Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên khúc xạ

Công Ty Tnhh Mắt Kính Thiên Phong

KTV khúc xạ

Công Ty Tnhh Mắt Kính Thiên Phong

Quận 4, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/04/2021 15 - 20 triệu Chat

Yêu cầu - Kỹ năng giao tiếp và tư vấn khách hàng tốt. - Có hiểu biết sâu và đưa ra lời khuyên cho các vấn đề liên quan đến khúc xạ, bệnh về mắt là một lợi thế. - Có kinh nghiệm cắt kính bằng máy bán tự động. - Tối thiểu kinh nghiệm 1 năm với vị trí tương đương (tùy chỉnh theo kỹ năng, kinh nghiệm) - Có chứng chỉ Khúc xạ nhãn khoa.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ thuật viên khúc xạ là một ngành nghề được chú ý và quan tâm. Hiện nay, vấn đề sức khỏe về mắt luôn là mối lo của rất nhiều người, do đó vị trí việc làm kỹ thuật viên khúc xạ cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các cơ sở, phòng khám bệnh viện về mắt. Cùng khám phá những điều thú vị trong công việc của những kỹ thuật viên khúc xạ để biết nhiều hơn thông tin về vị trí nghề nghiệp này.

1. Tổng quan về việc làm kỹ thuật viên khúc xạ

Kỹ thuật viên khúc xạ là nghề nghiệp liên quan đến những vấn đề về sức khỏe của đôi mắt. Những người làm việc trong ngành này thực hiện những công việc như một bác sĩ chuyên ngành về mắt. Họ thực hiện công việc chẩn đoán, đo đạc các thông số về mắt cho khách hàng rồi từ những thông tin có được họ đưa ra kết luận về vấn đề liên quan đến mắt và kê toa, hướng dẫn cho người khám.

Khái quát chung về kỹ thuật viên khúc xạ
Khái quát chung về kỹ thuật viên khúc xạ

Kỹ thuật viên khúc xạ có thể làm việc trong các phòng khám về mắt, các phòng tư vấn sức khỏe về mắt hoặc những cơ sở bệnh viện về mắt. Kỹ thuật viên khúc xạ cũng có thể được biết đến là kỹ thuật viên kính thuốc, muốn hành nghề phải có chứng chỉ do cơ quan của bộ y tế cấp.

Kỹ thuật viên khúc xạ thường làm việc với các thiết bị đo lường, máy đo sức khỏe của mắt, họ có khả năng nắm bắt được cách sử dụng các máy móc, thiết bị và dụng cụ để đo chỉ số của mắt. Nắm bắt được những kiến thức về sức khỏe liên quan rồi đưa ra kết luận vấn đề về mắt thông qua những chỉ số đo được. Sau đó hướng dẫn cho người bệnh, khách hàng những cách thức chữa trị hoặc giúp khách hàng cắt kính mắt.

2. Mô tả chi tiết công việc kỹ thuật viên khúc xạ

Công việc của kỹ thuật viên khúc xạ là thực hiện hoạt động đo khúc xạ, kiểm tra thị lực mắt và kê toa cấp đơn kính cho khách hàng. Thực hiện hoạt động tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàng sử dụng kính phù hợp để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Kỹ thuật viên khúc xạ là người trực tiếp đo độ mắt, phải nắm rõ những bệnh liên quan về mắt cận thị, loạn thị, viễn thị. Họ tiến hành đưa ra công thức tính toán và thực hiện công việc kê toa cắt kính hoặc toa thuốc liên quan. Tiến hành ghi chép, cập nhật, lưu trữ về thông tin khám mắt của khách hàng và báo cáo lên cấp trên nếu cần.

Công việc của kỹ thuật viên khúc xạ cần làm
Công việc của kỹ thuật viên khúc xạ cần làm

Công việc của kỹ thuật viên thuốc kính phải thực hiện đúng quy trình đo khám mắt của bệnh viện, hoặc quy trình đo lường, khám mắt của bộ y tế đưa ra. Mục đích là để đảm bảo được kết quả chỉ số đo đạc được chính xác nhất. Những kết luận và kê toa cho khách hàng phải có cơ sở thực tế thông qua quá trình làm việc.

Kỹ thuật viên khúc xạ cũng tiếp nhận và đưa ra những khuyến nghị về máy móc, thiết bị đo lường để có thể hỗ trợ công việc hiệu quả hơn. Ngoài ra những kỹ thuật viên khúc xạ này cũng phải thực hiện những công việc khác thông qua sự phân công của quản lý trực tiếp.

3. Yêu cầu của vị trí kỹ thuật viên khúc xạ

Yêu cầu đầu tiên mà những kỹ thuật viên khúc xạ cần có đó là có chứng chỉ kỹ thuật viên thuốc kính do cơ quan của bộ ý tế cấp và chứng chỉ hành nghề. 

Nắm rõ những chỉ số, công thức đo lường và các công thức tính toán về các bệnh liên quan đến mắt. Phải nắm bắt được quy trình đo thị lực của mắt, kê toa đúng để tránh tình trạng cắt sai kính gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe mắt của khách hàng.

Kỹ thuật viên khúc xạ cũng có yêu cầu phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đại học y dược trở lên. Hiểu về hoạt động của các dụng cụ và máy móc đo lường, nếu có kinh nghiệm trong ngành đo khúc xạ mắt thì sẽ được ưu tiên.

Những yêu cầu cơ bản cần có đối với kỹ thuật viên khúc xạ
Những yêu cầu cơ bản cần có đối với kỹ thuật viên khúc xạ

Ngoài ra kỹ thuật viên khúc xạ cũng cần một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng tin học. Có một số nhà tuyển dụng cũng yêu cầu thêm kỹ năng về tiếng anh. Cần chăm chỉ, trung thực và nỗ lực phát triển kỹ năng trong công việc.

4. Quyền lợi được hưởng của kỹ thuật viên khúc xạ

Kỹ thuật viên khúc xạ có quyền hưởng đầy đủ chế độ theo chính sách của luật lao động cũng như chính sách của công ty về lương, thưởng, bảo hiểm và các chế độ đào tạo có liên quan.

Được làm việc trong môi trường thân thiện và năng động, có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo chuyên ngành cũng như được trang bị những kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc.

Mức lương của kỹ thuật viên khúc xạ dao động từ 7 - 15 triệu/ tháng tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. So với mức lương trung bình thì mức lương của kỹ thuật viên khúc xạ hay kỹ thuật viên thuốc kính được cho là có thu nhập cao hiện nay.

5. Trung tâm đào tạo chứng chỉ cho kỹ thuật viên khúc xạ

Các trung tâm đào tạo cung cấp chứng chỉ kỹ thuật viên thuốc kính là những bệnh viện chuyên khoa, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học y- dược cùng các đơn vị khác được bộ y tế cấp phép đào tạo. 

Tìm hiểu trung tâm đào tạo chứng chỉ cho kỹ thuật viên khúc xạ
Tìm hiểu trung tâm đào tạo chứng chỉ cho kỹ thuật viên khúc xạ

Những khóa học này sẽ không mất quá nhiều thời gian và kỹ thuật viên khúc xạ được cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết về những vấn đề liên quan đến mắt để phục vụ cho công việc.

Quy trình học đào tạo lấy chứng chỉ có thể kéo dài 8 phần học: Từ học lý thuyết về sinh lý mắt, quang học mắt và các biện pháp giải phẫu, đo khúc xạ lâm sàng đến học phần bệnh học về sức khỏe của mắt. Các kiến thức liên quan đến kính thuốc, cách sử dụng và bảo quản trang thiết bị đo chỉ thị mắt, đo kính, cắt kính mắt.

Ngoài những kiến thức chuyên ngành thì những kỹ thuật viên khúc xạ muốn lấy được chứng chỉ thuốc kính phải học các kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp. Được tìm hiểu về giáo dục sức khỏe trong sử dụng kính thuốc. 

Biết về những văn bản quy định pháp quy liên quan đến tổ chức, quản lý các cơ sở kinh doanh thuốc. Sau khi trang bị những kiến thức đó thì sẽ tiến hành thi, kiểm tra nếu đáp ứng được yêu cầu thì sẽ được cấp chứng chỉ thuốc kính và có cơ sở đề hành nghề kỹ thuật viên khúc xạ.

6. Tìm hiểu cơ hội ngành nghề của kỹ thuật viên khúc xạ

Ngày nay, vấn đề về mắt là một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng mà tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều quan tâm. Vì lẽ đó có rất nhiều công ty cổ phần, công ty tư nhân về thuốc kính mọc lên và rải rác ở rất nhiều nơi. Cơ hội nghề nghiệp của những kỹ thuật viên khúc xạ cũng mở rộng và có cơ hội phát triển nhiều hơn.

7. Kinh nghiệm tìm việc cho kỹ thuật viên khúc xạ

Kỹ thuật viên khúc xạ có thể tìm kiếm việc làm trực tiếp tại các cơ sở khám mắt hay kinh doanh kính mắt. Hoặc cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên các trang web chính thức của công ty thuốc kính. 

Một cách khác có hiệu quả hơn và đang được ưa chuộng đó là tìm việc trên các trang web đăng tin tuyển dụng. Thông qua những trang web tuyển dụng uy tín thì kỹ thuật viên khúc xạ có thể tìm kiếm được vị trí việc làm phù hợp cũng như mức lương mà mình mong muốn.

Tìm hiểu việc làm kỹ thuật viên khúc xạ qua trang web timviec365.vn là một giải pháp mang tính tiện ích và hiệu quả. Những ứng viên tìm kiếm công việc kỹ thuật viên thuốc kính này có thể so sánh các mức lương của công ty tuyển dụng, tiến hành tìm kiếm địa chỉ việc làm thuận tiện với mình. 

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc cho ứng viên kỹ thuật viên khúc xạ
Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc cho ứng viên kỹ thuật viên khúc xạ

Bạn cũng có thể tải CV miễn phí và chuẩn bị cho mình được một CV nổi bật, có bố cục hợp lý để nộp cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra để có nhiều cơ hội hơn bạn cũng có thể tạo CV, hồ sơ online miễn phí để có thể tiếp cận gần hơn với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Với những thông tin về kỹ thuật viên khúc xạ kể trên hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về vị trí cũng như tính chất của việc làm này. Thông qua đó hy vọng bạn có thể định hướng được rõ ràng về công việc liên quan đến kỹ thuật viên khúc xạ.


Mô tả công việc bác sĩ mắt

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết tìm hiểu thông tin về công việc bác sĩ mắt để có thể hiểu hơn về những đặc điểm của vị trí việc làm này.

Mô tả công việc bác sĩ mắt

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype