Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm hvac engineer

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT XÂY DỰNG NIPPON EPC

[NIPPON EPC] KỸ SƯ THIẾT KẾ HVAC

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT XÂY DỰNG NIPPON EPC

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/11/2021 15 - 20 triệu Chat

- Thiết kế hệ thống HVAC cho các công trình nhà xưởng, công trình công nghiệp; - Bóc tách khối lượng vật tư dùng trong hệ thống HVAC; - Triển khai dự toán khối lượng cho công trình; - Lập bản vẽ hoàn công, nghiệm thu...; - Phối hợp với các bộ phận khác để thay đổi, sữa chữa bản vẽ thiết kế theo ý kiến của chủ đầu tư; - Phát hiện các sai sót khi thiết kế và đưa ra các biện pháp khắc phục; - Bảo đảm chất lượng công trình phù hợp với đặc điểm kỹ thuật và tiến độ được duyệt; - Một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

+ Xem thêm

Daikin Vietnam Cn Hà Nội

[Daikin Vietnam] HVAC Project Sales Engineer

Daikin Vietnam Cn Hà Nội

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

• Sales related job (quotation, contract, forecast, visit customers) • Search, develop and training new & potential customers • Gradually visit Customer to enhance relationship & gain information about new projects • Search, maintain and develop relationships with customers. Take care of the customer according to the company policy. • Collect and manage customer information and customer records in accordance with regulations • Coordinate with other departments to perform sales-related tasks • Prepare periodic reports of customer support activities for the above management level, analyze the results obtained if needed. • Report information on projects that are ongoing. • Other assignment as request from higher management level

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

HVAC Design Engineer tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

- Chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống sưởi, làm mát, không khí hệ thống điều hòa, thông gió, làm lạnh và hệ thống ống nước cho các tòa nhà và hệ thống tiện ích - Thiết kế hệ thống HVAC cho khu dân cư, khu công nghiệp, cơ quan, bệnh viện, sân bay và tòa nhà thương mại… - Gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, các nhà cung cấp và nhà thầu phụ để thiết kế hệ thống mới hoặc tìm giải pháp cho các vấn đề hệ thống hiện có và lập dự toán (BOQ). - Các nhiệm vụ khác từ cấp trên giao

+ Xem thêm

Công ty TNHH Atixis Việt Nam

HVAC ENGINEER

Công ty TNHH Atixis Việt Nam

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 13/06/2021 Thỏa thuận Chat

We are looking for a talented BIM modeler specialized in HVAC/Plumbing on international projects from our office in Ho Chi Minh. Therefore, you will be in charge of the following tasks : • Generating Revit models compliant with BIM standards; • Delivering Clash-Detection reporting plus solving; • Managing and integrating the data for interoperability across software applications; • Coordinating hand over of models at the outcome; • Being able to design main HVAC or plumbing equipment.

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư thiết kế hệ thống điều hòa thông gió (HVAC Engineer) tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

- Chịu trách nhiệm thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống sưởi, làm mát, không khí hệ thống điều hòa, thông gió, làm lạnh và hệ thống ống nước cho các tòa nhà và hệ thống tiện ích - Thiết kế hệ thống HVAC cho khu dân cư, khu công nghiệp, cơ quan, bệnh viện, sân bay và tòa nhà thương mại… - Gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, các nhà cung cấp và nhà thầu phụ để thiết kế hệ thống mới hoặc tìm giải pháp cho các vấn đề hệ thống hiện có và lập dự toán (BOQ). - Các nhiệm vụ khác từ cấp trên giao

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

KỸ THUẬT VIÊN ĐIỀU HOÀ HÀ NỘI- HẢI PHÒNG

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

Quận 11, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

- Trực tiếp vận hành máy, giải quyết sửa chữa các sự cố kĩ thuật liên quan đến điều hòa lớn như VRV, multi, AHU, FCU, GMV, chiller... - Hỗ trợ kỹ thuật viên của các trạm bảo hành giải quyết các vấn đề kĩ thuật liên quan đến điều hòa khi các trạm bảo hành giải quyết chưa được. - Phối hợp với Bộ phận Chăm sóc khách hàng tư vấn, giải quyết các thông tin thắc mắc khiếu nại về mặt kỹ thuật của khách hàng phản ánh qua điện thoại/ internet - Công việc làm tại công ty, có đi công tác trong ngày và công tác 2-3 ngày (2-3 lần/tháng). * Quyền lợi được hưởng: - Tham gia BH đầy đủ - Khám sức khỏe định kỳ - Du lịch hàng năm cho nhân viên - Phúc lợi cưới hỏi, ốm đau, quà tặng các dịp sinh nhật, lễ tết... - Tăng lương và thưởng theo quy định công ty - Môi trường làm việc chuyên nghiệp. thân thiện. - Cơ hội đào tạo rèn luyện nâng cao tay nghề

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

HVAC engineer công ty Nhật đi công trình

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

- Lập bản vẽ, lắp đặt, thử nghiệm và vận hành, bảo trì bảo dưỡng và thực hiện các dịch vụ cho hệ thống HVAC như: thông gió, điều hòa không khí, sưởi ấm; Hệ thống nước; Phòng cháy chữa cháy; và các hệ thống tiện ích tại nhà máy, khu công nghiệp vv. - Đảm bảo các nhà thầu thi công theo đúng thiết kế, đúng các tiêu chuẩn, quy định, quy phạm hiện hành. - Thực hiện công tác nghiệm thu chi tiết và tổng quát hệ thống cơ điện. - Chi tiết trao đổi trong quá trình phỏng vấn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

HVAC là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, được hiểu là hệ thống điều hòa không khí. Gồm các thiết bị sưởi ấm, thông gió và điều hòa máy lạnh tạo nên một hệ thống chung HVAC. Vậy người tạo ra hệ thông này, HVAC Engineer – kỹ sư hệ thống điều hòa không khí cần phải làm những gì, yêu cầu trong công việc ra sao? Muốn biết thông tin chi tiết việc làm HVAC Engineer thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về HVAC Engineer

HVAC Engineer để nhiệm trọng trách về hệ thống thống lọc không khí tạo nên môi trường sống tốt cho con người trong một không gian kín. Cá nơi cần lắp đạt hệ thống này có thể là nhà xưởng, công ty, trung tâm thương mại, … nơi có nhiều người hoạt động trong một tòa nhà kín.

Hệ thống điều hòa không khí - HVAC
Hệ thống điều hòa không khí - HVAC

Hệ thống HVAC tạo nên không khí mát hay ấm hơn ngoài trời, luôn ở mức ổn định để phục vụ cho nhu cầu của con người. Hệ thống gồm nhiều đường ống dẫn nối với nhau đi khắc tòa nhà lắp đặt. Người làm công việc HVAC Engineer phải đảm bảo được hệ thống hoạt động ổn định, an toàn đến sức khỏe của người trong tòa nhà đó.

Người làm kỹ sư HVAC phải có chuyên môn cao về mỗi mảng trong công việc lắp đặt HVAC. Kỹ sư HVAC trong ngành dân dụng sẽ khác với ngành công nghiệp. Hay kỹ sư chuyên quản lý kỹ thuật khác với kỹ sư thiết kế hệ thống.

2. Công việc mà HVAC Engineer cần làm

- HVAC là một chuỗi các hệ thống bao gồm thiết bị sưởi ấm, thiết bị thông gió, thiết bị làm lạnh trong cùng một tòa nhà. Người làm kỹ sư cần phải nghiên cứu và thiết kế hệ thống với đầy đủ các thiết bị để lắp đặt trong tòa nhà.

- Sau khi nghiên cứu và có được bản thiết kế hợp lý, kỹ sư HVAC sẽ trực tiếp chỉ đạo thi công lắp đặt hệ thống trong tòa nhà. Kỹ sư phải tính toán các máy móc, ống dẫn cần phải lắp như thế nào và hướng dẫn nhân công thực hiện đúng.

Mô tả công việc của HVAC Engineer
Mô tả công việc của HVAC Engineer

- Hoàn thành lắp đặt hệ thống, kỹ sư phải chịu tránh nhiệm vận hành được của hệ thống từ quá trình cung cấp không khí, mang không khí đi đâu và thải không khí không sạch ra chỗ nào. Mọi quy trình cần phải đúng quy định an toàn đến môi trường và cả an toàn dành cho người sử dụng.

3. Yêu cầu của HVAC Engineer trong công việc

- Hiểu rõ kiến thức chuyên ngành như độ ẩm trong không khí, hơi nước, nhiệt độ vận dụng từ biểu đồ vào thực tế trong môi trường hiện tại.

- Nắm được nguyên lý hoạt động của máy bơm, quạt, máy nén, các máy móc có trong hệ thống. Biết sự liên kết của chúng khi lắp đặt cùng nhau.

- Biết được hoạt động sinh lý của con người, cần lượng oxi vào như thế nào, lượng thải CO2 ra sao để giải quyết chúng an toàn tới sức khỏe.

- Chuyên sâu về các phần mềm sử dụng trong hệ thống. Các phần mềm đo chỉ số trong không khí, phải hiểu hết các chỉ số đó, vận dụng được vào thực tế. Tính toán định lượng tốt trên các phần mềm chuyên dùng.

Yêu cầu công việc của HVAC Engineer
Yêu cầu công việc của HVAC Engineer

- Tính toán được các trang thiết bị vật lý lắp bên ngoài như đường ống để lắp đặt loại ống phù hợp.

- Hiểu rõ các tiêu chuẩn như SMACNA, Cp13, BS, … các tiêu chuẩn nhằm mục đích bảo vệ cho sản phẩm thiết kế của mình, và an toàn trong khi sử dụng.

- Có các kỹ năng chuyên ngành, giao tiếp tốt, có tư duy logic, biết nhìn bao quát.

- Có khả năng diễn đạt ý kiến của mình, biết trình bày thông tin cho người khác dễ hiểu.

4. Quyền lợi được hưởng khi làm HVAC Engineer

- Theo thống kê về mức lương cho kỹ sư HVAC, trung bình 1 tháng người làm nghề này là 15,5 triệu đồng. Trong công việc cụ thể có khá nhiều giai đoạn cần thực hiện, kỹ sư trong mỗi khâu khác nhau hay thuộc công trình tầm cỡ khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

- Công việc dành cho kỹ sư HVAC luôn đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, ít nhất cũng 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương được hưởng vào khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng.

- Những người mới vào nghề làm việc cần phải học hỏi rất nhiều, thường sẽ được công ty đào tạo các chương trình về chuyên ngành, các chương trình tiếng Anh hay kĩ năng mềm cần thiết. Mức lương mới làm chỉ khoảng 5 – 7 triệu đồng.

Quyền lợi dành cho HVAC Engineer
Quyền lợi dành cho HVAC Engineer

- Người làm kỹ sư hệ thống điều hòa không khí chuyên nghiệp cần có nhiều kinh nghiệm hiểu biết sâu về lĩnh vực, tuy nhiên đây đang là công việc trong nhóm ngành số ít tại Việt Nam. Nên khi được nhận việc, công ty luôn ưu tiên đào tạo hướng nghiệp chuyên môn để có nguồn nhân lực chuyên môn tốt tại nước ta hiện nay.

- Được xét tăng lương theo định kỳ, hưởng các phúc lợi theo quy định của nhà nước. Được tham gia vào bảo hiểm thân thể và bảo hiểm tai nạn 24/7. Làm việc trong lĩnh vực này có sự nguy hiểm nhất định nên sẽ được tham gia các loại bảo hiểm nhiều hơn công việc khác.

- Hưởng hoa hồng theo công trình lắp đặt. Kỹ sư HVAC cần bỏ nhiều thời gian để thực hiện 1 sản phẩm hoàn chỉnh. Để lắp đặt được cũng cần làm việc với các bên cung cấp thiết bị chuyên dùng. Người làm nghề HVAC được nhận các khoản hoa hồng là điều dễ thấy.

5. Các công ty, trung tâm đào tạo HVAC Engineer

- Ở Việt Nam chưa trường đào tạo chuyên sâu, tổng quan về HVAC, tuy nhiên các kỹ sư hiện nay nhiều người đi lên từ kinh nghiệm làm việc nhân viên HVAC và được đào tạo thêm chuyên ngành ở công ty.

Để trở thành HVAC Engineer – kỹ sư hệ thống điều hòa không khí cần phải có trình độ học vấn nhất định, có các bằng cấp liên quan đến kỹ sư điện, điện lạnh, cấp thoát nước, điều hòa gió. Có tư duy logic các kỹ thuật này kết hợp với nhau.

Đào tạo kỹ sư hệ thống điều hòa không khí
Đào tạo kỹ sư hệ thống điều hòa không khí

- Hoặc tốt nghiệp ngành nghề chuyên dụng tại nước ngoài, chuyên đào tạo về HVAC nhưng cũng cần đào tạo tại công ty thực tế để có kinh nghiệm làm việc.

- Công ty chuyên cung cấp dịch vụ HVAC thường là các công ty nước ngoài, có nguồn nhân lực là các chuyên viên ngoại quốc, lắp đặt được các hệ thống mô hình lớn ở nước ta. Làm việc ở đâu đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, bằng cấp chứng chỉ uy tín và khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành.

- Một số công ty thầu dịch vụ HVAC tại Hà Nội hiện nay như: công ty TNHH kỹ thuật HTR, công ty TNHH giải pháp kỹ thuật SAMVINA, công ty cổ phần nhiệt lạnh bách khoa, công ty TNHH cơ điện VINAMEP, …

Các công ty này thường có chuyên môn về điện, điện lạnh hay điều hòa thông gió sau dần nghiên cứu bổ sung, kết hợp các hình thức lại, học hỏi thêm ở nhiều công ty nước ngoài.

6. Cơ hội phát triển của HVAC Engineer

Nền kinh tế tại nước ta hiện nay đang trong quá trình phát triển mạnh, các công ty, tập đoàn lớn xây dựng lên rất nhiều. Nhu cầu lắp ráp HVAC tại trụ sở tòa nhà công ty chắc chắn phải có.

Do có nguồn lao động rẻ, chính sách mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài đặt xưởng sản xuất tại Việt Nam, các nhà máy lớn cần hệ thống điều hòa không khí được xây dựng nhiều hơn.

Mô hình khu chung cư sang trọng tập trung đông dân cư, các trung tâm thương mại lớn phải cần dùng đến dịch vụ lắp đặt HVAC là điều đương nhiên.

Các công ty nhà thầu HVAC hiện nay đều phát triển trên nền tảng điện, hay điện lạnh mở rộng thành hệ thống lắp đặt quy mô lớn.

Hơn nữa các thiết bị này cần phải sửa chữa vào bảo dưỡng thường xuyên. Vì thế ngành nghề này có khả năng phát triển tốt tại Việ Nam, cũng là cơ hội tốt cho các kỹ sư HVAC nâng cao trình độ kiếm thêm thu nhập cho mình.

Tổng kết lại, việc làm HVAC Engineer cần có nhiều chuyên môn đặc thù riêng nhưng chưa có nhiều trung tâm đào tạo chuyên sâu về nghề này. Người làm HVAC Engineer cần có tư duy tốt và sự kiên trì chịu khó học hỏi trong công việc để phát triển tốt trong nghề này, đem lại nhiều giá trị hữu ích cho xã hội.


Danh sách các công ty bảo dưỡng thiết bị HVAC

Bạn đang muốn phát triển bản thân trong công việc HVAC? Bạn chưa biết nên bắt đầu ở nơi nào là uy tín? Xem thử một số công ty cung cấp dịch điều hòa không khí dưới đây ở ô dưới đây để chọn nơi làm việc phù hợp cho bạn.

Danh sách công ty bảo trì hệ thống điều hòa 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype