Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư cơ điện lạnh

Công Ty Tnhh Vacs Việt Nam (Vacs Vn)

REVIT MODELER

Công Ty Tnhh Vacs Việt Nam (Vacs Vn)

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp CĐ, ĐH các ngành liên quan đến kiến trúc, xây dựng và đồ họa. - Đọc hiểu bản vẽ tốt. - Không yêu cầu kinh nghiệm. - Biết sử dụng REVIT. - Có hiểu biết về BIM (Building Information Modeling) là lợi thế lớn. - Có lợi thế hơn nếu biết thêm các phần mềm: TFAS, Rebro, Solibri,… - Có thể đi công tác theo yêu cầu công việc. - Trung thực, siêng năng, chịu khó và tận tâm với công việc, có ý chí cầu tiến. - Có khả năng làm việc nhóm, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm với công việc.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Tự Động Hóa Hưng Thịnh

Kỹ sư Tự động hóa

Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Tự Động Hóa Hưng Thịnh

Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/10/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp ĐH, cao đẳng các ngành điện, tự động hóa, kỹ thuật điều khiển. - Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc với các thiết bị điện, hệ thống điều khiển tự động hóa. - Có kĩ năng tìm, đọc, hiểu các tài liệu kĩ thuật của thiết bị. - Sử dụng được phần mềm AutoCAD để thiết kế mạch điện. Các phần mềm văn phòng: Word, Excel,… - Nhanh nhẹn,tháo vát, biết lắng nghe.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm theo ca lương 7-9tr tháng uy tín nhận lương theo tuần 2-3 giờ 1ngày

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 27/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Không yêu cầu trình độ. Nam/Nữ: từ 16 trở lên. Phù hợp với mọi người, ai có thời gian rảnh, sinh viên, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, nội trợ và thất nghiệp…. Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc it hơn, Tự do thời gian).

+ Xem thêm

Cty TNHH Giải Pháp NN VN

BMT- Cần tuyển kỹ sư, công nhân cơ điện lạnh

Cty TNHH Giải Pháp NN VN

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2019 5 - 7 triệu Chat

Cần tuyển: -Kỹ sư điện -Kỹ sư cơ khí (chuyên ngành nhiệt lạnh hoặc cấp thoát nước) -Công nhân kỹ thuật điện -Công nhân kỹ thuật nhiệt lạnh Ưu tiên kinh nghiệm 1-2 năm thi công công trình, làm việc tại Daklak. Mức lương: Thỏa thuận. Ứng viên quan tâm gửi hồ sơ qua mail: tuyetmaicfa@gmail.com hoặc địa chỉ: 501/7/1 Lê Duẩn, TP. BMT ĐT: 0909.76.3537 (Mai)

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trong lĩnh vực cơ khí có phạm vi rộng bao gồm rất nhiều ngành nghề liên quan như là kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, công nhân kỹ thuật,... Trong đó công việc kỹ sư cơ điện lạnh là sự kết hợp giữa ngành cơ khí và kỹ thuật điện. Nhiều người chắc không biết nhiều về công việc này vậy hãy tìm hiểu sâu hơn về kỹ sư cơ nhiệt lạnh trong bài viết bên dưới của timviec365.vn.

1. Kỹ sư cơ điện lạnh là gì?

Ngành cơ điện lạnh hay còn là Mechanical and Electrical (M&E) là sự kết hợp giữa cơ khí và điện, kỹ sư điện lạnh là Mechanical Electrical Engineering (MEE).

Ở Việt Nam, công việc kỹ sư điện lạnh được hiểu cơ bản là những người làm trong lĩnh vực thi công, thiết kế hay tư vấn hệ thống cơ điện lạnh thông thường sẽ phục vụ cho các công trình khu phức hợp, nhà ở,... 

Kỹ sư cơ điện lạnh là gì?
Kỹ sư cơ điện lạnh là gì?

Bản chất của công việc này rất rộng không giới hạn phạm vi, nó không cụ thể như những công việc cùng ngành như kỹ sư điện công nghiệp, kỹ sư điện tử hay kỹ sư điện tự động hóa mà công việc này được ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Trong một dự án thông thường sẽ được chia thành 2 hạng mục chính đó là phần hệ thống cơ điện lạnh và phần xây dựng thì trong đó M&E chiếm phần lớn của khối lượng tổng dự án khoảng 40-60%.

Kỹ sư cơ điện lạnh phải chịu trách nhiệm cho 4 hạng mục chính trong dự án đó là hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC: Heating Ventilation Air Conditioning), hệ thống thiết bị vệ sinh và cấp thoát nước (P&S: Plumbing & Sanitary), hệ thống điện (Electrical) và hệ thống báo cháy - chữa cháy (Fire Alarm & Fire Fighting).

Để có cái nhìn cụ thể hơn về công việc này ta hãy xem bản mô tả công việc cụ thể của kỹ sư cơ điện lạnh nhé!

2. Bản mô tả chi tiết công việc kỹ sư cơ điện lạnh

Kỹ sư cơ điện lạnh là người chịu trách nhiệm đến vấn đề cơ khí và điện của dự án vậy nên khối lượng công việc gần như gấp đôi kỹ sư thông thường. Vậy thì nhiệm vụ cụ thể của họ phải thực hiện như sau:

Bản mô tả công việc chi tiết kỹ sư cơ điện lạnh
Bản mô tả công việc chi tiết kỹ sư cơ điện lạnh

- Có trách nhiệm giám sát thi công hệ thống điện, hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống thiết bị vệ sinh và cấp thoát nước cùng với hệ thống phòng cháy chữa cháy của dự án đang thực hiện để đảm bảo an toàn và chất lượng đúng theo quy chuẩn.

- Có trách nhiệm đọc hiểu bản vẽ thiết kế dự án dựa trên bản vẽ chính thức và thực hiện thi công, đồng thời làm bản vẽ hoặc bảng khối lượng chi tiết dựa trên những số liệu cụ thể mà cấp trên đưa ra.

- Tiến hành nghiệm thu cũng như giám sát nghiệm thu và công tác kiểm kê dự án trước khi thi công và sau khi hoàn thành cùng công việc bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

- Lập kế hoạch chi tiết trước khi thi công và triển khai công tác thực hiện.

- Theo sát các hoạt động xây dựng, đưa ra điều phối khi cần lắp đặt các thiết bị cần thiết và kiểm tra kỹ càng các công tác liên quan đến cơ điện lạnh tại công trường.

- Đảm bảo kết quả thi công đúng với yêu cầu của thiết kế và giống với bản vẽ chi tiết đã được phê duyệt như các thông số kỹ thuật đã ban hành, tiêu chuẩn, yêu cầu đề ra trong hợp đồng xây dựng.

- Quản lý các tài sản, thiết bị và giá trị tồn kho thuộc quyền sở hữu và trách nhiệm của dự án quản lý, kiểm tra và thống kê thường xuyên để đảm bảo không bị thâm hụt so với kế hoạch đề ra.

- Chịu trách nhiệm lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các sản phẩm, thiết bị sử dụng trong dự án cũng như lên kế hoạch và tiến hành thực hiện bảo trì định kỳ các công trình đã hoàn thiện.

Thực hiện giám sát thi công dự án
Thực hiện giám sát thi công dự án 

Nhìn sơ qua về bản mô tả công việc chung của kỹ sư cơ điện lạnh ta có thể thấy được mức độ công việc của họ rất cao, phải theo sát dự án từ trước khi thực hiện cho tới lúc bàn giao công trình và sau khi hoàn thiện phải có trách nhiệm với những thiết bị đã lắp đặt bên trong để phục vụ cho việc bảo trì, bảo dưỡng. Tùy vào từng dự án cụ thể mà khối lượng công việc của kỹ sư cơ điện lạnh có thể nhiều hơn đặc biệt với công trình xây khu phức hợp thì càng phải kỹ càng trong từng công đoạn lắp đặt.

3. Yêu cầu công việc đối với kỹ sư cơ điện lạnh

Để làm được kỹ sư cơ điện lạnh thì ứng viên phải đáp ứng được trước hết về mặt chuyên môn, ưu tiên những người có bằng cử nhân tại các trường đại học đào tạo về lĩnh vực cơ điện tử, ngành cơ khí, nhiệt lạnh, điện, cấp thoát nước hoặc những chuyên ngành liên quan.

Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao nên ứng viên cần phải nắm vững được các quy chuẩn xây dựng, kỹ thuật thực hiện lắp đặt, sửa chữa, bảo trì và hiểu biết về pháp luật xây dựng chính là một lợi thế. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo về ngành điện, cơ khí nếu như có những chứng chỉ, bằng cấp liên quan thì ứng viên cũng được đánh giá cao.

Ngoài ra, công việc kỹ sư cơ điện lạnh đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm tối tiểu là 2 năm tại các vị trí tương đương hoặc từng làm kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tự động hóa,... Càng có nhiều kinh nghiệm thì càng được đánh giá cao cũng như dễ dàng deal mức lương tốt với nhà tuyển dụng.

Yêu cầu cơ bản đối với kỹ sư cơ điện lạnh
Yêu cầu cơ bản đối với kỹ sư cơ điện lạnh

Về kỹ năng cá nhân thì ứng viên nên cung cấp trong hồ sơ xin việc các kỹ năng giúp ích cho vị trí tuyển dụng như kỹ năng đọc hiểu thiết kế bản vẽ, sử dụng thành thạo Autocad, kỹ năng lắp đặt các thiết bị điện, kỹ năng làm việc nhóm,... Nếu như có khả năng nói tiếng Anh tốt thì sẽ làm nổi bật bạn giữa những ứng viên khác, nếu có bất kỳ chứng chỉ liên quan đến ngoại ngữ thì hãy đưa vào đó sẽ là một điểm cộng.

Về phẩm chất nghề nghiệp, kỹ sư cơ điện lạnh yêu cầu phải có tinh thành trách nhiệm công việc cao, tỉ mỉ, cẩn thận đặc biệt là khả năng chịu được áp lực công việc tốt vì khối lượng công việc rất nhiều và được thay đổi thường xuyên và phải theo sát dự án thi công. Ngoài ra còn cần phải có đạo đức tốt, nhiệt huyết trong công việc cùng với sự chăm chỉ và trung thực khi thực hiện công tác.

4. Quyền lợi công việc của kỹ sư cơ điện lạnh

Dù là bất kỳ công việc nào thì người lao động cũng được hưởng những quyền lợi cơ bản như:

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện hại, nhiều cơ hội tham gia vào các dự án lớn nhỏ của doanh nghiệp.

- Có lộ trình thăng tiến rõ ràng cũng như ổn định cho người lao động lâu dài.

- Có cơ hội được đào tạo và phát triển chuyên môn thông qua những dự án lớn làm việc với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

- Được đóng các loại bảo hiểm cơ bản của người lao động như BHYT, BHXH, BHTN theo quy định của Nhà nước.

- Có nhiều chế độ, đãi ngộ về chăm sóc sức khỏe toàn diện và mức độ đãi ngộ sẽ tùy thuộc vào từng môi trường làm việc được viết rõ ràng trong hợp đồng cũng như thỏa thuận với doanh nghiệp.

- Mức lương của kỹ sư cơ điện lạnh hiện nay theo mặt bằng thị trường thì khoảng 12 triệu đồng/tháng. Tùy vào kinh nghiệm và hiệu quả làm việc thì mức lương có thể cao hơn. Đây chỉ là mức lương cơ bản ngoài ra kỹ sư cơ điện lạnh vẫn được hưởng những chế độ lương thưởng tùy vào dự án hoặc doanh nghiệp thỏa thuận.

Quyền lợi được hưởng từ công việc kỹ sư cơ điện lạnh
Quyền lợi được hưởng từ công việc kỹ sư cơ điện lạnh

Bên trên là những thông tin cơ bản về kỹ sư cơ điện lạnh, đối với những bạn đang theo học ngành cơ khí hoặc ngành điện có thể tham khảo công việc này bởi tính ổn định và đãi ngộ tốt cũng như cơ hội thăng tiến rõ ràng. Để tìm hiểu thêm những tin tuyển dụng về ngành điện - điện tử truy cập website timviec365.vn


Việc làm Điện - Điện tử

Chi tiết các thông tin tuyển dụng hữu ích cho ứng viên ngành Điện - Điện tử tại timviec365.vn

Việc làm ngành Điện - Điện tử

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype