Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm manual tester

Orgtech

QC manual

Orgtech

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Software Tester -Có kinh nghiệm test API - Ưu tiên uv có knghiem test game - Thành thạo phân tích yêu cầu sản phẩm, viết test cases hiệu quả và chính xác - Thành thạo Google Sheets - Có khả năng làm việc đa nhiệm, hoàn thành tiến độ đúng thời hạn - Đảm bảo kỷ luật tốt, chấp hành các quy định của công việc - Có kinh nghiệm test UI/UX là 1 lợi thế

+ Xem thêm

   GMO-Z.com RUNSYSTEM

QC Manual Tester

GMO-Z.com RUNSYSTEM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 Trên 30 triệu Chat

Năng lực chuyên môn, chứng chỉ: - Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc Bưu chính viễn thông, Điện tử viễn thông hoặc các ngành liên quan khác. Kinh nghiệm: - Từ 01 - 02 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương Yêu cầu khác: - Có kiến thức về testing, quy trình test. - Sẵn sàng làm việc dưới áp lực cao, làm thêm giờ theo yêu cầu công việc. - Có tư duy logic và tính tổ chức cao - Có tinh thần làm việc chăm chỉ, trách nhiệm và gắn bó lâu dài với công ty. - Nhiệt tình, hòa đồng, có khả năng làm việc nhóm tốt. - Kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc độc lập/ làm việc nhóm tốt. Ưu tiên: - Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ISTQB.

+ Xem thêm

manpower vietnam

[Hà Nội] Tuyển dụng Automation Tester Manual Tester

manpower vietnam

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 10/07/2021 15 - 20 triệu Chat

- Yêu cầu bổ sung: + Vị trí kiểm thử thủ công Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử ứng dụng web hoặc các ứng dụng mobile, API; + Vị trí kiểm thử tự động Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử tự động Mobile App / Web / API; có kiếm thức về Cucumber, Appium/Selenium, Jenkins ...; + Vị trí kiểm thử CBS/NHS: Có kinh nghiệm kiểm thử trên nền tảng Alfresco hoặc các hệ thống thẻ;

+ Xem thêm

Manpower Group

[Hà Nội] Manual tester (banking)

Manpower Group

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 25/07/2021 15 - 20 triệu Chat

Yêu cầu: - Có kinh nghiệm về lĩnh vực kiểm thử phần mềm; - Có kinh nghiệm và thành thạo về truy vấn cơ sở dữ liệu SQL; - Có kiến thức chắc về kiểm thử; - Có kinh nghiệm kiểm thử trong lĩnh vực tài chính / ngân hàng; - Chịu trách nghiệm thực hiện kiểm thử hệ thống, viết kịch bản / lên kế hoạch / thực hiện kiểm thử và thông báo kết quả. - Quản lý lỗi và làm việc với đầu mối để đảm bảo các lỗi hoàn thành đúng hạn để bàn giao kết quả trong báo cáo kiểm thử. - Thành thạo về quy trình kiểm thử phần mềm và các kỹ thuật thiết kế testcase khi thực hiện; - Tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài chuyên ngành CNTT hoặc các ngành tương đương hoặc có các chứng chỉ tương đương được công nhận bởi các tổ chức uy tín; - Ưu tiên Nhân sự có khả năng đọc viết tiếng Anh (cơ bản) nghe nói (nếu có thể); - Ưu tiên Nhân sự có chứng chỉ kiểm thử ISTQB; - Ưu tiên Nhân sự có kinh nghiệm làm ETL, phân tích xử lý dữ liệu; - Ưu tiên Nhân sự có hiểu biết về các công cụ kiểm thử tự động / kiểm thử hiệu năng; - Yêu cầu bổ sung: + Vị trí kiểm thử thủ công Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử ứng dụng web hoặc các ứng dụng mobile, API; + Vị trí kiểm thử tự động Mobile App / Web / API: Có kinh nghiệm kiểm thử tự động Mobile App / Web / API; có kiếm thức về Cucumber, Appium/Selenium, Jenkins ...; + Vị trí kiểm thử CBS/NHS: Có kinh nghiệm kiểm thử trên nền tảng Alfresco hoặc các hệ thống thẻ;

+ Xem thêm

Wirecard Viet Nam

NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (QA, MANUAL TESTER)

Wirecard Viet Nam

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 20 - 30 triệu Chat

Tốt nghiệp Đại học Khoa CNTT hoặc Điện tử Viễn thông, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc Có khả năng đọc hiểu Quy trình kinh doanh, kiến ​​thức mạng, an ninh mạng. Khả năng viết testcase theo nhiều phương pháp để phù hợp với từng dự án Có thể mô tả lỗi rõ ràng và chính xác. Viết báo cáo và giao tiếp tiếng Anh qua Email Kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy, ham học hỏi và có kỹ năng làm việc nhóm Ưu tiên các ứng viên đã được đào tạo tại các trung tâm đào tạo Tester chuyên nghiệp, đã từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Graduated from University of IT or Electronics & Telecommunication Faculty, at least 1 year of working experience Ability to read and understand Business Flow, network knowledge, network security. The ability to write testcase according to many methods to suit each project Can describe the error clearly and accurately. Report writing and English communication by Email Problem solving and thinking skills, eager to learn and have skills in teamwork Priority is given to candidates who have been trained in professional Tester training centers, who have worked in bank. Tại Sao Bạn Sẽ Yêu T

+ Xem thêm

Công Ty Tuyển Dụng One Arrow Consulting

Alphaway Technology Tuyển dụng Manual Tester

Công Ty Tuyển Dụng One Arrow Consulting

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

Yêu cầu bắt buộc - Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm thực tế - Nắm chắc kiến thức cơ bản về test (các mức độ test, các kỹ thuật thiết kế testcase) - Có kiến thức cơ bản về SQL: viết các câu lệnh select/update/join nhiều hơn 3 bảng - Ưu tiên có kiến thức nghiệp vụ ngân hàng mảng: thẻ + ví/cổng, ebbanking… Ưu tiên với ứng viên - Ưu tiên ứng viên đã và đang làm QA/QC trong ngành ngân hàng

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Vt.kn

Software Tester

Công Ty Cổ Phần Vt.kn

Quận 4, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Kinh nghiệm từ 1- 3 năm ở vị trí Tester - Có khả năng làm việc độc lập, chủ động, nhanh nhạy - Khả năng ngoại ngữa, tiếng anh tốt - Tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Quá trình hoàn thành một sản phẩm công nghệ thì không thể bỏ qua bước kiểm tra, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đảm bảo sự vận hành của ứng dụng đúng theo yêu cầu đề ra. Để thực hiện điều đó thì không thể thiếu Manual Tester. Vậy thực chất công việc Manual Tester phải thực hiện những nhiệm vụ gì cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Công việc Manual Tester là gì?

Manual Tester dịch ra tiếng việt là người kiểm tra thủ công có trách nhiệm kiểm tra cách sử dụng các phần mềm, phát triển chất lượng và triển khai theo kế hoạch. Manual tester là người sẽ thực hiện các thử nghiệm bằng cả 2 cách thủ công và tự động để chắc chắn sản phẩm và mục đích sử dụng ban đầu đề ra của lập trình viên khớp nhau. Khối lượng công việc của người kiểm tra khá nhiều bao gồm cả phân tích hệ thống phần mềm giúp giảm thiểu sự cố và ngăn ngừa rủi ro khi sử dụng. 

Manual Tester là gì?
Manual Tester là gì?

Đây là công việc không thể thiếu trong quá trình thực hiện triển khai một sản phẩm, ứng dụng công nghệ nào. Trước khi đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng thì chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo đúng như ý muốn ban đầu của lập trình viên, để đảm bảo được điều đó thì không thể thiếu bước kiểm tra bởi những người có chuyên môn và kỹ thuật. Cùng tìm hiểu rõ hơn về công việc Manual Tester qua bản mô tả công việc chi tiết dưới đây!

2. Mô tả công việc chi tiết Manual Tester

Manual Tester là một trong những nhân viên đầu tiên được tiếp xúc và thực nghiệm phần mềm cũng là người đóng góp trong quá trình thực hiện các dự án. Điều đặc biệt ở công việc này đó chính là không yêu cầu ứng viên nhất thiết phải có kinh nghiệm mà đòi hỏi về sự tập trung và khả năng làm việc độc lập nhiều hơn. Bản chất công việc manual tester cần làm những nhiệm vụ như sau:

Bản mô tả công việc chi tiết của Manual tester
Bản mô tả công việc chi tiết của Manual tester

- Xem lại kế hoạch phát triển phần mềm để xác định mục đích và yêu cầu của sản phẩm từ đó chuẩn bị các kịch bản thử nghiệm khả thi và chi tiết.

- Quá trình thử nghiệm phần mềm thì cần phải làm các bài kiểm tra cơ bản về khả năng sử dụng có đạt được mục đích đề ra ban đầu hay không.

- Sau khi thử nghiệm phải ghi chép lại kết quả và đưa ra phân tích, đánh giá chi tiết về phần mềm, tác động cơ sở dữ liệu cũng như có bất kỳ vấn đề, sai sót nào xảy ra trong quá sử dụng.

- Đảm bảo thử nghiệm theo đúng quy trình và bám sát vào những yêu cầu cần kiểm tra khi sử dụng phần mềm.

- Tiến hành báo cáo về toàn bộ quá trình thử nghiệm về mọi khía cạnh của sản phẩm như mẫu mã, giao diện, ứng dụng, tiện lợi, thiết kế,... gửi về cho người chịu trách nhiệm về những vấn đề đó để cải thiện sản phẩm.

- Trao đổi với khách hàng để nắm bắt được nhu cầu của thị trường cũng như mong muốn của họ khi sử dụng các phần mềm có tính năng tương tự.

- Đưa ra những ý kiến cải thiện phần mềm theo như nhu cầu thị trường, cung cấp đầu vào, thiết kế sản phẩm cũng như tìm kiếm các vấn đề tiềm ẩn cần được xử lý bên trong ứng dụng.

Qua bản mô tả công việc chung ta có thể thấy được nhiệm vụ quan trọng nhất của manual tester chính là thử nghiệm phần mềm để đảm bảo đúng với yêu cầu của lập trình viên đề ra cũng như phù hợp với nhu cầu thị trường để từ đó đánh giá chất lượng sản phẩm đưa ra những phát triển mới để hoàn thiện chúng trước khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm đúng với mục đích thiết kế bạn đầu
Kiểm tra chất lượng sản phẩm đúng với mục đích thiết kế bạn đầu

3. Yêu cầu công việc đối với vị trí Manual Tester

Như đã đề cập bên trên thì công việc manual tester không đòi hỏi kinh nghiệm ứng viên quá nhiều những vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về trình độ học vấn như tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan. Đối với ngành công nghệ thông tin thì việc nắm được kiến thức chuyên môn cực kỳ quan trọng, ngoài ra còn phải biết thêm về thiết kế, thành thạo các phương thức thử nghiệm, kiểm tra phần mềm, kiến thức về lập trình.

Yêu cầu cần thiết đối với vị trí Manual Tester
Yêu cầu cần thiết đối với vị trí Manual Tester

Có thể ứng viên không có nhiều kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực này nhưng nếu đáp ứng được những kỹ năng căn bản của công việc thì cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trong đó phải kể đến một số kỹ năng cụ thể như:

- Biết sử dụng thành thạo các kỹ thuật kiểm tra phần mềm

- Có khả năng đánh giá độ tương thích giữa các phần mềm khác nhau, đây cũng là mục đích của cuộc kiểm tra nhằm đánh giá tính ứng dụng của sản phẩm, yêu cầu người kiểm tra phải có những nhận định về chuyên môn và ý kiến về bản thân về điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm từ đó đưa ra những cải tiến giúp phát triển và hoàn thiện phần mềm.

- Khả năng tư duy định hướng và tổ chức ý tưởng tốt và chi tiết.

- Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố rất cần thiết vì đây là công việc được thực hiện hầu như là theo hình thức nhóm nên việc trao đổi thông tin giữa các thành viên với tần suất thường xuyên để cùng phát triển và hiểu hơn về mục đích của dự án. Phải nắm được mục tiêu của sản phẩm thì người kiểm tra mới đảm bảo được hiệu quả của các case thử nghiệm.

- Kỹ năng sắp xếp công việc hiệu quả: trước khi thực hiện quá trình thử nghiệm phần mềm thì người kiểm tra phải nắm được những thông tin chi tiết về sản phẩm nếu như không phân bổ công việc hợp lý thì rất dễ bỏ qua những chi tiết quan trọng, nếu chu trình bị thiếu một bước nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình đánh giá và phair thử nghiệm lại từ đầu rất tốn thời, công sức.

Vậy nên Manual Tester phải biết xây dựng hệ thống lưu trữ, phân bổ công việc hợp lý để đảm bảo nắm được những thông tin quan trọng của sản phẩm trước khi thực hiện, làm việc theo một logic khoa học sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Đòi hỏi nhiều về kỹ năng cá nhân hơn kinh nghiệm làm việc
Đòi hỏi nhiều về kỹ năng cá nhân hơn kinh nghiệm làm việc

- Khả năng viết báo cáo: sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra thì manual tester sẽ đưa ra những nhận định và đánh giá về sản phẩm đồng thời phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng và báo cáo lại cho người phụ trách, lập trình viên, thiết kế,... 

Khả năng viết báo cáo cực kỳ cần thiết vì trong đó phải đảm bảo các thông tin về lỗi, tính năng sản phẩm được chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu theo trình tự để từ đó bộ phận chỉnh sửa mới nắm được yêu cầu và tiến hành khắc phục. 

Viết báo cáo không đơn giản chỉ nêu ý kiến và đánh giá của cá nhân vào trong như thế sẽ không tạo ra logic và bị dài dòng cần phải tóm tắt được ý chính, quan trọng nhất mà người kiểm tra cảm thấy ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đứng trên vị trí người thứ 3 trung gian thử nghiệm ứng dụng để đảm bảo tính trung lập, công bằng.

- Kỹ năng lập kế hoạch test case: mỗi ứng dụng thì đều cần có những test case khác nhau tùy thuộc vào tính năng, mục đích sử dụng để chọn tình huống kiểm tra phù hợp. Đây cũng là bước bắt buộc và quan trọng trong quy trình thử nghiệm phần mềm, đòi hỏi các manual tester phải lên kế hoạch chi tiết về các cases rõ ràng và phù hợp.

Ngoài ra là một Manual Tester thì cần có tinh thần trách nhiệm công việc cao, hòa đồng khi làm việc nhóm, tôn trọng những thành viên trong nhóm, nhiệt huyết tham gia hết mình vào dự án cũng như tính công bằng, trung lập khi kiểm tra.

4. Quyền lợi công việc Manual Tester

- Công việc của người kiểm tra thủ công giúp tạo ra nhiều trải nghiệm, cơ hội học hỏi từ nhiều dự án khác nhau giúp nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn.

- Nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp, càng có nhiều kinh nghiệm thì cơ hội tham gia vào những dự án lớn càng nhiều.

- Cơ hội được làm việc tại nước ngoài, nhận học bổng trao đổi với những môi trường chuyên về công nghệ thông tin trên thế giới.

- Được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chuyên môn trong việc thực hiện kiểm tra cùng những yêu cầu cơ bản

- Hưởng những quyền lợi cơ bản của người lao động như nghỉ lễ, Tết nhận thưởng của công ty doanh nghiệp, được đóng các bảo hiểm bắt buộc như BHYT, BHXH, BHTN.

- Tùy vào quy mô doanh nghiệp, nhiệm vụ phụ trách mà mức lương của manual tester có thể dao động từ 4 - 35 triệu/tháng, càng có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn thì mức lương càng cao cùng nhiều đãi ngộ khác.

Quyền lợi mà Manual Tester được hưởng
Quyền lợi mà Manual Tester được hưởng

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc Manual Tester, đây là vị trí không thể thiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đặc biệt là phát triển phần mềm. Công việc đòi hỏi tính chuyên môn cùng nhiều cơ hội phát triển sử nghiệp trong tương lai cực kỳ lý tưởng cho những bạn theo học chuyên ngành này. Để tìm hiểu thêm những thông tin tuyển dụng khác thuộc ngành công nghệ thông tin truy cập website timviec365.vn


Tuyển dụng IT phần mềm

Tìm kiếm những thông tin tuyển dụng hữu ích cho dân IT đặc biệt là lĩnh vực IT phần mềm tại timviec365.vn

Tuyển dụng IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype