Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư điện mới ra trường

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TNS HOLDINGS

Nhân Viên Xử Lý Nước Thải

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TNS HOLDINGS

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 15/08/2021 5 - 7 triệu Chat

1 Tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật cơ, điện 2 Ưu tiên đã có kinh nghiệm vận hành các hệ thống kỹ thuật nhà máy XLNT, hệ thống kỹ thuật nhà máy sản xuất (chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo) 3 Tinh thần trách nhiệm, làm việc theo nhóm/tổ chức 4 Sử dụng thành thạo công cụ, dụng cụ sửa chữa, thiết bị đo lường điện nước; 5 Đạo đức tốt, chăm chỉ

+ Xem thêm

Công ty TNHH Thương Mại Công nghệ Anh Minh

KỸ SƯ ĐIỆN TỰ ĐỘNG HÓA

Công ty TNHH Thương Mại Công nghệ Anh Minh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

* Trình độ chuyên môn - Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học chuyên ngành Điện – tự động, tự động hóa, cơ điện tử - Trình độ vi tính: thành thạo AutoCad và một số phần mềm chuyên dùng cho PLC, HMI, Electrical cad, Eplan - Trình độ Tiếng Anh: Có khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường công việc. * Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc - Có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương - Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát công trình, thiết kế, thi công hệ thống điện - Sử dụng PLC và HMI của một số hãng (Siemens, Rockwell Automations, Mitsubishi, Omron), và có kiến thức về thống scada. - Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật - Có tinh thần trách nhiệm, có đạo đức nghề nghiệp, chịu được áp lực công việc cao, * Yêu cầu khác - Giới tính: Nam - Độ tuổi: 25 đến 30 tuổi - Đi công trình theo yêu cầu của công ty.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm tại nhà 2-3h ngày lương 7-9tr tháng được ký hợp đồng lâu dài

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 22/10/2021 7 - 10 triệu Chat

Kĩ năng: - Biết sử dụng máy tính kết nối internet cơ bản. - Không cần bằng cấp chuyên môn, công ty có nhân viên hướng dẫn cách làm cụ thể. Yêu cầu: - Máy tính HOẶC ĐIỆN THOẠI làm việc có kết nối internet (Máy tại nhà hoặc tại cơ quan đều được). - Đánh máy và nhâp dữ liệu không yêu cầu nhiều kĩ năng. Thu nhập: Lương+thưởng Trung bình 7-9tr/tháng

+ Xem thêm

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc làm thêm uy tín buổi tối theo giờ lương 7-9 triệu 9 tháng lương theo tuần 2-3 giờ 1 ngày

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/09/2021 10 - 15 triệu Chat

Công việc phù hợp: Học Sinh, Sinh Viên, Nhân Viên Văn Phòng, Lao Động Phổ Thông, nội trợ, người về hưu, trợ lý, lái xe,… + Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. + Thời gian làm việc tối thiểu 2h/ngày, bạn nào rảnh có thể làm nhiều hơn. + Nam/nữ tuổi từ 16 trở lên. + Số Lượng: 12 Nhân viên + Mắt tốt, làm việc được trên máy tính hoặc laptop hoặc điện thoại Smartphone. + Thật thà, siêng năng và có tinh thần học hỏi.

+ Xem thêm

Công ty CP thang máy ĐỒng Tiến

Nhân viên kinh doanh

Công ty CP thang máy ĐỒng Tiến

Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Có phương tiện đi lại. - Trung thực, nhanh nhẹn, nhiệt tình. - Có khả năng làm việc độc lập

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Tuyển dụng nhân viên làm thêm theo giờ lương 7-9tr tháng thời gian linh hoạt 2-3h ngày

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, công nhân, nhân viên văn phòng, nội trợ, bảo vệ, người về hưu, lái xe,… Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2-3h / Ngày Lương 3 - 6 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 5-8h / Ngày Lương từ 6 -10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Công ty CP thang máy ĐỒng Tiến

NHân viên kỹ thuật

Công ty CP thang máy ĐỒng Tiến

Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

Có phương tiện đi lại Làm việc ổn định, lâu dài, nhiệt tình Có sức khỏe tốt

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam

Kỹ sư Kế hoạch Bảo Dưỡng

Công ty Cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam

Bạc Liêu

Hạn nộp: 01/03/2021 7 - 10 triệu Chat

1. Giới tính: ưu tiên nam. 2. Kinh nghiệm từ 1 – 2 năm về lĩnh vực này. 3. Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật, Cơ khí động lực/Cơ khí điện hoặc các ngành khác có liên quan. 4. Thành thạo tin học văn phòng. 5. Có khả năng giao tiếp, thu thập, tổng hợp thông tin tốt. Cẩn thận, sáng tạo, chủ động, nhiệt tình, cầu tiến và ham học hỏi. Khả năng giải quyết công việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, Có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trong thời buổi hiện nay thì hầu hết mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày đều có liên quan đến ngành điện. Do vậy nhu cầu tuyển nhân sự ngành điện là vô cùng lớn. Nhất là các bạn đang có định hướng học theo ngành này thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu công việc của một kỹ sư điện mới ra trường như thế nào nhé!

1. Tổng quan công việc của một kỹ sư điện mới ra trường

Kỹ sư điện từ trước đến này vẫn là một ngành chưa bao giờ hết “hot”. Sinh viên là cử nhân của ngành điện sẽ đảm nhiệm những công việc như là kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng, thiết kế các máy móc, thiết bị trong tất cả những lĩnh vực có liên quan đến điện. Ví dụ hệ thống báo cháy, hệ thống lò sưởi, hệ thống thông gió, hệ thống làm mát,… cho các công trình xây dựng.

Tổng quan công việc của một kỹ sư điện mới ra trường
Tổng quan công việc của một kỹ sư điện mới ra trường

Ở đâu có máy móc, công nghệ thì ở đó sẽ cần đến người người kỹ sư thợ điện. Do vậy mà các bạn kỹ sư điện mới ra trường cũng đừng lo lắng vì chưa có kinh nghiệm làm việc. Với mỗi một công trình, đường nhá, nhà ở xây lên đã có rất nhiều thiết bị cần điện để duy trì nguồn sống. Bởi thế mà dù bạn ở mảng dân dụng điện tử hay mảng công trình thì đều có những mức đãi ngộ rất hấp dẫn đối với các kỹ sư điện tử.

Để có thể hiểu hơn về những công việc của một người kỹ sư điện mới ra trường thì các bạn hãy tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

2. Mô tả công việc của một kỹ sư điện mới ra trường

- Đầu tiên là thực hiện công việc giám sát, nghiệm thu và kiểm kê tất cả các công trình cũng như dự án trước khi hoàn thành và bàn giao công trình. Các dự án phải được kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi bắt đầu được đi vào hoạt động.

 Mô tả công việc của một kỹ sư điện mới ra trường
 Mô tả công việc của một kỹ sư điện mới ra trường

- Có nhiệm vụ chỉnh sửa các thiết kế theo yêu cầu của khách hàng sự án, các kế hoạch đã thực kiện nhưng không đúng theo những yêu cầu của sự án và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện đều cần xử lý kịp thời để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

- Ngoài công việc thiết kế thì người kỹ sư thợ điện còn có trách nhiệm giám sát tiến độ của dự án, tính toán khối lượng công việc và chắc chắn rằng chất lượng của các hạng mục phải được đảm bảo. giữ liên lạc với những kỹ sư, công nhân thực hiện theo đúng yếu cầu của bản thiết kế đã được phê duyệt và đảm bảo đúng thời hạn hoàn thành.

- Có trách nhiệm trong việc đề xuất và kiến nghị vật tư, máy móc, thiết bị cho việc triển khai trong tháng với người quản lý trực tiếp. Người trực tiếp thực hiện kỹ thuật mới có thể biết được loại thiết bị, vật tư máy móc nào tốt hay không tốt. Do vậy người kỹ sư điện sẽ phải đề xuất những ý kiến để công việc thực hiện mang lại hiệu quả tốt nhất

Có trách nhiệm trong việc đề xuất và kiến nghị vật tư, máy móc, thiết bị
Có trách nhiệm trong việc đề xuất và kiến nghị vật tư, máy móc, thiết bị 

- Chuẩn bị các hồ sơ nghiệm thu của các công trình đảm nhiệm để mọi việc đều phải nằm trong tầm kiểm soát. Kịp thời phát hiện những vân đề còn tồn đọng trong các dự án đảm nhận để mọi công việc phải được diễn ra tốt nhất.

- Đối với những dự án lớn thì kỹ sư điện cần có sự ghi chép cẩn thận để lấy đó làm căn cứ chứng minh cho các hoạt động và đóng làm hồ sơ dự án.

Trên đây chỉ là một số các công việc chính mà một người kỹ sư điện mới ra trường phải làm. Nhìn chung khối lượng công việc của kỹ sư điện khá nhiều nhưng mức lương đem lại cũng hấp dẫn không kém. Tuy nhiên không phải ai nhưng có thể làm ngành điện bởi phải đáp ứng được đủ các yêu cầu dưới đây.

3. Yêu cầu đối với kỹ sư điện mới ra trường

Trên những thông tin tuyển dụng đều đưa ra các yêu cầu đối với một kỹ sư điện mới ra trường như sau:

- Về trình độ học vấn và bằng cấp

Yêu cầu đối với kỹ sư điện mới ra trường
Yêu cầu đối với kỹ sư điện mới ra trường

Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những bạn muốn làm ngành này là phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành điện của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề hoặc các chuyên ngành tương đương.

Ngoài yêu cầu về bằng cấp ra thì các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những bạn ứng viên có kinh nghiệm làm việc, đã từng làm việc tại các dự án đầu tư, xây dựng, thực hiện những dự án có quy mô lớn,… Bởi những ứng viên này chắc chắn có thể đảm nhận tốt các công việc liên quan đến ngành điện.

Vậy nên, các bạn kỹ sư điện mới ra trường nếu chưa có nhiều kinh nghiệm cần xin vào hỗ trợ tại những công ty lớn. Có thể chấp nhận đánh đổi không có lương để lấy kinh nghiệm làm việc giúp ích cho những công việc sau này.

- Về những kỹ năng cũng như trình độ tay nghề

kỹ năng và trình độ tay nghề
kỹ năng và trình độ tay nghề

Một người kỹ sư điện giỏi cần phải có được những kỹ năng sau đây: phân tích thông tin, lập kế hoạch tổ chức, có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm và quan trọng nhất là nắm chắc các kiến thức về chuyên ngành điện.

Ngoài ra, nếu các kỹ sư điện mới ra trường muốn được thăng tiến trong công việc thì nên bổ sung trình độ tiếng Anh giao tiếp để có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia hay tham gia vào các sự án có đối tác là người nước ngoài.

Tính chất công việc kỹ sư điện phải làm việc với một khối lượng công việc lớn nên có khả năng chịu được áp lực trong công việc là điều không thể thiếu. bên cạnh đó phải là người có tác phong nhanh nhẹn, thái độ tích cực trong công việc và biết xử lí các vấn đề tình huống xảy ra trong công việc. Đặc biệt một người kỹ sư điện phải có niềm đam mê với ngành điện thì mới có thể gắn bó lâu dài và cống hiến cho ngành này.

4. Mức lương kỹ sư điện mới ra trường

Với những kỹ sư điện khi mới tốt nghiệp ra trường có thể làm việc cho tổng cục điện tử Việt Nam, bưu chính viễn thông hay làm việc tại các cơ sở khác với vai trò trực tiếp là lao động, vận hành các thiết bị điện tử, tư vấn việc sử dụng điện, các thiết bị điện tử cho các công trình, tham gia thiết kế,… nếu như có các yêu cầu.

Mức lương kỹ sư điện mới ra trường
Mức lương kỹ sư điện mới ra trường

Theo như khảo sát mức lương kỹ sư điện mới ra trường hiện này sẽ giao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cứng thì các kỹ sư điện còn được hưởng các chế độ theo quy định như: thưởng chuyên cần, chế độ bảo hiểm, thưởng lễ tết, chuyên cần, nghỉ phép theo chế độ và các khoản hỗ trợ khác. Đồng thời, các kỹ sư điện mới ra trường có thể được học hỏi thêm các kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và có cơ hội thăng tiến trong quá trình làm việc.

Đối với những bạn gắn bó với ngành điện sau khoảng từ 5 – 7 năm, khi mà đã có lượng kiến thức nhất định, thực lực cầu tiến thì chắc chắn mức lương sẽ tăng lên đáng kể. Con số mà bạn có để đạt tới hoặc hơn nữa là từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Các chế độ được hưởng đối với kỹ sư điện mới ra trường
Các chế độ được hưởng đối với kỹ sư điện mới ra trường

5. Tìm việc làm kỹ sư điện cho sinh viên mới ra trường ở đâu uy tín?

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển nên việc tìm kiếm công việc trở nên dễ dàng hơn qua mạng internet. Bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại smartphone hay một chiếc máy tính có thể kết nối mạng và truy cập vào trang web timviec365.vn để tra cứu thông tin đăng tuyển kỹ sư điện.

Bạn hãy nhập từ khóa tìm kiếm như “việc làm kỹ sư điện mới ra trường” và chọn tỉnh thành nơi bạn muốn làm việc. Sau đó ấn vào biểu tượng tìm kiểm thì sẽ có hàng loạt kết quả trả về.

Tìm việc làm kỹ sư điện cho sinh viên mới ra trường ở đâu uy tín?
Tìm việc làm kỹ sư điện cho sinh viên mới ra trường ở đâu uy tín?

Tất cả những thông tin việc làm trên trang web đều ghi rõ ràng yêu cầu công việc cùng với mức lương tương ứng. Bạn chỉ cần chọn công việc phù hợp, làm CV ngay tại trên trang web với các mẫu có sẵn và ấn vào nút ứng tuyển ngay thôi. Hãy yên tâm là tất cả tiện ích bạn sử dụng đều hoàn toàn miễn phí nhé.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của mình về kỹ sư điện mới ra trường đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Nếu các bạn có niềm đam mê tìm hiểu về điện thì đừng ngần ngại mà đăng kí việc làm ngay hôm nay nhé!


Việc làm tuyển dụng kỹ sư điện

Hãy ghé qua trang web timviec365.vn bằng cách nhấp vào đường link dưới đây để có thể tìm việc làm kỹ sư điện một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

Việc làm tuyển dụng kỹ sư điện

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype