Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kế toán trường mầm non

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Tìm hiểu việc làm kế toán trường mầm non với những thông tin hữu ích rất cần thiết cho những bạn nào đang cần tìm việc làm kế toán trưởng mầm non.

1. Khái quát về việc làm kế toán trường mầm non

Kế toán trưởng mầm non là thực chất cũng là công việc của ngành kế toán, thay vì làm việc ở những địa chỉ doanh nghiệp thì họ lại làm kế toán ở các trường mầm non. Quả thực thì kế toán có thể làm việc ở rất nhiều nơi, trong đó nhu cầu tìm việc làm kế toán trường mầm non thì vô cùng lớn.

Khái quát về việc làm kế toán trường mầm non
Khái quát về việc làm kế toán trường mầm non

Nhu cầu tuyển dụng kế toán tại các trường mầm non ngày càng được đẩy mạnh hơn. Sở dĩ có điều này chính là do các trường mầm non công và tư thục được mở ra ngày một nhiều hơn, quy mô của các trường cũng dần được mở rộng để đáp ứng được nhu cầu gửi trẻ từ sớm của các phụ huynh thời diện đại.

Chính bởi quy mô lớn, các hoạt động thu chi diễn ra lớn và nhiều, cho nên các trường mầm non này không thể nào thiếu đi vị trí kế toán. Họ sẽ có những nhiệm vụ riêng để có thể đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu mà từng nhà trường đưa ra.

Khi nhắc tới việc làm kế toán mầm non thì chúng ta ai cũng sẽ liên tưởng tới những việc tính toán, thu chi về mặt tài chính của trường mầm non. Tuy nhiên những nhiệm vụ đó là chưa đủ, những kế toán viên làm việc tại các trường mầm non cũng sẽ phải đảm nhận nhiều khía cạnh công việc khác.

Sau đây, chúng ta sẽ làm rõ điều này để giúp cho các bạn đang tìm kiếm việc làm sẽ có được cơ hội để tìm hiểu về những thông tin liên quan tới việc làm kế toán làm việc tại trường mầm non.

2. Những nhiệm vụ cơ bản và chuyên sâu của kế toán trường mầm non

Những nhiệm vụ cơ bản và chuyên sâu của kế toán trường mầm non
Những nhiệm vụ cơ bản và chuyên sâu của kế toán trường mầm non

Rất nhiều người theo đuổi việc làm kế toán trường mầm non, khi lên kế hoạch cho việc tìm hiểu về thông tin việc làm thì họ có rất nhiều thắc mắc liên quan, rằng công việc kế toán trường mầm non có gì khác so với kế toán của các doanh nghiệp hay không? Những yêu cầu việc làm khi làm ở trường có khắt khe hay không?...

Thực tế, việc làm có sự khác nhau phụ thuộc vào môi trường làm việc, xét về bản chất của công việc, nghiệp vụ thì các kế toán viên cũng sẽ thực hiện những nghiệp vụ như nhau, nhưng xét về tính chất lĩnh vực mà kế toán viên làm việc thì trong mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có phần nào đó khác biệt.

Chẳng hạn khi bạn làm kế toán cho doanh nghiệp thì có nhiệm vụ riêng phù hợp với hoạt động, mô hình tính chất của doanh nghiệp; còn khi bạn làm kế toán cho trường hợp thì mỗi cấp bậc sẽ có hình thức làm việc theo yêu cầu riêng... miễn sao đảm bảo mọi quy trình làm việc đều thể hiện được nghiệp vụ của người kế toán.

Có nhiều nhiệm vụ khi bạn trở thành kế toán trường mầm non
Có nhiều nhiệm vụ khi bạn trở thành kế toán trường mầm non

Ngay sau đây, timviec365.vn sẽ trình bày những nhiệm vụ cơ bản tới nâng cao của các bạn làm kế toán tại trường mầm non.

- Thực hiện xử lý các dạng thông tin, những thông tin có liên quan tới các nghiệp vụ trong nghề, xử lý các thông tin rõ ràng và chính xác.

- Kiểm soát hết sức chặt chẽ đối với những khoản thu và khoản chi của tài chính, giải quyết các khoản nợ, quản lý tài sản...

Kế toán trường mầm non cũng sẽ quan sát, phát hiện đối với những hành vi có vi phạm về pháp luật, những hành vi có liên quan ăn chặn tài chính của trường học...

- Tiến hành cung cấp đối với những số liệu, những thông tin quan trọng, cần thiết được yêu cầu.

Tiến hành bảo quản cũng như là lưu trữ các loại hồ sơ, lưu trữ đối với các loại giấy tờ và các loại sổ sách có liên quan tới những công tác trong tài chính theo đúng với quy định của pháp luật.

- Thực hiện công tác đào tạo nhân viên kế toán trong trường.

- Kiểm tra những quy định liên quan tới nghĩa vụ về nộp, các khoản thanh toán của trường, tham mưu cho cấp lãnh đạo có thẩm quyền, đề xuất những phương án tài chính phù hợp để có thể đảm bảo tài chính được chi tiêu hợp lý.

- Lên kế hoạch xây dựng tài chính, phân loại tài chính theo thời hạn (ngắn hạn, dài hạn, trung hạn).

- Lập phiếu đóng học phí cho các phụ huynh học sinh, kiểm soát, thống kê các khoản thu học phí hàng tháng.

- Lưu trữ các loại hồ sơ, các loại chứng từ và tìm hiểu các sổ sách có liên quan tới tài chính, kiểm toán, thuế, ...

3. Những yêu cầu đối với việc làm kế toán mầm non

Những yêu cầu đối với việc làm kế toán mầm non
Những yêu cầu đối với việc làm kế toán mầm non

Để trở thành kế toán trường mầm non thì các kế toán viên làm việc tại trường mầm non sẽ cần phải đảm bảo tìm hiểu cũng như là tuân thủ thực hiện những yêu cầu cơ bản và nâng cao của nhà trường, của nghiệp vụ kế toán.

Ngay dưới đây thì timviec365.vn cũng sẽ chia sẻ ngay với các bạn chuẩn bị tốt cho quá trình ứng tuyển việc làm và phục vụ trong suốt thời gian làm việc.

- Thứ nhất, yêu cầu đầu tiên mà các bạn cần đảm bảo đó chính là về mặt kiến thức chuyên môn, các kế toán viên cần phải được đào tạo chuyên sâu đối với các kiến thức chuyên ngành đối với ngành kế toán.

- Thứ hai, về kinh nghiệm làm việc thì các kế toán viên cũng cần đảm bảo có kinh nghiệm làm việc trước đó.

Tức là đã từng có kinh nghiệm, đã từng làm kế toán trước đó, nếu như các kế toán viên là sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm phải có ở những đợt kiến tập, thực tập, làm thêm trong lĩnh vực này.

Yêu cầu gì khi trở thành kế toán trường mầm non?
Yêu cầu gì khi trở thành kế toán trường mầm non?

- Thứ ba, về kỹ năng làm việc là yêu cầu tất yếu, các kế toán viên cần phải biết tính toán, nhạy bén với các con số, có khả năng tính toán, biết cách sử dụng các phần mềm dùng cho lĩnh vực kế toán...

- Ngoài những yêu cầu cơ bản về chuyên môn thì công việc này cũng đòi hỏi ứng viên cần phải có khả năng chịu những áp lực lớn từ công việc, yêu cầu ứng viên có sự tỉ mỉ, cần thận, nhiệt tình với công việc, luôn luôn sẵn sàng đầu tư thời gian cho công việc.

4. Mức lương, quyền lợi của kế toán mầm non

Trở thành kế toán mầm non quả nhiên là một trong những niềm mơ ước thực sự tuyệt vời của nhiều người, không chỉ xuất phát từ niềm đam mê đối với nghề nghiệp mà lựa chọn làm kế toán ở các trường mầm non cũng xuất phát từ sự yêu thích trẻ nhỏ.

Các kế toán viên sẽ được làm việc trong môi trường làm việc mà bản thân yêu thích, đồng thời có sự chuyên nghiệp lại vừa được tiếp xúc với các em nhỏ hàng ngày.

Trở thành kế toán mầm non thì sẽ được nhận mức lương phù hợp với khối lượng công việc, chính chất công việc của công việc, trường mầm non đó. Thông thường với các trường mầm non cơ bản, có quy mô tầm trung, vừa thì các kế toán sẽ nhận được mức lương ở mức từ 5 đến 7 triệu mỗi tháng.

Đối với các trường mầm non quốc tế, quy mô lớn thì các kế toán viên tại đây cũng nhận được nhiều cơ hội để mức lương cao hơn. Mức lương này có thể lên tới 8 – 10 triệu và tùy từng vị trí kế toán mà sẽ có sự khác biệt về mức lương một chút.

Mức lương, quyền lợi của kế toán mầm non
Mức lương, quyền lợi của kế toán mầm non

Như thế, việc làm kế toán trường mầm non quả thực đã mang lại cho các bạn những điều ấn tượng, những ai yêu thích công việc này thì có thể tìm việc bằng cách truy cập vào hệ thống website timviec365.vn để nâng cao khả năng tìm kiếm nhiều việc làm hơn.


Việc làm kế toán - kiểm toán

Ngoài ra, còn nhiều việc làm trong lĩnh vực kế toán kiểm toán khác mà các bạn cũng có thể tham khảo.

Việc làm kế toán - kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype