Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên điện thoại

CÔNG TY KỸ NGHỆ PHÚC ANH

NHÂN VIÊN NHẬN BẢO HÀNH TẠI TRUNG TÂM BẢO HÀNH

CÔNG TY KỸ NGHỆ PHÚC ANH

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 20/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Nam / nữ từ 22 tuổi, tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên, sức khoẻ tốt - Có kinh nghiệm tiếp nhận bảo hành tại các trung tâm bảo hành là 1 lợi thế - Ưu tiên các bạn có hiểu biết về công nghệ, thiết bị tin học, máy tính… - Giao tiếp vui vẻ, khéo léo, nhiệt tình, nhanh nhẹn

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Phân Phối Synnex Fpt

Kỹ thuật viên sửa chữa bảo hành điện thoại

Công Ty Tnhh Phân Phối Synnex Fpt

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Nam, tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành Điện tử, kỹ thuật máy tính, sửa điện thoại. - Có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại sửa chữa main board - Ưu tiên các bạn có kinh nghiệm sửa chữa các sản phẩm của Apple, đặc biệt là Iphone.

+ Xem thêm

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ONE ( SỬA CHỮA-BẢO HÀNH)

Lương 12-18 Triệu: Tuyển Kỹ thuật viên Ép kính điện thoại

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ONE ( SỬA CHỮA-BẢO HÀNH)

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2020 15 - 20 triệu Chat

Biết sử dụng các loại máy ép kính. Không phân biệt giới tính, không cần bằng cấp . Trung thực, có trách nhiệm Yêu thích, chủ động tìm tòi các kiến thức nghiệp vụ sửa chữa thiết bị công nghệ. Thực hiện một số công việc khác (nếu có) theo sự phân công của cấp trên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ thuật viên điện thoại là một trong những công việc thuộc nhóm ngành nghề sửa chữa đang nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ. Nền công nghiệp thời đại 4.0 đã mở ra những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho những ai yêu thích công việc này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nhiệm vụ, yêu cầu của kỹ thuật viên điện thoại qua bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Tổng quan công việc kỹ thuật viên điện thoại

Bước vào thời đại 4.0, những công việc liên quan đến nhóm ngành nghề công nghệ thông tin luôn giữ được một sức hấp dẫn nhất định trên thị trường tuyển dụng. Có thể nói, các doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay không đều cần một lượng kỹ thuật viên nhất định phục vụ các hoạt động liên quan đến vận hành, sửa chữa trong doanh nghiệp mình. 

Tổng quan công việc kỹ thuật viên điện thoại
Tổng quan công việc kỹ thuật viên điện thoại

Phần đông những công việc thuộc ngành nghề kỹ thuật đều có mức đãi ngộ hấp dẫn cũng như nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Công việc kỹ thuật viên điện thoại cũng vậy. Song hành với việc mua mới một chiếc điện thoại thì nhu cầu sửa chữa, bảo hành điện thoại sau một thời gian sử dụng cũng ngày một tăng cao. Đặc biệt khi giá trị của điện thoại thông minh ngày một tăng mạnh, có những chiếc điện thoại trị giá ngang với một chiếc laptop/ máy tính bảng. 

Cùng với đó, các tác vụ công việc văn phòng cũng được tự động hóa, lưu trữ trên điện thoại với tần suất lớn nhằm đảm bảo tính tiện dụng. Chiếc điện thoại giờ không chỉ có chức năng giải trí, phục vụ các tác vụ viễn thông như nghe - gọi mà còn là công cụ làm việc, kiếm tiền đối với nhiều người. 

Kỹ thuật viên điện thoại là công việc được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, quan tâm
Kỹ thuật viên điện thoại là công việc được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, quan tâm

Các hãng điện thoại cũng phải thường xuyên bổ sung đội ngũ kỹ thuật viên điện thoại để bảo hành, sửa chữa chăm sóc khách hàng. Những cơ sở sửa chữa điện thoại, bán lẻ điện thoại cũng cần những kỹ thuật viên điện thoại để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng kịp thời nhất. 

Từ đấy, có thể khẳng định công việc kỹ thuật viên điện thoại hiện nay đang là một công việc có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường. 

2. Chuẩn bị gì để làm kỹ thuật viên điện thoại?

2.1. Học hỏi kiến thức về sửa chữa điện thoại

Có thể nói, điện thoại càng được tích hợp nhiều tính năng công nghệ càng có nhiều sự cố, lỗi phát sinh hiếm gặp có thể xảy ra. Đặc biệt là những lỗi gặp phải trong chiếc điện thoại đắt tiền sẽ khó sửa chữa hơn so với những chiếc điện thoại giá rẻ, tầm trung. 

Cần có kiến thức ổn định để làm kỹ thuật viên điện thoại
Cần có kiến thức ổn định để làm kỹ thuật viên điện thoại

Để làm công việc kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại, bạn sẽ cần có những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các dòng điện thoại - từ cũ đến mới; các lỗi thường gặp trong điện thoại (phồng pin, sọc màn hình, chai pin…); các lỗi hiếm gặp/ khó sửa chữa trong các dòng điện thoại mới. 

Mỗi người sử dụng điện thoại sẽ có những mục đích riêng. Tùy theo mục đích sử dụng, thói quen sử dụng của khách hàng mà những lỗi trên điện thoại cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh nhu cầu sửa chữa, rất nhiều khách hàng kỹ tính có nhu cầu bảo hành toàn bộ điện thoại định kỳ theo hậu mãi của nhãn hàng hoặc đơn vị kinh doanh. Bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi học tập về các dòng máy nếu muốn là kỹ thuật viên chính chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng những dòng điện thoại đắt tiền, yêu cầu trình độ kỹ thuật cao.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại, các cơ sở sửa chữa điện thoại nhỏ lẻ nhận nhân viên để đào tạo, bạn có thể cân nhắc các mức chi phí học để tìm cơ sở đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

2.2. Rèn luyện các kỹ năng phục vụ công việc

Công việc kỹ thuật viên điện thoại tuy không có yêu cầu quá cao về trình độ học vấn mà có nhiều yêu cầu về trình độ chuyên môn. Tại các cơ sở sửa chữa điện thoại cũng như tại các phòng ban bảo hành tại các hãng di động đều có yêu cầu kỹ thuật viên phải tốt nghiệp tối thiểu bậc phổ thông hoặc đã có thời gian học tập tại các trung tâm dạy nghề, trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin. 

Kỹ thuật viên điện thoại đề cao khả năng tiếp thu và ghi nhớ các quy trình sửa chữa nhưng vẫn có những yêu cầu nhất định liên quan đến các kỹ năng trong công việc. Về kỹ năng chuyên môn, kỹ thuật viên điện thoại phải thường xuyên trau dồi, luyện tập, đề cao việc học hỏi và cập nhật những thông tin mới liên quan đến đặc thù công việc. 

Các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cũng sẽ hỗ trợ bạn trong công việc
Các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cũng sẽ hỗ trợ bạn trong công việc

Hiện nay, phần đông các cơ sở sửa chữa điện thoại đều hướng đến việc đào tạo kỹ thuật viên quen dần với những quy trình làm việc nhóm để đảm bảo năng suất đạt mức tốt nhất. Chính vì vậy, bạn phải có kỹ năng làm việc và phối hợp nhịp nhàng với những thành viên khác trong doanh nghiệp.

Là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, kỹ thuật viên điện thoại cũng cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục ở mức cơ bản. Không phải khách hàng nào cũng có kiến thức hiểu về sản phẩm điện thoại, bạn sẽ cần thông báo lỗi của điện thoại + mức giá sửa để khách hàng cân nhắc và ra quyết định. 

Làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết khi làm kỹ thuật viên điện thoại
Làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết khi làm kỹ thuật viên điện thoại

Thông thường nhằm đảm bảo việc nghe gọi, khách hàng sẽ có nhu cầu sửa chữa điện thoại và lấy ngay trong ngày. Chính vì thế, công việc của kỹ thuật viên điện thoại sẽ gặp áp lực về mặt thời gian, nhất là với những chiếc điện thoại phát sinh lỗi nghiêm trọng. 

Ngoài ra, kỹ thuật viên điện thoại phải là người có phẩm chất trung thực. Hiện nay, rất nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại xuất hiện tình trạng linh kiện điện thoại của khách hàng bị đánh tráo, thay đổi thành linh kiện rẻ tiền. Điều này đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu. Các kỹ thuật viên điện thoại phải luôn giữ được phẩm chất, đức tính không tham lam để không bị những cạm bẫy làm tha hóa.

3. Mức lương của kỹ thuật viên điện thoại

Một trong những điểm thu hút nhiều bạn trẻ tham gia học sửa chữa điện thoại và ứng tuyển tại các cơ sở sửa chữa nằm ở mức lương vô cùng hấp dẫn của công việc này. 

Ngay cả ở những cơ sở sửa chữa tư nhân, mức lương khởi điểm của các bạn đã từ 6 - 8 triệu/ tháng. 

Mức lương của kỹ thuật viên điện thoại khá hấp dẫn
Mức lương của kỹ thuật viên điện thoại khá hấp dẫn

Với nhân viên có thâm niên làm việc lâu năm, kiến thức sửa chữa tốt, có kỹ năng sửa chữa phần cứng phần mềm của những dòng máy khó như iPhone, SONY, HTC… mức lương sẽ cao hơn. Đặc biệt, khi đã thành thạo quy trình sửa chữa của nhiều loại máy, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 15 - 20 triệu/ tháng trở lên. 

Để đảm bảo công việc không gặp những vấn đề liên quan đến quyền lợi, bạn nên lựa chọn ký hợp đồng làm nhân viên bảo dưỡng cho các hãng di động hoặc làm việc tại những cơ sở sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, có hợp đồng lao động rõ ràng. Cùng với đó, bạn cũng sẽ được tham gia những hoạt động tập thể của doanh nghiệp và xây dựng được nhiều mối quan hệ hơn. 

Các công việc liên quan đến sửa chữa các thiết bị công nghệ luôn vô cùng tiềm năng và hứa hẹn trên thị trường tuyển dụng. Đối với công việc kỹ thuật viên điện thoại, bạn sẽ không phải chịu quá nhiều yêu cầu khắt khe về học vấn, bằng cấp khi tuyển dụng mà chỉ cần thể hiện năng lực chuyên môn trực quan. Hãy đến với trang thông tin tuyển dụng timviec365.vn để khám phá xem các doanh nghiệp đòi hỏi như thế nào ở kỹ thuật viên điện thoại nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!


Junior business analyst

Với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến, học hỏi cao, rất nhiều ứng viên đang hứng thú với công việc junior business analyst. Cùng tìm hiểu những yêu cầu liên quan đến công việc này qua bài viết dưới đây nhé.

Junior business analyst

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype