Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư thiết kế cơ điện

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng IN.CI.VI

NHÂN VIÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ ĐIỆN

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng IN.CI.VI

Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 15/02/2022 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành: Điện kỹ thuật. - Trung thực, nhiệt tình, năng động có thể làm việc độc lập hay kết hợp làm việc nhóm. - Sử dụng thành thạo các phần mềm: MS Office; Auto Cad... - Sẵn sàng đi công tác khi được yêu cầu.

+ Xem thêm

Công ty TNHH FuGiang

Kỹ sư quy hoạch cơ điện (chuyên ngành điều hòa thông gió)

Công ty TNHH FuGiang

Bắc Giang

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành điều hòa thông gió Thành thạo Autocad, tin học văn phòng Ưu tiên biết sử dụng các phần mềm dự toán như G8, acitt... Ưu tiên biết tiếng Trung

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Him Lam1

Kỹ sư Cơ điện

Công ty Cổ phần Him Lam1

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/07/2021 10 - 15 triệu Chat

o Thành thạo phần mềm Autocad, Revit, và các phần mềm hỗ trợ khác o Biết thiết kế + bóc tách khối lượng o Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy - Chuyên ngành điện dân dụng & công nghiệp. o Có thể đi công tác/ làm việc tại công trường o Năng động, linh hoạt, phối hợp với các đồng nghiệp, có tinh thần trách nhiệm

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sx-Tm-Dv Nguyễn Phương

Nhân viên thiết kế sản xuất

Công Ty Tnhh Sx-Tm-Dv Nguyễn Phương

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điện lạnh, điện, cơ điện… - Có kinh nghiệm thiết kế máy thực phẩm hoặc thiết bị bảo quản thực phẩm. - Thành thạo phần mềm đồ họa autocad, solidwoks, … - Đạo đức tốt, trung thực, nhiệt tình, trách nhiệm, tuân thủ, nhanh nhẹn, ham học hỏi…

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Kỹ sư thiết kế hệ thống điều hòa thông gió (HVAC Engineer) tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học các chuyên nhiệt lạnh, hệ thống kỹ thuật trong công trình. Ưu tiên các trường Bách Khoa, Xây dựng - Tiếng Anh tốt - Có kinh nghiệm thiết kế hệ thống HVAC từ 1 – 3 năm. - Có kinh nghiệm thiết kế hệ thống cấp thoát nước, cấp thoát nước - Sử dụng thành thạo các phần mềm tính toán chuyên ngành HVAC, Microsoft Office, AutoCAD, Revit (Ưu tiên với các ứng viên có kinh nghiệm sử dụng Navisworks, BIM 360) - Chủ động, thích nghi nhanh với công việc. Có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm. Săn sàng làm overtime vào những thời điểm có tiến độ gấp. - Vui vẻ, hoà đồng, ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến cũng như đam mê với nghề thiết kế. - Có đủ sức khoẻ để đảm nhận công việc

+ Xem thêm

Tập đoàn Sunshine

[Sunshine Group] Kỹ Sư Chủ Trì Thiết Kế Cơ Điện - HVAC - Cấp Thoát Nước

Tập đoàn Sunshine

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 28/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống cơ điện, HVAC, cấp thoát nước của công trình và hạ tầng dự án, ưu tiên công trình cao tầng và dự án trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng. - Am hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm: AutoCAD, văn phòng (M.Word, M.Excel, M.Powerpoint)… và các phần mềm hỗ trợ tính toán thiết kế. - Kiến thức chuyên sâu về các giải pháp cơ điện, HVAC, cấp thoát nước các tiêu chuẩn và quy định về thiết kế, thi công, vận hành khai thác và bảo hành bảo trì. - Am hiểu các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy áp dụng cho các bộ môn khác: Điều hòa thông gió, tăng áp hút khói, điện & điện nhẹ, cấp thoát nước, kiến trúc.

+ Xem thêm

Cty Cổ Phần Cơ Điện Nam Hòa

NHÂN VIÊN THIẾT KẾ TỦ ĐIỆN HẠ THẾ

Cty Cổ Phần Cơ Điện Nam Hòa

Quận 9, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/03/2021 7 - 10 triệu Chat

- Ưu tiên kinh nghiện 1-2 năm về tủ bảng điện. - Thành thạo Autocad Electric (bắt buộc), Autodesk Inventor/ Solid Works, Eplan… - Thành tạo PLC logo, Zen…. - Biết cài đặt biến tần, khởi đồng mềm các hãng Schneider, ABB…. - Đọc tốt tài liệu tiếng Anh.

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E.

Kỹ sư thiết kế, giám sát thi công hệ thống điều hòa, hệ thống điện, nước

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E.

Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2019 10 - 15 triệu Chat

Chuyên ngành tốt nghiệp: + Tốt nghiệp chuyên ngành Điện, Điện lạnh, Nhiệt lạnh, Hệ thống điện của các trường Đại học. Chấp nhận sinh viên mới ra trường đúng chuyên ngành. - Nhanh nhẹn, chịu khó, khả năng giao tiếp tốt. - Có kiến thức, kinh nghiệm về nhiệt lạnh, điện là một lợi thế. - Sự dụng được máy tính, các phần mềm

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Để làm tốt một công việc, trước hết chúng ta phải hiểu về nó. Đã bao giờ bạn thắc mắc, một kỹ sư thiết kế cơ điện sẽ phải làm những công việc gì hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?

Để hiểu rõ hơn về công việc này, đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ sư thiết kế cơ điện là gì nhé!

Kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?
Kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là, kỹ sư cơ điện họ sẽ phụ trách công việc về tư vấn khách hàng, thiết kế và thi công các hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, các thiết bị vệ sinh, hệ thống thông gió hay hệ thống báo cháy,... cho các công trình xây dựng nói chung. Trong đó, tại các công trình xây dựng này, họ phụ trách phần điện lớn hơn. Có đến 40 đến 60% là các thiết bị điện, và thậm chí tại những công trình lớn, có thể lớn tới 80%.

2. Công việc chính của kỹ sư thiết kế cơ điện

Ngay dưới đây là bản mô tả chi tiết công việc của một kỹ sư thiết kế cơ điện. Nếu bạn đang quan tâm và muốn ứng tuyển vị trí này thì hãy tham khảo thật kỹ bản mô tả này nhé. Biết rõ công việc mà mình làm sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc.

Công việc chính của kỹ sư thiết kế cơ điện
Công việc chính của kỹ sư thiết kế cơ điện

+ Công việc đầu tiên của một kỹ sư thiết kế cơ điện đó chính là nắm bắt nhu cầu khách hàng, khảo sát thực tế công trình. Từ đó, kết hợp cả 2 yếu tố để đưa ra một phương pháp thiết kế theo đúng và đủ yêu cầu của cả 2 bên. Việc thiết kế hệ thống điện là tương đối khó. Bởi mỗi công trình được thiết kế theo một cách khác nhau. Chính vì vậy, không thể cùng áp đặt 1 bản thiết kế cho tất cả các công trình được. 

+ Sau khi đã nghiên cứu xong công trình, kỹ sư thiết kế cơ điện phải hoàn thành 1 bản vẽ thiết kế và kiểm tra lại. Bản thiết kế này bạn hay được nghe với cái tên chuyên ngành là M&E. Các kỹ sư sẽ phải triển khai bản vẽ theo mô hình 3D.

Một quy trình vẽ thiết kế đạt chuẩn đó là đi thực địa, đo các thông số và cuối cùng là đưa lên market để vẽ. Tuy nhiên, công việc của họ không chỉ dừng lại ở bản thiết kế. Họ còn phải chịu trách nghiệm kiểm tra lại, làm việc cùng với đội ngũ xây dựng. Mục đích của công việc này là cùng phối hợp để chỉnh sửa lại bản vẽ cho hợp lý nhất, để đưa ra đề xuất về vấn đề đi đường điện trong toàn bộ hệ thống,... Qua việc kiểm tra lại bản vẽ, các kỹ sư có thể phát hiện ra những lỗi sai sớm để kịp thời điều chỉnh.

+ Phối hợp cùng với các cơ quan chức năng và các bên liên quan kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ thiết kế. Điều này để chắc chắn một việc là bản thiết kế của bạn tuân thủ theo mọi quy định của Pháp luật và đúng với yêu cầu của chủ thầu xây dựng.

Công việc chính của kỹ sư thiết kế cơ điện
Công việc chính của kỹ sư thiết kế cơ điện

+ Tiếp theo đó, ngay khi hồ sơ thiết kế của bạn đã được phê duyệt và thông qua, bạn sẽ tiến hành bóc tách khối lượng. Công việc này sẽ yêu cầu một chút tỉ mỉ và cẩn thận, bởi đây là một công việc quan trọng. Vì sau khi thống kê vật tư, bạn sẽ phải đưa ra một bảng dự trù ngân sách tương ứng, đồng thời đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra theo đúng tính toán ban đầu.

+ Triển khai và giám sát thi công M&E. Nói một chút cho ai còn đang thắc mắc M&E là gì. M&E là Mechanical & Electrical, có nghĩa là cơ khí và cơ điện. Ở giai đoạn này, các kỹ sư thiết kế cơ điện có thể đảm nhiệm các đầu việc như: hệ thống tải điện, hệ thống thông gió và điều hòa không khí hay là hệ thống PCCC,…. 

Trong đó, hệ thống tải điện là quan trọng nhất, bởi vì nó bao gồm cả điện nặng và điện nhẹ. Trong quá trình thi công, các kỹ sư phải giám sát và quan tâm thật kỹ đến vấn đề về kỹ thuật, đồng thời thực hiện đúng theo với bản thiết kế M&E đã đề ra trước đó.

+ Theo dõi quá trình vận hành và sử dụng. Ngay sau khi thiết kế và lắp đặt thành công, kỹ sư thiết kế cơ điện còn phải theo dõi lại vận hành của các thiết bị, xem nó có hoạt động bình thường hay không. Như thực tế, thông thường, quá trình theo dõi này sẽ diễn ra trong vòng ít nhất là 1 tháng, với những công trình có thể kéo dài cả 1 năm. Các kỹ sư phải chú ý đảm bảo an toàn thật tốt cho các thiết bị, tránh phát sinh nguy hiểm như bị rò rỉ điện,...

+ Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả các đầu việc ở trên, kỹ sư thiết kế cơ điện còn phải làm 1 bản báo cáo lại công việc. Việc báo cáo này sẽ trình lên bộ phận lãnh đạo để có thể nắm được tình hình một cách tốt nhất. Trong đó, các đầu mục mà bạn cần báo cáo đó là tiến độ công việc, các chi tiết số liệu về vật tư sử dụng, khối lượng thiết bị trong công trình. Đồng thời từ đó, nhìn được những phát sinh và xin ý kiến để xử lý những đề xuất trong quá trình thi công.

Về cơ bản, đầu việc của một kỹ sư thiết kế cơ điện phải đảm nhận tương đối nhiều. Chính vì thế, công việc này không thích hợp với những bạn muốn ngồi ở vị trí mát mẻ, làm các công việc nhẹ nhàng như dân văn phòng. Để trở thành kỹ sư giỏi, bạn sẽ phải thường xuyên đi thực địa và đúc rút kinh nghiệm qua từng lần.

3. Yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?

Với số lượng lớn công việc chuyên môn cao cần đảm nhận như thế, đồng nghĩa với việc những yêu cầu được đặt ra cho công việc này cũng tương đối lớn. Để có thể trở thành một kỹ sư thiết kế cơ điện giỏi, bạn cần đạt được những yêu cầu sau đây.

Yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?
Yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?

+ Có kiến thức chuyên môn cao. Chắc chắn bạn đã phải theo học một cơ sở đào tạo đúng chuyên ngành, để nắm vững nhất các lý thuyết cơ bản cho công việc. Nếu bạn là sinh viên của các trường Đại học chuyên về kỹ thuật như Bách Khoa, Xây Dựng,... là một lợi thế lớn.

+ Có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thực thi các thiết kế M&E. Tùy theo vị trí mà bạn muốn ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ đề ra những yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm.

+ Có các kỹ năng cho công cụ thiết kế chuyên biệt như AutoCad, Revit mep,... Bởi các công cụ này sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong công việc, bạn cần nắm rõ cách sử dụng của công cụ này để làm việc hiệu quả hơn.

+ Có khả năng giao tiếp và trình bày. Là một kỹ sư thiết kế cơ điện, như chúng tôi đã đề cập bên trên, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tác để tư vấn, đồng thời trình bày lại kết quả cho cấp trên theo dõi. Chính vì vậy, khả năng thuyết phục và trình bày sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?
Yêu cầu đối với một kỹ sư thiết kế cơ điện là gì?

+ Có khả năng sắp xếp công việc một cách hợp lý. Công việc mà bạn phải đảm nhiệm ở vai trò kỹ sư này rất nhiều. Vì thế, bạn phải biết cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất. Sắp xếp thời gian tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, và quan tâm được hết đến những đầu việc mà không bị bỏ lỡ hay sai sót trong quá trình làm việc.

+ Bạn phải là người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Bởi một sai sót cũng có thể kéo đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhất là công việc mang tính chất dây chuyền như này. 

4. Quyền lợi của việc làm kỹ sư thiết kế cơ điện

Khi trở thành một kỹ sư thiết kế cơ điện, bạn sẽ được mọi quyền lợi theo quy định của Nhà nước như hưởng đầy đủ lương, nghỉ các ngày Lễ, Tết, được đóng bảo hiểm xã hội,... ngoài ra bạn còn được gặp nhiều đối tác lớn nhỏ, môi trường làm việc có khả năng thăng tiến trong tương lai.

Quyền lợi của việc làm kỹ sư thiết kế cơ điện
Quyền lợi của việc làm kỹ sư thiết kế cơ điện

Mức lương cơ bản của công việc cho sinh viên mới ra trường dao động từ 6 đến 7 triệu. Mức lương này sẽ thay đổi trình độ  tay nghề và kinh nghiệm làm việc của bạn. Đối với một kỹ sư làm ở những doanh nghiệp nước ngoài rơi vào khoảng 12 đến 18 triệu đồng, con số này cũng tương đối hấp dẫn phải không nào.

Trên đây là bản mô tả chi tiết về công việc, đây là một ngành nghề tương đối nổi hiện nay bởi giá trị thực tiễn của nó. Ở bất kỳ một công trình nào, dù là lớn hay nhỏ, đều cần đến người thiết kế và thi công này.


Nhân viên hành chính trường học

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến công việc nhân viên hành chính trường học thì hãy tham khảo bản mô tả công việc trong bài viết dưới đây nhé!

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype