Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán đối soát

Manpower Vn

NHÂN VIÊN ĐỐI SOÁT THANH TOÁN

Manpower Vn

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành kinh tế - Thành thạo excel - Nam - Không cần kinh nghiệm

+ Xem thêm

Mai Pham

KẾ TOÁN DOANH THU ĐỐI SOÁT

Mai Pham

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học/cao đẳng chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính tại các trường chuyên về kinh tế, tài chính kế toán - Khát khao và nhiệt huyết được cống hiến & thể hiện năng lực bản thân. Là người cẩn thận, trung thực, quyết đoán. dụng thành thạo các phần mềm kế toán Misa, MS office - Kỹ năng quản lý, sắp xếp công việc. - Kỹ năng phân tích, tổng hợp tốt. - Khả năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, làm việc dưới môi trường áp lực. - Có kỹ năng làm việc với số liệu, tổng hợp và phân tích báo cáo. - Có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm làm kế toán trong lĩnh vực thương mại. - Am hiểu về chuẩn mực kế toán, các qui định của pháp luật, thuế trong lĩnh vực kế toán

+ Xem thêm

Vidiva Technology Jsc

Tuyển dụng Kế Toán Đối Soát

Vidiva Technology Jsc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

Qualification & Requirement: - Bachelor’s Degree in Accounting/ Auditing/ Finance/ Banking - At least 2 years of professional work experience in Fintech, Bank, Finance companies is preferable - Advanced knowledge of Excel, Google Suite, Accounting software (Misa), Quickbooks or Xero would be a plus - Good in numeracy, attention to detail and high level of accuracy - Excellent communication is required - Strong problem-solving skills - Having the ability to work under high pressure - Responsible, reliable and careful - English skills: Fluently in writing and communication.

+ Xem thêm

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

KIỂM SOÁT NỘI BỘ

CÔNG TY SANAKY VIỆT NAM

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 28/05/2021 10 - 15 triệu Chat

₋ Yêu cầu: Nam/ nữ, Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, kinh tế, thương mại ,quản trị doanh nghiệp ... ₋ Có tư duy quản trị hệ thống, nắm vững nghiệp vụ kế toán thương mại, nhiệt huyết với công việc. ₋ Có tính bảo mật thông tin cao, trung thực, cẩn thận, khách quan, nhạy bén, có tư duy phản biện tốt . ₋ Sử dụng thành thạo máy tính, internet…… ₋ Nhanh nhẹn, làm việc có trách nhiệm, có khả năng giao tiếp tốt .

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN FADO VIỆT NAM

Kế toán giá thành và đối soát công nợ

CÔNG TY CỔ PHẦN FADO VIỆT NAM

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

● Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. ● Nắm vững kiến thức chuyên môn về kế toán tài chính, nắm vững chuẩn mực kế toán. ● Thành thạo excel, phần mềm kế toán, Sử dụng tốt các hàm Vlookup; Sumif; Filter Data, Pivot Table ● Trung thực, cẩn thận, tỷ mỷ, trách nhiệm, nhiệt tình ● Có ít nhất 01 năm đảm nhiệm vị trí kế toán của công ty thương mại quy mô tương đương.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kế toán đối soát là công việc có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp. Vậy thì kế toán đối soát phải làm những công việc gì? Quyền lợi của công việc này là như thế nào? Yêu cầu đối với một kế toán đối soát là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1. Giới thiệu tổng quan về công việc kế toán đối soát

Hiểu một cách cơ bản thì đối soát có nghĩa là đối chiếu và rà soát. Đây chính là những công việc mà một nhân viên kế toán đối soát cần phải làm. Đó là những công việc cần độ chính xác rất cao, cần sự tỉ mỉ và chỉnh chu trong công việc bởi sai một li là có thể đi một dặm. 

Giới thiệu tổng quan về công việc kế toán đối soát
Giới thiệu tổng quan về công việc kế toán đối soát

Để có thể làm ở vị trí kế toán nói chung và kế toán đối soát nói riêng, bạn cần phải học từ các trường có đào tạo về ngành kinh tế ra. Chẳng hạn như học viện tài chính, học viện ngân hàng, đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương. 

Công việc này là một trong những công việc phải chịu áp lực khá cao. Áp lực đó xuất phát từ việc phải làm việc thường xuyên với những con số, với độ tỉ mỉ và chính xác khá cao. 

Vì áp lực cao và cũng là công việc khá hot hiện nay nên kế toán, đặc biệt là kế toán đối soát, là công việc có lương khá cao. Nếu so với những công  việc khác trong cùng một hệ tham chiếu là sinh viên mới ra trường, ta có thể thấy kế toán đối soát là công việc có thu nhập cao hơn gần như tất cả các công việc khác. 

Ngay sau đây hãy đến với bản mô tả chi tiết các công việc của kế toán đối soát nhé.

2. Kế toán đối soát phải làm những công việc gì?

Kế toán đối soát là công việc kế toán mang tính đặc thù. Về cơ bản họ cũng thường làm các công việc mà một kế toán thường xuyên làm. Tuy nhiên những công việc của kế toán đối soát lại có vai trò chuyên biệt hơn. Những công việc này bao gồm

Kế toán đối soát phải làm những công việc gì?
Kế toán đối soát phải làm những công việc gì?

- Kiểm tra, làm bản đối chiếu các chi phí, chi phí ship COD, tiền hoa hồng. Tất cả những nhiệm vụ này nhằm kiểm soát công, kiểm soát nợ của các dự án, và trong các hợp đồng của đối tác bên ngoài. Công việc này nhằm kiểm soát tốt các nguồn tiền của doanh nghiệp, kiểm soát những khoản công nợ sao cho hiệu quả hơn. 

- Kiểm tra, so sánh những thông tin về dữ liệu của khách hàng. Những thông tin này có thể là thông tin của đối tác công ty, thông tin của khách hàng lẻ, hay thông tin của người đặt sản phẩm. Dù là thông tin của bất kỳ ai thì việc kiểm soát đối chiếu thông tin cũng cần phải thật chính xác và cẩn thận. 

- kế toán đối soát cũng là người ghi và sau đó xuất hóa đơn và ghi công nợ cho những đối tác của công ty.  Bên cạnh đó kế toán đối soát cần thực hiện quản lý và theo dõi thật chặt chẽ tinh hình hóa đơn đầu ra để có thể xử lý kịp thời những sự cố phát sinh trong quá trình giao chuyển. - Tiếp theo, kế toán đối soát là bộ phận liên hệ thu nợ của khách hàng. Tất cả những khoản nợ đến kì hạn thanh toán, những khoản nợ đọng, những con số nợ xấu cần thu hồi...  sau khi đã hoạch định xong tất cả con số nợ cần phải thu hồi thì kế toán đối soát sẽ có nhiệm vụ làm báo cáo về lượng công nợ cần thu, phân tích dòng tiền thu được qua từng khoảng thời gian định kỳ, phân tích số tuổi nợ.

- Kiếm soát và đối chiếu các hoạt động về thuế của doanh nghiệp. 

- Thực hiện xử lý các công việc phát sinh khác theo yêu cầu của công việc hoặc theo yêu cầu của  cấp trên đưa xuống. 

3. Yêu cầu công việc đối với kế toán đối soát

Với những mô tả về công việc nêu trên thì kế toán đối soát cần những yêu cầu gì cho công việc. Chúng ta sẽ đến ngay với những yêu cầu sau đây đối với kế toán đối soát. 

Yêu cầu công việc đối với kế toán đối soát
Yêu cầu công việc đối với kế toán đối soát

3.1. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn hay kiến thức chuyên môn là những thứ không thể thiếu trong bất kỳ công việc nào. Kiến thức chuyên môn là những kiến thức bạn được học khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Những kiến thức nền tảng luôn là chìa khóa giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Với riêng vị trí kế toán đối soát, cần có sự nắm bắt nhanh nhạy với các con số, cần áp dụng nhiều những công thức để tính toán và xử lý công việc một cách nhanh nhất. 

Vậy nên, một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể làm ở vị trí kế toán nói chung cũng như kế toán đối soát nói riêng đó là phải được đào tạo có bài bản chuyên ngành trong những ngôi trường về kinh tế. Đây là công việc đòi hỏi phải có kiến thức nền vô cùng vững vàng.

3.2. Kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng

Các ứng dụng tin học văn phòng là công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất đối với nghề kế toán. Kế toán có yêu cầu công việc là phải thành thạo các phần mềm tin học văn phòng. Đặc biệt là những phần mềm hỗ trợ việc kiểm soát dữ liệu cũng như tính toán như kiểu excel. Cần phải thành thạo excel để có thể xử lý dữ liệu tốt hơn.

Kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng
Kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng

Các hàm trong excel không dễ để có thể nắm được thành thạo trong ngày một ngày hai được. Vậy nên bạn cần phải có một sự tập luyên cũng như thực hành nhiều để quen với công việc và xử lý nhanh dần theo thời gian. 

3.3. Chịu được áp lực công việc 

Là một trong những nghề thường xuyên phải làm việc với các con số, đây không phải là công việc dành cho những ai chịu áp lực kém. Kế toán đối soát đòi hỏi sự tỉ mỉ cao trong công việc, mỗi một thao tác tính toán cũng đều cần kiểm tra thật chặt chẽ để mang lại hiệu quả cao. Câu thành ngữ sai một li đi một dặm hoàn toàn đúng đối với công việc này.

4. Kế toán đối soát được hưởng những quyền lợi gì?

Kế toán đối soát phải chịu rất nhiều áp lực trong công việc cũng như sự tỉ mỉ chính xác cao khiến cho công việc này cũng trở nên khá hot với mức lượng vô cùng hấp dẫn. Nếu xét về hệ quy chiếu về mức lương dành cho sinh viên mới ra trường, kế toán đối soát là công việc mang lại thu nhập khá ổn. Mức thu nhập của vị trí này là khoảng 9-12 triệu đồng/tháng. Sau mỗi 2 năm, nếu làm tốt, bạn sẽ được xem xét tăng lượng. 

Kế toán đối soát được hưởng những quyền lợi gì?
Kế toán đối soát được hưởng những quyền lợi gì?

Bên cạnh đó nhân sự làm ở vị trí kế toán đối soát cũng sẽ được hưởng quyền lợi cơ bản như các ngành nghề khác. Những quyền lợi đó là được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, được nhận các khoản thưởng tết, thưởng lượng tháng thứ 13,...

Bên cạnh đó nhân sự làm việc trong ngành này cũng sẽ được làm việc trong môi trường trẻ trung năng động, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là được xem xét lộ trình thăng tiến rõ ràng. 

Như vậy với những thông tin cơ bản nêu trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung về công việc kế toán đối soát rồi. Đây là công việc khá hấp dẫn hiện nay dành cho các bạn trẻ mới ra trường. Hãy nộp đơn ứng tuyển nếu thấy mình phù hợp nhé! 


Việc làm kế toán kiểm toán

Một vài những cơ hội khác trong ngành kế toán kiểm toán dành cho bạn trong bài viết sau đây. Tìm hiểu ngay!

Việc làm kế toán kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype