Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên nhập liệu ngân hàng

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm hè cho học sinh - sinh viên lương 12tr tháng nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 26/11/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc Làm Thêm buổi Tối Lương 8-10 Triệu Tháng Ngoài Giờ Hành Chánh 2-3H Ngày

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/10/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu bạn muốn làm việc tại ngân hàng nhưng không có bằng cấp hay kinh nghiệm quá cao, bạn có thể xem xét công việc nhập liệu ngân hàng. Một nhân viên nhập liệu ngân hàng có công việc và trách nhiệm như nào, mức lương có cao không? Quan trọng là, nếu bạn muốn làm việc tại vị trí này thì cần những điều kiện gì hay tìm việc ở đâu?

1. Công việc nhân viên nhập liệu ngân hàng

Nhập dữ liệu không phải là một lĩnh vực làm việc mới, nó có tuổi đời khá lâu rồi, nhưng công việc nhập liệu ngân hàng vẫn đang được tìm kiếm khá nhiều. Thứ nhất công việc này không đòi hỏi nhiều về bằng cấp hay chuyên môn mà bạn vẫn sẽ được làm việc tại ngân hàng, làm đẹp hồ sơ của mình hơn.

Nhân viên nhập liệu ngân hàng
Nhân viên nhập liệu ngân hàng

Nhân viên nhập liệu ngân hàng sẽ là người tiếp nhận các hồ sơ, thông tin của các khách hàng từ các hồ sơ khoản vay đến chứng từ liên quan rồi xem những hồ sơ đó đầy đủ thông tin chưa rồi nhập dữ liệu vào máy tính. Công việc nhập dữ liệu không phải phân tích hay xét duyệt hồ sơ của khách hàng mà chỉ là chuyển tiếp nó từ hình thức trên giấy lên máy tính bằng cách sử dụng bàn phím.

Công việc này cũng không được coi là phức tạp mà cần chú ý đến chi tiết của hồ sơ và nhập thông tin chính xác. Công việc nhập liệu ngân hàng có thể được thực hiện từ xa, làm online nhưng cần có kinh nghiệm chính xác về những thủ tục cần thiết cho hồ sơ của khách hàng. Tất nhiên những quy trình nhập dữ liệu sẽ được ngân hàng hướng dẫn. Bên cạnh đó, công việc này thường không có quá trình đào tạo và tuyển dụng  không nghiêm ngặt, chỉ cần có khả năng đánh máy và biết đọc biết viết và tiếng Anh ở mức khá là có thể bắt đầu công việc này rồi.

Công việc nhập liệu
Công việc nhập liệu

Nhân viên nhập liệu ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm nhập dữ liệu từ hồ sơ giấy và thực hiện các thay đổi với các số dữ liệu hiện có trong cơ sở dữ liệu kỹ thuật số. Nhiệm vụ của họ bao gồm nhập dữ liệu từ tài liệu giấy vào bảng tính kỹ thuật số, cập nhật trạng thái hồ sơ xét duyệt cho khách hàng và kiểm tra kỹ công việc của họ để đảm bảo rằng họ đã nhập dữ liệu chính xác.

2. Mô tả chi tiết công việc của nhân viên nhập liệu ngân hàng

Bản chất công việc nhập dữ liệu sẽ sử dụng thiết bị (thường là bàn phím) để nhập dữ liệu là chữ cái, số hoặc ký hiệu vào hệ thống ngân hàng. Dữ liệu đầu vào mà nhân viên nhập liệu tiếp nhận có thể là các biểu mẫu viết tay hoặc hóa đơn, chứng từ.

Nhân viên nhập liệu sẽ làm việc ngay tại trụ sở ngân hàng hoặc nếu trong trường hợp đặc biệt hoặc công việc nhiều thì họ có thể làm việc từ xa để đảm bảo các bản ghi dữ liệu sẽ không xảy ra sai sót. Các nhân viên nhập liệu ngân hàng sẽ nhận khối lượng công việc riêng biệt và xác minh chúng với nhau để khỏi bị nhầm lẫn và làm trùng lặp công việc. Việc thường nhật của họ là sử dụng các thiết bị máy tính và các chương trình phần mềm để nhập và cập nhật nhiều loại số liệu.

Công việc chi tiết của nhân viên nhập liệu ngân hàng
Công việc chi tiết của nhân viên nhập liệu ngân hàng

Công việc chi tiết của nhân viên nhập liệu ngân hàng như sau:

- Tiếp nhận hồ sơ vay, thông tin khách hàng từ bộ phận khách hàng rồi kiểm tra xem những hồ sơ đó đã đầy đủ và chính xác các thông tin cần điền trong mẫu hợp đồng vay và các chứng từ liên quan theo yêu cầu.

- Hồ sơ từ chi nhánh gửi lên hội sở sẽ được nhân viên nhập liệu ngân hàng kiểm tra và nhập những thông tin cơ bản của hồ sơ để nó có thể chuyển sang bước tiếp theo. Với những bộ hồ sơ thiếu nội dung, lỗi thì sẽ phân loại ra và gửi về chi nhánh bổ sung hoặc để bên bộ phận kinh doanh giải quyết.

- Chuyển dữ liệu từ bản cứng sang bản mềm bằng việc đánh máy hoặc có thể scan và in ra cần thiết.

- Tìm kiếm, thu thập, cập nhật khi có thay đổi và lưu trữ thông tin khách hàng của ngân hàng vào hệ thống dữ liệu.

- Tạo bảng tính để theo dõi thông tin khách hàng và những hợp đồng vay vốn cũng như cần theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đó. 

- Tuân thủ các quy định, nguyên tắc bảo mật thông tin khách hàng, vẹn toàn dữ liệu.

- Thực hiện phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác để tra cứu thông tin, dữ liệu theo yêu cầu.

- Nhập đủ thông tin hồ sơ khách hàng vay vốn, hồ sơ thế chấp, hồ sơ gửi tiết kiệm,... theo chỉ tiêu mà phòng ban đề ra.

3. Yêu cầu để làm nhân viên nhập liệu ngân hàng

Với công việc này bạn không cần bằng cấp quá cao, nhà tuyển dụng sẽ chỉ đòi hỏi ứng viên có bằng trung cấp trở lên là được. Nhiều ngân hàng có tiếng tăm hơn thì có thể sẽ ưu tiên nhân viên nhập liệu là sinh viên các chuyên ngành kế toán, tài chính. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không có bằng cấp cao vì đây chỉ là các công việc có tính đơn giản, không cần tư duy nhiều.

Yêu cầu để trở thành nhân viên nhập liệu ngân hàng
Yêu cầu để trở thành nhân viên nhập liệu ngân hàng

Một điều chủ chốt để quyết định bạn có phù hợp với nghề nhân viên nhập liệu ngân hàng hay không là khả năng đánh máy và sử dụng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng (Word, Excel,...), sử dụng máy tính. Một ngày nhân viên nhập liệu ngân hàng phải xử lý và chuyển rất nhiều hồ sơ từ bản cứng sang bản mềm thì bạn cần kỹ năng đánh máy nhanh, thành thạo để có thể đảm đương được khối lượng công việc theo KPI mà phòng ban đề ra. 

Ngoài việc các thông tin được đưa vào hệ thống phải nhanh, kịp thời thì cũng cần chính xác tuyệt đối. Nên nhân viên nhập liệu ngân hàng phải là người tỉ mỉ, chi tiết trong công việc. Bạn cứ thử tưởng tượng nhân viên nhập liệu mà nhập nhầm thêm một số 0 vào khoản vay của khách hàng thì sẽ sót sẽ liên đến đâu. Đồng thời, do khối lượng công việc nhiều nên nhân viên nhập liệu ngân hàng cũng phải là một người chăm chỉ, siêng năng để đạt được mục tiêu đề ra.

Yếu tố tiếp theo không thể không kể đến là tính trung thực và biết giữ bí mật. Nhân viên nhập liệu ngân hàng mà làm ăn gian dối và công khai thông tin của khách hàng thì ngân hàng đấy sẽ chịu rất nhiều thiệt hại về tiền bạc lẫn hình ảnh.

Việc tiếp xúc với hồ sơ cần phải giữ bí mật thông tin
Việc tiếp xúc với hồ sơ cần phải giữ bí mật thông tin

Làm việc trong môi trường ngân hàng chắc bạn phải có kỹ năng làm việc nhóm, hòa động với mọi người trong tổ chức. Một yếu tố để giúp bạn trở thành nhân viên nhập liệu ngân hàng nữa là tiếng Anh. Có thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn tiếp nhận cả những hồ sơ khách hàng là người nước ngoài. Đây chắc chắn là một điểm cộng cho để giúp bạn trở thành nhân viên nhập liệu tiêu biểu.

4. Mức lương của nhân viên nhập liệu ngân hàng

Khi làm việc tại vị trí nhân viên lập liệu khách hàng ngân hàng thì các bạn sẽ cần xác định lương cứng cho công việc này không cao do tính chất công việc này không phức tạp và đòi hỏi đầu óc tốt. Mức lương trung bình cho nhân viên nhập liệu ngân hàng sẽ dao động từ 6-7 triệu đồng một tháng.

Lương cứng không phải là tất cả những gì nhân viên nhập liệu ngân hàng có thể nhận được. Ngoài ra họ sẽ còn nhận được tiền phụ cấp, ăn trưa, lương tháng 13, được đóng BHYT, đi du lịch cũng như các đãi ngộ khác của nhân viên chính thức. Tuy nhiên bạn sẽ khó để có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp nếu cứ mãi làm nhân viên nhập liệu ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cần tuyển người nhập liệu, trong đó bạn nên lựa chọn ngân hàng có uy tín lớn, để thỏa thuận lương cao hơn. Nếu bản thân bạn không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc và không có bằng cấp cao thì có thể thử sức mình trong vai trò là nhân viên nhập liệu ngân hàng.


Việc làm nhập liệu - timviec365.vn

Nếu muốn trở thành nhân viên nhập liệu thì bạn nên tìm hiểu thêm về việc làm này!

Việc làm nhập liệu

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype