Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Kỹ thuật viên Gây mê hồi sức

Công Ty Tnhh Bệnh Viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

Tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng/KTV Gây mê Hồi sức Có CCHN, ưu tiên có kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện đa khoa. Có khả năng giao tiếp tiếng anh là một lợi thế Thành thạo về máy tính và tin học cơ bản Có sức khỏe và đam mê công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm kỹ thuật viên gây mê hồi sức là một trong những công việc rất quan trọng trong quá trình cứu chữa bệnh cho các bệnh nhân cần đến hoạt động gây mê trong các ca phẫu thuật. Nghề nghiệp này mang lại nhiều giá trị cho cả người trong nghề và toàn bộ xã hội nói chung vì tính nhân văn và cao cả của nó. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm kỹ thuật viên gây mê hồi sức trong bài viết chi tiết sau đây.

1. Giới thiệu chung về việc làm kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Trong mỗi cuộc phẫu thuật, thành công của ca bệnh không chỉ nằm trên tay bác sĩ cầm dao mổ mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật gây mê, hồi sức của toàn thể ekip. Kỹ thuật viên gây mê hồi sức là từ chỉ nghề nghiệp của những người làm việc trong các ekip gây mê cho bệnh nhân trước khi họ được tiến hành điều trị trong phòng phẫu thuật.

Công việc kỹ thuật viên gây mê hồi sức liên quan đến rất nhiều những hoạt động xung quanh bệnh nhân, từ những yếu tố nhỏ nhất cho đến những tình huống nguy hiểm, nguy kịch trên bàn mổ hay thậm chí là sau những ca phẫu thuật thành công.

Khái quát công việc kỹ thuật viên gây mê hồi sức
Khái quát công việc kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Việc làm của kỹ thuật viên gây mê hồi sức và ekip của mình đã giúp nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân được chia sẻ phần nào khi giúp họ trải qua cơn bệnh ít đau hơn và thoải mái hơn. Đôi khi, các kỹ thuật viên còn là chỗ dựa tinh thần, niềm an ủi mang đến những tình cảm yêu thương giúp bệnh nhân có hy vọng, lòng tìn hơn vào tương lai tươi sáng.

2. Mô tả công việc của kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Công việc của kỹ thuật viên gây mê hồi sức, thực sự mà nói, là một công việc vô cùng vất vả. Việc làm của họ gắn với bệnh nhân, gắn với phòng phẫu thuật và những dụng cụ y tế quan năm suốt tháng với áp lực thể chất và tinh thần vô cùng khó đối mặt.

Trong một ngày, nhiệm vụ chủ yếu của kỹ thuật viên gây mê hồi sức gắn liền với bệnh nhân và bác sĩ gây mê hồi sức. Họ chính là những người trực tiếp tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân dưới sự chỉ đạo, y lệnh của bác sĩ chính.

Mô tả chi tiết công việc
Mô tả chi tiết công việc

Vì những lý do về trình độ chuyên môn, công việc của các kỹ thuật viên chỉ dừng lại ở chăm sóc bệnh nhân và thực hành y lệnh. Họ không có quyền được khám bệnh, chẩn đoán và tư vấn cho bệnh nhân như những gì nằm trong quyền hạn của bác sĩ gây mê hồi sức.

Về cơ bản, trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ nhận được những lời khuyên và thăm khám bởi bác sĩ để chuẩn bị cho quá trình trị liệu sắp tới của mình. Trong thười gian này, kỹ thuật viên gây mê là người trực tiếp chăm sóc, nhắc nhở bệnh nhân trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho họ trước ca mổ theo lời dặn dò của bác sĩ.

Trong ca phẫu thuật, kỹ thuật viên gây mê hồi sức sẽ phải thực hiện các công đoạn chuẩn bị riêng cho phần gây mê phẫu thuật của mình. Họ được yêu cầu sắp xếp đầy đủ các loại thuốc gây mê, gây tê phù hợp và chính xác với những thông tin mà bác sĩ gây mê chính đã đề ra một cách tỉ mỉ để không gây nguy hiểm cho bệnh nhân trong quá trình chữa trị. Đồng thời, dưới y lệnh của bác sĩ gây mê hồi sức, các kỹ thuật viên sẽ là người trực tiếp tiêm thuốc và điều chỉnh các loại hóa, dược chất trong dung dịch truyền cho bệnh nhân.

Gây mê và theo dõi tình hình bệnh nhân trong ca phẫu thuật
Gây mê và theo dõi tình hình bệnh nhân trong ca phẫu thuật

Không chỉ vậy, họ còn có nhiệm vụ quan sát những chỉ số, tình trạng bệnh nhân trên các màn hình hiển thị trong phòng mổ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và thông báo kịp thời đến bác sĩ những thông tin, dấu hiệu bất thường để họ kịp thời xử lý, cứu chữa cho người bệnh.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, các kỹ thuật viên sẽ là người ở lại để xử lý những vấn đề liên quan đến máy móc, dụng cụ gây mê hồi sức trong phòng mổ để đảm bảo cho các ekip sau vào làm việc được thuận lợi và chính xác hơn, đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bệnh nhân. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ được bác sĩ và kỹ thuật viên gây mê hồi sức tiếp đón để thực hiện quá trình hồi sức và giảm đau.

Trong thời gian này, kỹ thuật viên gây mê hồi sức chính là người chăm sóc, hỏi han tình hình người bệnh và báo cáo lại với bác sĩ để vấn đề xảy ra được xử lý kịp thời. Họ cũng là người tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân và gia đình họ và có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình hồi sức sau phẫu thuật. Mỗi một người bệnh sau mổ khỏe mạnh, không đau, không có di chứng gây mê là một niềm vui sướng, tự hào của ekip, bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê hồi sức.

Tiếp nhận bệnh nhân sau phẫu thuật và tiến hành điều trị hồi sức
Tiếp nhận bệnh nhân sau phẫu thuật và tiến hành điều trị hồi sức

Công việc của kỹ thuật viên gây mê hồi sức vất vả, áp lực là thế, tuy nhiên, họ vẫn cần hoàn thiện những yêu cầu về giấy tờ, sổ sách được giao làm theo chuyên môn, chức năng nhiệm vụ. Dù đây là việc làm cần thiết để theo dõi bệnh nhân và báo cáo hiệu quả công việc tuy nhiên nó cũng mang đến thêm nhiều áp lực công việc cho những người trong ngành gây mê hồi sức.

3. Làm gì để trở thành kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Để trở thành một kỹ thuật viên gây mê hồi sức, bạn phải đáp ứng đủ một số yêu cầu đặc biệt về học vấn chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chung. Về kiến thức chuyên môn, các kỹ thuật viên gây mê hồi sức hiện nay chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện có văn bằng chuyên ngành gây mê hồi sức là có thể ứng tuyển.

Sau khi khảo sát một số nội dung tuyển dụng trên thị trường hiện nay, hầu hết các vị trí kỹ thuật viên gây mê hồi sức yêu cầu trình độ cao đẳng đến đại học. Tuy nhiên, vì hoạt động trong lĩnh vực y tế khá đặc thù, vì vậy kỹ thuật viên gây mê hồi sức phải có giấy phép hành nghề hợp pháp để được làm việc trong các bệnh viện.

Yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiệm
Yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiệm

Khác với bác sĩ chuyên ngành gây mê hồi sức thường được yêu cầu rất cao về kinh nghiệm làm việc, các trung tâm y tế, bệnh viện hiện nay chấp nhận những kỹ thuật viên gây mê hồi sức có ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, quá trình để đào tạo một kỹ thuật viên mới sẽ lâu dài và vất vả hơn.

Bên cạnh các vấn đề chuyên môn ngành gây mê hồi sức, các kỹ thuật viên cũng được yêu cầu về trình độ kỹ năng tin học để thực hiện các công việc liên quan đến văn bản, sổ sách, giấy tờ trong bệnh viện và báo cáo lên cấp trên. Ngoài ra, ở một số cơ sở y tế quốc tế, kỹ năng ngoại ngữ cũng là một điểm cộng lớn cho khả năng trúng tuyển của một kỹ thuật viên.

4. Đãi ngộ dành cho kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Hiện nay, trên thị trường lao động, mức lương trung bình được trả cho một kỹ thuật viên gây  mê hồi sức là từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản mà bạn sẽ nhận được, ngoài ra còn có các khoảng trợ cấp đặc biệt khác hoặc tiền thưởng nếu hoàn thành nhiệm vụ và vượt quá KPI được đề ra bởi tổ chức.

Mức đãi ngộ triển vọng của kỹ thuật viên gây mê hồi sức
Mức đãi ngộ triển vọng của kỹ thuật viên gây mê hồi sức

Bên cạnh mức lương ổn định, nhân viên kỹ thuật gây mê hồi sức còn được hưởng các quyền lợi như được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, các gói bảo hiểm và dịch vụ sức khỏe chuyên nghiệp, nhiều ưu đãi, được tham gia vào các hoạt động chung của doanh nghiệp, tổ chức, bệnh viện và đôi khi là những chuyến du lịch tập thể vui vẻ cùng đồng nghiệp,...

5. Cơ sở đào tạo và định hướng ngành

Kỹ thuật viên gây mê hồi sức có triển vọng cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt khi hiện nay, nhu cầu về số lượng kỹ thuật viên vẫn đang còn là vấn đề mà các bệnh viện, trung tâm phải giải quyết vì thiếu hụt nhân lực ngành. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn theo đuổi ngành y và cống hiến sức mình vì sự hạnh phúc và sức khỏe của mọi người.

Một số cơ sở đào tạo gây mê hồi sức
Một số cơ sở đào tạo gây mê hồi sức

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo kỹ thuật viên gây mê hồi sức và điều dưỡng gây mê hồi sức với trình độ cao đẳng và đại học. Tiêu biểu có thể kể đến những trường đại học lớn, danh tiếng như đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đại học Y dược Cần Thơ,... hoặc một số các trường cao đẳng, trung cấp y dược khác.

Việc làm kỹ thuật viên gây mê hồi sức sẽ là một công việc tốt dành cho bạn nếu như bạn có đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng của bản thân và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Bên cạnh học tập những tri thức ngành nghề và tích lũy kinh nghiệm, hãy bồi dưỡng cho mình một tấm lòng tốt đẹp của người làm nghề cứu người để trao đi những yêu thương và nhận lại sự kính trọng, tình cảm chân thành của mọi người đối với nghề nghiệp cao quý này.


Việc làm bác sĩ dự phòng

Tìm hiểu thêm về các vị trí công việc trong ngành y dược cùng timviec365.vn với bài viết việc làm bác sĩ dự phòng trong link dưới đây.

Việc làm tuyển dụng bác sĩ dự phòng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype