Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên kế toán ngân hàng

Công Ty Tnhh Manulife (Vn)

Trưởng Phòng Tài Chính Kinh Doanh (Lương Cứng 20 Triệu Thưởng Hoa Hồng)

Công Ty Tnhh Manulife (Vn)

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 19/09/2021 Trên 30 triệu Chat

- Có kinh nghiệm ít nhất 01 năm tại vị trí tương đương. - Tốt nghiệp Đại học trở lên (Ưu tiên chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Ngân hàng và người có kinh nghiệm Sales trên 5 năm). - Độ tuổi từ 28-40 tuổi. - Có khả năng tổ chức, quản lý điều hành hiệu quả. - Có kỹ năng đàm phán tốt. - Chủ động, quyết đoán, sáng tạo trong công việc. - Liên hệ Bộ phận Tuyển dụng: 0943459858

+ Xem thêm

công ty cổ phần tư vấn chuyển giao công nghệ itc

Nhân viên kế toán ngân hàng

công ty cổ phần tư vấn chuyển giao công nghệ itc

Quận Ba Đình, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học chính quy các trường khối kinh tế chuyên ngành Kế toán – Tài chính. - Có khả năng phân tích và tư duy tốt, am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán Việt nam. - Ngoại hình ưu nhìn, khả năng giao tiếp tốt, năng động, nhiệt tình và chủ động trong công việc. - Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng văn phòng (Word; Excel; Outlook…) và phần mềm kế toán

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM*

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN GIA CÔNG

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM*

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Nắm vững các nghiệp vụ kế toán; - Nhanh nhẹn, cẩn thận, chủ động trong công việc; - Tốt nghiệp : chuyên ngành kế toán. - Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán MISA. - Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; - Có kinh nghiệm làm việc tại các xưởng sản xuất, gia công cơ khí, điện tử là 1 lợi thế.

+ Xem thêm

công ty TNHH xnk lập phương

KẾ TOÁN TỔNG HỢP

công ty TNHH xnk lập phương

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/07/2021 15 - 20 triệu Chat

- Có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương - Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm kế toán. - Am hiểu hệ thống kế toán Việt Nam - Nắm vững chế độ kế toán và chính sách thuế - Có kỹ năng tổng hợp, phân tích, giải quyết vấn đề tốt - Cẩn thận, trung thực.

+ Xem thêm

công ty TNHH glotek việt nam

Nhân Viên Kế Toán Ngân Hàng

công ty TNHH glotek việt nam

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành Kế toán, quản trị kinh doanh - Kinh nghiệm từ 1-2 năm ở vị trí tương đương - Thành tạo Kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng thành thạo phần mềm misa - Trung thực nhiệt tình có trách nhiệm cao trong công việc

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Nhựa Zion

Nhân viên Kế toán thanh toán, ngân hàng

Công Ty Cổ Phần Nhựa Zion

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán, tài chính - Nhanh nhẹn, trung thực, nhiệt tình - Am hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán (ưu tiên phần mềm Bravo) - Có khả năng làm việc ở cường độ cao và chịu áp lực tốt. - Sáng tạo, linh hoạt, năng động, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc; - Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm; - Kinh nghiệm 02 năm trở lênChịu khó, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nhân viên kế toán ngân hàng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho các giao dịch tài chính của ngân hàng được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Công việc nhân viên kế toán ngân hàng đang là công việc được các bạn trẻ vô cùng quan tâm bởi đó là vị trí thiết yếu trong ngân hàng, giúp cho các công việc liên quan giao dịch kinh tế được diễn ra một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vị trí công việc này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu tổng quát về công việc nhân viên kế toán ngân hàng.

Công việc của một nhân viên kế toán ngân hàng đó là ghi chép, phân tích, tổng hợp và giải thích về các nghiệp vụ có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của ngân hàng qua thước đo về tiền tệ. Thông qua đó sẽ cung cấp thông tin về tình hình và kết quả các hoạt động của ngân hàng, tạo cơ sở cho việc đưa ra các quyết định kinh tế có liên quan đến mục tiêu quản lý kinh doanh và đánh giá hoạt động của ngân hàng.

Nhân viên kế toán ngân hàng
Nhân viên kế toán ngân hàng

Nhân viên kế toán ngân hàng sẽ có những đặc điểm chung như: có tính tổng hợp và tính xã hội cao; có khả năng xử lý nghiệp vụ theo quy trình công nghệ một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ; có tính kịp thời và độ chính xác trong xử lý công việc cao;...

Không chỉ vậy, công việc kế toán ngân hàng còn là một công cụ để phục vụ các hoạt động nghiệp vụ trong ngành ngân hàng như tính toán, ghi chép bằng các con số rồi dựa vào đó thiết lập lên các cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc lập các chiến lược kinh doanh, đánh giá và kiểm tra các hoạt động của ngân hàng.

Kế toán của ngân hàng thuộc bộ phần trong hệ thống các kế toán của nền kinh tế và trong kế toán ngân hàng thì lại được chia ra như kế toán tài chính và kế toán quản trị. 

Kế toán ngân hàng đảm nhiệm vai trò kế toán và tài chính ngân hàng
Kế toán ngân hàng đảm nhiệm vai trò kế toán và tài chính ngân hàng

Kế toán ngân hàng sẽ đảm nhiệm những vai trò của kế toán nói chung tuy nhiên vai trò của kế toán ngân hàng sẽ còn phụ thuộc vào những đặc thù của hoạt động ngân hàng cho nên kế toán ngân hàng vẫn sẽ có những đặc điểm riêng biệt so với các ngành kế toán kinh tế khác.

2. Những nhiệm vụ thiết yếu của nhân viên kế toán ngân hàng.

Nhân viên kế toán ngân hàng bên cạnh phải thực hiện các nghiệp vụ kế toán của mình thì cũng sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến ngân hàng, cụ thể các nhiệm vụ thiết yếu như sau:

- Ghi nhận thông tin và phản ánh lại những thông tin đó một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất khi có các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình giao dịch ngân hàng và các dịch vụ của ngân hàng khác theo đúng những gì của chuẩn mực và chế độ kế toán đã đề ra. Qua đó giúp bảo vệ sự an toàn cho tài sản của ngân hàng và của cả toàn xã hội khi gửi tại ngân hàng.

Nhân viên kế toán ngân hàng có những nhiệm vụ riêng
Nhân viên kế toán ngân hàng có những nhiệm vụ riêng

- Đưa ra các phân tích và tổng hợp các số liệu kế toàn tuân theo đúng các phương pháp kế toán đã đề ra nhằm phục vụ cung cấp thông tin cho việc cố vấn, tham mưu, đưa ra các giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh ngân hàng được diễn ra một cách hiệu quả và thực hiện đúng các chính sách kinh tế vĩ mô do Nhà nước đề ra.

- Theo dõi, kiểm tra và rà soát quá trình sử dụng vốn một cách chặt chẽ các quá trình sử dụng nguồn vốn thông qua các khoản thu chi tài chính đã diễn ra, quá trình hoạt động sử dụng tài sản của ngân hàng để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ở từng đơn vị ngân hàng cũng như cho toàn bộ hệ thống. Qua đó giúp tăng cường tính kỷ luật về tài chính và củng cố được các chế độ hạch toán kế toán của ngân hàng và của cả nền kinh tế quốc dân.

- Tổ chức đẩy mạnh thật tốt các công tác kế toán để phục vụ khách hàng ở từng đơn vị cũng như trên toàn hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện tổ chức các giao dịch, chăm sóc và phục vụ cho khách hàng một cách khoa học, văn minh và lịch sự nhất.

3. Công việc chủ yếu của một nhân viên kế toán ngân hàng.

Nhân viên kế toán ngân hàng có vai trò vô cùng quan trọng và được đảm nhiệm tương đối nhiều nhiệm vụ liên quan vấn đề tài chính của ngân hàng, cụ thể như:

- Thực hiện kiểm soát về tính chính xác, đúng đắn rồi lập bảng kê nộp Séc, các trình ký và đóng dấu để nộp ra ngân hàng.

Thực hiện quản lý, rà soát tài liệu ngân hàng
Thực hiện quản lý, rà soát tài liệu ngân hàng

- Thực hiện rà soát, kiểm tra tính hợp lý và hợp lệ của các đơn đề nghị thanh toán và lập các lệnh chi tiền, uỷ nhiệm chi, đưa ra các công văn mua ngoại tệ và đem nộp ra ngân hàng.

- Tham gia theo dõi, kiểm tra và lập hồ sơ xin bảo lãnh cho ngân hàng.

- Chuẩn bị tài liệu hồ sơ để mở L/C, tham gia theo dõi các tình hình mở thanh toán và ký hậu vận các đơn gốc, bảo lãnh cho các LC.

- Thực hiện kiểm soát, quản lý các chứng từ ngân hàng, định khoản kế toán vào máy các chứng từ ngân hàng cần thiết.

- Thực hiện kiểm tra, rà soát các số dư tiền gửi tại các ngân hàng để theo dõi sự tăng giảm rồi báo cáo lại cho người quản lý để kiểm soát và thực hiện kế hoạch dòng tiền.

4. Những kỹ năng để trở thành một nhân viên kế toán ngân hàng chuyên nghiệp.

Công việc kế toán là một trong những công việc đòi hỏi người làm ở vị trí đó phải có cho mình những kiến thức chuyên môn thật vững vàng, có tính chính xác và độ tỉ mỉ cao. 

Không chỉ vậy, khối lượng công việc vào những đợt đặc biệt như thời gian cuối tháng, cuối quý và cuối năm,... nhân viên kế toán sẽ phải làm việc hạch toán và tổng hợp rất nhiều các giấy tờ, đảm nhiệm rất nhiều công việc, tiếp nhận xử lý rất nhiều các thông tin số liệu quan trọng của ngân hàng,...

Nhân viên kế toán ngân hàng cần có những kỹ năng riêng
Nhân viên kế toán ngân hàng cần có những kỹ năng riêng

Chính vì vậy nếu người kế toán ngân hàng không có năng lực chuyên môn vững vàng và có những kỹ năng căn bản thì khả năng hoàn thành công việc sẽ không cao, không đạt đúng năng suất như yêu cầu. Những kỹ năng căn bản mà người làm kế toán ngân hàng cần phải có bao gồm:

- Nắm vững các kiến thức về tin học văn phòng để đảm bảo rằng kế toán sẽ thực hiện tốt nhất các phần mềm tin học văn phòng cơ bản và cả những phần mềm kế toán có tính chuyên ngành cao cấp hơn.

- Có kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc và thời gian hợp lý để đảm bảo những thông tin kế toán được kịp thời cung cấp và đóng góp ý kiến, đề xuất về hoạt động tài chính của ngân hàng.

- Có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc cao, có thể đối mặt được với những áp lực đặc thù của ngành nghề vì có quá nhiều dữ liệu, con số và tài liệu cần xử lý.

- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và chuyên ngành liên quan đến ngân hàng. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm việc với các khách hàng hay đối tác nước ngoài, đồng thời cũng giúp bạn chủ động hơn khi đọc tài liệu hay các báo cáo tài chính được viết bằng tiếng Anh. Thành thạo ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh sẽ góp phần to lớn giúp bạn trở thành một nhân viên kế toán ngân hàng chuyên nghiệp.

- Bên cạnh các kỹ năng và vấn đề về chuyên ngành kế toán ngân hàng thì một nhân viên kế toán cũng cần đảm bảo có cho mình những đức tính, ý thức và đạo đức nghề nghiệp thật tốt và đúng đắn thì mới có thể hoàn thành tốt công việc và giúp phát triển ngân hàng được.

Luôn trau dồi kỹ năng thì mới có thể phát triển trong công việc
Luôn trau dồi kỹ năng thì mới có thể phát triển trong công việc

- Rèn luyện khả năng giao tiếp tốt với mọi người trong văn phòng, trong cả công ty và đối với cả khách hàng. Việc có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn kết nối được với mọi người, là tiền đề tốt để bạn tạo dựng các mối quan hệ với đồng nghiệp và với các đối tác. Nhờ vậy bạn sẽ được giúp đỡ và học hỏi nhiều điều cần thiết cho việc thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và yêu cầu của vị trí nhân viên kế toán ngân hàng. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn hiểu hơn về công việc này để tìm cho mình một vị trí phù hợp với mức lương mong muốn.


Việc Làm Trưởng Phòng Ngân Hàng

Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành tài chính - ngân hàng và đang muốn tìm công việc ở vị trí cấp cao thì hãy click vào link bên dưới để tìm hiểu về vị trí Trưởng phòng ngân hàng vô cùng hấp dẫn.

Việc Làm Trưởng Phòng Ngân Hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype