Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm huấn luyện viên bơi lội

Công Ty Tnhh Z Management

Huấn luyện viên bơi

Công Ty Tnhh Z Management

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 15 - 20 triệu Chat

- Đảm bảo công tác cứu hộ tại bể bơi. - Hướng dẫn khách hàng biết bơi. - Hướng dẫn hội viên bơi đúng phương pháp và hạn chế chấn thương. - Giám sát việc bảo trì các Thiết bị tại khu vực bể bơi. - Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Huấn luyện viên bơi lội là một nghề nghiệp phù hợp cho những ai đã có nhiều năm kinh nghiệm về việc bơi lội, có thể là đã từng có nhiều năm lướt sóng trên biển hay tham gia các cuộc thi bơi lội. Tìm hiểu chi tiết về công việc của một huấn luyện viên bơi lội dưới bài viết dưới đây, cũng như các yêu cầu và mức lương cho công việc này.

1. Công việc huấn luyện viên bơi lội

Huấn luyện viên bơi lội là một người có kinh nghiệm bơi lội rất tốt cho đến chuyên nghiệp. Huấn luyện viên bơi lội có thể làm việc tại những địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhà tuyển dụng thuê họ. Họ có thể làm việc tại hồ bơi công cộng của địa phương, huấn luyện bơi lội cho câu lạc bộ, huấn luyện cho một trường học hay trường đại học, huấn luyện bơi tự do hoặc cho gia đình tư nhân, đặc biệt là có thể huấn luyện trong các đội tuyển bơi lội chuyên nghiệp.

Công việc huấn luyện viên bơi lội
Công việc huấn luyện viên bơi lội

Nhiệm vụ chính của huấn luyện viên bơi lội bao gồm hướng dẫn người tập về sự tự tin dưới nước, giúp họ cải thiện kỹ năng bơi và phát triển các kỹ thuật bơi lội hiệu quả. Tuy nhiên, cho dù huấn luyện bơi lội cho trẻ em, hướng dẫn bơi cơ bản hay đến huấn luyện người lớn cho các cuộc thi thì một huấn luyện viên bơi lội luôn phải chịu trách nhiệm về sự an toàn cho người học bơi.

Một huấn luyện viên bơi lội phải đưa ra kế hoạch và tổ chức thực hiện các buổi thực hành bơi lội, phát triển các buổi học, đảm bảo an toàn cho học viên và truyền động lực cho họ để họ có thể trở lên giỏi và xuất sắc hơn. Nhưng khi huấn luyện, họ cũng cần đảm bảo rằng mọi người có sẽ niềm vui thì mới có thể tự tin ở dưới nước được. Nếu bạn muốn làm công việc này thì trước khi bắt đầu công việc hãy phát triển các chiến lược giảng dạy bơi lội và đạt các chứng chỉ hay bằng cấp bắt buộc nào đó. 

2. Mô tả công việc chi tiết của huấn luyện viên bơi lội

Tùy theo địa điểm và ai là người thuê huấn luyện viên bơi lội mà công việc của họ sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với người học. Các nhiệm vụ cơ chính của huấn luyện viên bơi có thể là: Dạy bơi cơ bản cho trẻ nhỏ, dạy các kỹ năng bơi lội nâng cao, truyền cảm hứng và đào tạo các vận động viên bơi lội.

Công việc chi tiết của huấn luyện viên bơi lội
Công việc chi tiết của huấn luyện viên bơi lội

Một huấn luyện viên có thể được thuê để dạy bơi cho ai đó, có thể là trong các trường hay một cá nhân. Đó có thể là một người mẹ và con của mình tham gia các lớp học bơi để tăng khả năng sống sót nếu bị rơi xuống nước. Hoặc đó có thể là người đàn ông trung niên muốn học bơi để cải thiện của anh ta.

Nhiệm vụ của huấn luyện viên bơi lội là dạy các kỹ thuật bơi cơ bản, chẳng hạn như: Định vị đầu, chân tay thích hợp, cách nín thở dưới nước; cách sải tay khi bơi, các phương pháp để giữ an toàn khi bơi. Huấn luyện viên cần dạy và hướng dẫn người học đúng động tác, kỹ thuật, tránh sai kỹ thuật. Họ cũng cần biết cách làm việc với một học viên nhút nhát, thiếu tự tin khi cần.

Một số huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bơi lội nâng cao hoặc làm các nhiệm vụ khác. Nếu bạn làm huấn luyện viên bơi lội ở trường trung học thì sẽ cần hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách thành lập một đội bơi lội, tạo các buổi họp mặt và gặp gỡ giữa các thành viên. Đồng thời, hướng dẫn cho học viên của mình những cách thích hợp để nâng cao các kỹ năng bơi và giành được chiến thắng.

Ngoài ra, huấn luyện viên bơi lội sẽ dạy cách đặt sải tay phù hợp, các phương pháp bơi khác nhau, chẳng hạn như: Thực hiện động tác cuộn cơ thể, lấy đà khi đạp thành bể; tăng tốc độ bơi, phát triển một động tác đạp chân tốt và tránh chấn thương vai, háng.  

Hướng dẫn học viên bơi lội
Hướng dẫn học viên bơi lội

Khi làm việc tại trường hay câu lạc bộ, huấn luyện viên bơi lội làm việc nhiều giờ một ngày để luyện tập và tham gia các cuộc họp, chăm sóc các vấn đề về sức khỏe cho học sinh. Đồng thời giúp cho học sinh tập trung và định hướng đúng mục tiêu vào bơi lội.

Bên cạnh đó, một điều quan trọng trong công việc của một huấn luyện viên bơi lội là khuyến khích các vận động viên bơi lội tập luyện và thi đấu tốt nhất có thể. Huấn luyện viên bơi lội cần phải chú ý đến các chi tiết bơi lội, như cách khởi động sai, cách xoay cổ tay khi sải bị sai. Họ sẽ luôn làm việc với học viên của mình để giúp họ hoàn thiện các kỹ năng.

Lúc này, kiên nhẫn là một việc một huấn luyện viên bắt buộc phải làm để giúp các vận động viên bơi lội phát triển các kỹ năng để có thể giành chiến thắng. Huấn luyện viên cần có cách tiếp cận có tính đồng cảm nhưng vẫn phải có thể nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng cho những người bơi lội, để họ có thể thúc đẩy bản thân hơn nữa trong quá trình luyện tập.

Một huấn luyện viên bơi lội cần huấn luyện các học viên về kỹ thuật khác khi bơi, như hô hấp nhân tạo và phương pháp cứu người đuối nước. Họ có thể tổ chức một buổi thực hành bằng cách tạo ra một cuộc đuối nước giả định, chỉ cho các học viên biết cách nhanh nhất để cứu người bị đuối nước trong trường hợp khẩn cấp. 

Các huấn luyện viên bơi lội đồng thời phải các nhiệm vụ khác như:

- Kiểm tra hóa chất hồ bơi và duy trì nhật ký hóa chất.

- Xây dựng mối quan hệ tốt với học viên và gia đình học viên.

- Thiết lập các khu vực giảng dạy và đưa giáo trình hợp lý vào đúng 

- Tập trung dạy các kỹ năng cơ bản để học viên thuần thục trước khi họ có thể làm một động tác mới.

- Quyết định xem thời điểm và cách thức truyền đạt các kỹ năng cụ thể cho nhóm học viên bạn huấn luyện, dựa vào độ tuổi, trình độ kỹ năng và các yếu tố khác của họ.

- Lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược giảng dạy, thu thập tài liệu cơ bản để hỗ trợ và củng cố đào tạo trực tiếp.

- Dạy nguyên lý chuyển động trong nước, dạy kỹ năng sinh tồn và cứu hộ dưới nước cơ bản, kỹ năng lặn an toàn.

- Phát triển khả năng làm quen với nước, khả năng nổi và khả năng vận động ở trẻ em và mọi người ở mọi lứa tuổi.

- Hỗ trợ phát triển đột quỵ và giám sát tại các bể bơi công cộng và bể bơi tập thể.

- Đôi khi huấn luyện viên cần phải tìm học viên hay đánh giá ai là những người bơi giỏi và chiêu mộ họ cho đội tuyển.

3. Yêu cầu để trở thành một huấn luyện viên bơi lội

Huấn luyện viên bơi lội chắc chắn phải có kỹ năng bơi lội vững vàng và nếu như có kinh nghiệm dạy bơi hay đã từng tham gia các cuộc thi bơi trước đó thì sẽ là một lợi thế. Về kỹ năng bắt buộc, huấn luyện viên bơi lội cần thành thạo các kỹ năng bơi lội khác nhau.

Yêu cầu để trở thành một huấn luyện viên bơi lội
Yêu cầu để trở thành một huấn luyện viên bơi lội

Ngoài ra, một huấn luyện viên bơi phải nắm vững các phương pháp cứu hộ và kỹ năng cứu sinh chuyên nghiệp. Đi kèm với đó là một sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu công việc.

Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có giọng nói lớn để học viên có thể nghe thấy khi họ đang bơi. Huấn luyện viên phải là một người có tâm lý vững vàng, có khả năng xử lý tình huống kịp thời trong buổi học.

Đồng thời, một huấn luyện viên nên là một người vui vẻ, thân thiện, đáng tin cậy, hướng ngoại để có thể dễ dàng giao tiếp và tổ chức lớp học với học viên hay tạo niềm tin từ phụ huynh.

4. Mức lương của huấn luyện viên bơi lội

Lương của huấn luyện viên bơi lội sẽ phụ thuộc vào đối tượng họ huấn luyện. Nếu như huấn luyện cho các đội tuyển thì lương của họ có thể 20-30 triệu mỗi tháng. Nhưng nếu làm việc trong các trường học hay các trung tâm dạy bơi thì mức lương của họ sẽ cấu thành từ lương cứng và hoa hồng. Lương cứng của họ sẽ tầm 6-8 triệu mỗi tháng, hoa hồng từ số người họ giảng dạy.

Mức lương của huấn luyện viên bơi lội
Mức lương của huấn luyện viên bơi lội

Bên cạnh đó, nếu làm cho các tổ chức và ký hợp đồng làm việc lâu dài thì họ sẽ được trả các khoản bảo hiểm do xã hội quy định, thưởng lễ Tết,... Còn khi làm việc cá nhân thì thu nhập họ sẽ cao hơn và không nhận được bận bảo hiểm.

Công việc huấn luyện viên bơi lội chưa quá nở rộ nhưng hiện rất nhiều nơi tuyển dụng họ. Do nhu cầu phát triển bản thân, nhận thức được sự quan trọng của việc học bơi mà nhiều người muốn được tập bơi. ĐIều này sẽ là một cơ hội tốt cho bạn khi có các yếu tố cần thiết cho công việc này.


Việc làm thể hình - làm đẹp - spa

Với nhu cầu làm đẹp hay phát triển thể lực như hiện nay thì các công việc thể hình - làm đẹp - spa đang rất được quan tâm.

Việc làm thể hình - làm đẹp - spa 

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype