Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán quản lý tòa nhà

công ty TNHH TCG Land

Chuyên Viên Kế Toán Tổng Hợp Ban Quản Lý Tòa Nhà

công ty TNHH TCG Land

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 18/07/2020 7 - 10 triệu Chat

• Nữ, tuổi từ 25 - 35, tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán, kinh tế, thuế. • Trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ và có tinh thần trách nhiệm • Chăm chỉ, siêng năng • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Excell) và một số phần mềm kế toán chuyên dụng. • Có khả năng chịu được áp lực công việc. • Có kinh nghiệm trên 3 năm làm thuế và có tham gia quyết toán thuế

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Với sự phát triển của bất động sản, các tòa nhà mọc lên như nấm sau mưa. Đi cùng với đó là các nhu cầu về nhân lực để có thể vận hành và quản lý tòa nhà. Trong đó, vị trí kế toán quản lý tòa nhà là một công việc khá mới. Vậy công việc thực sự, lương thưởng và yêu cầu để làm việc ở vị trí kế toán quản lý tòa nhà gì? 

1. Kế toán quản lý tòa nhà là ai?

Họ là những người có vai trò kế toán trong ban quản lý tòa nhà. Kế toán quản lý tòa nhà là những người có trách nhiệm xử lý, quản lý nguồn tài chính và phí tài chính bên trong một tòa nhà. Mọi sự vụ liên quan đến tiền bạc trong tòa nhà sẽ do họ phụ trách.

Kế toán quản lý tòa nhà
Kế toán quản lý tòa nhà

Trong mỗi tòa nhà, hàng tháng đều có những khoản tiền cần quản lý như tiền thuê nhà hàng tháng của khách hàng, tiền điện, tiền nước, phí định kỳ,... Các khoản tiền này khi tổng hợp vào với nhau thì đó là một số tiền rất lớn và được giao cho ban quản lý. Những lúc như thế này cần sự có mặt của kế toán quản lý để xử lý các khoản tiền một cách minh bạch, rạch ròi, vừa đúng ý chủ tòa nhà cũng như khách thuê.

Bên cạnh đó, kế toán quản lý tòa nhà sẽ chịu trách nhiệm thực hiện việc quyết toán chi trả tiền nước, tiền điện, chi phí vệ sinh, lương nhân viên làm việc trong tòa nhà như nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ,... Có thể nói vai trò của kế toán quản lý tòa nhà rất quan trọng.

2. Kế toán quản lý tòa nhà làm những gì?

Trước tiên, kế toán quản lý tòa nhà sẽ quản lý và chịu trách nhiệm về nguồn tiền mặt của ban quản lý tòa nhà trước chủ đầu tư. Tiền sẽ được dùng để chi trả cho các khoản chi phí cho bên nhà cung cấp, công ty dịch vụ và các khoản chi tiêu khác.

Nhiệm vụ của một kế toán quản lý tòa nhà
Nhiệm vụ của một kế toán quản lý tòa nhà

Hàng tháng người kế toán sẽ nhận tiền và kiểm lại tiền từ khách thuê xem đã đủ hay chưa. Sau họ nộp xong cần lập và xuất chứng từ chứng minh khách thuê đã nộp tiền. Ngoài tiền thuê nhà, kế toán quản lý tòa nhà cũng cần thu tiền nước, tiền điện, tiền vệ sinh, tiền mạng từ các hộ dân trong tòa nhà và các ngày định kỳ trong tháng. Quản lý các phí thu như phí đặt cọc, chi phí thi công nội thất của nhà thầu xây dựng, phí gửi xe từ khách đến tòa nhà.

Họ sẽ cần thực hiện các nghiệp vụ kế toán hàng ngày và lập bảng báo cáo tài chính vào cuối năm. Trong đó có nhiệm vụ lập cơ sở dữ liệu kế toán, đảm bảo chi tiết về các nhà cung cấp luôn được duy trì trạng thái đầy đủ và cập nhật ở quá khứ và hiện tại. Đồng thời kiểm tra, rà soát lại tính hợp pháp, nội dung các hóa đơn thanh toán trước khi tiến hành thanh toán cho các nhà cung cấp.

Kế toán quản lý tòa nhà sẽ phải nộp kê khai thuế, lập báo cáo quỹ, tài chính. Giám sát, lưu trữ tất cả phiếu công nợ và hóa đơn VAT gửi cho khách thuê theo định kỳ để khách có thể nắm rõ được.

Bên cạnh đó, một kế toán quản lý tòa nhà sẽ thực hiện và tham gia công tác mua bán vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kỹ thuật để vận hành tòa nhà như đồng phục, văn phòng phẩm cho ban quản lý, vật tư. Công tác chi tiêu cho tòa nhà cần được tối ưu chi phí, giá cả, chất lượng một cách hợp lý nhất.

Có nhiệm vụ kiếm tìm các sản phẩm từ nhà cung cấp mới, thu thập thông tin về hình ảnh, giá, chất lượng, dịch vụ đi kèm và năng lực của nhà cung cấp. Kế toán quản lý tòa nhà phải là người có kiến thức trong việc bảo quản, giữ gìn vật tư, công cụ, dụng cụ, thiết bị trong tòa nhà, đảm bảo ít khấu hao nhất có thể, hạn chế gỉ, hỏng , ẩm mốc. Trong một số tòa nhà, họ cần sắp xếp hàng hóa ngăn nắp các loại vật tư thiết bị sao cho đúng quy định của tòa nhà.

Kế toán quản lý tòa nhà phụ trách tiền trong tòa nhà
Kế toán quản lý tòa nhà phụ trách tiền trong tòa nhà

Một số công việc khác kế toán quản lý tòa nhà cần thực hiện:

- Làm việc, hợp tác cùng các bộ phận khác nhằm xác định các nhu cầu về số lượng, chi phí các hạng mục đề xuất trước đó rồi trình lên cho ban giám đốc quản lý phê duyệt.

- Lưu giữ các loại hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn theo ngân sách đã phê duyệt từ ban giám đốc quản lý.

- Kiểm tra các thiết bị, vật tư khi nhận lại để nhập kho của tòa nhà. Định kỳ kiểm kê, đối chiếu hàng tồn đã đúng trong sổ sách hay chưa, nếu có sai lệch phải báo lên Giám đốc quản lý tòa nhà để tìm ra nguyên nhân và tiến hành truy thu.

- Thực hiện đúng các quy trình tòa nhà đề ra về công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh, công tác phòng bệnh.

3. Yêu cầu cần có của một kế toán quản lý tòa nhà

Làm việc ở vị trí kế toán quản lý tòa nhà cần có kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ kế toán, đó là người cần có bằng trung cấp kế toán trở lên. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng ưu tiên kế toán quản lý tòa nhà có chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề kế toán ít nhất 1-2 năm.

Chuyên môn kế toán là điệu kiện cần có
Chuyên môn kế toán là điệu kiện cần có

Bên cạnh đó, một người kế toán quản lý tòa nhà cần có các kỹ năng sau:

- Có khả năng giao tiếp tốt với mọi người vì kế toán sẽ cần nói chuyện với khách thuê, chủ đầu tư và các bên cung ứng.

- Với cương vị là một người kế toán, kiểm ka và quản lý tài chính, đây sẽ là vị trí cần một người trung thực, cẩn trọng và tỉ mỉ.

- Họ cũng phải là người nhạy cảm với các con số để phân tích dữ liệu và phát hiện kịp thời các lỗi sai trong hóa đơn.

- Khả năng sử dụng công cụ tin học văn phòng, viết và soạn thảo văn bản là không thể thiếu khi người kế toán quản lý tòa nhà phải lập báo cáo, giải trình các hóa đơn chứng từ trước ban giám đốc.

- Các công việc tại tòa nhà có thể nói là rất nhiều, nên kế toán quản lý tòa nhà phải chịu được áp lực vì có thể nhận phản hồi tiêu cực từ khách thuê bất cứ lúc nào, và phải thật siêng năng, chăm chỉ mới có thể gánh được khối lượng công việc được giao.

4. Mức lương của một kế toán quản lý tòa nhà

Với trách nhiệm của mình, mức lương của vị trí này cũng sẽ phụ thuộc vào quy mô tòa nhà. Nếu họ phải đảm nhiệm trong một tòa nhà có quy mô lớn, trách nhiệm nhiều hơn thì mức lương cũng sẽ cao hơn.

Mức lương của một kế toán quản lý tòa nhà
Mức lương của một kế toán quản lý tòa nhà

Nhìn chung, mức lương của một kế toán quản lý tòa nhà sẽ tầm 10-15 triệu một tháng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm lâu năm ở vị trí này, bạn có thể thỏa thuận mức lương cao hơn với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ nhận được các quyền lợi về lương thưởng, bảo hiểm, các chế độ phúc lợi khác theo chủ đầu tư tòa nhà.

Bên trên là toàn bộ thông tin về việc làm, công việc kế toán quản lý tòa nhà. Nếu bạn có hứng thú và mong muốn làm việc ở vị trí này, các bạn có thể xem các thông tin tuyển dụng về công việc kế toán quản lý tòa nhà ngay trên website của timviec365.vn.


Tài chính kế toán là gì? - timviec365.vn

Kế toán - tài chính là hai vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, bạn đã hiểu rõ chúng là gì chưa? Tìm hiểu bài viết dưới đây cùng timviec365.vn nhé!

Tài chính kế toán là gì?

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype