Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kcs thực phẩm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc đảm bảo chất lượng thực phẩm trước khi phân phối ra thị trường là một trong những công đoạn thiết yếu nhất của ngành chế biến thực phẩm. Công đoạn này có tác dụng gây dựng sự tin tưởng trong lòng khách hàng, xây dựng uy tín cho thương hiệu, củng cố hình ảnh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Và công việc thiết yếu, không thể bỏ qua này được ủy thác cho những nhân viên KCS thực phẩm. Vậy cụ thể việc làm KCS thực phẩm là gì, và gồm những công đoạn như thế nào?

1. Hiểu nhanh về việc làm KCS thực phẩm

Những người KCS thực phẩm là những nhân viên làm trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm. 

Còn KCS là cụm từ mang ý nghĩa Kiểm tra chất lượng sản phẩm: K là viết tắt của từ Kiểm tra, C là viết tắt của Chất lượng và S là Sản phẩm. Công việc KCS thuộc về bộ phận những người đi giám sát quy trình sản xuất thực phẩm và kiểm tra sản phẩm ấy, đảm bảo chất lượng thực phẩm đáp ứng an toàn vệ sinh cũng như những tiêu chí của Nhà nước trước khi phân phối tới tay người tiêu dùng.

Hiểu nhanh về việc làm KCS thực phẩm
Hiểu nhanh về việc làm KCS thực phẩm

2. Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm

Theo lý thuyết chung, KCS thực phẩm đồng nghĩa với việc kiểm tra chất lượng của thực phẩm trước khi nó được phân phối ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, việc làm KCS thực phẩm gồm rất nhiều những nhiệm vụ khác nhau, và trong mỗi nhiệm vụ ấy lại có những công việc nhỏ hơn cần được hoàn thành.

- Đối với nhiệm vụ kiểm soát quy trình nhập nguyên liệu sản xuất, công việc KCS thực phẩm đòi hỏi: 

+ Nhân viên KCS phải trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào (nguyên liệu sản xuất).

+ Nhân viên sẽ chọn lọc, rà soát kỹ lưỡng để phân loại những nguyên liệu không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, trước khi phối hợp với đơn vị cung cấp nguyên liệu để giải quyết.

Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm
Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm

- Đối với việc giám sát quy trình sơ chế, chế biến và đóng gói sản phẩm:

+ Công việc KCS yêu cầu nhân viên phải theo dõi quy trình các công nhân thực hiện việc sơ chế nguyên liệu, đảm bảo mọi người tuân theo đúng quy tắc, thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật.

+ Việc làm KCS còn bao gồm việc ghi lại dữ liệu, xây dựng các thông số, và kiểm tra quy trình vận hành đảm bảo hệ thống dây chuyền sản xuất tạo ra đúng hương vị - màu sắc mà sản phẩm yêu cầu.

+ Bên cạnh giám sát, nhân viên KCS còn trực tiếp hỗ trợ những công nhân trong việc chế biến sản phẩm đúng cách, an toàn.

+ Trước khi đóng gói sản phẩm, phải kiểm tra chất lượng thực phẩm theo từng lô để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng.

+ Sau đó, công việc KCS vẫn yêu cầu nhân viên phải giám sát chặt chẽ công đoạn đóng gói, đảm bảo không có sai sót về tiêu chuẩn kỹ thuật xảy ra, và sản phẩm phải có đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách bảo quản,...

Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm
Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm

- Đối với nhiệm vụ kiểm tra kho bảo quản hàng thành phẩm, công việc KCS bao gồm các công đoạn phụ như sau:

+ Nhân viên KCS phải thường xuyên kiểm tra tình trạng thực phẩm trong kho xem có bị ẩm ướt, mốc, bị mối mọt… hay không và phối hợp với đơn vị liên quan để xử lý.

+ Đảm bảo quá trình bảo quản tuân theo đúng quy trình công nghệ kỹ thuật của nhà máy, tránh gây hư hại tới chất lượng của thực phẩm.

- Ngoài ra, việc làm KCS còn có những nhiệm vụ khác như:

+ Tham gia nghiên cứu các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

+ Nghiên cứu các tiêu chuẩn thực hành tốt để áp dụng cho nhà máy, xí nghiệp.

Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm
Công việc KCS thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm

+ Chủ động kiểm tra kỹ càng và phối hợp với những bộ phận, đơn vị liên quan để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

+ Tham gia các cuộc họp chuyên môn để update kiến thức liên tục.

Người làm vị trí này cần có tinh thần trách nhiệm cao, có trình độ kỹ năng tốt, thạo việc để đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm (thực phẩm) - gương mặt thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất.

3. Yêu cầu công việc đối với việc làm KCS thực phẩm 

3.1. Yêu cầu về bằng cấp chuyên môn đối với nhân viên KCS thực phẩm

Nhân viên KCS thực phẩm là một mắt xích không thể thiếu trong chuỗi sản xuất thực phẩm của một doanh nghiệp. Do vậy mà bằng cấp là yếu tố bắt buộc để ứng viên có thể tham gia ứng tuyển. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ứng viên KCS thực phẩm phải có bằng cấp về chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, hay Quản trị kinh doanh trình độ Trung cấp trở lên. Công việc này thực tế mà nói không yêu cầu quá cao về bằng cấp chuyên môn ban đầu, nếu bạn yêu thích công việc này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ngành cũng như một số tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Vừa có chứng chỉ về ngành, vừa am hiểu về lĩnh vực thực phẩm, đó chính là lợi thế lớn để nhà tuyển dụng chọn bạn.

Yêu cầu công việc đối với việc làm KCS thực phẩm
Yêu cầu công việc đối với việc làm KCS thực phẩm 

Ngoài ra, như mọi ngành nghề khác, “có kinh nghiệm” luôn là cụm từ “con cưng” đối với các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với HR nếu như bạn đề cập tới việc mình đã từng trải nghiệm một số công việc, dịch vụ liên quan đến thực phẩm, nấu ăn, ẩm thực, quản lý,... 

3.2. Yêu cầu về một số yếu tố khác đối với nhân viên KCS thực phẩm

Các yêu cầu về phẩm chất cũng quan trọng không kém đối với công việc KCS thực phẩm. Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có đức tính cẩn thận, trung thực, thật thà, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Công việc KCS thực phẩm đòi hỏi ứng viên phải phải có tính chủ động, tự giác, linh hoạt trong việc xử lý tình huống, vì đối với việc bảo quản chất lượng thực phẩm, sẽ xảy ra nhiều sự cố phát sinh trong kho, khi ấy bạn không thể chỉ cho rằng mình đã hoàn thành công việc kiểm tra và thế là xong.

Yêu cầu công việc đối với việc làm KCS thực phẩm
Yêu cầu công việc đối với việc làm KCS thực phẩm 

Trong tình huống đó, người nhân viên KCS thực phẩm phải linh hoạt, chủ động liên lạc với đơn vị liên quan để giải quyết. Một nhân viên KCS thực phẩm cần phải có tâm với nghề, có thế mới đảm bảo được quyền lợi cho người tiêu dùng, tạo dựng được lòng tin với khách hàng. Đồng thời, ứng viên KCS thực phẩm cũng cần có kỹ năng teamwork tốt, giao tiếp tốt để phối hợp làm việc ăn ý với các khâu, bộ phận khác trong dây chuyền sản xuất thực phẩm.

Bên cạnh đó, ứng viên có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng: MS Excel, MS Word,.. sẽ là một điểm cộng, vì công việc này đòi hỏi nhân viên phải ghi và tổng hợp lại số liệu thường xuyên.

4. Quyền lợi nhân viên KCS thực phẩm được hưởng

Một trong những yếu tố đưa đến quyết định lựa chọn một ngành nghề, một công việc nào đó, chính là nguồn thu nhập công việc đó đem lại cho người lao động. Vậy mức lương của một nhân viên KCS thực phẩm có cao không, có đủ thu hút một nguồn nhân lực lớn không?

Đối với những sinh viên mới ra trường và ứng tuyển vị trí KCS thực phẩm, mức lương sẽ dao động trong khoảng 7 - 9 triệu đồng tùy vào tần suất, khối lượng công việc bạn nhận.

Quyền lợi nhân viên KCS thực phẩm được hưởng
Quyền lợi nhân viên KCS thực phẩm được hưởng

Đối với những người đã trau dồi thêm một vài tháng hay vài năm kinh nghiệm, tích lũy thêm kiến thức thực tế cũng như kỹ năng liên quan đến nghề, mức lương chắc chắn sẽ tăng lên. Mức lương nói chung sẽ tăng lên theo độ “già” trong kinh nghiệm của bạn. Chẳng hạn nếu bạn được thăng cấp lên vị trí quản lý thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 10 - 15 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp còn có chế độ đãi ngộ riêng với các mức thưởng tháng 13, thưởng ngày lễ, ngày Tết,... từ 15 - 18 triệu đồng một năm. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đánh giá chỉ số KPI để khen thưởng những nhân viên xuất sắc, làm việc chăm chỉ, đóng góp nhiều cho công ty vào những dịp cuối năm.

Timviec365.vn đã cung cấp cho các bạn những thông tin thiết yếu về việc làm KCS thực phẩm. 

Việc làm thực phẩm - đồ uống

Các bạn ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vị trí các công việc liên quan đến thực phẩm - đồ uống có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng ở đây.

  1. Việc làm thực phẩm - đồ uống
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype