Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư thiết kế cad

CÔNG TY TNHH YJ LINK VINA

KỸ SƯ THIẾT KẾ MÁY (CAD2D, INVENTOR 3D)

CÔNG TY TNHH YJ LINK VINA

Huyện An Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 23/09/2021 Thỏa thuận Chat

- Thiết kế máy tự động cho chuyền SMT ( Conveyor, Unloader, Loader, Buffer, Turning machine) - Có khả năng tính chọn thiết bị mua ngoài như dây Belt, Cylinder, Motor theo yêu cầu thực tế và catalogue khách hàng - Xuất bản vẽ từ 3D (inventor) sang 2D, ghi đủ kích thước, vật liệu, xử lý bề mặt, các yêu cầu đặc biệt khác.. - Các công việc khác liên quan

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần xây dựng Luxury Palace Việt Nam

Nhân viên Thiết kế 2D triển khai bản vẽ kỹ thuật

Công ty Cổ phần xây dựng Luxury Palace Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 01/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Đo đạc khảo sát và vẽ hiện trạng. - Triển khai bản vẽ 2d từ bản vẽ 3d. - Vẽ shopdrawing triển khai chi tiết thi công. - Kiểm tra hiện trạng công trình, đưa ra phương án xử lý về kỹ thuật trong thi công nội, ngoại thất.-- - -

+ Xem thêm

công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất tâm phát

Nhân viên thiết kế Nội Thất

công ty cổ phần đầu tư thương mại và sản xuất tâm phát

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

- Thiết kế trang trí nội thất văn phòng, khách sạn... - Đề xuất ý tưởng phù hợp và thiết kế theo từng yêu cầu của khách hàng - Khảo sát và đo đạc hiện trạng (Phối hợp với giám sát) - Lên thiết kế 2D, 3D - Triển khai bản vẽ kỹ thuật và phối hợp xưởng trong quá trình sản xuất và thi công. - Trao đổi cụ thể khi phỏng vấn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư thiết kế là một công việc yêu cầu cao về tính chuyên môn, họ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, tạo ra các sản phẩm có tính công nghệ cao. Công việc của kỹ sư thiết kế chủ yếu được thực hiện trên phần mềm autoCAD (CAD); được sử dụng để thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế xây dựng, thiết kế cơ khí,…Trong bài viết hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn các thông tin về công việc kỹ sư thiết kế CAD; những kỹ năng cần có để thực hiện tốt công việc này.

1. Kỹ sư thiết kế CAD

CAD- Computer Aided Design, thiết kế dựa trên sự hỗ trợ của máy tính hay chính là việc bạn sử dụng các phần mềm trên máy tính để thiết kế ra các sản phẩm. Nếu như trước đây, công việc này phải thực hiện một cách hoàn toàn thủ công – bản vẽ bằng tay; thì ngày nay, bạn có thể sử dụng phần mềm CAD để phác thảo, lắp ghép và chạy thử trước trên phần mềm; đánh giá hiệu quả tối ưu và sửa đổi. Sau khi quá trình phác thảo hoàn tất; bạn sẽ in bản vẽ và tiến hành các công việc liên quan.

AutoCAD là phần mềm ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Autodesk vào năm 1982; tuy không phải phần mềm đầu tiên về vẽ kỹ thuật được phát hành tuy nhiên nó là phần mềm đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nó đã có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ kiến trúc sư thiết kế ra các sản phẩm, phác họa chúng bằng vecto2D hay bề mặt 3D; xem trước được mẫu vẽ mô phỏng và quá trình thi công lắp ghép; nếu đưa vào sử dụng nó có thể gặp vấn đề gì và đưa các giải pháp phòng ngừa, sửa chữa.

Kỹ sư thiết kế CAD
Kỹ sư thiết kế CAD

Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, CAD ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thiết kế; là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư thiết kế; được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau như: xây dựng, sản xuất, lắp ghép, kiến trúc, ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ, trí tuệ AI,… đặc biệt là hiệu ứng hình ảnh trên các bộ phim bom tấn bạn được xem.

Kỹ sư thiết kế CAD chính là người thực hiện công việc thiết kế trên phần mềm CAD, họ phải có kiến thức nền tảng vững chắc về thiết kế, biết cách sử dụng phần mềm CAD; công việc này có tính chuyên môn cao; vì vậy, để có thể làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải được đào tạo các kiến thức cơ bản về thiết kế.

2. Công việc của một kỹ sư thiết kế CAD

Tùy theo từng ngành nghề lĩnh vực mà kỹ sư thiết kế CAD làm việc như: ô tô, kiến trúc, AI, nội thất, cơ khí, sản xuất,.. công việc cụ thể sẽ có sự khác nhau cơ bản; tuy nhiên, tại vị trí kỹ sư thiết kế CAD, hầu hết đều phải thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như: nghiên cứu hồ sơ kỹ thuật, lên kế hoạch thiết kế, triển khai việc thiết kế lên CAD, cung cấp và giải thích bản vẽ cho bộ phận sản xuất, hỗ trợ họ trong quá trình thi công, thực hiện.

Đầu tiên, kỹ sư thiết kế CAD sẽ nhận hồ sơ yêu cầu thiết kế bao gồm các thông số kỹ thuật, thông tin sản phẩm, các yêu cầu cụ thể đi kèm như hình dáng, màu sắc hay hoa văn cụ thể. Tiếp đến họ sẽ lên kế hoạch cụ thể để thiết kế, quá trình triển khai công việc sẽ diễn ra trong vòng bao lâu; từng công đoạn cụ thể sẽ phải thực hiện công việc gì, cần bao nhiêu nhân lực hỗ trợ cho quá trình này.

Sử dụng phần mềm CAD để bắt đầu việc thiết kế bản vẽ và mô phỏng kết quả; nghiên cứu các nguyên vật liệu phù hợp với sản phẩm, môi trường sử dụng và các yêu cầu đi kèm, thiết kế trên nhiều góc độ và phương diện khác nhau.

Công việc của một kỹ sư thiết kế CAD
Công việc của một kỹ sư thiết kế CAD

Thử trước các mẫu vẽ trên phần mềm CAD, cho chạy các chương trình để kiểm tra tính thực tế và độ phù hợp trong quá trình sử dụng. Xem xét, đánh giá các yếu tố chưa phù hợp để thay đổi và cải tiến; sau khi hoàn thành bản vẽ, cần giao lại cho bên sản xuất để tạo ra sản phẩm mẫu; thực hiện các bài kiểm tra vật lý, kiểm tra kỹ thuật đối với vật mẫu.

Sau khi sản phẩm hoàn tất và đảm bảo các yêu cầu; lập báo cáo cho cấp trên phê duyệt và giao lại cho bộ phận sản xuất. Hướng dẫn họ cụ thể các chi tiết cần lưu ý trong bản vẽ; sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong quá trình thực hiện.

Kỹ sư thiết kế tại các công ty, đơn vị khác nhau sẽ có mức lương khác nhau; tùy theo năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc hay địa điểm làm việc; thông thường, mức lương các kỹ sư thiết kế CAD sẽ dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng - 14 triệu đồng/tháng; chưa tính thêm phụ cấp, hoa hồng hay thưởng công việc.

Công việc cơ bản của một kỹ sư thiết kế CAD
Công việc cơ bản của một kỹ sư thiết kế CAD

3. Yêu cầu để trở thành kỹ sư thiết kế CAD

Để trở thành một kỹ sư thiết kế CAD, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản: cử nhân tại các trường kỹ thuật, tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế công nghiệp, thiết kế cơ khí, kiến trúc,… phải có nền tảng vững chắc về thiết kế.

Ngoài ra, tùy vào bộ phận hay vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn các bằng, chứng chỉ cao cấp của lĩnh vực này. Ví như thạc sĩ ngành thiết kế công nghiệp hay chứng chỉ thiết kế kỹ thuật CAD;…

Có kiến thức về các phần mềm thiết kế như CAD, CAN, CAM,… đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm, cần nắm vững kiến thức nền tảng và cách sử dụng phần mềm; có tư duy thiết kế độc đáo, riêng biệt, mang đậm màu sắc cá nhân.

Yêu cầu để trở thành kỹ sư thiết kế CAD
Yêu cầu để trở thành kỹ sư thiết kế CAD

Có khả năng giao tiếp và giải thích bản vẽ cho các đối tượng liên quan, có khả năng làm việc độc lập hay làm việc nhóm tốt; chủ động trong việc hoàn thành bản thiết kế theo đúng dự kiến; có tinh thần vươn lên và cầu tiến đối với công việc.

Có trách nhiệm đối với mỗi bản thiết kế được cá nhân tạo ra, chủ động sửa đổi theo yêu cầu của khách hàng và cấp trên; không giữ tinh thần “bất khuất”, cố chấp; chịu được áp lực công việc lớn; có thể thực hiện việc đi công tác theo kế hoạch; thực hiện một số công việc và yêu cầu khác theo sự phân công và chỉ đạo của cấp trên.

4. Những yếu tố cần có để làm tốt vị trí kỹ sư thiết kế CAD

4.1. Kiến thức chuyên môn

Đối với lĩnh vực thiết kế, kiến thức chuyên môn là vô cùng rộng; đặc biệt, công việc này yêu cầu khả năng sáng tạo vô cùng cao; vì vậy, bạn thực sự cần trau dồi cho mình thật sâu kiến thức chuyên môn, nắm bắt được kiến thức cơ bản của các nền tảng ngành nghề khác nhau; duy trì khả năng sáng tạo và nhạy bén với mỗi sự thay đổi trong cuộc sống.

Những yếu tố cần có để làm tốt vị trí kỹ sư thiết kế CAD
Những yếu tố cần có để làm tốt vị trí kỹ sư thiết kế CAD

Với kiến thức nền tảng và chuyên môn vững chắc; bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề cơ hội nghề nghiệp đối với lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc cho các công ty trong nước hoặc quốc tế trong các lĩnh vực như: kiến trúc, hàng không vũ trụ, điện – cơ điện, cơ khí, giao thông vận tải, máy móc, xây dựng,…

4.2. Chủ động học hỏi phát triển kỹ năng

Chủ động học hỏi các kiến thức mới của ngành, cập nhật các phần mềm mới; nâng cao khả năng sử dụng và thiết kế trên phần mềm CAD, tối đa hóa việc vận dụng các công cụ hỗ trợ để cho ra sản phẩm với độ hoàn thiện cao nhất.

Rèn luyện khả năng tập trung trong quá trình làm việc. Chủ động tham gia các khóa học hay các buổi chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm thiết kế để mở rộng tầm hiểu biết và tích lũy kinh nghiệm thiết kế cho bản thân; thực tập thực tế tại các công ty doanh nghiệp khác nhau để có trải nghiệm làm việc thực tế; giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Bên cạnh đó, bạn cần phải rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp; kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề; kỹ năng phân tích; kỹ năng quan sát;…

Chủ động học hỏi phát triển kỹ năng
Chủ động học hỏi phát triển kỹ năng

Đặc biệt, trong thời đại đất nước hội nhập nếu bạn có khả năng tiếng Anh, làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài; lương của vị trí kỹ sư thiết kế CAD có thể lên đến 20 triệu đồng – 30 triệu đồng/tháng.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về công việc kỹ sư thiết kế CAD; những kỹ năng cần có để thực hiện tốt công việc này. Hy vọng bài viết mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị trong quá trình bạn tìm hiểu về công việc kỹ sư thiết kế CAD. Chúc bạn luôn luôn vui vẻ mỗi ngày và hoàn thành tốt công việc!


Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật hấp dẫn

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật hấp dẫn, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype