Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm họa sĩ vẽ tay

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Đối với những bạn có năng khiếu mỹ thuật thường theo học những ngành liên quan đến mỹ thuật và có định hướng trở thành họa sĩ. Đặc biệt là các bạn yêu thích tranh vẽ thì có thể làm họa sĩ vẽ tay. Đây là công việc yêu cầu nhiều về năng khiếu vẽ và phải có gu thẩm mỹ tốt. Để có cái nhìn rõ hơn về công việc họa sĩ vẽ tay hãy đọc bài viết dưới đây!

1. Hiểu thế nào về công việc họa sĩ vẽ tay

Họa sĩ vẽ tay là người trực tiếp vẽ ra những bức tranh hội hội họa theo nhiều chủ đề khác nhau có chiều sâu, mỗi bức tranh sẽ chứa đựng các thông điệp riêng mà tác giả muốn truyền tải tới người xem có thể là tâm tư tình cảm cá nhân, ý nghĩa nhân văn, giá trị hiện thực,...

Công việc họa sĩ vẽ tay là gì?
Công việc họa sĩ vẽ tay là gì?

Đối với nghề họa sĩ vẽ tay thì sẽ luôn có tâm hồn nghệ sĩ bay bổng, mộng mơ hoặc nhiều người sẽ dựa trên những yếu tố thực tế xã hội để vẽ tranh. Tuy nhiên ở Việt Nam nghề họa sĩ nói chung được đánh giá là khá bấp bênh gần như không có thu nhập ổn định mà sẽ phụ thuộc vào tiền bán tranh. Thực tế không hẳn là như vậy, đối với những họa sĩ vẽ tay đã có tiếng trong nghề hay được công nhận tài năng thì việc bán các bức tranh sẽ tạo nên nguồn thu nhập lớn và được tôn vinh về tâm hồn nghệ thuật phong phú.

Hiện nay có rất nhiều công ty mỹ thuật tuyển dụng các họa sĩ vẽ tay nhằm chiêu mộ những bạn trẻ có chuyên môn trong lĩnh vực hội họa, mỹ thuật cùng với kinh nghiệm của mình để tạo ra những sản phẩm thương mại những vẫn đầy sự sáng tạo, kết tinh các tinh hoa khiến rung cảm mỹ thuật tạo sự liên kết với tình yêu văn hóa truyền thống. Đồng thời các họa sĩ vẽ tay cũng sẽ có nguồn thu nhập ổn định hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết công việc của họa sĩ vẽ tay qua bản mô tả dưới đây!

2. Bản mô tả công việc họa sĩ vẽ tay chi tiết

Đối với những họa sĩ vẽ tay làm việc theo định hướng tự do thì có thể nhận những dự án riêng tùy thuộc vào sở thích của bản thân hoặc sáng tác theo chủ đề mình muốn gần như công việc của họ sẽ không có sự nhất định về những nhiệm vụ cụ thể. Còn đối với những họa sĩ vẽ tay làm việc cố định cho một công ty thì sẽ phải thực hiện theo các yêu cầu phù hợp với dự án của công ty cụ thể như:

- Họa sĩ vẽ tay sẽ chịu trách nhiệm thực hiện việc phát triển các ý tưởng và tham gia vào định danh bản vẽ dựa trên những khối màu, đường nét. Tùy vào từng sản phẩm thực hiện trong dự án mà họa sĩ vẽ tay cần vẽ các tác phẩm thương mại đáp ứng yêu cầu của khách hàng như ấn phẩm quảng cáo, logo thương hiệu, brand guide, brochure, packaging,...

Phát triển ý tưởng và thực hiện các bản vẽ
Phát triển ý tưởng và thực hiện các bản vẽ 

- Nghiên cứu sản phẩm thực hiện để lựa chọn cách vẽ sáng tạo tránh trùng lặp ý tưởng với các thương hiệu khác. Đồng thời có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như giấy, gốm, nhung, lụa,... để tạo sự đa dạng cho tác phẩm.

- Tìm nguồn cảm hứng để sáng tác tranh vẽ trên mọi chất liệu từ đối sống, phim ảnh, âm nhạc,... bức tranh phải được vẽ từ cảm hứng, họa sĩ phải đặt cả tâm hồn vào bức tranh thì mới khơi gợi cảm xúc cho tác phẩm. Họa sĩ vẽ tay có thể nghiên cứu các dòng tranh dân gian Việt nam cảm nhận những tinh hoa mỹ thuật theo từng thời đại như tranh Đông Hồ, tranh cát, tranh Hàng Trống,...

- Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ vẽ tranh cần thiết như bút vẽ, màu vẽ, bút gì, giấy vẽ,... để phục vụ cho công việc.

- Ngoài ra họa sĩ vẽ tay phải thực hiện một số công việc khác liên quan đến lĩnh vực hội họa, thẩm mỹ trong công ty theo yêu cầu của cấp trên.

Chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh cần thiết phục vụ cho công việc
Chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh cần thiết phục vụ cho công việc

3. Yêu cầu đối với họa sĩ vẽ tay

Công việc họa sĩ vẽ tay không nhất thiết phải được đào tạo bài bản trong các trường đại học nhưng nếu nắm chắc về kiến thức chuyên môn thì sẽ có lợi thế hơn. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngành Mỹ thuật như trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam,...

Nhà tuyển dụng quan trọng là kết quả tác phẩm của bạn, điều này quyết định ở năng khiếu hội họa, gu thẩm mỹ và những kỹ năng cá nhân. Để phục vụ cho công việc họa sĩ vẽ tay thì ứng viên cần phải có đam mê về hội họa, mỹ thuật cả về văn hóa truyền thống lẫn văn hóa quốc tế và không ngừng tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến hội họa như vậy sẽ tạo cho ứng viên thế mạnh nổi trội.

Họa sĩ vẽ tay phải có khả năng hội họa tốt
Họa sĩ vẽ tay phải có khả năng hội họa tốt

Bên cạnh khả năng vẽ thì họa sĩ nên biết cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ thiết kế như Adobe photoshop, Illustrator, Microsoft Powerpoint,... Nếu chỉ biết vẽ thì cơ hội việc làm sẽ không cao vì trong xã hội nay các công việc mỹ thuật sẽ thường gắn liền với cả thiết kế, việc bạn có kiến thức về cả 2 lĩnh vực này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ứng viên nên trình bày những tác phẩm trước đây của mình với nhà tuyển dụng để tạo sự tin tưởng và tín nhiệm của họ đối với khả năng của mình, bạn nên đưa cả các tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm thương mại để họ thấy được sự phong phú trong phong cách hội họa của bạn cũng như có khả năng thích ứng với vị trí công việc trong công ty.

Am hiểu về cả thiết kế sẽ là lợi thế lớn
Am hiểu về cả thiết kế sẽ là lợi thế lớn

Ngoài ra trong CV xin việc ứng viên nên liệt kê những kỹ năng hội họa của mình cho nhà tuyển dụng thấy được mức độ tiềm năng của bạn như khả năng vẽ tốt trong nhiều lĩnh vực đa dạng, có gu thẩm mỹ cao, khả năng sáng tạo, giàu ý tưởng, yêu thích nghề thiết kế - mỹ thuật, khả năng truyền đạt ý tưởng rất quan trọng vì tác phẩm thương mại khác với các tác phẩm nghệ thuật, nó hướng đến nhiều đối tượng khán giả có thể họ không biết gì về nghệ thuật nhưng vẫn phải hiểu được nội dung của bức tranh,...

Bên cạnh đó họa sĩ vẽ tay phải có sự tỉ mỉ và cần mẫn đối với các tác phẩm của mình, tinh thần trách nhiệm với công việc cao đặt tâm huyết vào những bức tranh đồng thời phải có sự nhạy bén, bền bỉ, kiên trì với công việc của mình.

4. Quyền lợi của họa sĩ vẽ tay

Đã là nghề nghề công việc thì chắc chắn sẽ có những quyền lợi nhất định dù bạn là họa sĩ tự do hay làm trong một công ty. Tất nhiên việc làm họa sĩ vẽ tay cho một ty thì sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn cũng như mức lương cố định.

Khi làm trong công ty thì họa sĩ vẽ tay sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhưng vẫn thoải mái sáng tạo, thỏa sức tư duy thể hiện bản thân và cá tính của mình thông qua tác phẩm. Hơn nữa, công việc họa sĩ vẽ tay sẽ không bị gò bó về mặt thời gian cũng như địa điểm làm việc, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến kết quả bạn đưa cho họ nên hoàn toàn có thể tự do trong mọi khía cạnh tất nhiên vẫn phải tuân theo những quy tắc nhất định của từng công ty.

Quyền lợi mà họa sĩ vẽ tay được hưởng
Quyền lợi mà họa sĩ vẽ tay được hưởng

Ngoài ra, họa sĩ vẽ tay sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án đa dạng nâng cao trình độ và thử thách bản thân trong nhiều dự án chuyên sâu mà vẫn luôn đảm bảo sự sáng tạo cho thương hiệu.

Họa sĩ vẽ tay còn được hưởng những chế độ đãi ngộ cơ bản khác đối với người lao động cùng một số trợ cấp đặc thù theo quy định của mỗi công ty. Tùy vào khối lượng công việc và các nhiệm vụ cần làm mà mức lương của họa sĩ vẽ tay sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên. Chỉ cần có tài năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa - mỹ thuật chắc chắn mức lương bạn nhận được sẽ xứng đáng.

Bên trên là những thông tin liên quan đến công việc họa sĩ vẽ tay, bây giờ công việc liên quan đến mỹ thuật đã ngày càng được chú trọng và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên có năng khiếu. Nếu bạn thực sự có tài năng thì sẽ không thiếu các công ty muốn mời bạn về làm việc vậy nên sẽ thực sự nghiêm túc và đầu tư vào công việc của mình thì chắc chắn bạn sẽ có được công việc tốt với mức lương cao. Để tìm hiểu thêm các bài viết về các ngành nghề khác truy cập website timviec365.vn


Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Tìm kiếm những tin tuyển dụng hữu ích cho các bạn theo học chuyên ngành Thiết kế - Mỹ thuật tại timviec365.vn!

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype