lên xe hơi hoặc đi xe buýt đến công việc trông trẻ của mình. Khách hàng đến với bạn.

Bạn có thể trông con cái của bạn cùng một lúc. Đây có thể là một lý do tuyệt vời để cung cấp dịch vụ trông trẻ. Nếu bạn đang chăm sóc con cái của chính mình, thì còn gì nữa? 

Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà
Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ trông trẻ tại nhà

Bạn có thể linh hoạt để lập lịch trình của riêng mình. Bạn có thể cung cấp dịch vụ trông trẻ trong giờ làm việc thông thường, hoặc bạn có thể chọn trông trẻ vào buổi tối và cuối tuần trong khi vẫn giữ một công việc toàn thời gian khác. Bạn cũng có thể linh hoạt hơn về thời gian nghỉ.

Nó có thể thuận tiện hơn cho các bậc cha mẹ. Nếu bạn đang trông trẻ vào ban ngày, có thể dễ dàng hơn cho cha mẹ chỉ cần đưa trẻ đến nhà của bạn trên đường đi làm, thay vì đợi bạn đến nhà của chúng.

3.2. Nhược điểm

Chịu đựng bừa bộn trong nhà. Khi bạn có công việc trông trẻ ở nhà người khác, bạn cố gắng hết sức để giữ mọi thứ ngăn nắp. Nhưng khi bạn rời đi vào cuối ca làm việc, nó đã nằm ngoài tầm tay của bạn. Nhưng quan sát con cái ở nhà riêng của bạn có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm 100% trong việc dọn dẹp. 

Nó phức tạp hơn trông trẻ thông thường. Chọn giữ trẻ tại nhà có nghĩa là bạn sẽ cần phải xem xét luật pháp trong khu vực của mình, suy nghĩ về việc mua thêm bảo hiểm và các yêu cầu cấp phép khác có thể tốn thời gian hoặc khó khăn.

Nhược điểm
Nhược điểm

Toàn bộ ngôi nhà của bạn là một khu vui chơi. Bạn sẽ cần làm cho ngôi nhà của mình phù hợp với lứa tuổi và an toàn cho trẻ em. Điều đó có nghĩa là sẽ che phủ an toàn cho tất cả các ổ cắm điện của bạn, cất đi các vật sắc nhọn, chống trẻ em trong ngăn kéo và tủ của bạn, v.v. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng sân của bạn an toàn nếu trẻ em sẽ chơi bên ngoài. Ngôi nhà của bạn sẽ cần thực sự dành riêng cho trẻ em.

Chi phí phụ trội. Khi trông trẻ tại nhà, bạn có thể phải cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ chơi cho trẻ. Đó là cộng với bất kỳ chi phí khởi động nào như bảo hiểm, giấy phép và bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện cho ngôi nhà của mình.

4. Làm thế nào để thành công với tư cách là người giữ trẻ tại nhà

Nếu bạn muốn trông trẻ thường xuyên, điều quan trọng là bạn phải tạo ấn tượng tốt. Người trông trẻ thường thành công nhờ truyền miệng. Thực hiện theo các chiến lược này trong công việc và hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể cho cha mẹ các bé biết rằng bạn mong muốn có thêm khách hàng và hãy giới thiệu bạn với bạn bè. 

Lên kế hoạch cho các hoạt động: Cho cha mẹ biết bạn dự định sẽ có những kế hoạch gì cho các bé bằng những hoạt động phù hợp với lứa tuổi của chúng như thế nào. 

Làm thế nào để thành công với tư cách là người giữ trẻ tại nhà
Làm thế nào để thành công với tư cách là người giữ trẻ tại nhà

Hãy rõ ràng về hướng dẫn: Một số cha mẹ có thể muốn bạn chuẩn bị một bữa tối đặc biệt hoặc nhắn tin vài giờ một lần với thông tin cập nhật. Hỏi cha mẹ về những mong đợi của họ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp: Biết phải gọi ai nếu có vấn đề gì xảy ra, biết thông tin chi tiết về bác sĩ của trẻ em, v.v. 

Đăng ký, xuất hiện và theo dõi: Sau khi bạn hoàn thành một công việc trông trẻ, hãy biến các bậc cha mẹ thành khách hàng thường xuyên bằng cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Gọi điện hoặc nhắn tin cho phụ huynh trước để đảm bảo rằng họ đã sắp xếp như thời gian đã quy định. Đến đúng giờ, thậm chí sớm vài phút, để cha mẹ có thời gian hướng dẫn bạn xem chi tiết và hướng dẫn. Và cuối cùng, hãy thực hiện mong muốn của họ — cho dù đó là không ăn vặt sau bữa tối hay để bọn trẻ đi ngủ lúc chín giờ.

Trông trẻ tại nhà có một số lợi thế nhất định
Trông trẻ tại nhà có một số lợi thế nhất định

Trông trẻ tại nhà có một số lợi thế nhất định, chẳng hạn như bạn không phải thực hiện đi lại, các bậc phụ huynh sẽ gửi các bé đến vào mỗi buổi sáng. Nhưng cũng có một số điều bổ sung mà bạn cần cân nhắc khi quyết định trông trẻ tại nhà.Bạn có thể trông trẻ ở nhà không? Chắc chắn! Mặc dù có thể có một số hạn chế.


Giáo viên dạy đàn organ

Hiện nay nhu cầu của các bậc phụ huynh về việc học thêm các môn nghệ thuật cho con em mình là vô cùng nhiều. Bên cạnh nhu cầu về tìm người dạy thêm các môn văn hóa, thì giáo viên của các môn nghệ thuật, đặc biệt là đàn organ cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh. Sau đây chúng ta sẽ đến với mô tả chi tiết của công việc này nhé. 

Giáo viên dạy đàn organ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype