Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên tin học

CÔNG TY TNHH TM DV PHÚ NAM DƯƠNG

KỸ THUẬT VIÊN TIN HỌC

CÔNG TY TNHH TM DV PHÚ NAM DƯƠNG

Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/05/2020 5 - 7 triệu Chat

Công ty TNHH TM DV PHẦN MỀM PHÚ NAM DƯƠNG chuyên cung cấp Phần Mềm Bán Hàng chuyên nghiệp dành cho mô hình quản lý : Nhà Hàng, Khách Sạn, Quán Ăn, Làng Nướng, Quán Bar – Cà Phê,Vũ Trường, Karaoke, Bida, Fast Food, Trạm Dừng Chân… với các tính năng vượt trội và hiện đại. Do nhu cầu phát triển công ty, nay công ty chúng tôi cần tuyển vị tri sau: Nhân viên kỹ thuật : 2 người ( Ưu tiên nhân viên mới ra trường ) Yêu cầu - Hồ sơ xin việc. - Không cần kinh nghiệm. - Trình độ tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành tin học . - Có Phương tiện đi lại, chấp nhận đi công tác xa. - Có phụ cấp,phí kỹ thuật. Liên hệ : Mr. Bình THÔNG TIN LIÊN HỆ: Số điện thoại: 0907.888.925 Email: phanmemphunamduong@gmail.com Địa chỉ: 5/6 A4 KDC 3A - P. An Bình - Q. Ninh Kiều - TP.Cần Thơ

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ thuật viên tin học hay còn được biết đến với tên gọi khác là kỹ thuật viên công nghệ thông tin, một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm cao hiện nay. Kỹ thuật viên tin học là ngành nghề liên quan đến máy tính, lập trình và được biết đến với tên gọi khác là kỹ thuật viên IT. Vậy những công việc cụ thể mà kỹ thuật viên tin học làm là gì? Quyền lợi như thế nào? Cơ hội nghề nghiệp của kỹ thuật viên CNTT ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về Kỹ thuật viên tin học

Kỹ thuật viên công nghệ thông tin là ngành nghề với 3 lĩnh vực liên quan gồm có: Kỹ thuật viên tin học ngành lập trình; Kỹ thuật viên tin học ngành đồ họa và kỹ thuật viên CNTT ngành mạng phần cứng.

Tìm hiểu chung về kỹ thuật viên tin học
Tìm hiểu chung về kỹ thuật viên tin học

Kỹ thuật viên tin học là thuật ngữ chung chủ yếu mô tả những người làm công việc kỹ thuật chuyên nghiệp về máy tính, phần mềm, lập trình, phần cứng. Mỗi kỹ thuật viên CNTT có thể trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành với khía cạnh khác nhau hoặc cùng thông thạo tất cả những lĩnh vực kể trên.

Kỹ thuật viên tin học thường được biết đến khi có bằng cử nhân, tốt nghiệp ngành kỹ thuật viên tin học hoặc kỹ thuật viên IT của các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp. Công việc của kỹ thuật viên có thể bao gồm cả phần cứng những công việc liên quan như lắp đặt, sửa chữa thiết bị. Họ cũng có thể đóng vai trò là một nhà lập trình phần mềm thiết kế, quản lý và sửa chữa web, ứng dụng.

Những kỹ thuật viên tin học đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau, thông thường họ sẽ làm những công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đã học. Và trong quá trình làm việc họ cũng có thể tiếp cận những công việc của ngành khác trong công nghệ tin học một cách dễ dàng hơn.

2. Mô tả về công việc của kỹ thuật viên CNTT

Kỹ thuật viên tin học đảm nhiệm những công việc liên quan chủ yếu đến máy tính. Từ những việc như cài đặt, sửa chữa và tiến hành bảo trì cho các thiết bị máy tính đến những công việc chuyên sâu về lập trình phần mềm như xử lý, xây dựng web, lập trình quản lý phần mềm, thiết kế. 

Kỹ thuật viên tin học làm những công việc gì?
Kỹ thuật viên tin học làm những công việc gì?

Thực hiện đào tạo, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của người dùng liên quan đến thiết bị, phần cứng, phần mềm hoặc các vấn đề khác liên quan đến máy tính.

2.1. Kỹ thuật viên tin học ngành lập trình

Được biết đến là kỹ thuật viên tin học ứng dụng, công việc của họ là sử dụng ngôn ngữ lập trình để xây dựng, quản lý các ứng dụng, website của công ty. Tham gia vào các dự án thiết kế phần mềm, đảm nhận công việc bảo trì, sửa chữa các ứng dụng web sẵn có từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng. 

Thực hiện theo dõi, vận hành và quản lý hệ thống điện tử, tìm cách tối ưu hóa hệ thống theo hướng tự động. Nắm bắt và báo cáo lại tiến trình công việc với cấp trên.

Kỹ thuật viên tin học phần mềm cũng thực hiện những hoạt động khác như triển khai các phương án nâng cấp và mở rộng ứng dụng của các phần mềm đã cũ. Dựa trên đó sáng tạo ra những phần mềm quản lý tối ưu và mang tính hiệu quả hơn.

Công việc của họ cũng có thể là thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, trợ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm, phần cứng sản phẩm của công ty cho khách hàng.

2.2. Kỹ thuật viên tin học phần cứng - mạng

Thực hiện các công việc kỹ thuật liên quan đến phần cứng của các thiết bị máy tính như lắp đặt, cài đặt, kiểm tra sửa chữa và bảo trì thiết bị máy tính, máy in, camera,.... Xây dựng, thiết lập và bảo vệ hệ thống mạng internet cho công ty

Triển khai xây dựng, thiết kế website, giới thiệu dịch vụ trên mạng Wan, MS Window, Linux, Lan hoặc website thương mại điện tử. Nghiên cứu, kiểm tra tính ổn định của mạng, đánh giá về mức độ an toàn hệ thống mạng của công ty.

Kỹ thuật viên tin học tham gia những ngành nghề nào?
Kỹ thuật viên tin học tham gia những ngành nghề nào?

Thực hiện quản lý, tìm kiếm, đề xuất giải pháp nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị máy tính của công ty. Tư vấn cho công ty những thiết bị, bộ phận công cụ, thiết bị máy tính mới nên đầu tư sử dụng.

2.3. Kỹ thuật viên tin học thiết kế đồ họa

Công việc của những kỹ thuật viên tin học này là tiến hành thiết kế, sáng tạo bản vẽ, phụ trách các công việc liên quan đến mảng thiết kế hình ảnh của công ty. Có thể trở thành những kỹ thuật viên thiết kế 3D, tiến hành những công việc liên quan đến hình ảnh trình chiếu như dựng phim hay thiết kế đồ họa hoạt hình.

Cũng có thể làm công việc thiết kế, tạo dựng, sửa đổi hình ảnh, cấu trúc, hình thức của website. Đề xuất những dự án thiết kế tạo dựng những sản phẩm mới với hình ảnh đẹp mắt và chất lượng hơn.

Kỹ thuật viên tin học ngành này cũng cần có những yếu tố về thẩm mỹ và tính sáng tạo thì mới phát triển được sâu hơn trong ngành thiết kế đồ họa này.

3. Những yêu cầu cơ bản cần có khi theo đuổi nghề kỹ thuật tin học

Những kỹ thuật viên tin học thường được yêu cầu có các chứng chỉ tin học ngành học liên quan đến công nghệ thông tin, kỹ năng tin học phải đạt mức khá, giỏi trở lên. Tốt nghiệp những trường về công nghệ thông tin như FPT, Đại học Bách Khoa Hà Nội,....

Yêu cầu cần có đối với kỹ thuật viên tin học
Yêu cầu cần có đối với kỹ thuật viên tin học

Nắm rõ kiến thức về chuyên môn ngành nghề như những kỹ thuật lập trình, quản lý ứng dụng, thiết kế, lập trình web, ứng dụng hoặc biết cách quản lý nguồn cơ sở dữ liệu.

Hiểu được kết cấu của các thiết bị máy tính, nắm bắt rõ những chức năng của từng bộ phận để có thể nghiên cứu và tìm ra những giải pháp làm việc hiệu quả. 

Tuy có những công ty không đòi hỏi kiến thức chuyên môn của kỹ thuật viên tin học quá cao, vì họ có những chương trình đào tạo hướng dẫn cho nhân viên. Nhưng khi ứng viên nắm bắt được những kiến thức chuyên môn một cách rõ ràng, thì công việc của họ sẽ được thực hiện một cách trôi chảy và có thể làm việc một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó những kỹ thuật viên tin học cũng phải có những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, thuyết trình, tiếng anh hay kỹ năng làm việc độc lập hay làm việc nhóm phải tốt. Ngoài ra cũng cần đề cập đến những yếu tố về cách thức làm việc như chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận và có tính sáng tạo, tính cầu tiến trong công việc.

Một nhà kỹ thuật viên công nghệ thông tin sẽ có được cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở hơn nếu họ có được kiến thức chuyên môn tốt, bằng cấp cao và kỹ năng cần thiết.

4. Quyền lợi của kỹ thuật viên tin học

Quyền lợi đầu tiên có thể kể tới đó là mức lương của các nhà kỹ thuật viên tin học, lương của kỹ thuật viên IT giao động từ khoảng 5 - 25 triệu/ 1 tháng, mức lương trung bình là khoảng 12,5 triệu/ 1 tháng. Những sinh viên mới ra trường chuyên ngành kỹ thuật tin học có thể được offer lương từ 5 - 8 triệu/ 1 tháng.

Những kỹ thuật viên tin học có kinh nghiệm nhiều hơn thì mức lương cũng cao hơn, với người có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm mức lương có thể dao động vào khoảng 10 - 15 triệu. Những vị trí cao hơn như quản lý kỹ thuật viên tin học hoặc người có kinh nghiệm ngành nghề từ 5 năm trở lên thì mức lương khoảng 17 - 25 triệu.

Những quyền lợi của kỹ thuật viên tin học
Những quyền lợi của kỹ thuật viên tin học

Ngoài mức lương hấp dẫn thì những kỹ thuật viên tin học còn được tiếp cận và làm việc với môi trường công nghệ thông tin, công nghệ số hóa hiện đại. Có cơ hội khai phá mở rộng kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cũng như thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

 Làm việc trong ngành này cũng có thể tiếp cận với nhiều thông tin hữu ích một cách nhanh hơn, cơ hội thăng tiến hay tăng lương cũng không quá khó khăn với những kỹ thuật viên CNTT. Các kỹ thuật viên tin học đương nhiên cũng được hưởng những chế độ lương, thưởng tại công ty mà mình làm việc.

5. Cơ hội nghề nghiệp và kinh nghiệm tìm kiếm việc làm kỹ thuật viên tin học

Với thời đại công nghệ phát triển nhanh như hiện nay thì các công ty công nghệ cũng như phần mềm mọc lên rất nhiều. Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên tin học cũng tăng lên một cách đáng kể. 

Không những thế công việc của kỹ thuật viên CNTT còn liên quan đến rất nhiều ngành nghề khác nhau kể cả là công ty thực hiện hoạt động kinh doanh, sản xuất, xây dựng,... Vì thế vị trí công việc kỹ thuật viên tin học là không thể thiếu.

Các kỹ thuật viên tin học ngành lập trình có thể làm việc ở những công ty phần mềm và có thể là những công ty lớn như FPT, thế giới di động, Google, Microsoft, Viindoo Technology Jsc,.... Hoặc làm việc trong bất cứ công ty nào có liên quan đến ứng dụng phần mềm.

Kỹ thuật viên tin học ngành đồ họa có thể làm việc tại các công ty truyền thông, công ty sản xuất phần mềm đa phương tiện, công ty thiết kế đồ họa, hoạt hình, phim ảnh, công ty quảng cáo, công ty thiết kế hình ảnh website.

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên tin học khá nhiều nhưng cũng có một số ứng viên không biết cách tìm được công việc phù hợp cho mình. Giải pháp tìm việc cho bạn đó là truy cập vào trang web timviec365.vn với rất nhiều thông tin tuyển dụng kỹ thuật viên tin học có thể giúp ích cho bạn.

Cơ hội nghề nghiệp và cách tìm việc làm cho kỹ thuật viên tin học
Cơ hội nghề nghiệp và cách tìm việc làm cho kỹ thuật viên tin học

Bạn có thể thực hiện tham khảo thông tin tuyển dụng, so sánh mức lương mà các công ty đưa ra rồi xem xét nên ứng tuyển vào công ty nào là hợp lý. Bạn cũng có thể tạo CV online cho mình một cách dễ dàng mà lại miễn phí. Với hàng trăm công việc liên quan đến ngành nghề kỹ thuật tin học được cập nhật mới nhất chắc chắn rằng bạn có thể lựa chọn được công việc tiềm năng cho mình.

Qua những thông tin về kỹ thuật viên tin học được cung cấp ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngành nghề này để từ đó có thể định hướng phát triển nghề nghiệp của mình một cách rõ ràng hơn.


Tìm việc làm IT director

Bạn có thể tham khảo về một việc làm khác cũng liên quan đến IT, để biết nhiều hơn những công việc liên quan đến ngành công nghệ thông tin truy cập link dưới đây.

Tìm việc làm IT director

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype