Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên kỹ thuật smt

CÔNG TY TNHH INKEL VIỆT NAM

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY TNHH INKEL VIỆT NAM

Hà Nội

Hạn nộp: 15/04/2021 10 - 15 triệu Chat

- Am hiểu về thiết bị SMT, AI, Máy Osilo, DVM - Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm - Biết sử dụng Autocad là một lợi thế. - Sử dụng thành thạo Word, excel - Am hiểu nguyên lý máy móc, thiết bị - Tốt nghiệp, Cao đẳng, đại học trở lên - Có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công việc

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm thêm Buổi Tối Theo ca hay theo giờ điều được lương 8-10 triệu tháng

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 11/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop, máy tình bàn, máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Ko cần trình độ. Ko cần kinh nghiệm. Đối Tượng: Nam/Nữ: từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng Số Lượng: 12 Người Thời Gian: 2-3 Giờ/Ngày (có thể nhiều hoặc ít hơn). Làm việc bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào cũng được (tự do, ko ràng buộc). Thu Nhập: trung bình từ 4-6tr/Tháng (Làm toàn thời gian thu nhập từ 6-10tr/Tháng). Lương sẽ được chuyển qua Ngân hàng hoặc nhận tiền mặt tại Công ty. Nhận lương 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

SMT hay còn gọi vơi tên tiếng Anh là Surface Mount Technology, đây là công nghệ hiện đại trong ngành hàn linh kiện bề mặt. Đối với công nghệ mới này thì yêu cầu về nhân viên kỹ thuật SMT sẽ có những khác biệt so với nhân viên kỹ thuật ngành khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về nhân viên kỹ thuật SMT trong bài viết sau:

1. Nhân viên kỹ thuật SMT là làm gì?

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực linh kiện hay lĩnh vực điện tử ắt hẳn sẽ không còn xa lạ gì với kỹ thuật SMT. Hiểu khái quát thì đây là một công nghệ mới giúp lấy các linh kiện ra từ các vị trí đặc biệt, khó có thể lấy được và chuyển chúng vào vị trí mới cần đặt trên bản in trong ngành linh kiện điện tử Pick up.

Nhân viên kỹ thuật SMT là người được đào tạo để thực hiện các công việc gắp, di chuyển vị trí các linh kiện và hàn linh kiện trên bề mặt. Linh kiện phổ biến được dùng là trong công nghệ này là SMD. 

Nhân viên kỹ thuật SMT
Nhân viên kỹ thuật SMT

Việc nhân viên kỹ thuật SMT dán linh kiện này nhằm mục đích lắp ráp các PCB trong sản xuất điện tử.

Cụ thể hơn về công việc của một nhân viên kỹ thuật SMT mà bạn có thể đọc để hình dung:

- Phân tích, khắc phục và cải thiện các lỗi hay những sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của dây chuyền.

- Kiểm tra, giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, phát sinh ở thiết bị SMT. Ví dụ như printer, AOI, Mounter, X-ray,...

- Chịu trách nhiệm quản lý các thiết bị: thiết bị test, thiết bị JIG, sửa chữa, bảo trì các thiết bị khác liên quan.

- Có công việc thiết kế JIG cho các sản phẩm mới.

- Đưa ra các ý kiến đề xuất công việc, cải tiến chất lượng quy trình sản phẩm.

- Lập các báo cáo chi tiết về hoạt động của SMT và các báo cáo liên quan khác.

2. Yêu cầu để trở thành một nhân viên kỹ thuật SMT

Để trở thành một nhân viên kỹ thuật SMT bạn cần phải có những kỹ năng và chứng chỉ cơ bản thì mới có thể đủ sức cạnh tranh ở vị trí này.

2.1. Kỹ năng chuyên môn

Trong lĩnh vực linh kiện điện tử, kiến thức chuyên môn rất quan trọng. Bạn phải nhớ và hiểu được các vị trí linh kiện, tên tiếng Anh, ký hiệu, viết tắt và bao gồm cách điều hành sử dụng các linh kiện. 

Ngoài ra đây cũng là lĩnh vực đòi hỏi ở bạn khả năng thực chiến cao, nội dung trên lý thuyết chỉ là một phần nhỏ và bạn phải thành thục, hiểu rõ các quy trình trong SMT. Nếu bạn đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực này rồi hoặc đã từng được hướng dẫn thực hiện thì sẽ là một lợi thế.

Các kỹ năng của nhân viên SMT
Các kỹ năng của nhân viên SMT

Tuy nhiên, đối với ngành nghề mới chưa có nhiều sự phổ biến thì cũng có rất nhiều công ty đầu tư đào tạo lại lính mới.

2.2. Kỹ năng tin học văn phòng 

Hiển nhiên là khi làm trong môi trường linh kiện điện tử, các thiết bị và quy trình công nghệ hiện đại thì bạn phải có kỹ năng sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học từ cơ bản đến nâng cao như word, excel, powerpoint,..

Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân mình những kỹ năng về các phần mềm liên quan đến quy trình của SMT như CAM, phần mềm CAD,..

Kỹ năng tin học là tối thiểu
Kỹ năng tin học là tối thiểu

Và tốt hơn hết là khi bạn sở hữu những chứng chỉ về tin học. Đây là minh chứng rõ nhất về khả năng tin học văn phòng của bạn.

2.3. Ngoại ngữ

Ở khía cạnh ngoại ngữ thì yêu cầu đối với nhân viên kỹ thuật SMT sẽ không cao, bạn chỉ cần biết tiếng Anh giao tiếp, các tên linh kiện, thuật ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh. 

Hầu hết đa số các thiết bị quy trình được vận hành của SMT sẽ sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, kiến thức cơ bản tiếng Anh sẽ rất hữu ích đối với nhân viên kỹ thuật SMT.

Khả năng ngoại ngữ là lợi thế
Khả năng ngoại ngữ là lợi thế

Ngoài tiếng Anh thì bạn cũng nên trau dồi cho bản thân tiếng Trung giao tiếp, đây là yêu cầu không bắt buộc và nếu muốn có một mức lương cao hơn thì có thể nâng cấp vốn ngoại ngữ của bản thân.

2.4. Bằng cấp - Chứng chỉ

Đây là một trong những ngành công nghệ hiện đại và có tiềm năng phát triển mở rộng đồng thời thì để vận hành được quy trình SMT thì cũng đòi hỏi sự am hiểu và tư duy của nhân viên.

Nhân viên kỹ thuật SMT được yêu cầu ít nhất là tốt nghiệp các trường Cao đẳng hoặc có chứng chỉ học nghề ở các Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hoặc các nơi khác tương đương chuyên ngành điện tử, điện, cơ khí và tự động hóa,...

Yêu cầu có bằng cấp chuyên môn
Yêu cầu có bằng cấp chuyên môn

3. Mức lương của nhân viên kỹ thuật SMT

Thuộc trong lĩnh vực điện tử - ngành đang có mức lương hấp dẫn thì không thể phủ nhận rằng mức lương của nhân viên kỹ thuật SMT là cao và xứng đáng với năng lực đã bỏ ra.

Tuy nhiên thì phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của từng người mà các mức lương có thể chênh lệch nhiều hay ít. Đối với sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm thì khi ứng tuyển vào vị trí này mức lương trung bình dao động từ 6 đến 8 triệu đồng có kèm các phụ cấp như ăn trưa và gửi xe.

Kinh nghiệm quyết định đến mức lương của nhân viên kỹ thuật smt
Kinh nghiệm quyết định đến mức lương của nhân viên kỹ thuật smt

Mức lương 6 - 8 triệu đồng này được đánh giá là khá và không quá thấp đối với một người mới. Đồng thời đối với những nhân viên này thì công ty cũng sẽ phải đầu tư để đào tạo thêm.

Khi làm có kinh nghiệm lâu năm, khoảng tầm từ 2 - 3 năm trở lên thì mức lương sẽ cao hơn vào khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu lương cứng. Bên cạnh đó thì khi thể hiện xuất sắc và làm việc đạt hiệu quả cao sẽ có thưởng tương ứng xứng đáng.

4. Học kỹ thuật SMT ở đâu?

Hiện nay thì các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật SMT khá nhiều thì có rất nhiều bạn trẻ đang đặt suy nghĩ thử sức ở công việc mới mẻ này. Vậy thì có thể học SMT ở đâu?

Địa chỉ học SMT
Địa chỉ học SMT

Các trường Đại học, Cao đẳng khối kỹ thuật điện tử và các trung tâm là những nơi đào tạo chuyên nghiệp và có những ngành liên quan ứng dụng đến SMT.

- ĐH Bách khoa Hà Nội.

- ĐH công nghiệp Hà Nội.

- HV bưu chính viễn thông.

- TT đào tạo kỹ thuật điện tử Việt- Hàn.

- Trường CĐ nghề Bách khoa.

Trên đây là những chia sẻ từ khách quan đến chi tiết của timviec365.vn về nhân viên kỹ thuật SMT, timviec365.vn hy vọng rằng qua bài viết này, bạn được mở rộng hơn về các vị trí trong lĩnh vực linh kiện điện tử.


Tìm việc làm nhân viên kỹ thuật SMT

Ngoài những thông tin về nhân viên kỹ thuật SMT mà chúng tôi vừa cung cấp đến bạn, bạn có thể tham khảo tìm việc làm nhân viên kỹ thuật SMT ngay đây:

Tìm việc làm nhân viên kỹ thuật SMT

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype