Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư hóa dược

công ty cổ phần impac

Nhân viên kinh doanh dự án

công ty cổ phần impac

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 15 - 20 triệu Chat

- Tìm kiếm, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Chăm sóc khách hàng theo chính sách của Công ty; - Xây dựng hình ảnh Công ty qua hoạt động bán hàng; - Gặp gỡ và trao đổi công việc thường xuyên với khách hàng mục tiêu và khách hàng thông thường theo thẩm quyền được phê duyệt; - Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, tài liệu liên quan để chào hàng cho Chủ đầu tư; - Phối hợp, hỗ trợ khách hàng về các thủ tục, hồ sơ trong suốt quá trình triển khai dự án, gói thầu; - Quản lý, theo dõi và xử lý những tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng; - Chủ trì quản lý, theo dõi và đôn đốc các Phòng liên quan của Công ty thực hiện trên cơ sở các hợp đồng đã ký kết với Chủ đầu tư nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án, gói thầu; - Tiến hành nghiệm thu và lập hồ sơ thanh, quyết toán khi kết thúc dự án, gói thầu. - Theo dõi công nợ của khách hàng: đảm bảo chốt công nợ đúng hạn, chính xác; - Lập kế hoạch thu hồi công nợ, yêu cầu thanh toán những khoản nợ quá hạn; - Thu hồi hồ sơ chứng từ liên quan đến dự án, gói thầu. - Báo cáo tiến độ thực hiện, các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án, gói thầu với Ban Giám đốc Công ty định kỳ và đột xuất; - Thực hiện các báo cáo nội bộ theo Quy định của Công ty và các báo cáo khác theo yêu cầu của Ban Giám đốc; - Thực hiện các báo cáo với Chủ đầu tư, các đơn vị liên quan và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong suốt quá trình triển khai dự án, gói thầu. - Tham gia các hoạt động, phong trào nội bộ của Công ty nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tham gia các khóa đào tạo do hãng và Công ty tổ chức theo yêu cầu của cấp trên. - Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Công ty và Trưởng bộ phận. - Thực hiện các công việc khác do Trưởng bộ phận giao.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hồng Phúc Chi Nhánh Bình Dương

Lao động phổ thông

Công Ty Tnhh Hồng Phúc Chi Nhánh Bình Dương

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

- Kiểm Tra chất lượng hàng hoá trước khi giao nhận, xuất kho, đóng pallet, dây chuyền. Trình độ 9/12 trở lên Tuổi: 18-50 Lương: từ 6,5-10tr/tháng Trao đổi chi tiết khi phỏng vấn Làm giờ hành chính, không tăng ca. Hỗ trợ thời gian đưa đón con nhỏ - - - - - - - - - - Công ty TNHH Chi nhánh Thuận An, BD Liên hệ: 097.34.56.972 Khu vực: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai Nộp cv: congtyhongphuc2002@gmail.com Ứng tuyển văn phòng nộp cv qua Mail, LĐPT gọi điện trực tiếp và đem hồ sơ photo hoặc CMND gốc đến phỏng vấn nhận việc. (Không nhận ứng viên qua nhắn tin). Cảm ơn!

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngành hóa dược từ trước đến nay vẫn luôn là ngành được chú trọng đào tạo và phát triển ở các thế hệ. Vai trò của ngành hóa dược nói chung và các kỹ sư hóa dược nói riêng vô cùng quan trọng. Các kỹ sư hóa dược đã và đang nghiên cứu, cống hiến trí tuệ cho khoa học, cho đời sống nhân dân hiện nay. Vậy cơ hội việc làm của các kỹ sư ra sao trong thời kỳ dường như chỉ đẩy mạnh công nghệ thông tin như hiện nay? Những nhiệm vụ mà các kỹ sư hóa dược phải thực hiện là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn về việc làm này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quát về kỹ sư và ngành hóa dược

Hóa dược nói riêng và hóa học nói chung là ngành ra đời từ rất sớm song song với các ngành như cơ khí hay điện, điện tử. Nhắc đến hóa dược, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đến những kỹ sư nghiên cứu thuốc và hóa chất.

Tổng quát về kỹ sư và ngành hóa dược
Tổng quát về kỹ sư và ngành hóa dược

Vai trò của ngành hóa dược vô cùng lớn, các sản phẩm của ngành hóa dược hiện diện ở khắp nơi trong đời sống của chúng ta. Có thể kể đến một vài sản phẩm như các loại thuốc kháng sinh, thuốc uống, thực phẩm chức năng nhằm nâng cao sức khỏe con người. Ngoài ra, hóa dược cũng là ngành sản xuất ra các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất khác. Đặc biệt hóa dược cũng là ngành sản xuất ra mỹ phẩm. Có thể thấy vai trò của nó không thể bị thay thế.

Chúng ta có thể thấy rõ nhất trong đại dịch COVID-19, các quốc gia trên toàn thế giới không ngừng nghiên cứu để sản xuất ra các loại vacxin diệt vi rút. Ngành hóa dược nước ta cũng đã sáng chế ra vacxin và được sử dụng với số lượng nhất định.

Hiểu được tầm quan trọng của các kỹ sư hóa dược, các công ty cũng như các trường đại học đều mong muốn đào tạo những kỹ sư tương lai. Một số trường như đại học Bách Khoa miền bắc, trung, nam, đại học Dược, đại học Công nghiệp thực phẩm, v.v đều đẩy mạnh đào tạo ngành này. Tuy nhiên vì đặc thù của nghề nghiệp cũng như độ khó của nó, ngành hóa dược không có nhiều kỹ sư, nhất là kỹ sư chất lượng cao. Nhưng không vì thế mà chất lượng giáo dục đào tạo đi xuống mà luôn thay đổi không ngừng để thu hút người học hơn.

Nhiệm vụ chính của các kỹ sư hóa dược là gì
Nhiệm vụ chính của các kỹ sư hóa dược là gì?

Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói riêng, nhiều công ty đang khan hiếm nguồn nhân lực kỹ sư hóa dược. Để có khả năng ứng tuyển thành công nhất, các ứng viên phải luôn nghiên cứu, tìm hiểu về yêu cầu chuyên môn cũng như các kỹ năng cần có ở một kỹ sư hóa dược. Vậy các kỹ năng đó là gì?

2. Nhiệm vụ chính của các kỹ sư hóa dược là gì?

Nhiệm vụ của các kỹ sư hóa dược ở các công ty nói chung sẽ bao gồm tối ưu hóa sản phẩm cũ và nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới. Chi tiết như sau:

- Nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu: để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, cũng như khẳng định vị thế của mình, các công ty luôn mong muốn tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất và kịp thời nhất. Các kỹ sư sẽ tìm hiểu vấn đề của thị trường, đưa ra các ý tưởng, đề tài hoặc nhận chỉ thị từ cấp trên. Trực tiếp đảm nhận các công việc thí nghiệm, định lượng nguyên liệu và ghi nhận kết quả thu được.

Sau đó sẽ đem kết quả đi phân tích, cuối cùng là đánh giá xem sản phẩm này có khả thi hay không. Nếu kết quả tốt thì kỹ sư sẽ thực hiện lại và nghiên cứu kỹ hơn như tối thiểu hóa nguyên liệu, tối ưu hóa sản phẩm, lựa chọn các phụ gia cần thiết, xác định và ghi lại quy trình và điều kiện thí nghiệm sản phẩm này.

- Trực tiếp tham gia vào công việc sản xuất: kỹ sư hóa dược cũng là người trực tiếp giám sát công đoạn sản xuất, đảm bảo kiểm tra thật kỹ càng nhằm phát hiện kịp thời lỗi xảy ra trong quá trình vận hành. Làm việc với chủ sản xuất để đảm bảo các khâu an toàn nhất và vệ sinh nhất.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu
Nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu

Thuốc uống, thuốc bảo vệ hay mỹ phẩm đều là các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Nếu không kiểm tra và đảm bảo các công đoạn sản xuất vệ sinh sạch sẽ, điều kiện phù hợp thì có nhiều khả năng sẽ có các loại vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nguy hiểm nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người.

- Với các kỹ sư mới vào nghề có thể được đào tạo trước về quy định an toàn phòng thí nghiệm và quy trình làm việc. Các kỹ sư lâu năm có thể được cân nhắc lên vị trí cao hơn, có trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo về quy trình làm việc cho các “tân binh”. Ngoài ra, kỹ sư sẽ làm việc với cấp trên, tham gia các cuộc họp và báo cáo công việc để cấp trên nắm được tiến độ và thực hiện các yêu cầu khác từ cấp trên.

- Thiết kế các quy trình sản xuất sản phẩm, hệ thống hóa các chủng loại. Định lượng các nguyên liệu và thực hiện tốt quy định an toàn phòng thí nghiệm cũng là một trong những nhiệm vụ của kỹ sư.

3. Cơ hội việc làm và mức lương kỹ sư hóa dược

Vài năm trước đây, sản phẩm của ngành hóa dược thậm chí còn chưa đáp ứng được 50% lượng tiêu thụ trong nước. Việc này đã khiến rất nhiều người phải đau đầu tìm cách nâng tỷ lệ này lên 100%. Tâm huyết của những người trong ngành đã được đền đáp khi hiện nay, ngành hóa dược đã và đang nhận được rất nhiều sự đầu tư của các công ty nước ngoài. Vì vậy, dự đoán trong tương lai, ngành nghề này còn phát triển hơn nữa.

Cơ hội việc làm và mức lương kỹ sư hóa dược
Cơ hội việc làm và mức lương kỹ sư hóa dược

Mức lương trung bình của kỹ sư hóa dược vào khoảng 9 đến 10 triệu một tháng. Mức thấp nhất được ghi nhận là 7 đến 8 triệu đồng một tháng. Nếu chỉ tính riêng mỗi việc làm kỹ sư hóa dược của công ty thì mức lương cao nhất ghi nhận được trên dưới 30 triệu đồng một tháng. Tất nhiên là với mức lương càng cao thì yêu cần chuyên môn cũng như kỹ năng càng nhiều. Ngoài ra, thu nhập của kỹ sư hóa dược cũng có sự dao động do kỹ sư tham gia nghiên cứu vào các dự án, đồng thời làm giảng viên hay tư vấn viên, v.v.

Với mức lương trung bình như trên sẽ yêu cầu kỹ sư có từ 0 đến 4 năm kinh nghiệm. Mức lương này được đánh giá tương đối so với các lĩnh vực liên quan. Bạn cũng không cần lo lắng về thu nhập của mình vì chỉ cần giỏi và có phong cách làm việc chuyên nghiệp thì dĩ nhiên thu nhập của bạn cũng tương đương.

4. Làm sao để ứng tuyển thành công kỹ sư hóa dược?

Nhà tuyển dụng đều mong muốn có thể tìm được ứng viên hóa dược ưu tú và có nhiều kinh nghiệm. Môi trường công ty là môi trường làm việc, để các bạn tự học hỏi, ở đó không ai được trả tiền để dạy bạn cả. Vì vậy các nhà tuyển dụng đều mong muốn các kỹ sư hóa dược tương lai có kinh nghiệm trước khi ứng tuyển vào công ty.

Làm sao để ứng tuyển thành công kỹ sư hóa dược
Làm sao để ứng tuyển thành công kỹ sư hóa dược?

Việc này không hề khó, do đặc thù của ngành do vậy ứng viên hóa dược không thể đi làm thêm đúng ngành. Tuy nhiên vẫn có cách khác để bạn tích lũy kinh nghiệm, bớt bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế đó là tham gia hỗ trợ dự án nghiên cứu. Các bạn có thể liên hệ với thầy cô hay anh chị khóa trên, xin phép cho bạn tham gia hỗ trợ nghiên cứu cùng. Các thầy cô và anh chị đều tạo điều kiện và thoải mái để bạn hỗ trợ, miễn là bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cũng như có thái độ làm việc nghiêm túc.

Tiếp đó, bạn cần đảm bảo kỹ năng chuyên môn thật tốt bao gồm nắm chắc kiến thức về hóa dược, càng đọc nhiều, biết nhiều và hiểu sâu thì mức lương của bạn càng cao. Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập tốt. Bạn đừng nghĩ là kỹ sư hóa dược chỉ làm vài thí nghiệm nên không cần kỹ năng tin học nhé. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai vì trong thời đại hiện nay, có rất nhiều phần mềm và công cụ tin học hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu. Sử dụng thành thạo các phần mềm là yếu tố giúp bạn tối ưu hóa thời gian làm việc và thu được kết quả một cách chính xác.

Chẳng hạn như công ty giao cho bạn tối ưu sản phẩm thuốc kháng sinh, bạn làm thí nghiệm kết quả rất tốt. Bạn lấy số liệu và tính toán thủ công nên mất nhiều thời gian và độ chính xác không cao bằng các kỹ sư sử dụng phần mềm. Hơn nữa, các công ty hiện nay cũng đầu tư mua phần mềm cho các kỹ sư vì vậy dù không biết thì bạn cũng nên trau dồi hơn kỹ năng này.

Đảm bảo kỹ năng chuyên môn
Đảm bảo kỹ năng chuyên môn

Cuối cùng không thể thiếu kỹ năng thiết yếu nhất đó là ngoại ngữ. Nếu bán hàng hay trồng trọt bạn có thể học được mà không cần quá nhiều sự trợ giúp của các tài liệu thì không sao. Tuy nhiên là một kỹ sư hóa dược, học tập từ nhiều tài liệu trên toàn thế giới (chỉ riêng tài liệu nước ta là không đủ, thậm chí không có). Vì vậy kỹ năng ngoại ngữ là không thể thiếu đối với kỹ sư. Nếu không biết hay không thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì khả năng ứng tuyển thành công của bạn sẽ giảm xuống rất nhiều, mặc dù bạn có kiến thức chuyên môn tốt thế nào đi chăng nữa.

Đây chỉ là ba kỹ năng thiết yếu nhất mà các công ty tuyển dụng đều yêu cầu. Ngoài ra bạn cũng cần phát triển các kỹ năng khác như ham học hỏi, nhiệt tình, cẩn thận, có trách nhiệm với công việc, chịu được áp lực, v.v.

Một cách chi tiết, timviec365.vn đã chỉ ra cho các ứng viên công việc cụ thể mà kỹ sư hóa dược sẽ phải thực hiện. Bên cạnh đó, nhấn mạnh vào các kỹ năng đặc biệt quan trọng của một kỹ sư hóa dược. Hy vọng thông qua bài viết, ứng viên sẽ có cái nhìn cụ thể về việc làm này, và lấy đó làm tiền đề để nhìn lại bản thân và trau dồi những kỹ năng còn thiếu.


Tìm việc làm hóa học sinh học

Cơ hội việc làm hóa học sinh học ngay tại đây.

Việc làm hóa học sinh học

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype