Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kiểm toán xây dựng

Chi nhánh Hà Thành - Công ty TNHH kiểm toán và định giá Hồng Hà

Kỹ Sư Xây Dựng Giao thông, Cầu đường, thủy lợi - Trợ Lý Kiểm Toán Viên

Chi nhánh Hà Thành - Công ty TNHH kiểm toán và định giá Hồng Hà

Thanh Hóa

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

Kiểm toán Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của các Công trình xây dựng, Bao gồm: + Kiểm tra tính pháp lý của quá trình đầu tư; + Kiểm tra nguồn vốn đầu tư; + Kiểm tra chi phí đầu tư thực hiện, (Kiểm tra hồ sơ quyết toán công trình, Kiểm tra khối lượng, kiểm tra đơn giá…) + Kiểm tra tài sản hình thành qua đầu tư; + Kiểm tra công nợ của dự án. + Hoàn thành báo cáo kiểm toán - Thực hiện các công việc khác theo nhiệm vụ được giao của cấp quản lý. - Kinh nghiệm dưới 5 năm vui lòng không gửi hồ sơ - Không nhận hồ sơ cao đẳng và học các chuyên ngành nêu ở trên không nhận hồ sơ chuyên ngành khác.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN QUỐC  TẾ UNISTARS

KIỂM TOÁN XÂY DỰNG CƠ BẢN

CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN QUỐC TẾ UNISTARS

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 07/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Đối với Trưởng nhóm: Thực hiện công việc kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án; Kiểm tra, kiểm soát giá trị đầu tư thực hiện của Dự án; Trao đổi các vấn đề trong kết quả làm việc của Dự án với khách hàng; Lập báo cáo kiểm toán; Được quyền phân công công việc và quản lý công việc của thành viên nhóm. - Đối với trợ lý kiểm toán: Thực hiện công việc kiểm tra thủ tục về pháp lý của dự án; Bóc tách khối lượng gói thầu xây lắp, thiết bị; Kiểm tra đơn giá gói thầu xây lắp, thiết bị; Tổng hợp kết quả gửi cho Trưởng nhóm. Nếu thực hiện tốt sẽ được cất nhắc lên Trưởng nhóm. Môi trường làm việc: - Làm việc tại công ty hoặc tại Khách hàng. - Có khả năng đi công tác xa (Thời gian công tác tùy thuộc, có thể từ 1 đến 3 tuần tuỳ theo khối lượng công việc của 1 cuộc kiểm toán). - Điều kiện Ăn, Ở khi đi công tác: Chi phí do công ty lo (Ở nhà nghỉ, khách sạn).

+ Xem thêm

Công ty TNHH kiểm toán HDT Việt Nam

[Tuyển dụng] Trợ Lý Kiểm Toán Xây Dựng

Công ty TNHH kiểm toán HDT Việt Nam

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 24/04/2021 Thỏa thuận Chat

-Sắp xếp các hồ sơ -Trợ giúp cho trưởng phòng để thực hiện công việc kiểm toán và các công việc văn phòng khác - Địa điểm làm việc: Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội gần hồ Linh Đàm

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Phát Triển Xây Dựng Đô Thị Sài Gòn – Tây Nam Bộ

KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Công Ty Tnhh Phát Triển Xây Dựng Đô Thị Sài Gòn – Tây Nam Bộ

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thu thập xử lý thông tin, số liệu kế toán, lưu và chịu trách nhiệm các chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. - Thực hiện thu / chi tiền mặt, chuyển khoản, giao dịch ngân hàng. - Làm việc với cục Thuế và các cơ quan hành chính liên quan. - Lập báo cáo hàng tuần, tháng, cân đối tài chính nội bộ theo yêu cầu của cấp trên. - Lập các tờ khai hóa đơn GTGT, thuế TNCN, môn bài…., bảo hiểm xã hội theo tháng, quý, năm theo luật kế toán. Lập và in sổ kế toán, báo cáo kế toán và báo cáo thống kê theo quy định của Luật kế toán và chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam. - Lập và kiểm tra các hợp đồng khi giao dịch. - Tính lương, TNCN, BHXH, … - Hỗ trợ các công việc khác khi có yêu cầu.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Kiểm Toán - Tư Vấn Đất Việt - Cn Hải Phòng

Tuyển Kỹ sư - Trợ lý Kiểm toán Xây dựng cơ bản

Công Ty Tnhh Kiểm Toán - Tư Vấn Đất Việt - Cn Hải Phòng

Quận Kiến An, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/06/2020 Thỏa thuận Chat

- Trực tiếp Tham gia kiểm toán báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành các công trình xây dựng, gồm các công việc chính sau: - Kiểm tra hồ sơ pháp lý của công trình/dự án; - Kiểm hồ sơ đề nghị quyết toán: Bóc tách kiểm tra khối lượng, đơn giá, giá trị quyết toán trên cơ sở hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp; - Thực hiện các công việc, nhiệm vụ chuyên môn khác theo sự phân công của Ban Giám đốc và Trưởng phòng; Chi tiết công việc sẽ trao đổi trong quá trình phỏng vấn; Địa điểm làm việc tại: Số 431 Trần Nhân Tông - Kiến An - Hải Phòng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hạ tầng quốc gia và xã hội ngày càng phát triển, điều đó chứng minh tiềm lực và sức mạnh của ngành xây dựng nói chung. Lĩnh vực xây dựng không thể thiếu đi vị trí việc làm kiểm toán. Kiểm toán xây dựng là một trong những việc làm được nhiều người quan tâm. Kiểm toán xây dựng đóng vai trò quan trọng trong công tác đánh giá toàn bộ một công trình cơ bản hoàn thành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu việc làm kiểm toán xây dựng cụ thể ra sao và chi tiết thông tin tuyển dụng kiểm toán xây dựng nhé!

1. Kiểm toán xây dựng là gì?

Kiểm toán xây dựng là gì?
Kiểm toán xây dựng là gì?

Nói về kiểm toán, chắc hẳn ai cũng biết đến mục tiêu của hoạt động này đối với các tổ chức hay các chủ thể nhất định. Trong lĩnh vực xây dựng, kiểm toán được thực hiện bởi những chuyên viên kiểm toán nhằm mục đích đưa ra những ý kiến độc lập có tính xác nhận về toàn bộ các vấn đề, các báo cáo, giấy tờ liên quan đến mối quan hệ giữa chủ đầu tư công trình xây dựng và các đơn vị, cơ quan hành chính Nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, kiểm toán xây dựng đưa ra những kiến nghị với các bên liên quan và chủ đầu tư với mục đích xác định hợp lý các khoản tài chính và nâng cao chất lượng hoàn thiện của những quy trình, thủ tục, hồ sơ đối với dự án trên cơ sở điều kiện thực tế và phù hợp với quy định của luật pháp. Kiểm toán xây dựng là một việc làm được triển khai theo nguyên tắc và phương pháp nhất định. Trong đó, kiểm toán viên xây dựng phải đảm bảo tuân thủ tính bảo mật, khách quan, độc lập theo hệ thống chuẩn mực và nguyên tắc của ngành kiểm toán nói chung và những cam kết đối với đối tác.

2. Mô tả việc làm kiểm toán xây dựng

Mô tả việc làm kiểm toán xây dựng
Mô tả việc làm kiểm toán xây dựng

Kiểm toán xây dựng là một việc làm đề cao tính chuyên môn và nghiệp vụ. Do đó, trước khi quyết định ứng tuyển, ứng viên nên tham khảo và tìm hiểu kỹ những nhiệm vụ thực tế ở từng công ty dưới vai trò kiểm toán xây dựng. Việc này giúp bạn xác định được mức độ phù hợp của bản thân đối với thực trạng cũng như yêu cầu công việc. Bởi trên thực tế, không phải ai cũng ứng tuyển thành công vào việc làm kiểm toán xây dựng. Kiểm toán xây dựng được mô tả nhiệm vụ có thể khác nhau tùy vào từng đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên nhìn chung, họ thực hiện những nhiệm vụ chính như sau:

- Thứ nhất, kiểm toán xây dựng trực tiếp triển khai công tác kiểm tra và xem xét tính tuân thủ về các thủ tục quản lý và quy trình nghiệp vụ của các phòng ban, bộ phận, đơn vị trong các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sẽ có những phân công cụ thể về số lượng phòng ban hay bộ phận cần kiểm tra cho kiểm toán xây dựng. Đa phần trong lĩnh vực xây dựng, các kiểm toán viên sẽ phải tập trung nghiệp vụ của mình ở mảng đầu tư và xây dựng các dự án bất động sản. Đây là nhiệm vụ chính yếu và cũng quan trọng nhất của việc làm kiểm toán xây dựng. Do đó, các kiểm toán xây dựng cần phải vận dụng và xác định những phương pháp kiểm tra, đảm bảo tính độc lập, khách quan trong quá trình kiểm tra. Nhanh chóng phát hiện những lỗ hổng trong hoạt động hay các văn bản, tài liệu,...

đề xuất, chủ động kiến nghị những sai phạm
Đề xuất, chủ động kiến nghị những sai phạm

- Thứ hai, sau quá trình kiểm tra, kiểm toán xây dựng có trách nhiệm trong việc đề xuất, chủ động kiến nghị những sai phạm. Bên cạnh đó, nghiên cứu và đưa ra những giải pháp có thể khắc phục được những lỗ hổng đó, các biện pháp phòng ngừa những rủi ro tại các phòng ban, đơn vị, bộ phận được phân công phụ trách.

- Thứ ba, kiểm toán xây dựng cũng có trách nhiệm tham gia trực tiếp vào quá trình tư vấn, tham mưu hoạt động quản lý ngân sách cũng như hoạt động của dự án công trình.

- Thứ tư, kiểm toán xây dựng có trách nhiệm kiểm tra việc tuân thủ thực hiện những tài liệu, giấy tờ về bản vẽ công trình, hồ sơ thanh toán, báo cáo nguyên vật liệu, hợp đồng với các đối tác,...theo định kỳ. Hoạt động kiểm toán giữ vai trò rất quan trọng trong các tài liệu, biểu mẫu liên quan đến các mối quan hệ giữa các đơn vị liên quan và giữa các đối tác. Trên thực tế, đối với những công trình có quy mô lớn, những vấn đề sai sót hay gian dối về mặt phương diện các giấy tờ, biểu mẫu rất hay xảy ra thường xuyên.

kiểm toán xây dựng còn phải có trách nhiệm cho những kết quả
Kiểm toán xây dựng còn phải có trách nhiệm cho những kết quả

- Thứ năm, không chỉ trực tiếp kiểm tra trong quá trình thực hiện, kiểm toán xây dựng còn phải có trách nhiệm cho những kết quả phía sau đó. Đó là nhiệm vụ giám sát công tác khắc phục sau khi đã kiểm tra đối với những kiến nghị, đề xuất của kiểm toán nội bộ. Điều này giúp cho việc kiểm toán được đánh giá hiệu quả tốt hơn, việc quản lý hệ thống và các bộ phận chấp hành tuân thủ hơn, hạn chế tối đa những rủi ro trong hoạt động và phòng ngừa các sai phạm có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần. Bên cạnh đó, đưa ra những đề xuất, tư vấn về phương án giải quyết để kiện toàn lại hệ thống.

- Thứ sáu, kiểm toán xây dựng cũng tham gia vào những công việc và nhiệm vụ khác theo yêu cầu trực tiếp từ ban lãnh đạo.

Kiểm toán xây dựng phải làm việc theo đúng quy trình và trình tự cho mỗi giai đoạn trong xây dựng. Quy trình này có thể được xây dựng tùy vào các doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán. Tuy nhiên nhìn chung họ thực hiện theo các bước: Bước chuẩn bị trước khi kiểm toán (chuẩn bị nghiệp vụ, các phương pháp cần triển khai,...); Bước tìm kiếm, thu thập thông tin và rà soát toàn bộ hoạt động; Bước trực tiếp triển khai và thực hiện quá trình kiểm toán; Bước xây dựng dự thảo báo cáo về kết quả và hoạt động kiểm toán; Bước trao đổi, đàm phán và thống nhất về báo cáo kiểm toán với chủ đầu tư công trình; Bước tư vấn và hướng dẫn cho đối tác các vấn đề, khía cạnh cần chú ý.

3. Yêu cầu ứng tuyển đối với kiểm toán xây dựng

Yêu cầu ứng tuyển đối với kiểm toán xây dựng
Yêu cầu ứng tuyển đối với kiểm toán xây dựng

Trước khi ứng tuyển vào việc làm kiểm toán xây dựng, người tìm việc nên tìm hiểu những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Sau đó đối chiếu với những giá trị mà bản thân có được để xác định xem có nên hay không nên ứng tuyển vào việc làm này. Kiểm toán xây dựng như đã nói là một việc làm đòi hỏi tính chuyên môn cao, ngoài ra, kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng đề cao ở những ứng viên. Mặc dù, tiêu chí tuyển dụng ứng viên cho vai trò kiểm toán xây dựng có thể khác nhau tùy vào từng nhà tuyển dụng. Theo tìm hiểu của timviec365.vn, tuyển dụng kiểm toán xây dựng cần những tiêu chí như sau:

- Thứ nhất, về chuyên môn: Ứng viên phải là cử nhân trở lên các chuyên ngành về Kiến trúc, Xây dựng, Kế toán - Kiểm toán, Thủy lợi,... của những cơ sở giáo dục top đầu như Kiến trúc, Bách khoa, Thủy lợi, Giao thông, Xây dựng,... Ứng viên có thành tích hoặc kết quả học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn.

- Thứ hai, về kinh nghiệm: Kinh nghiệm là một trong những tiêu chí được các công ty kiểm toán quan tâm nhất. Kinh nghiệm đối với vai trò kiểm toán xây dựng tùy thuộc vào từng công ty quy định, tuy nhiên đa phần trong khoảng 2 năm trở lên làm việc trong ngành xây dựng nói chung ở những vị trí như tư vấn thiết kế, quản lý công trình, phát triển dự án, thi công, giám sát công trình, kiểm soát nội bộ, thẩm định giá,... Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên kinh nghiệm của ứng viên đối với những dự án xây dựng lớn.

Yêu cầu ứng tuyển
Yêu cầu ứng tuyển

- Thứ ba, ứng viên phải đáp ứng được những kỹ năng như lập kế hoạch, quan sát, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, kiểm toán xây dựng trong tương lai cũng cần sở hữu tư duy logic và năng lực phân tích tuyệt vời.

- Thứ tư, về phẩm chất: Ứng viên phải là cá nhân có đức tính liêm khiết và trung thực. Đây là hai trong số các yếu tố gắn liền với việc làm kiểm toán xây dựng.

- Thứ năm, về công nghệ: Ứng viên cần có kiến thức và biết sử dụng những hệ thống, ứng dụng quản lý chất lượng. Có am hiểu chính xác và vững vàng về những quy định, văn bản liên quan đến quy định của Nhà nước về hoạt động xây dựng.

4. Mức lương và quyền lợi của kiểm toán xây dựng

Lương và lợi ích cá nhân luôn được người tìm việc quan tâm trước khi quyết định ứng tuyển vào một việc làm nhất định. Dưới đây là một số thông tin về lương và quyền lợi của kiểm toán xây dựng trong các doanh nghiệp hiện nay.

4.1. Quyền lợi

 Quyền lợi
 Quyền lợi

Nhìn chung, nhà tuyển dụng của việc làm kiểm toán xây dựng thường là các công ty kiểm toán độc lập hay các công ty big4. Đó cũng chính là lý do kiểm toán xây dựng hưởng được nhiều quyền lợi và các chế độ khi làm việc. Đa phần, tùy vào chính sách nhân sự, việc làm này cũng sẽ nhận được những đặc quyền và quyền lợi khác nhau.

Cụ thể đó là những quyền lợi cơ bản như:

+ Thiết bị hỗ trợ công việc: Máy tính,...

+ Chế độ bảo hiểm

+ Phụ cấp, công tác phí

+ Chăm sóc sức khỏe

+ Du lịch trong và ngoài nước

+ Chế độ thưởng, chế độ đào tạo và chế độ tăng lương

+ Chế độ nghỉ phép năm,... và một số quyền lợi khác.

4.2. Mức lương trung bình

Mức lương trung bình
Mức lương trung bình

Lương của kiểm toán xây dựng tùy thuộc rất nhiều vào năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của những ứng viên. Bạn có thể ứng tuyển với mức lương khởi điểm khá thấp, tuy nhiên trong một quá trình làm việc, nếu thường xuyên đạt được kết quả tốt trong công việc, các kiểm toán xây dựng thường được công ty xét tăng lương theo định kỳ. Hoặc có thể chủ động đề xuất tăng lương với cấp trên. Theo thống kê tin tuyển dụng toàn quốc, mức thu nhập trung bình của kiểm toán xây dựng thường rơi vào khoảng 12 triệu đồng.

Một số ứng viên nếu ứng tuyển ở những nhà tuyển dụng quy mô hoặc làm việc trong những công trình xây dựng lớn, mức thu nhập này có thể tăng lên khá nhiều.

5. Thông tin các cơ sở đào tạo kiểm toán xây dựng

Để bắt đầu hành trình trở thành một kiểm toán xây dựng trong tương lai, các ứng viên cần nhận thức được tầm quan trọng của bằng cấp và chuyên môn. Tại nước ta, kiểm toán xây dựng là một việc làm khá phổ biến trong những công trình, tuy nhiên lại khá ít nhân lực tham gia vào việc làm này. Như đã nói ở phần yêu cầu tuyển dụng đối với việc làm kiểm toán xây dựng, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên không chỉ học ngành kiểm toán, mà còn học các ngành như Xây dựng, Thủy lợi, Bách khoa,...

Thông tin các cơ sở đào tạo kiểm toán xây dựng
Thông tin các cơ sở đào tạo kiểm toán xây dựng

Chính bởi vậy, có rất nhiều cơ sở giáo dục ở nước ta chuyên đào tạo về những chuyên ngành này. Một số cơ sở giáo dục chất lượng bạn có thể tham khảo như: Đại học Xây dựng Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi Hà Nội, ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, ĐH Điện lực, ĐH Mở TP.HCM,...

6. Kinh nghiệm tìm việc làm kiểm toán xây dựng hiệu quả

Ngày nay, khi hoạt động xây dựng phát triển, các công trình và dự án lớn nhỏ ngày càng mọc lên nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho việc làm kiểm toán xây dựng cũng tăng lên. Để tìm việc làm kiểm toán xây dựng, các ứng viên có thể truy cập vào trang chính timviec365.vn - một trong những đơn vị tiên phong ở lĩnh vực cung cấp nhân sự và việc làm trực tuyến.

Tại timviec365.vn, bạn sẽ được trải nghiệm những công cụ và tính năng hỗ trợ tìm kiếm tin tuyển dụng kiểm toán xây dựng chính xác, nhanh và mới nhất!


Tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán

Kế toán - Kiểm toán là một trong những nhóm ngành có nhu cầu nhân lực "khát" nhất hiện nay. Ứng viên có chuyên môn về kế toán - kiểm toán có thể tham khảo và cập nhật mới nhất những tin tuyển dụng việc làm sau đây.

Tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype