Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm người mẫu ảnh cho shop

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Người mẫu ảnh cho shop là công việc có mức thu nhập cao, môi trường làm việc thoải mái không “khó thở” như trong văn phòng; phù hợp với các bạn yêu thích thời trang, có mắt thẩm mỹ, ngoại hình đạt chuẩn và ưa nhìn; tự tin thể hiện trước ống kính. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Việc làm người mẫu ảnh cho shop”.

1. Thông tin về người mẫu ảnh của shop

Đầu tiên, phải nói về độ tuổi để làm công việc này. Đây là công việc phù hợp với tất cả độ tuổi, giới tính; từ các em bé sơ sinh mới lọt lòng, đến các ông bà, đã gần 100 tuổi; phù hợp với các bạn nam, nữ, giới tính thứ 3,… Mỗi sản phẩm của shop sẽ phù hợp với từng đối tượng cụ thể, vì vậy, yêu cầu đối với mỗi mẫu là khác nhau.

Thông tin về người mẫu ảnh của shop
Thông tin về người mẫu ảnh của shop

Ví dụ: đối với các sản phẩm dành cho trẻ em như quần áo trẻ em, họ sẽ yêu cầu là các bé nằm trong độ tuổi nên mặc trang phục đó; các em được thoải mái thể hiện tính cách, sự hồn nhiên của mình; tuy nhiên, để theo đúng chủ đề đang chụp, nhiếp ảnh sẽ hướng dẫn các em; tuy nhiên, đối với trẻ em, sự hồn nhiên là điều đáng chú ý nhất.

Hay mẫu nữ cho cửa hàng/ shop bán trang phục theo hướng gợi cảm, mẫu ảnh thường được shop chọn sẽ là các bạn trẻ, có ngoại hình chuẩn và một khuôn mặt đẹp; ngoài ra, nếu sở hữu thần thái chụp đẹp, họ sẽ có cơ hội được nhận; các bức ảnh cần theo đúng chủ đề chụp; đạt được hiệu quả cao nhất trong việc quảng bá sản phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng hay các shop được ra đời, do nhu cầu của người tiêu dùng, vì vậy, nhu cầu tìm mẫu ảnh cũng vì đó mà tăng theo; bạn có thể thấy mẫu ảnh xuất hiện tại tất cả các ngành nghề lĩnh vực khác nhau, họ sẽ giúp khách hàng có sự hình dung chính xác nhất về các mẫu sản phẩm, ví dụ như: quần áo, phụ kiện, tóc, giầy hay mỹ phẩm,…

Thông tin về người mẫu ảnh
Thông tin về người mẫu ảnh

2. Mô tả công việc của mẫu ảnh của shop

Công việc chủ yếu của mẫu ảnh là sử dụng sản phẩm để tạo dáng theo đúng mục đích và hướng dẫn của nhiếp ảnh gia; tạo ra các sản phẩm phù hợp cho mục đích quảng bá. Người mẫu ảnh trong từng công việc cụ thể sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhìn chung họ đều phải thực hiện các công việc như:

Người mẫu ảnh cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các chủ đề chụp ảnh, nghiên cứu trước các kiểu tạo dáng và phù hợp với mỗi sản phẩm và chủ đề; đối với người mẫu ảnh nhí, các em thường sẽ được bố mẹ hay nhiếp ảnh gia hướng dẫn, thường là các bức ảnh tự nhiên, không cần chuẩn bị thao tác này.

Mô tả công việc của mẫu ảnh của shop
Mô tả công việc của mẫu ảnh của shop

Chuẩn bị kỹ về ngoại hình như: đầu tóc, trang phục, trang điểm,… việc này sẽ được các shop sắp xếp và chuẩn bị; các mẫu cần lưu ý, phải đến đúng giờ trang điểm, không gây ảnh hưởng đến toàn bộ ekip cũng như kết quả công việc.

Trong quá trình chụp ảnh, người mẫu ảnh được tự do sáng tạo và thể hiện cá tính, màu sắc cá nhân; tuy nhiên, cần nghe theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của nhiếp ảnh, phối hợp với đội ngũ chụp ảnh để có được kết quả làm việc tốt nhất.

Tùy vào chủ đề mà shop lựa chọn, mẫu ảnh phải di chuyển đến nhiều địa điểm làm việc khác nhau; tuy công việc không nhàm chán và khá thoải mái; tuy nhiên, họ phải di chuyển nhiều hay làm việc trong môi trường nắng nóng, nếu các bức ảnh yêu cầu chụp ngoài trời nắng.

Mô tả công việc của mẫu ảnh
Mô tả công việc của mẫu ảnh

Hay cần chụp vào ngày mưa, dưới nước; chụp với các sinh vật cụ thể;… nói chung là vô cùng đa dạng về các sản phẩm và các yêu cầu; bạn chỉ thường thấy, mẫu ảnh quần áo nam nữ, trẻ em; hay đồ dùng gia dụng; tuy nhiên, trên thế giới này có bao nhiêu sản phẩm, nó sẽ có bấy nhiêu yêu cầu đối với các mẫu ảnh.

Ví dụ: với chủ đề chụp là cosplay; bạn sẽ phải hóa trang thành các nhân vật trong hoạt hình, tạo các dáng và phong thái đặc trưng của nhân vật.

3. Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh của các shop

Để trở thành mẫu ảnh chuyên nghiệp, ngoài tác phong hay sự hiểu biết nhất định về nhiều lĩnh vực, bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình; một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bạn có thể trở thành mẫu ảnh hay không?

Đối với đối tượng là trẻ em, các mẫu nhí cần có thần thái riêng biệt hay có được sự nổi tiếng nhất định; được đông đảo quần chúng biết đến và quan tâm (đối với các nhãn hàng lớn); hay đơn giản là một cậu bé, cô bé có ngoại hình ưa nhìn, đáng yêu, tạo được sự yêu quý đối với người nhìn.

Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh của các shop
Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh của các shop

Đối với các mẫu ảnh là người lớn, người trưởng thành; mẫu nam cần cao trên 1.7m; mẫu nữ cao trên 1.6; yêu cầu có cơ thể cân đối; gương mặt khả ái, dễ nhìn; độ tuổi thông thường từ 16 tuổi - 40 tuổi; có khả năng diễn xuất và phong cách cá tính riêng.

Tuy nhiên, đây chỉ là tiêu chuẩn dùng để tham khảo, nó không phải tiêu chuẩn chung cho tất cả các shop; nhiều shop sẽ yêu cầu nữ cao 1.65m hay nam cao 1.80m; bạn nên đọc kỹ các yêu cầu tuyển dụng trong bản mô tả của các shop.

Ngoài ra, bạn còn thấy, có rất nhiều chị diễn viên, nghệ sĩ có chiều cao hạn chế, nhan sắc cũng bình thường nhưng vẫn được chọn là mẫu ảnh phải không? Câu trả lời chính là: họ có sức ảnh hưởng, họ nổi tiếng và được mọi người quan tâm. Mục đích chính của việc thuê mẫu chính là thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng về sản phẩm shop đang muốn giới thiệu.

Thu nhập của mẫu ảnh không có con số cụ thể, nó phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của shop, độ nổi tiếng của mẫu cũng như thời gian làm việc của họ. Thông thường, họ sẽ được trả lương theo ngày làm việc đối với các ứng viên làm việc parttime hay chỉ nhận quay một ngày; trả lương theo tháng đối với các ứng viên ký hợp đồng làm việc dài hạn theo năm.

Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh
Tiêu chí lựa chọn mẫu ảnh

Mẫu ảnh shop là việc làm hấp dẫn, với mức lương theo thỏa thuận; nếu bạn thực sự yêu thích và muốn theo đuổi công việc này, hãy theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp về người mẫu, tham gia các chương trình tuyển chọn để có được một tương lai vững vàng hơn nhé.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về việc làm người mẫu ảnh cho shop; hy vọng bài viết mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình bạn tìm hiểu về lĩnh vực này. Nghề nào cũng phải học, nên đừng nghĩ nghề này nhàn, dễ kiếm và không cần học nhé! Cơ bản là bạn phải học điều gì thôi! Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho điều này.


Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức mới nhất

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức mới nhất, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype