Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giúp việc ngày tết

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Gần Tết Nguyên Đán là lúc thị trường lao động trở nên sôi động nhộn nhịp không kém gì thị trường tiêu dùng. Nhà nhà thi nhau dọn dẹp để chuẩn bị một cái tết mới mẻ, ấm cúng. Tuy nhiên, với xã hội hiện đại, dường như mọi khâu chuẩn bị cho Tết đã được "chuyển nhượng" lại cho người giúp việc, thay vào đó, gia chủ chỉ việc đi mua sắm, làm đẹp để sẵn sàng đón chào năm mới. Đồng thời, sau một năm làm việc vất vả, họ cũng muốn để lại hết mọi công việc ngày tết cho giúp việc để có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng không khí năm mới.

Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng người làm giúp việc tăng cao cứ mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là cơ hội vàng cho bạn tận dụng những ngày cuối và đầu một năm mới có thể tranh thủ kiếm "bội tiền". Vậy cơ hội và công việc giúp việc ngày tết được thể hiện ra sao?

1. Thực trạng tuyển dụng việc làm giúp việc ngày tết

Tìm hiểu thực trạng tuyển dụng sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng nắm bắt tốt hơn những cơ hội kiếm tiền dịp tết nguyên đán. Bắt đầu từ thời điểm cận tết trở ra, nhu cầu dọn dẹp nhà cửa hay chuẩn bị mọi công tác trong Tết tăng cao đột biến, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng người giúp việc rất lớn. Song song với việc mua sắm đủ thủ thì các gia đình cũng đặc biệt chú trọng đến việc tìm người cho kịp phục vụ những ngày trước và trong tết.

Giúp việc ngày tết
Giúp việc ngày tết

Nhu cầu tuyển dụng bắt đầu rục rịch từ 20 tháng Chạp, cao điểm nhất là bắt đầu từ 28 Tết trở đi. Tùy từng gia đình có những nhu cầu tuyển người giúp việc phục vụ ngày tết khác nhau, có những gia đình chỉ thuê người giúp việc về dọn dẹp nhà cửa trong một ngày để họ không cần phải dọn dẹp nữa, những công tác còn lại gia chủ sẽ tự tay chuẩn bị. Cũng có những gia đình muốn tận dụng triệt để vai trò của người giúp việc nên thuê giúp việc làm thời vụ ngày Tết, sẽ thay gia chủ dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ từ trước và trong tết theo yêu cầu.

Cũng chính vì nhu cầu tuyển dụng quá đa dạng như thế cho nên người lao động cũng có được cơ hội tiếp nhận công việc tốt hơn, trở nên đắt show hơn mọi khoảng thời gian khác trong năm. Nếu chỉ làm giúp việc ngày tết theo giờ, theo ngày thì bạn có thể nhận cùng thời điểm nhiều "đơn đặt hàng", vấn đề chỉ là lên thời gian hẹn với khách hàng để có thể phục vụ nhiều gia đình trong khoảng thời gian đó.

Những công việc phổ biến khi làm giúp việc ngày tết
Những công việc phổ biến khi làm giúp việc ngày tết

Đã có không ít người có cơ hội nhật được nhiều yêu cầu dọn dẹp nhà cửa mà họ quyết định tách ra khỏi sự phân công của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp để có thể nhận số lượng công việc tự do hơn, tăng mức thu nhập tốt hơn. Cả năm mới có một dịp việc nhiều không xuể như nghề giúp việc ngày tết nên dường như ai cũng mong muốn tranh thủ cơ hội kiếm tiền này.

Vậy khi nhận các yêu cầu giúp việc ngày tết, người lao động sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì?

2. Chi tiết những nhiệm vụ giúp việc ngày tết cần làm

Nhiệm vụ ngày tết của người giúp việc rất tất bật vì họ sẽ phải đảm đương nhiều đầu việc khác nhau. Đồng thời còn tùy thuộc vào rất nhiều hoàn cảnh và nhu cầu thuê của gia chủ mà người giúp việc có bảng phân công nhiệm vụ đa dạng.

2.1. Công việc dọn dẹp nhà cửa ngày tết

Việc nhận các yêu cầu từ khách hàng có thể rộ bắt đầu từ 20 Chạp trở đi với nhiệm vụ chủ yếu là dọn dẹp tổng thể nhà cửa với các công việc như lau chùi bàn ghế, các tủ đồ, ban thờ,… Tùy yêu cầu của mỗi gia đình mà số lượng công việc sẽ khác nhau, từ đó quy định thời gian làm việc cũng khác, công việc ít thì có thể làm trong một ngày là xong, nhiều có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

2.2. Công việc trông trẻ ngày tết

Mặc dù đây là một hạng mục công việc dường như có rất ít người thuê vì dịp tết họ hoàn toàn có thời gian rảnh rỗi để trông nom con cháu mà không cần phải thuê giúp việc. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có nhu cầu này cho nên thị trường lao động vẫn tiếp tục cung ứng nguồn lao động.

Giúp việc ngày tết làm những nhiệm vụ gì?
Giúp việc ngày tết làm những nhiệm vụ gì?

Ít nhưng không phải là không có vì vẫn còn những trường hợp do quá bận rộn vào ngày tết, phải thanh quyết toán mọi công việc. Đặc biệt là những nhà làm doanh nghiệp thì họ cần phải dành thời gian nhiều hơn cả vào dịp cuối năm, việc chăm con cái bị hạn chế thời gian hơn ngày thường và giải pháp tốt nhất mà những gia đình này thường sử dụng đó chính là thuê người giúp việc giàu kinh nghiệm và uy tín thay họ chăm sóc con cái trong những ngày giáp tết.

2.3. Giúp việc ngày tết lo toan các bữa ăn tết cho gia chủ

Xưa nay, việc chuẩn bị mâm cơm cúng cho gia tiên vào mỗi buổi sáng mùng 1 đến mùng 3 vẫn là một phong tục đẹp của các gia đình Việt và thường được chuẩn bị bởi cả gia đình. Thế nhưng ngày nay với lối sống hiện đại và mức sống cao hơn thì phong tục đó vẫn được duy trì tuy nhiên nhiều gia gia đình đã thực hiện theo một cách khác đi.

Thay vì tự tay chuẩn bị thì họ sẽ thuê giúp việc về lo chuyện cơm nước trong những ngày tết, thời gian của họ dành để quây quần bên gia đình hoặc tiếp khách. Nhiệm vụ của người giúp việc đó là chế biến các món ăn dựa vào nguồn nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ bởi gia chủ từ trước tết, làm ra các món ăn theo yêu cầu của họ sau đó dọn dẹp mâm bát khi gia đình đã ăn uống xong.

Nhiệm vụ chính của những người giúp việc ngày tết
Nhiệm vụ chính của những người giúp việc ngày tết

Thông thường với nhiệm vụ này, người giúp việc thường làm theo hình thức thời vụ và có thể ở ngay tại nhà gia chủ để phục vụ cơm nước kiêm dọn dẹp trong suốt ba ngày tết cho gia đình.

Với những đầu việc đa dạng đòi hỏi kỹ năng của người giúp việc phải đa di năng. Vậy thì người giúp việc ngày tết cần chuẩn bị những kỹ năng nào cho bản thân mình để có thể nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, tăng thêm cơ hội kiếm thu nhập khủng trong dịp tết.

3. Những yêu cầu cơ bản của người giúp việc ngày tết

Vì công việc ngày tết rất nhiều, khiến cho người giúp việc phải luôn chân luôn tay cho nên yêu cầu đầu tiên mà bạn cần có đó chính là sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, quan trọng là có nhiều sức khỏe để có thể đáp ứng được khối lượng công việc lớn nhất là khi, công việc của giúp việc trong dịp tết chủ yếu là dọn dẹp, lau chùi và khuôn vác, là những nhiệm vụ đòi hỏi mất nhiều thể lực.

Ngoài ra, giúp việc còn phải là người thật thà, trung thực do quá trình dọn dẹp nhà cửa có thể sẽ chạm mặt với rất nhiều món đồ có giá trị của gia đình. Sự uy tín, trung thực luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu khi tuyển chọn thuê người giúp việc cho gia đình họ trong dịp tết.

Yêu cầu dành cho những người làm giúp việc ngày tết là gì?
Yêu cầu dành cho những người làm giúp việc ngày tết là gì?

Bạn chỉ cần đáp ứng hai nhu cầu này là đã có thể đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của các gia đình. Đối với những người được thuê làm xuyên tết, đảm đương cả nhiệm vụ nấu nướng thì còn cần phải có tay nghề với bếp núc, có khả năng nấu ăn ngon.

4. Quyền lợi, chế độ lương của người giúp việc trong dịp tết

Nhu cầu thuê giúp việc phục vụ ngày tết tăng cao đột biến mỗi năm, nhiều gia đình có thể gặp khó khăn trong tình trạng không thuê được người làm vì người lao động giúp việc đã kín lịch cho nên ngoài việc phải đặt lịch từ sớm ra thì còn phải trả cho người lao động một mức lương hấp dẫn. Trở thành đối tượng được săn đón cho nên mức thu nhập của người giúp việc sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với ngày thường, đặc biệt nếu nhận làm xuyên tết thì thu nhập còn cao hơn nữa.

Cụ thể, bạn có thể nhận thù lao từ 500 đến cả triệu đồng trong một ngày giúp việc. Nếu nhận làm theo giờ có thể nhận từ 100.000 đến 150.000 đồng/giờ.

Quyền lợi mà người giúp việc ngày tết được hưởng
Quyền lợi mà người giúp việc ngày tết được hưởng

Những cơ hội vô cùng hấp dẫn với việc làm giúp việc ngày Tết. Nếu bạn rảnh rỗi vào thời gian này hoặc có nhu cầu kiếm thu nhập khủng thì hãy đầu tư thời gian dịp tết của mình nhé. Thay vì chơi, bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn để phục vụ cho mục tiêu nào đó của bản thân.


Việc làm Tết

Dịp tết có thể mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Đây cũng chính là dịp để bạn có thể tranh thủ kiếm được nhiều tiền. Để tìm được nhiều việc hấp dẫn, hãy truy cập đường dẫn dưới đây.

Việc làm tết

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype