Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà Hà Tĩnh

Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà Hà Tĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh

Hạn nộp: 28/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Người có chứng chỉ hành nghề. + Người có kinh nghiệm lâu năm + Có tinh thần trách nhiệm, trung thực. + Thái độ làm việc cẩn thận, đam mê nghề nghiệp, nghiêm túc. + Nhanh nhẹn và nhiệt tình trong công việc. + Được phân công công việc theo chuyên môn + Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

+ Xem thêm

Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Trẻ Em Childreh

KTV phục hồi chức năng

Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Trẻ Em Childreh

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 28/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Thực hiện đúng nội quy của trung tâm - Làm theo đúng quy trình và mô tả công việc - Nhiệt tình học hỏi chủ động trong công việc - Luôn vui vẻ hòa nhã và ân cần với người bệnh và gia đình người bệnh - Đoàn kết với đồng nghiệp

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Nam Học

Bác Sĩ Phục Hồi Chức Năng

Công Ty TNHH Nam Học

Quận 5, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/03/2021 15 - 20 triệu Chat

+Giới tính Nam/ Nữ +Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu. +Có kinh nghiệm làm việc ,sử dụng thành thạo các trang thiết bị vật lý trị liệu +Chứng chỉ hành nghề chuyên môn +Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện, phòng khám ,có CCHN 54 tháng +Tận tâm, trung thực, có trách nhiệm, có tinh thần học hỏi

+ Xem thêm

Công ty CP Bệnh Viện Quốc tế Ngô Gia

Kỹ thuật viên vận hành máy vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Công ty CP Bệnh Viện Quốc tế Ngô Gia

Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/05/2020 Thỏa thuận Chat

Vận hành máy móc thiết bị hệ thống vật lý trị liệu, có chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Vật lý trị liệu là phương pháp hữu hiệu giúp người bệnh phục hồi các chức năng trong cơ thể và được xếp vào những nghề vừa làm ra tiền vừa tạo ra hạnh phúc. Vậy phải chăng kỹ thuật viên vật lý trị liệu là công việc dễ dàng kiếm tiền nhất? Cùng tìm hiểu công việc của kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

1. Kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu là ai?

Vật lý trị liệu là bước phát triển thứ ba trong nền y học hiện đại bao gồm các giai đoạn: Phòng bệnh - Chữa bệnh - Phục hồi chức năng. Sự xuất hiện của vật lý trị liệu nhằm mục tiêu hướng đến chăm sóc, cải thiện và phục hồi các chức năng vật lý của người bệnh.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là người có chuyên môn sử dụng các liệu pháp vận động và các liệu pháp vật lý để hồi phục chức năng cho bệnh nhân. Đối tượng ở đây là những người bị liệt, chấn thương sau phẫu thuật, một số bệnh bẩm sinh,...

Ngành vật lý trị liệu
Ngành vật lý trị liệu

Các phương pháp sử dụng vật lý trị liệu cũng rất đa dạng nhưng chung quy thì sẽ có hai phương pháp trị liệu là chủ động và thụ động.

2. Công việc của kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có công việc trị liệu và điều trị cho bệnh nhân. Chi tiết hơn về công việc của kỹ thuật viên vật lý trị liệu như sau:

- Tiếp nhận và nghiên cứu thông tin từ bệnh án của người bệnh để lên phác đồ điều trị vật lý hiệu quả và phù hợp với từng người.

- Kiểm tra chất lượng dụng cụ, thiết bị và tiến hành vận hành các thiết bị trị liệu để phục vụ thực hiện cho quá trình phục hồi chức năng diễn ra thuận lợi.

- Trực tiếp hướng dẫn người bệnh thực hiện các động tác phục hồi đúng tư thế đúng vị trí và hướng dẫn họ học cách sử dụng các thiết bị vật tư liên quan, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

- Kiểm tra máy móc thiết bị chuyên dùng trước khi bắt đầu quá trình điều trị đồng thời theo dõi, ghi chép và báo cáo chuyển biến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước, trong và sau khi sử dụng phương pháp vật lý trị liệu.

Kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị
Kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị

- Quan sát, theo dõi lộ trình điều trị để nhằm đưa ra chẩn đoán khả năng có thể hồi phục là bao nhiêu.

- Thực hiện đánh giá quá trình điều trị, nếu bệnh nhân không có chuyển biến thì có thể đề xuất thay thế phương pháp vật lý trị liệu khác.

- Bảo quản trang thiết bị máy móc, đồ dùng tư trang được sử dụng và thực hiện bàn giao công việc cũng như thiết bị sau mỗi ca làm việc.

3. Yêu cầu của một kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Bởi liên quan đến mạng sống và sức khỏe của con người, nên lĩnh vực y tế - sức khỏe luôn đặt ra những yêu cầu chuẩn mực và khắt khe hơn so với những ngành nghề khác. Trước khi trở thành một chuyên gia về vật lý trị liệu - phục hồi chức năng thì bạn phải đạt được những tiêu chuẩn cơ bản của một kỹ thuật viên vật lý trị liệu:

Yêu cầu trong công việc
Yêu cầu trong công việc

3.1. Bằng cấp và chứng chỉ

Có thể một số công việc không yêu cầu đến bằng cấp nhưng tuyệt nhiên thì đối với ngành này bạn phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề được các cơ sở có thẩm quyền phê duyệt và công nhận.

Mức yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, xa hơn là Đại học và Cao học nếu muốn trở thành kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Bạn phải được đào tạo bài bản và quy củ từ lý thuyết đến thực hành về các vấn đề liên quan đến vật lý trị liệu để đảm bảo không xảy ra quá trình sai sót khi làm việc.

3.2. Kỹ năng

Trong quá trình học tập và làm việc, kỹ thuật viên vật lý trị liệu bắt buộc phải có kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng và cách thức vận hành máy móc, quy trình thực hiện vật lý trị liệu.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu cũng phải là người có kỹ năng giao tiếp từ khá trở lên, bởi lẽ nhiệm vụ chính của họ là hướng dẫn người bệnh thực hiện các động tác và sử dụng thiết bị. Rõ ràng, mạch lạc là hai yếu tố đầu cần phải có ở kỹ năng giao tiếp.

Một kỹ năng khác là khả năng chẩn đoán và đưa ra liệu trình phù hợp. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là người sẽ tiếp nối quá trình của các y bác sĩ sau khi chẩn đoán ra bệnh hoặc sau khi tiến hành phẫu thuật.

Hướng dẫn bệnh nhân
Hướng dẫn bệnh nhân

Họ phải rèn luyện kỹ năng chẩn đoán khả năng phục hồi cơ thể trong tương lai và dựa vào bệnh lý mà phải sử dụng liệu trình tương ứng.

4. Mức lương của kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Theo một số khảo sát và tìm hiểu thực tế thì mức lương của kỹ thuật viên vật lý trị liệu khá cao do đây là một lĩnh vực khá mới và đang thiếu hụt nhân lực. Mức lương sẽ được tính phụ thuộc vào các yếu tố:

- Địa điểm làm việc: Thông thường các bệnh viện tư nhân, trung tâm vật lý trị liệu tư thì lương sẽ cao hơn so với làm ở bệnh viện Nhà nước.

- Bằng cấp: Vị trí tốt nghiệp cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mức lương. Với những người tốt nghiệp bậc Đại học, thời gian, tiền bạc và công sức bỏ ra nhiều hơn tương đương trình độ chuyên nghiệp cũng cao hơn vậy nên mức lương chắc chắn sẽ có sự chênh lệch đáng kể so với những người tốt nghiệp Cao đẳng hay Trung cấp.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu
Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Bên cạnh lương cứng mà sẽ nhận được thì đối với ngành Vật lý trị liệu, kỹ thuật viên vật lý trị liệu còn nhận được trợ cấp khác. 

Ngoài ra, một số bệnh nhân có nhu cầu được điều trị phục hồi chức năng tại nhà thì giá dao động mỗi giờ thuê kỹ thuật viên vật lý trị liệu là từ 200.000 - 300.000 đồng/giờ.

5. Học Vật lý trị liệu ở đâu?

Với thực tế hiện tại nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên kỹ thuật vật lý trị liệu thì rất nhiều bạn trẻ đã và đang quan tâm tới ngành học này. Vậy học Vật lý trị liệu ở đâu?

Bạn có thể tham khảo một số trường, trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng sau đây:

- Trường CĐ Y dược Pasteur 

- Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

- Trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh

- Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Chăm sóc bệnh nhân
Chăm sóc bệnh nhân

Trên đây timviec365.vn đã cung cấp những thông tin liên quan đến công việc và vị trí của kỹ thuật viên vật lý trị liệu. Chúng tôi hy vọng đã làm rõ được những vấn đề cơ bản mà độc giả đang muốn tìm kiếm.


Tìm việc làm kỹ thuật viên vật lý trị liệu mới nhất

Tìm ngay việc làm vị trí kỹ thuật viên vật lý trị liệu phù hợp với bản thân tại timviec365.vn: 

Tìm việc làm kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype