Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán thuế ngoài giờ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Có nên làm kế toán thuê ngoài giờ hay không? Và nếu làm kế toán thuế ngoài giờ thì mức lương như thế nào? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vì nó có thể đem lại lợi nhuận và thu nhập cao hơn, đồng thời nâng cao được kinh nghiệm làm việc mà không bị bó buộc về mặt thời gian. Vậy cụ thể công việc kế toán thuế ngoài giờ là gì và những yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng của ngành nghề này như thế nào sẽ được tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

1. Kế toán thuế ngoài giờ là gì?

Kế toán thuế là một công việc của phòng kế toán liên quan đến lĩnh vực cụ thể là về thuế, bao gồm các loại thuế như khai báo thuế của doanh nghiệp. Để đảm bảo cho việc Nhà nước dễ dàng quản lý doanh nghiệp chính là cách thức và mục tiêu ra đời của kế toán thuế. 

Tuy nhiên có nhiều trường hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ không muốn thuê kế toán làm việc trực tiếp tại văn phòng công ty để đảm bảo nguồn ngân sách cho doanh nghiệp. Không giống như tại các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, họ còn có cả nhiều loại hình kế toán khác nhau. 

Kế toán thuế ngoài giờ là gì?
Kế toán thuế ngoài giờ là gì?

Cũng chính vì nhu cầu cắt giảm biên chế và tinh gọn bộ máy nhân sự của công ty nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê kế toán thuế làm ngoài giờ. Để tiết kiệm chi phí đồng thời có thêm nhân viên kế toán với thị trường lao động dồi dào và đầy tiềm năng của xã hội Việt Nam. 

Tuy nhiên kế toán thuế ngoài giờ sẽ có điểm khác biệt duy nhất là ngoài thời gian làm việc trực tiếp tại công ty họ có thể làm thêm ngoài giờ cũng là chuyên ngành về kế toán thuế. Hình thức này được rất nhiều người áp dụng nhằm tăng thu nhập ngoài mức lương cứng. Việc làm kế toán thuế ngoài giờ còn có khả năng linh động về mặt thời gian nếu nhân viên kế toán biết sắp xếp thời gian hợp lý. 

2. Những công việc cần làm của kế toán thuế ngoài giờ

- Công việc của kế toán thuế ngoài giờ theo ngày: với những công việc hàng ngày của kế toán thuế ngoài giờ là việc thường xuyên đưa ra hoá đơn và các khoản tiền phát sinh trong doanh nghiệp, nhằm đảm bảo nộp thuế về ngân hàng nhà nước đúng hạn để không bị phạt; hạch toán và xây dựng những nghiệp vụ về thuế liên quan đến việc báo cáo chi tiết ngân sách thuế của doanh nghiệp trong thời gian do lãnh đạo cấp trên giao phó; lưu trữ và quản lý hồ sơ chứng từ về hoạt động và nghiệp vụ thuế được khoa học và đảm bảo tính logic. Kế toán thuế cần có tinh thần, trách nhiệm và tự giác với công việc được giao. 

Những công việc cần làm của kế toán thuế ngoài giờ
Những công việc cần làm của kế toán thuế ngoài giờ

- Công việc kế toán thuế ngoài giờ theo tuần: hàng tuần những người làm công việc kế toán thuế ngoài giờ sẽ phải trả báo cáo kết quả công việc của mình về doanh nghiệp, công ty đúng thời hạn để quyết toán và báo cáo hoạt động trong tuần về tình hình thuế của doanh nghiệp. Thực hiện các bút toán và phân bổ công việc cũng như kiểm tra hồ sơ và hợp đồng lao động, đăng ký mã số thuế cho nhân viên mới; báo cáo hồ sơ thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp trong tháng hoạt động. 

- Kế toán thuế ngoài giờ còn phải thực hiện các công việc đột xuất mà cấp trên giao phó. Do có sự linh hoạt về thời gian làm việc nên kế toán thuế ngoài giờ đôi khi cũng phải làm những công việc linh động theo sự phân công của công ty hoặc đơn vị chủ quản. 

3. Yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng đối với kế toán thuế ngoài giờ

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Đối với kế toán thuế ngoài giờ, dù có được thoải mái về thời gian và giờ giấc làm việc thì cũng bắt buộc phải có những kinh nghiệm dưới đây thì nhà tuyển dụng và doanh nghiệp mới yên tâm giao trọng trách về thuế cho họ. 

- Kế toán thuế ngoài giờ phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng: đây là điều quan trọng đều tiên vì không một doanh nghiệp nào muốn những sổ sách, chứng từ thuế của công ty mình rơi vào tay người không có chuyên môn. 

Những công việc cần làm của kế toán thuế ngoài giờ hàng tháng
Những công việc cần làm của kế toán thuế ngoài giờ hàng tháng

- Khả năng nhập, ghi chép sổ sách và những giấy tờ quan trọng về thuế của doanh nghiệp. 

- Sử dụng thành thạo các kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ phần mềm quản lý kế toán. Cách tính chi phí và thuế của doanh nghiệp cũng như cách để kết chuyển tài khoản liên quan đến thuế và tính tiền lương, tính giá vốn. 

- Kỹ năng đọc và phân tích thị trường tài chính thuế: đã là kế toán thuế thì dù là làm việc trực tiếp hay làm thêm ngoài giờ thì đều cần có trách nhiệm báo cáo kiểm soát quá trình tài chính thuế và bảng đối soát các hoạt động về thuế cho doanh nghiệp, sát sao với công việc để tránh những vấn đề phát sinh về sau. 

- Yêu cầu khá cao của kế toán thuế ngoài giờ đó là phải hoàn thành dứt điểm của ngày hôm đó để dễ dàng trong việc quản lý trực tiếp tại công ty và của người đứng đầu bộ phận.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

- Đối với kinh nghiệm của kế toán thuế ngoài giờ kinh nghiệm cần cao hơn để đảm bảo tính trung thực và khả năng làm việc có tâm với nghề. Kinh nghiệm làm việc của kế toán thuế ngoài giờ khoảng từ 5 - 7 năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo việc thành thạo và quen việc đồng thời các doanh nghiệp cũng tiết kiệm được thời gian đào tạo cho nhân viên mới. 

3.2. Kỹ năng chuyên môn

Với công việc làm ngoài giờ đôi khi không bắt buộc nhân viên kế toán thuế phải làm việc liên tục mà chỉ cần làm tốt và hoàn thành đúng kế hoạch nhiệm vụ được giao. Nên các kỹ năng chuyên môn cũng được giảm nhẹ đi một chút. 

Đặc biệt kỹ năng quan trọng của kế toán thuế ngoài giờ đó là có tính cẩn thận và có trách nhiệm với công việc: mọi hồ sơ và giấy tờ liên quan đến thuế đều là những hồ sơ quan trọng. Vì việc làm của kế toán thuế gắn với những con số khá lớn nên cần có tính cẩn thận và tỉ mỉ để tránh xảy ra sai sót trong quá trình làm việc đồng thời không để lại hậu quả rắc rối đằng sau. 

Kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn

Có tinh thần tự giác và trung thực, trách nhiệm với công việc của mình. Chính vì làm ngoài giờ nên đôi khi kế toán thuế không có trách nhiệm với công việc của mình. Nên hầu hết những gì mà nhà tuyển dụng và doanh nghiệp yêu cầu ở bạn là cần có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và không để công việc bị tồn đọng từ ngày này qua ngày khác. 

Ưu điểm lớn của kế toán thuế ngoài giờ đó là hồ sơ giấy tờ của họ luôn có sự liền mạch vì đội ngũ kế toán thuế ngoài giờ là cố định và hầu như không có sự luân chuyển theo thời gian. Kế toán thuế ngoài giờ cũng được đảm bảo về quy trình làm việc hơn khi mà họ có đội ngũ kế toán chuyên nghiệp và hầu như không có vấn đề về kinh nghiệm làm việc và trong thực tế thì tất cả hồ sơ báo cáo tài chính thuế đều có sự kiểm tra chéo cho nhau. 

4. Cơ hội nghề nghiệp kế toán thuế ngoài giờ

Công việc làm thêm kế toán thuế ngoài giờ có rất nhiều về hầu như dựa vào các mối quan hệ thân thiết đồng nghiệp và các mối quan hệ rộng ngoài xã hội để được nhận làm và có thêm kinh nghiệm đồng thời tăng thu nhập cho bản thân. 

Hoạt động kế toán dành cho doanh nghiệp thực ra có rất nhiều và các doanh nghiệp đều mong muốn có những người kế toán làm thêm ngoài giờ để tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo cho chính doanh nghiệp. 

Cơ hội nghề nghiệp kế toán thuế ngoài giờ
Cơ hội nghề nghiệp kế toán thuế ngoài giờ

Tham gia vào các diễn đàn và doanh nghiệp, hội thảo là cơ hội để tăng trải nghiệm nghề nghiệp và có thể đem lại cho bạn công việc làm thêm ngoài giờ tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

Nếu thật sự có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kế toán thuế thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và hiểu đúng về cơ hội nghề nghiệp cũng như những công việc của kế toán thuế ngoài giờ mà bạn quan tâm. 


Cộng tác viên bán vé máy bay

Hiểu đúng về cộng tác viên bán vé máy bay. Những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và quyền lợi được hưởng của cộng tác viên bán vé máy bay sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Cộng tác viên bán vé máy bay

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype